Làm theo những cách sau để việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn

0
287

Bạn không cần sống trong một đất nước nói tiếng Anh hay phải bỏ ra một khoản tiền và thời gian nhất định đến trung tâm mỗi ngày mới có thể nói tiếng Anh. Nếu có cách học thông minh, bạn thậm chí sẽ không  phải ra khỏi nhà mình. Hãy cùng Ybox.vn tìm hiểu và khám phá “các cách để cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn” hiệu quả nhé.

 

 

  1. Hãy để tiếng Anh luôn vây quanh mình:

Bạn không cần phải sống trong một đất nước nói tiếng Anh để tiếng Anh vây quanh mình. Hãy tìm cách để tiếng Anh trở nên gần gũi với cuộc sống hàng ngày, như là để ra các bản kế hoạch mua sắm bằng tiếng Anh hay đơn giản hơn là thiết lập mọi thứ bạn dùng sang ngôn ngữ Anh: facebook, twitter, instagram,…

  1. Bằng cách thú vị hơn:

Nếu bạn thích hát, việc học tiếng Anh lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy nhìn vào lời bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn và luôn lắng nghe cách mà các ca sĩ phát âm, những từ viết tắt,… Ghi nhớ chúng bằng cách viết những từ mới vào giấy nhớ hoặc vẽ tranh, làm sơ đồ tư duy cho chúng. Luyện tập mỗi ngày và duy trì nó thành thói quen, sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

  1. Qua các tin tức

Tìm hiểu về con người và văn hóa, tin tức ở những nước nói tiếng Anh qua các phương tiện thông tin sách, báo mạng,… Học tiếng Anh lúc này không chỉ là học ngữ pháp và từ vựng mà còn là cách để chúng ta biết về cộng đồng cùng con người ở những nơi có suy nghĩ cũng như là cách nói khác nhau. Dưới đây là một số tờ báo/tạp chí nổi tiếng giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt thông tin hơn:

  • The NewYork Times
  • Forbes
  • CNN
  • US News 
  1. Lên lịch và cam két với lịch học tiếng Anh của mình:

Để tự học tiếng anh một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng anh không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng anh mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng anh của mình tiến triển rất nhanh.

         

LEAVE A REPLY