Danh Sách Các Trường Đại Học Tốt Nhất Đài Loan Năm 2019

Tại Đài Loan có rất nhiều trường Đại học có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt, thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Để các bạn du học sinh có thể chọn được môi trường học tập tốt chúng tôi xin cung cấp cho bạn bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan năm 2019. Tin chắc rằng, nếu được theo học trong các ngôi trường này bạn sẽ được tiếp nhận sẽ giáo dục chất lượng nhất.

1. Đại học Khoa học Chính trị (NCCU)

Đại học khoa học chính trị

Ngôi trường đầu tiên nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan đó chính là trường Đại học Khoa học Chính trị hay còn gọi là Đại học Khoa học Chính trị Quốc gia hoặc Đại học Chính trị. Trường có tên viết tắt là NCCU. Hiện ngôi trường này đang tọa lạc tại quận Wenshan, Đài Bắc. Trường đào tạo đa lĩnh vực nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành về ngữ pháp, quản lý, kinh doanh. Trường không chỉ được xếp hạng cao ở trong nước mà còn được đánh giá cao tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

2. Đại học Quốc gia Thanh Hoa (NTHU)

Một trong các trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng, trở thành niềm mơ ước không chỉ nhiều bạn học sinh trong nước mà còn cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Đài Loan đó là Đại học Quốc gia Thanh Hoa hay Đại học Qing Qingda. Hiện ngôi trường này cũng đang là một thành viên thuộc Liên minh Đại học Pacific Rim và Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu Đông Á. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập tốt, nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các sinh viên.

3. Đại học Thành Công Đài Loan (NCKU)

Đại học thành công Đài Loan

Đại học Thành Công cũng được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Trường được phát triển theo định hướng trở thành ngôi trường đào tạo toàn diện có chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam Đài Loan. Trong suốt những năm này, trường liên tục cung cấp cho đất nước nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ các lĩnh vực.

Xem Thêm  Cách đi từ Singapore qua đảo Batam (Indonesia)

4. Đại học Đài Loan (NTU)

Nhắc tới các trường đại học ở Đài Loan có chất lượng đào tạo tốt thì không thể không nhắc tới Đại học Đài Loan. Năm 1928, trường được thành lập tại Đài Bắc, Đài Loan. Đây là một ngôi trường công lập và được phát triển theo định hướng nghiên cứu, đào tạo toàn diện các lĩnh vực. Tiền thân của trường Đại học Thành Công chính là Đại học Hoàng gia Đài Bắc, được thành lập dưới thời Nhật Bản cai trị.

5. Đại học Quốc gia Trung Hưng

Trung Hưng là một trường Đại học công lập hiện đang tọa lạc tại Đài Trung, Đài Loan. Năm 1919, trường được thành lập dưới cái tên Học viện giáo dục bậc cao về Nông lâm. Tuy nhiên, sau gần một thế kỉ, ngôi trường này đã trở thành trường Quốc Gia Trung Hưng như hiện tại. Hiện trường đang đào tạo rất đa dạng các lĩnh vực với nhiều bậc học từ cử nhân, thạc sĩ cho tới tiến sĩ.

6. Đại học Trung Sơn, Đài Loan (NSYSU)

Đại học Trung Sơn Đài Loan

Đại học Trung Sơn là ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Trường hiện đang nằm tại thành phố Cao Hùng của Đài Loan. đây cũng là ngôi trường quốc gia đầu tiên ở Nam Đài Loan và là trường top 1 tại Cao Hùng. Trường đã từng đứng hạng 68 QS, 88 Education (THE 2019) và 151 – 200 Education QS. Các ngành học mà Đại học Trung Sơn đang đào tạo nổi bật có thể kể đến là: nghệ thuật tự do, quản lý, khoa học, khoa học xã hội, kỹ thuật và đại dương học.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hệ du học Đài Loan tự túc?

