Top 5 ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng nhất định phải đến một lần

Rất nhiều du khách tìm đến Đà Nẵng không chỉ bởi các bãi biển nổi tiếng, hải sản ngon, khu du lịch nghỉ dưỡng sang chảnh,… mà còn bởi sự thu hút của những ngôi chùa nơi đây. Tại Đà Nẵng, ngoài các bãi tắm đẹp và các địa điểm du lịch nổi tiếng thì còn có rất nhiều ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và không gian thanh tịnh. Bài viết này là tổng hợp top 5 ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng mà bạn nên bỏ túi để lên kế hoạch ghé thăm khi có dịp đến đây du lịch.

Mời bạn xem qua danh sách dưới đây để có thể đến phần mình muốn đọc nhanh hơn:

1. Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong số các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng nhất hiện nay. Chùa tọa lạc tại Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Từ lâu, Linh Ứng Sơn Trà đã được ví như cõi Phật giữa chốn trần gian. Với địa thế đẹp, vừa có núi lại vừa có biển, chùa Linh Ứng sở hữu một quan cảnh vô cùng hữu tình. Chùa có độ cao khoảng 393m so với mực nước biển và là một quần thể lớn với nhiều hạng mục khác nhau như chánh điện, nhà tổ, giảng đường,…

chua-linh-ung-son-tra-da-nang

Ngay khi vừa bước qua cổng chính của chùa, đi thẳng tới hướng chính điện các bạn sẽ thấy một bức tượng Phật Bốn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên trái là bức tượng Phật Tam Tạng, còn bên phải là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngoài ra, còn có bốn vị Thần Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán  được xếp thành hai hàng để bảo vệ chính điện. Nhìn sang phía bên trái các bạn có thể thấy một tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát màu trắng cao 67m, đường kính tòa sen là 35m. Đây là bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Đồng thời đây cũng là điểm thu hút nhất của ngôi chùa Đà Nẵng – Linh Ứng Sơn Trà.

Một điểm đặc biệt nữa đó chính là trong lòng bức tượng Phật Bốn Sư Thích Ca Mâu Ni có 17 tầng. Ở mỗi tầng lại có bệ thờ được dùng để thờ 21 bức tượng Phật. Mỗi bức tượng đều có tư thế, hình dáng và vẻ mặt khác nhau, không có bức tượng nào trùng lặp. Các bức tượng Phật tại chùa đều có lưng dựa núi và tay chấp quay về hướng mặt biển.

2. Chùa Tam Bảo

Ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là chùa Tam Bảo. Chùa tọa lạc tại địa chỉ 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là ngôi chùa đầu tiên tại Đà Nẵng đồng thời cũng là biểu tượng cho nền Phật giáo nguyên thủy ở miền Trung. Chùa được xây dựng bắt đầu từ năm 1953, cho tới năm 1963 thì hoàn thành. Vào năm 1990, chính quyền địa phương và nhà nước đã tiến hành trùng tu lại nhưng vẫn giữ được nguyên nét kiến trúc đặc trưng của chùa.

chua-tam-bao-da-nang

Chùa Tam Bảo là một trong số các chùa ở Đà Nẵng tiêu biểu có thiết kế độc đáo, kết hợp một cách tinh tế và hài hòa giữa phong cách chùa Đông Nam Á và truyền thống Việt Nam. Chùa có 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vần hào quang bao gồm xanh, vàng, đỏ, trắng và cam. Ở chính điện của chùa được dùng để thờ cúng vị Phật tổ duy nhất cùng với bộ bàn thờ và pháp tọa được làm từ loại gỗ quý hiếm được hiến cúng bởi hoàng gia Thái Lan. 

Nếu những ai từng đến thăm chùa thì có thể thấy ở phía trước cửa chùa có 2 cây bồ đề lớn. Đây là 2 cây bồ đề được lấy từ Đức Phật thành chánh quả. Ngoài ra ở tại sân sau của chùa còn có 2 cây sa – la được lấy từ nơi Đức Phật sinh ra.

3. Chùa Pháp Lâm

Khi được hỏi những ngôi chùa ở Đà Nẵng nào lớn nhất thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được chùa Pháp Lâm tọa lạc tại địa chỉ 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu. Chùa được xây dựng vào năm 1936 bởi một nhóm các cư sĩ trí thức thuộc Hội An Nam Phật học. Pháp Lâm được xây dựng trên diện tích 3.000m2 theo lối kiến trúc chùa Á Đông bởi kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế.

chua-phap-lam-da-nang

Khi bước vào ngôi chùa Đà Nẵng này các bạn sẽ cảm thấy ngay được không khí vừa yên bình, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, linh thiêng tại đây. Đặc biệt, với bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1m cùng 2 tượng Bồ Tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng nguyên chất lần lượt được đặt tại 2 bên trái phải càng khiến cho người ta khó rời mắt.

Ở phía tầng dưới chùa là một giảng đường với diện tích cực lớn, có thể chứa được khoảng 1.000 tăng ni phật tử. Tầng trên là chính điện được thiết kế uy nghiêm, cần kỳ với các cần chạm công phu hay đại hồng chung. Ở bên cạnh là gian giữa tiền đường được đặt bức hoành với câu thần chú được viết bằng tiếng Pali.

4. Chùa Tam Thai

Nếu bạn không biết có những ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng nào thì Tam Thai chính là một trong số những gợi ý của chúng tôi. Ngôi chùa này tọa lạc tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Chùa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 13km và được biết đến là ngôi chùa có cảnh đẹp tuyệt vời, chẳng khác gì tiên cảnh.

Để lên chùa, các bạn phải vượt qua 156 bậc lát đá, đi qua cổng Tam quan cổ kính. Lúc này sẽ thấy một khoảng sân vừa rộng lại rợp bóng cây xanh mát. Ở giữa sân chùa thờ bức tượng Phật Di Lặc được tạc bằng sa thạch.

chua-tam-thai-da-nang

Toàn bộ ngôi chùa được xây dựng bằng gạch và quay về hướng Nam. chùa có thiết kế đặc trưng của chùa chiền Á Đông với hai tầng mái lợp bằng ngói lưu ly, nóc mái là lưỡng long chầu nguyệt. Ở các cột chùa đều được khắc họa tiết rồng, phụng. Ở trong chánh điện của chùa thờ 3 vị thần là Phật Như Lai, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí. Ở phía 2 bên sân là hành cung, ngày xưa nơi này chính là nơi mà vua Minh Mạng vẫn thường dùng để nghỉ ngơi mỗi khi tới chùa Tam Thai để dâng hương.

5. Chùa Quan Âm

Nếu hỏi đến ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng có các sự tích thú vị thì phải kể đến chùa Quan Âm tại 48 Sư Vạn Hạnh, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. ngôi chùa này được thành lập vào năm 1957 bởi hòa thượng Thích Pháp Nhãn. Theo kể lại, nguyên nhân khiến ông thành lập nên ngôi chùa này là trong một lần ông đã nằm mơ thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đà của mình. Dựa vào điềm báo mà vị hòa thượng này đã tìm được thạch động có tượng Quan Âm được tạo nên hoàn toàn là tự nhiên. Vì muốn bày tỏ tấm lòng tôn kính mà ông đã thành lập nên ngôi chùa Quan Thế Âm. 

chua-quan-am-da-nang

lien-he-dat-quang-cao

Hàng năm, cứ vào ngày 19/2 âm lịch thì chùa Quân Âm lại tiến hành tổ chức lễ hội văn hóa. Lễ hội này có quy mô khá lớn, thu hút đến rất nhiều phật tử và du khách hàng hương đến đây.

Trên đây là 5 ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng mà bạn có thể sẽ thấy hứng thú, còn chần chờ gì mà không note lại để ghé thăm?

Bạn có thể xem thêm về các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng trong video dưới đây.

Xem Thêm  Nên chơi gì ở Đà Nẵng? - Điểm danh những điểm ăn chơi không thể bỏ qua

Xem Thêm

Xem Thêm  Top 5 Công Ty Tổ Chức Tour Du Lịch Đà Nẵng Chất Lượng Nhất

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *