3 điều cần sửa để có nhiều mối quan hệ tốt hơn

0
210
friendship, leisure, summer and people concept - group of smiling friends in sunglasses sitting with food on city square
Sau khi trả lời nhiều câu hỏi của các bạn học sinh, mình mong các bạn hãy rút kinh nghiệm từ 3 điều dưới đây mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn rất nhiều trong tương lai khi bạn liên lạc với ai đó để hỏi cơ hội học hành và việc làm:
1. Tìm hiểu kĩ và cố gắng tự trả lời câu hỏi của mình trước khi hỏi người khác. (Gợi ý: Tận dụng Google đến mức tối đa!)
2. Đừng sử dụng những ngôn ngữ vui mà bạn nói với bạn bè như “ợ” thay vì “ạ”, hay “đê” thay cho “đây”,… khi nói chuyện với người lớn hơn bạn.
3. Luôn tự giới thiệu mình trước khi hỏi.
Một điều cuối cùng: nhiều bạn bày tỏ ước muốn được học ở Harvard, và hỏi mình về học phí, tỉ lệ nhận, hồ sơ gồm những gì,…
Mình chỉ xin bảo là nếu ngay cả những thông tin đó bạn không tự google được thì khả năng bạn sẽ không được nhận vào Harvard dù có nộp đơn là gần như tuyệt đối. Mong bạn hãy học cách cải thiện bản thân trước, học cách tự tìm hiểu, hoặc tập trung vào những thứ gần và thiết thực với mình hơn.

LEAVE A REPLY