7. Đại học Giao thông Đài Loan (NCTU)

Tại Tân Trúc, Đài Loan có một ngôi trường rất nổi tiếng đó là trường Đại học Giao thông Đài Loan. Tấm bằng được cấp bởi ngôi trường này vô cùng có giá trị. Trường đào tạo rất đa ngành và đa lĩnh vực nhưng các ngành đào tạo mạnh, trọng điểm của trường phải kể đến: khoa học máy tính, khoa học quản lý, khoa học xã hội và các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Trường Đại học Giao thông Đài Loan cũng đã nhận được nhiều giải thưởng giáo dục trong và ngoài nước như: giải Prize of Excellence in the Evaluation of Campus Internationalization (2004), hạng 174 QS, hạng 31 châu Á,….

8. Đại học Trung tâm Đài Loan

Đại học Trung Tâm Đài Loan

Hay còn được biết đến với tên gọi Đại học Quốc gia Trung ương, Đại học Trung Đại. Kể từ khi thành lập tới nay, ngôi trường công lập ở Đào Viên này đã được phát triển theo định hướng nghiên cứu toàn diện. Hiện nay, trường Đại học Trung tâm Đài Loan không chỉ có học thuật mà còn có nghiên cứu khoa học và Internet học thuật uy tín hàng đầu trong các trường Đại học ở Đào Viên.

9. Đại học Quốc lập Trung Chính Đài Loan (CCU)

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan cái tên trường Đại học Quốc lập Trung Chính Đài Loan cũng xuất hiện ở vị trí rất cao. Trường được thành lập vào năm 1989, tại huyện Gia Nghĩa, phía Tây Nam Đài Loan. Đây cũng là ngôi trường Đại học công lập đầu tiên sau những năm 1980 được thành lập. Hiện trường có tất cả 7 khoa và đào tạo tổng cộng 29 chương trình Đại học, 44 chương trình thạc sĩ, 29 chương trình tiến sĩ cùng với 17 chương trình sau Đại học.

lien-he-dat-quang-cao

10. Đại học Quốc gia Dương Minh

Đại học Quốc gia Dương Minh

Trường Đại học Quốc gia Dương Minh là ngôi trường đi theo định hướng y tế và có chất lượng đào tạo rất cao. Trường hiện đang tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Bắt đầu từ năm 1975, trường đi vào hoạt động dưới cái tên “Đại học Y khoa Quốc gia Dương Minh”. Tuy nhiên, tới năm 1994 thì trường đổi tên lại là “Đại học Quốc gia Dương Minh” và vẫn được sử dụng cho tới ngày nay.

Xem Thêm  Tuyệt chiêu săn vé máy bay sang Singapore mùa du lịch

11. Đại học Đài Bắc (NTPU)

Chất lượng đào tạo là điều mà không ai có thể phủ nhận được khi nói tới Đại học Quốc gia Đài Bắc. Cũng chính vì vậy, không hề lạ khi ngôi trường này lại có tên trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Ngoài tên Đại học Đài Bắc thì trường còn được biết đến với cái tên là Đại học Bắc Kinh. Năm 1949, trường được thành lập nhưng dưới cái tên là Trường Luật Đại học Trung Hưng. tới năm 2000 thì được đổi lại tên như bây giờ.

Ngành đào tạo nổi bật và đạt được nhiều thành tựu đáng nể của trường là ngành luật, khoa học xã hội, nghiên cứu kinh doanh và hành chính công. Ngoài ra, các sinh viên của trường cũng rất thường xuyên tham gia vào các cuộc thi quốc gia ở những lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, nhân văn, kỹ thuật điện, kỹ thuật thông tin, giáo dục.

12. Đại học Quốc gia Đông Hoa

Đại học Quốc gia Đông Hoa

Đại học Quốc gia Đông Hoa cũng là một trường Đại học công rất nổi tiếng ở Đài Loan. Trường được xây dựng ở khu vực thị trấn Thọ Phong, Hoa Liên, Đài Loan vào năm 1994. Tổng diện tích của trường vào khoảng 256ha. Đây là ngôi trường Đại học toàn diện đầu tiên tại miền Đông Đài Loan, đồng thời cũng là “tổ chức cao nhất ở phía Đông” Đài Loan.

