18 tuổi, bạn đã làm được gì?

0
200

18 tuổi, bạn đã làm được gì?

18 tuổi, cái tuổi chông chênh của đời người. Khi ấy chúng ta bâng khuâng trước con đường dài phía trước, chúng ta dường như lạc lối giữa dòng đời ngược xuôi. Có lẽ đối cũng là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ với những mơ mộng với đời. 

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng:” Suốt 18 năm qua bạn đã làm gì, đã là ai chưa?” Có lẽ, chúng ta- những thanh niên thời đại mới đang chìm đắng trong vẻ tiện nghi của cuộc sống mà đang làm lười đi chính con người bên trong mỗi chúng ta. Và chúng ta đã bỏ lỡ nhiều giá trị ý nghĩa của cuộc sống này. Hãy đứng lên, và đáng thức người anh em song sinh của bạn bằng cách thực hiện những việc sau để thấy đời rất đẹp.

1. Hãy quan tâm đến những người xung quanh bạn

Cu thể là gia đình- nơi bất cứ ai cũng có, ở nơi đấy ta được yêu thương và chăm sóc tốt nhất. Khi bạn ốm bạn có gia đình chăm sóc, khi bạn buồn họ là những người ở bên an ủi bạn. Gia đình là tiếng gọi chung của tình thương mà cha mẹ dành cho những đứa trẻ như chúng ta. Hãy yêu thương họ bởi vì lí do duy nhất “họ chính là cuộc sống của bạn”. Chỉ cần một lời nói ngọt ngào quan tâm bên mẹ, một nũng nịu yêu thương bên cha và hãy mang niềm vui đến với họ. Khi quan tâm đến gia đình và lúc đó bạn đã thực sự trưởng thành trong mắt cha mẹ.

2. Hãy đi và khám phá cuộc đời theo cách riêng của bạn

Đối với tuổi trẻ, việc đi và khám phá là một sở thích đã ăn sâu vào trong mỗi con người chúng ta-những kẻ đam mê săn tìm mọi điều mới lạ. Chúng ta muốn đi nhiều, vậy chúng ta sẽ đi đâu? Câu trả lời là phượt nhỉ. Khi phượt, bạn sẽ trải nghiệm nhiều cảm giác rất đáng để khoe oách với lũ bạn về những con đường mình đi và đặc biệt đó là cách tuyệt vời giúp chúng ta khám phá chính chúng ta là ai.

Các bạn trẻ ơi, xách ba lô lên và chúng ta hãy cùng đi nào. Với đôi chân trần trụi, chúng ta những chú lười nhỏ hãy cùng sống với những chuyến đi nào vì tuổi trẻ là những chuyến đi.

3. Hãy học cách cho đi

Vâng, đó là một trong những điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải học mãi. Tại sao vậy? Đơn giản, đó chính là cách giúp ta cảm nhận của sống ý nghĩa nhất. Tại sao Bill Gates lại dành nhiều tiền cho những người nghèo đến vậy với số tiền đó ông có thể làm tăng số tài sản khổng lồ của mình hơn nữa để không còn ai có thể soán ngôi giàu nhất thế giới của ông.  Ngài Bill Gates làm vậy bởi vì đối với ông lợi nhuận, tiền bạc chỉ là thứ ràng buộc con người, ông đem số tiền mình làm ra để giúp đỡ những người nghèo vì đó là cách ông cảm thấy mình sống ý nghĩa nhất. Nếu như Bill Gates giúp họ cải thiện cuộc sống tốt hơn bởi vì ngài ấy giàu có, còn chúng ta những bạn trẻ 18 tuổi sẽ làm gì trong khi chưa thể tự nuôi sống bản thân mình. Và tình nguyện là việc duy nhất chúng ta có thể cho đi sự yêu thương của mình đến với tất cả mọi người. Một sự thay đổi nhỏ của chúng ta sẽ tạo nên sự thay đổi lớn.

4. Hãy bật dậy khỏi giường và tận hưởng cuộc sống

18 tuổi, mốc thời gian đánh dấu sự trưởng thành của một con người. Các bạn trẻ à, hãy thức dậy và sống cuộc đời của mình một cách thiết thực nhất. Hãy bỏ thói quen cú đêm để lướt facebook mà thay vào đó là hãy thức dậy thật sớm, bắt đầu ngày mới bằng 10 phút thiền để tĩnh tâm và 30 phút yoga để cơ thể khỏe mạnh nào. 18 tuổi rồi, chúng ta đã học được gì? Học chơi, học nói, học nhảy tất cả chúng ta điều đã làm vậy còn việc học đọc thì sao nhỉ? Hãy tập cho mình thói quen đọc vì sách sẽ mang lại cho bạn những điều bạn rất muốn chiếm hữu. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ cũng rất cần thiết đối với thời đại này chính vì thế hãy nắm chắc nhiều hơn hai thứ tiếng để giúp ích cho cuộc sống sau này.

 Gửi các bạn trẻ, đừng lãng phí cuộc đời mình thêm nữa.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY