• Home  / 
 • ĐÀ NẴNG
 •  /  Nên ăn gì ở Đà Nẵng? – Những đặc sản không nếm tiếc cả đời

Nên ăn gì ở Đà Nẵng? – Những đặc sản không nếm tiếc cả đời

By Nguyệt Trinh / Tháng Tám 7, 2018

Bạn đang du lịch Đà Nẵng không biết nên thuê xe máy ở đâu ? , bạn đang vui chơi thỏa thích ở đây nhưng bạn đang lo lắng vì bạn đang không biết nên ăn gì ở Đà Nẵng, hãy cùng chúng tôi điểm danh những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng, làm nên tên tuổi và thương hiệu cho Đà Nẵng mà bất kỳ ai tới đây không thể bỏ qua.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết : 

 1. Bánh tráng cuốn thịt heo
 2. Bánh tráng nướng Đà Nẵng
 3. Bánh xèo – Nem lụi Đà Nẵng
 4. Mì quảng Quảng Nam
 5. Hải sản tươi ngon
 6. Bún mắm nêm Đà Nẵng
 7. Gỏi ốc bươu Đà Nẵng
 8. Bún chả cá Đà Nẵng
 9. Bánh ít – bánh lọc Đà Nẵng
 10. Yaua muối chua mặn
 11. Cá đuối nướng lá lốt
 12. Gỏi cá Nam Ô
 13. Cháo chờ – bánh canh
 14. Chè xoa xoa hạt lựu
 15. Bê thui Cầu Mống
Image result for bánh tráng cuốn thịt heo

Nên ăn gì ở Đà Nẵng? Có món gì đặc sản?

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đây là món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Bánh tráng thịt heo có cách làm đơn giản, chỉ gồm bánh tráng, thịt lợn luộc hoặc thịt lợn nướng và các loại rau củ thái chỉ. Đặc biệt ở món bánh tráng thịt heo là ở nước tương chấm, nước tương chấm có nét riêng và đặc trưng chỉ riêng Đà Nẵng mới có.

Du khách tới đây đừng bỏ nỡ món ăn đặc sản này nhé, đảm bảo sẽ làm hài lòng từ những du khách có khẩu vị khó tính nhất.

Bánh tráng nướng Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Biển Đà Nẵng. Bánh tráng nướng được làm từ gạo, là một món ăn dân dã quen thuộc và được biến tấu và kết hợp với nhiều gia vị, đồ ăn kèm, nhìn đã thấy thèm rồi ấy, chưa kể hương vị thơm ngon giòn tan, các bạn hãy thử khi tới đây nhé.

Bánh xèo – Nem lụi Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng Có Gì ? . Khi tới đây các bạn đừng bỏ nỡ nhé, nó rất ngon đó các bạn, mang đậm vị đặc trưng của miền Trung. Ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Image result for Bánh xèo đà nẵng

Bánh xèo, nem lụi Đà Nẵng

Mì quảng Quảng Nam

Đây là món ăn thứ tư mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Mì quảng một món ăn ngon được làm từ gạo, kết hợp với đa dạng các loại nhân như tôm, bò, gà,…. sao cho phù hợp với khẩu vị mỗi người. Nó mang nét chỉ có ở Đà Nẵng mới có.

Hải sản tươi ngon

Nếu bạn đang không biết nên ăn gì ở Đà Nẵng thì chúng tôi khuyên bạn hãy thử ngay các món đặc sản tươi ngon ở đây đi. Đây là món ăn thứ năm mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng giống như các thành phố biển khác, nổi tiếng là hải sản tươi ngon, giá cả phù hợp. Đến đây các bạn có thể thỏa thích lựa chọn những loại hải sản theo ý muốn của các bạn, họ sẽ bắt và cân ngay trước mặt cho bạn luôn trước khi đưa vào bếp chế biến. Thật thơm ngon, nghĩ tới là đã phát thèm rồi.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ sáu mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Nhắc tới Đà Nẵng không thể bỏ qua món bún mắm nêm, ít nơi có được hương vị ngon đậm đà từ mắm như ở đây, du khách sẽ mê mẩn khi thưởng thức nó.

Gỏi ốc bươu Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ bảy mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Ốc bươu được làm sạch, lấy lưỡi bày ra đĩa được tẩm ướp gia vị sẽ tạo nên món gỏi ốc ngon tuyệt hảo. Món này mang tới vị ngon giòn giòn, không ngán mà rất đặc biệt. Các bạn đừng bỏ nỡ món ăn này nhé, sẽ rất tuyệt đấy.

Bún chả cá Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ tám mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Món này không phải xa lạ gì với chúng ta nhưng nó thật sự ngon và đặc biệt, vị ngon rất khác so với các món bún chả cá các bạn thường thấy, hãy thưởng thức và đưa ra cảm nhận nhé.

Bánh ít – bánh lọc Đà Nẵng

Đây là món ăn thứ chín mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Du khách sẽ bị kích thích vị giác qua những khay bánh đầy tràn với lát chả khổng lồ, đảm bảo sẽ làm hài lòng du khách khắp mọi nơi.

Yaua muối chua mặn

Đây là món ăn thứ mười mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Món ăn này cũng không phải xa lạ gì với giới trẻ hiện nay nhưng ở Đà Nẵng nó có vị men rất ngon, ăn kèm với muối có vị chua chua mặn mặn lạnh lạnh cảm giác rất tuyệt không từ gì diễn tả được

Cá đuối nướng lá lốt

Đây là món ăn thứ mười một mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc. Ở đây cá đuối vừa ngon lại rẻ, cá đuối nướng lá lốt giòn giòn, sần sật đảm bảo các bạn sẽ mê tít.

Gỏi cá Nam Ô

Đây là món ăn thứ mười hai mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Gỏi cá Nam Ô đã làm lên cái tên khi nhắc tới Đà Nẵng, có hai loại gỏi cá khô(không cay) và gỏi cá ướt(cay), tùy khẩu vị của mình mà chọn cho phù hợp nhé.

Image result for Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá trích Nam Ô

Cháo chờ – bánh canh

Đây là món ăn thứ mười ba mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Món ngon không nên bỏ nỡ khi tới đây.

Chè xoa xoa hạt lựu

Đây là món ăn thứ mười bốn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Chè ngon ngọt thanh mát, ai ăn cũng sẽ nhớ mãi không quên.

Bê thui Cầu Mống

Đây là món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, những du khách tới Đà Nẵng. Món ăn thơm ngon không dai, vừa miệng, gây ấn tượng với vị chỉ có riêng ở Đà Nẵng.

REVIEW ĐỊA ĐIỂM ĐẸP : NGŨ HÀNH SƠN ĐÀ NẴNG

Nếu bạn không biết nên ăn gì ở Đà Nẵng thì hy vọng rằng với bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được vấn đề này rồi. Đừng bỏ qua những món đặc sản hấp dẫn này nếu không bạn sẽ tiếc cả đới đấy!