13. Đại học Quốc gia Gia Nghĩa

Đây không chỉ là một ngôi trường được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan mà còn là ngôi trường có lịch sử lâu đời và di sản văn hóa phong phú. Trường được thành lập vào tháng 04/1919 tại Giang Nghĩa, Đài Loan. Tiền thân chỉ là ngôi trường Trung học, tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển trường đã trở thành ngôi trường Đại học toàn diện, đào tạo đa dạng các lĩnh vực. Các ngành đào tạo của trường Gia Nghĩa rất đa dạng, bao gồm: nông học, y học, giáo dục, văn học, lịch sử, triết học, khoa học và kỹ thuật, luật, kinh tế,…

14. Đại học Quốc gia Cao Hùng (NUK)

Đại học Quốc gia Cao Hùng còn được biết đến với tên gọi là Takada và viết tắt là NUK. Trường được thành lập vào ngày 01/02/2000 và cũng là ngôi trường Đại học Quốc gia duy nhất của Đài Loan được thành lập sau thiên niên kỉ. Hiện trường đang tọa lạc ở quận Nanxun, Cao Hùng, Đài Loan. Trường được đánh giá cao trong chất lượng dạy và học với hơn 94% số giảng viên tại trường đều đã có bằng tiến sĩ cùng năng lực giảng dạy tốt.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đi từ Chiang Mai đến Pai, Thái Lan

15. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc (TNUA)

Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc chính là nơi đào tạo các tài năng trẻ có đam mê với nghệ thuật. Trường thực chất là một khoa nằm tại quận Bắc Đầu, Đài Bắc. Tiền thân của ngôi trường này chính là Học viện Nghệ thuật Quốc gia. Trường hiện đang đào tạo các lĩnh vực như: âm nhạc, âm nhạc truyền thống, mỹ thuật, sân khấu nghệ thuật, múa và khiêu vũ, thiết kế sân khấu, điện ảnh, đạo diễn, truyền thông.

16. Đại học Quốc gia Tế Nam

Đại học Quốc gia Tế Nam cũng là một trong các ngôi trường góp mặt trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Trường được thành lập từ năm 1906 tại Nam Đầu, Đài Loan và là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại quốc đảo này. Sau nhiều năm phát triển, Đại học Quốc gia Tế Nam đã có tổng cộng 49.432 sinh viên, trong đó số lượng sinh viên Đại học là 20.926 và sinh viên thạc sĩ là 9.742, bao gồm cả sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế.

17. Đại học Nghệ thuật Đài Loan (NTUA)

Đại học nghệ thuật Đài Loan

Ngôi trường nghệ thuật này đã được thành lập từ năm 1955 với cái tên trường Nghệ thuật Quốc gia. Tới lần đổi tên thứ 3 trường mới có tên là Đại học Nghệ thuật Đài Loan như bây giờ. Trường được biết đến là ngôi trường Đại học đào tạo nghệ thuật lâu đời và cân bằng nhất tại xứ Đài. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên ngành nghệ thuật giỏi.

18. Đại học Quốc gia Nghi Lan

Trường Đại học cuối cùng nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Đại học Quốc gia Nghi Lan hiện đang tọa lạc ở thành phố Nghi Lan. Môi trường học tập ở trường rất đơn giản, thoải mái, không gò bó nhưng lại mang đến hiệu quả đào tạo cao. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên và giảng viên đạt chuẩn do Bộ Giáo dục Đài Loan quy định đều cao. Trường mang vẻ đẹp thanh lịch và có giao thông rất thuận tiện.

Trên đây là danh sách 18 trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan mà các bạn có thể tham khảo. Các trường không chỉ có môi trường học tập tốt mà phương pháp giảng dạy, giáo viên giảng dạy cũng rất chất lượng.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *