Bảo hiểm hàng hóa là gì? Có những loại nào?

Hàng hóa được vận chuyển trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhưng trong quá trình vận chuyển không tránh khỏi những hỏng hóc có thể xảy ra. Điều này cũng ảnh hưởng một phần lớn đến sự uy tín trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và để giúp các doanh nghiệp hạn chế thấp nhất các rủi ro này, bảo hiểm hàng hóa được ra đời. Cùng tham khảo những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm hàng hóa là gì Có những loại nào

1. Thế nào là bảo hiểm hàng hóa?

Bảo hiểm hàng hóa chính là một chính sách bảo vệ hàng hóa khỏi những rủi ro, hư hỏng và mất mát trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho. 

Related Posts

Xem Thêm  Nên mặc gì khi đi biển? 20 cách mix đồ đi biển cực chất

Mục đích của chính sách này là giúp các doanh nghiệp ổn định được hoạt động kinh doanh và đảm bảo được sự uy tín của mình. Loại bảo hiểm này có giá trị đối với tất cả các loại hình vận chuyển như: vận chuyển qua đường bộ, qua đường thủy, qua đường sắt và đường hàng không. Phạm vi vận chuyển trên toàn quốc và trên cả thế giới.

Vậy những loại hàng hóa nào được quyền tham gia loại hình bảo hiểm này. Đó là tất cả các loại hàng hóa được vận chuyển tại các tỉnh thành Việt Nam và thế giới. Khi đi qua các tuyến đường sắt, bộ, hàng không và đường thủy.

Vận tải Mai Tâm Phát đã có mặt nhiều năm trên thị trường.  Nên có đầy đủ kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng chính sách bảo hiểm về hàng hóa. Giúp quý khách yên tâm trao gửi trọn niềm tin. 

2. Các loại bảo hiểm hàng hóa

2.1. Bảo hiểm hàng hóa trong nước

Loại bảo hiểm này dành cho các hàng hóa được trao đổi mua bán và vận chuyển trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Do đó hàng hóa được bảo vệ trong các trường hợp sau:

Bảo hiểm hàng hóa là gì Có những loại nào

  • Hàng hóa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên nhiên như hiện tượng động đất, hiện tượng sóng thần, hiện tượng lũ lụt, hiện tượng bão. 
  • Hàng hóa bị ảnh hưởng do cháy nổ khi đang vận chuyển trên đường, hoặc khi đang lưu trữ tại kho. 
  • Ngoài ra trong các trường hợp  phương tiện đang vận chuyển mà gặp tai nạn, phương tiện đang vận chuyển bị mất tích, phương tiện đang di chuyển gặp các sự cố về cơ sở hạ tầng.

Trong những tình huống này, nếu hàng hóa bị hủy hoại sẽ được tính phí bảo hiểm hàng hóa theo đúng quy định. Tùy theo loại hàng hóa là gì, hình thức đóng gói, phương tiện vận chuyển, hình thức vận chuyển sẽ tính được số phí cụ thể.

2.2. Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu

Loại bảo hiểm này dành cho các loại hàng hóa đang được vận chuyển trên phạm vi của thế giới. Với các hình thức vận chuyển bằng đường bộ, bằng đường sắt, bằng đường hàng không và đường thủy.

Các tình huống hàng hóa được tính phí bảo hiểm đó là:

  • Hàng hóa bị cháy nổ khi đang vận chuyển
  • Hàng bị hư hỏng do phương tiện gặp tai nạn
  • Hành vi ném hàng hóa khỏi phương tiện vận chuyển
  • Hàng bị mất tích do đang vận chuyển trên phương tiện mất tích
  • Hàng bị thiệt hại do tác động của thiên nhiên như núi lửa, sóng thần
  • Hàng bị cướp giật hàng
  • Hàng bị hư hỏng do các yếu tố nước sông, nước biển, nước hồ tràn vào phương tiện

 

Xem Thêm  Nên mặc gì khi đi du lịch? Tip 10+ bộ đồ du lịch đẹp miễn chê

Bảo hiểm hàng hóa là gì Có những loại nào

3. Lý do nên dùng bảo hiểm hàng hóa trong kinh doanh

Chúng ta có thể thấy, dù trong quá trình vận chuyển có cẩn thận như thế nào thì cũng không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Chính vì vậy bảo hiểm hàng hóa là một giải pháp an toàn giúp các doanh nghiệp xử lý bài toán thất lạc hàng hóa, hư hỏng hàng hóa.

Hàng hóa bị trục trặc đều đã được bồi thường một cách thỏa đáng. Nên doanh nghiệp hạn chế được những thiệt hại trong kinh doanh. 

Đến với dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Mai tâm phát, khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Nếu hàng hóa không may bị thất lạc do những sự cố thì đã có được  công ty giải quyết đầy đủ về chính sách bảo hiểm.

Đơn vị không những đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, chất lượng. Mà còn đảm bảo cho quý khách trong những trường hợp hàng hóa bị thất lạc. Do đó quý khách không những được chăm sóc về mặt vật chất mà cả về mặt tinh thần.

Một lưu ý dành cho các bạn đó là giá trị hàng hóa nếu dưới 3 triệu đồng thì sẽ được mua bảo hiểm miễn phí. Do đó, phí bảo hiểm không phải là yếu tố giúp đẩy chi phí của kinh doanh lên cao.

Đối với những đơn hàng trên 3 triệu thì doanh nghiệp cũng chỉ phải bỏ ra một khoản phí bằng 0,5% so với giá trị của hàng hóa. Như vậy cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính kinh doanh.  

Mai Tân Phát còn có dịch vụ cho thuê xe tải. Đảm bảo mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Có đầy đủ chính sách về bảo hiểm nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Chỉ cần khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ, đó đã là thành công của công ty.

lien-he-dat-quang-cao

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảo hiểm hàng hóa và vận chuyển hàng hóa. Hy vọng đã mang đến những giây phút thư giãn hữu ích cho các bạn. Và chắc chắn các bạn đã có câu trả lời có nên tham gia loại bảo hiểm này hay không? Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn sáng suốt.

 

Xem Thêm  Top 5 Lễ Hội Truyền Thống Lớn Nhất Ở Việt Nam

Xem Thêm

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *