1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Những ai có nhu cầu đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều khá quan tâm tới tiền Hàn Quốc. Hầu hết mọi người đều có chung một thắc mắc là 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt. Để giải đáp vấn đề này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về tiền Hàn Quốc ngay bây giờ nhé!

1. 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá của đồng Won ngày hôm nay?

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo như chúng tôi tìm hiểu từ ngân hàng Vietcombank thì tỷ giá tiền Hàn Quốc (KRW) ngày hôm nay như sau:

 

Mã tiền Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán 
KRW South Korean Won 17.75 18.70 20.71
USD US Dollar 23.110 23.140 23.260

Bảng tỷ giá tiền Won (KRW) của Hàn Quốc quy đổi ra tiền Việt Nam đồng

Như vậy chắc các bạn đã biết 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Dựa vào bảng tỷ giá tiền Won tại ngân hàng Vietcombank công bố ngày hôm nay thì 1 won sẽ bằng 20.71 đồng Việt Nam.

2. Tỷ giá tiền Hàn Quốc do ngân hàng bán ra

Tỷ giá tiền Hàn Quốc do ngân hàng bán ra
Tỷ giá tiền Hàn Quốc do ngân hàng bán ra

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc quy đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Trên thực tế, những bạn đặt ra câu hỏi này còn chưa thực sự còn chưa có sự hiểu biết chính xác về tiền Hàn Quốc. Tại soa? Bởi vì 1 Won là một số tiền vô cùng bé. 1 Won của Hàn Quốc cũng giống như 1 VND ở nước ta vậy. Chẳng có ai lại tiêu được 1 Won cả. Do đó, thay vì hỏi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt thì các bạn nên hỏi là 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ chính xác hơn. Và sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về chuyển đổi tỉ giá tiền Won ngày hôm nay dựa theo giá niêm yết bán ra của ngân hàng Vietcombank:

1 Won = 20.71 VND (lưu ý, 1 Won chỉ có dạng tiền xu và trong hệ thống tiền tệ Hàn Quốc thì 1 Won là mệnh giá tiền Hàn Quốc nhỏ nhất)

1000 Won = 20,710 VND 

10,000 Won = 207,100 VND

100,000 Won = 2,071,000 VND

1,000,000 Won = 20,710,000 VND

Đây là bảng quy đổi dựa trên tỷ giá tiền Hàn Quốc mà chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn. Như vậy, nếu các bạn đang cầm trong tay một số tiền Won Hàn Quốc thì chắc hẳn các bạn đã có thể tự quy đổi xem nó bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Tuy nhiên, các bạn lưu ý, tỷ giá này chỉ có yếu tố tham khảo, là tỷ giá tương đối. Tỷ giá tiền Hàn Quốc có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng và thời điểm khác nhau. Tỷ giá tiền ngoại tệ có thể thay đổi mỗi ngày, mỗi giờ, thậm chí là mỗi phút. Do đó, khi nào bạn cần quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt thì nên tìm hiểu kĩ tỉ giá tiền ở thời điểm hiện tại.

3. Ngân hàng mua chuyển khoản tiền Won tỷ giá như thế nào?

Ngân hàng mua chuyển khoản tiền won tỷ giá như thế nào?
Ngân hàng mua chuyển khoản tiền won tỷ giá như thế nào?

Hiện nay theo như ngân hàng mua chuyển khoản tiền Won thì tỷ giá như sau:

1 Won = 18.70 VND

1,000 Won = 18,700 VND

10,000 Won = 187,000 VND

100,000 Won = 1,870,000 VND

1,000,000 Won = 18,700,000 VND

4. Vật giá tại Hàn Quốc như thế nào?

Vật giá tại Hàn Quốc như thế nào ?
Vật giá tại Hàn Quốc như thế nào ?

Với những người có ý định sang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc chắc chắn rằng không chỉ quan tâm tới 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt mà còn rất quan tâm tới vật giá ở đất nước này. Nếu đã sang Hàn Quốc dù là du học, lao động hay du lịch cũng đều phải biết đến tiền Won Hàn Quốc. 

Việc quan tâm tới vật giá Hàn Quốc xem, 1kg thịt lợn thì bao nhiêu tiền, 1 mớ rau ở Hàn Quốc có giá như thế nào,…? So với ở Việt Nam thì đắt hay rẻ?

lien-he-dat-quang-cao

Dựa theo kinh nghiệm của tôi khi sang Hàn Quốc, được một người bạn Hàn dẫn vào siêu thị để mua hàng. Chúng tôi chỉ vào miếng thịt lợn mà mình muốn mua sau đó ra quầy thanh toán cùng các món hàng khác nên cũng không rõ giá thịt lợn đắt hay rẻ so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, dựa theo những gì mà các bạn trẻ đang sinh sống, học tập ở Hàn Quốc chia sẻ thì trung bình, mọi thứ ở Hàn Quốc đều sẽ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 2 – 3 lần. Do đó, người Việt sang Hàn mặc dù cũng kiếm được nhiều nhưng chi tiêu cũng khá cao.

5. Lịch sử và các mệnh giá tiền Hàn Quốc

Lịch sử và các mệnh giá tiền Hàn Quốc
Lịch sử và các mệnh giá tiền Hàn Quốc

Tiền mà người Hàn Quốc dùng gọi là đồng Won (KRW, kí hiệu ₩). Đây cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này. Hàn Quốc sử dụng cả tiền kim loại lẫn tiền giấy. Trong đó, tiền kim loại có 6 loại và tiền giấy thì có 4 loại.

Cụ thể, tiền kim loại của Hàn Quốc gồm có đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won. Còn tiền giấy mệnh giá lớn hơn, bao gồm tờ 1,000 Won, tờ 5,000 Won, tờ 10,000 Won, tờ 10,000 Won và tờ 50,000 Won. Mỗi loại tiền và mệnh giá tiền sẽ được làm từ chất liệu và có thiết kế khác nhau. 

– Đối với các loại tiền kim loại hay còn gọi là tiền xu Hàn Quốc:

+ Đồng 1 Won: Có hình tròn, màu trắng và được làm từ chất liệu nhôm nên rất nhẹ. Đồng 1 Won thường chỉ được dùng khi đi mua hàng tại siêu thị

+ Đồng 5 Won: Cũng có hình hình nhưng màu vàng và chúng thường được làm từ hợp kim của đồng và kẽm

+ Đồng 10 Won: Hình tròn, có loại màu vàng là do được làm từ hợp kim đồng và kẽm, cũng có loại màu hồng do làm từ hợp kim của đồng và nhôm

+ Đồng 50 Won: Hình tròn, có màu trắng và được làm từ hợp kim của đồng, nhôm, nickel 

+ Đồng 100 Won: Hình tròn, màu trắng và được làm bởi hợp kim của đồng cùng với nickel

+ Đồng 500 Won: Hình tròn và là đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất, được làm từ hợp kim đồng và nickel, có màu trắng

Mệnh giá tiền Hàn Quốc bằng giấy:

+ Tờ 1,000 Won bằng giấy có màu xanh da trời

+ Tờ 5,000 Won bằng giấy có màu đỏ và vàng

+ Tờ 10,000 Won bằng giấy có màu xanh lá cây

+ Tờ 50,000 Won bằng giấy có màu cam

Hiện nay, vật giá ngày càng tăng cao nên những đồng tiền có mệnh giá quá nhỏ như đồng 1 Won, 5 Won đã không còn được sử dụng rộng rãi nữa. Các đồng tiền có mệnh giá cao cũng đã ra đời và được lưu thông nhiều hơn. Chính vì vậy, các đồng giá trị nhỏ dần trở nên hiếm hơn, không dễ để nhìn thấy sự xuất hiện của chúng nữa. Còn những mệnh giá lớn từ 100,000 Won thì thường người Hàn sẽ dùng séc cho tiện và an toàn. Tuy nhiên, theo thông tin mà chúng tôi biết thì chính phủ Hàn Quốc hiện nay cũng đang có dự định sẽ phát hành các tờ tiền Hàn Quốc có mệnh giá lớn 100,000 Won.

Trên các tờ tiền Hàn Quốc sẽ có các hình vẽ của các vị danh nhân, những người có đóng góp to lớn cho đất nước hàn Quốc. Mỗi mệnh giá tiền sẽ có những hình vẽ riêng. Đây cũng là một cách để thể hiện phần nào văn hóa của Hàn Quốc. Thông qua tiền Hàn Quốc các bạn cũng có thể tìm thấy được khá nhiều thông tin về đất nước này.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiền Hàn Quốc, các mệnh giá và tỷ giá của tiền Hàn. Nếu các bạn có nhu cầu mua bán, trao đổi tiền Hàn sang tiền Việt và ngược lại thì nên tìm hiểu kỹ tỷ giá tiền hiện tại bởi tỷ giá có thể thay đổi mỗi ngày. Các bạn có thể giao dịch tiền tại các ngân hàng hoặc là các tiệm vàng. Tuy nhiên, nếu giao dịch ở ngân hàng với số lượng tiền lớn thì các bạn sẽ cần tới một số thủ tục giấy tờ.

Xem Thêm

Xem Thêm  Top 5 trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất tại Việt Nam

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *