Cách di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka

Để đến thành phố Osaka, du khách quốc tế sẽ đáp cánh tại sân bay quốc tế Kansai. Đây là sân bay thay thế sân bay sân bay Itami (sân bay quốc tế Osaka) trước đây trong việc đón tiếp các chuyến bay quốc tế. Từ sân bay Kansai đến Trung tâm Osaka có khoảng cách tầm 50km. Để di chuyển giữa 2 nơi, có rất nhiều phương tiện phục vụ tuyến đường này.

Đôi nét về sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai (KIX) là một trong những sân bay quốc tế quan trọng nhất của Nhật Bản. Sân bay này đặc biệt nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách trung tâm Osaka khoảng 50km về phía nam.

Được biết, sân bay Kansai khai trương vào năm 1994, tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế và một số tuyến đường hàng không nội địa trước đây thường đáp cánh tại Sân bay Itami.

Sân bay Kansai hiện có hai nhà ga. Nhà ga 1 là nhà ga chính, nằm trong một tòa nhà dài, hiện đại và phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế bởi các hãng hàng không thông thường. Ga xe lửa nằm ngay cạnh đó.

Nhà ga số 2 được xây thêm vào năm 2012 xa hơn, phục vụ các hãng hàng không giá rẻ . Nó không phải là chỗ đưa đón của nhiều xe bus, cũng không có ga xe lửa nên được kết nối với nhà ga số 1 và ga xe lửa bằng các xe đưa đón miễn phí.

Các tuyến xe lửa và xe bus được nhắc trong bài viết dưới đây kết nối nhà ga số 1 của Sân bay Kansai với các thành phố lân cận Osaka.

cach-di-chuyen-tu-san-bay-kansai-ve-osaka-13224

Sân bay quốc tế Kansai

Cách di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka

Để di chuyển từ sân bay Kansai (KIX) về Osaka thì du khách có thể chọn nhiều phương tiện, trong đó có cáu tàu JR Limited Express Haruka, JR Kansai Airport Rapid, Nankai Airport Express, Nankai “Rap: t”, xe bus, xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka, taxi… Mỗi phương tiện lại có một đặc điểm riêng, phù hợp với mức ngân sách và thời gian của từng người.

Tàu JR Limited Express Haruka

Haruka là một chuyến tàu thoải mái cho du khách đến và đi từ sân bay, kết nối với Tennoji (một ga lớn ở phía nam Osaka), Shin-Osaka (ga shinkansen của Osaka) và Kyoto.

Lịch trình từ sân bay Kansai đến:

 • Trạm Tennoji (giá vé khoảng 2000 yên. Thời gian di chuyển 30 phút)
 • Đến trạm Shin-Osaka (giá vé khoảng 3000 yên. Thời gian di chuyển 50 phút).

Tàu khởi hành mỗi 30 phút/ chuyến.

Tàu Haruka có ghế dành riêng và không dành riêng có sẵn. Nếu mua vé giảm giá của Icoca & Haruka, Haruka cũng tương đối tiết kiệm cho bạn.

JR Kansai Airport Rapid

 • Đến Ga Tennoji có giá vé khoảng 1000 yên. Thời gian di chuyển 50 phút
 • Đến Ga Osaka: giá vé khoảng 1200 yên. Thời gian di chuyển 70 phút
 • Các chuyến tàu khởi hành sau 15 phút
Xem Thêm  Lịch trình du lịch Mondulkiri 3 ngày 2 đêm

Tuyến JR Airport là tuyến JR rẻ hơn thay thế cho tuyến Haruka chỉ giới hạn giữa sân bay và trung tâm Osaka. Tuyến này sẽ đi đến Tennoji, Osaka và các ga chính khác trên Tuyến Osaka Loop. Giá vé tàu này thấp bằng một nửa Haruka nhưng thời gian di chuyển khoảng 15 phút. Đây là một chuyến tàu đi lại bình thường nên nó sẽ dừng lại vài lần tại các điểm dừng. Do đó nó cũng rất đông người vào giờ cao điểm.

Nankai “Rap: t”

Tàu Nankai “Rap: t Alpha” và “Rap: t Beta” là các chuyến tàu tốc hành giới hạn kết nối sân bay với Namba, trung tâm thành phố phía Nam Osaka. Các chuyến tàu Beta dừng tại hai trạm khác do đó nó di chuyển chậm hơn so với tàu Alpha. Đây là phương tiện thoải mái và rất tiện cho du khách khi di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka hoặc ngược lại. Du khách muốn đi ở tàu này thì lưu ý là tất cả các chỗ ngồi đều phải được đặt trước.

 • Giá vé: Khoảng 1.400 yên
 • Thời gian di chuyển đến Namba: 35 phút
 • Khởi hành: 30 phút/ chuyến

Nankai Airport Express

Để di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka thì du khách cũng có thể đi tàu Nankai Airport Express. Phương tiện này cũng kết nối sân bay với Namba. Đây là phương án rẻ hơn các tàu “Rap: t”. Những chuyến tàu này là tàu đi lại bình thường, dừng lại ở nhiều điểm dừng và do đó trong giờ cao điểm thường sẽ rất đông đúc.

 • Giá vé tàu này khoảng 900 yên.
 • Thời gian di chuyển đến Namba là 45 phút.
 • Tàu khởi hành cứ sau 15 phút.

Đi xe bus từ sân bay Kansai đi Osaka

cach-di-chuyen-tu-san-bay-kansai-ve-osaka-13224-1

Xe bus từ sân bay Kansai đi Osaka

Phương tiện này phù hợp cho những ai đi 1 mình hoặc 2 người, hành lý gọn nhẹ, muốn tiết kiệm chi phí đi lại. Giá vé xe bus rất rẻ. Xe có nhiều tuyến đường để du khách lựa chọn tuyến đi phù hợp với điểm đến của mình.

Để về Osaka từ sân bay Kansai thì có những tuyến sau:

lien-he-dat-quang-cao
 • Tuyến xe đi đến Osaka/ Chayamachi/ Shin Umeda City/ Shin-Osaka/ Senri Newtown/ Senichuo
 • Tuyến xe đi đến Namba (OCAT, tức Osaka City Air Terminal)
 • Tuyến xe đi đến trạm Kintetsu Uehommachi / Shinsaibashi (thuộc quận trung tâm của Osaka)

Cách sử dụng vé thì du khách cần mang voucher điện tử đến các điểm đổi vé cứng rồi dùng vé cứng này mới lên xe được. Voucher điện tử này là voucher được gửi đến email của bạn sau khi đặt chỗ thành công.

Điểm đổi vé cứng:

Ở sân Bay Quốc Tế Osaka Kansai:

Quầy EASYGO (HIS) (Tầng 1) gần Cổng Bắc Arrival Hall

Giờ hoạt động: 8h30 sáng – 10h tối

Ở Osaka City Air Terminal (Trạm JR Namba) – cho những ai đi hướng ngược lại – từ Osaka đi :

Địa điểm: Trung tâm thông tin du khách Japan Holiday Travel ở OCAT (lầu 1)

Giờ hoạt động: 8:30 am – 8:30 pm

Xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka

Một phương tiện khác cho bạn lựa chọn để di chuyển từ sân bay là xe đón tiễn sân bay Kansai (KIX) – Osaka. Bạn có thể book khứ hồi để được phục vụ luôn chặng ngược lại. Phương tiện này phù hợp với những ai đi theo nhóm đông người, gia đình, công ty.

Xem Thêm  Lên kèo đi cho hết 8 địa điểm check-in mới toanh ở Bangkok

Chọn xe đón tiễn sân bay, du khách có thể tùy vào size group, tức là nhóm có bao nhiêu thành viên để chọn xe cho phù hợp. Cụ thể, nếu nhóm bạn có 6 người và tầm 4 hành lý thì có thể đi xe 7 chỗ (Toyota Alphard hoặc các loại xe tương tự). Nếu nhóm có 8 người và 6 hành lý thì chọn xe 10 chỗ (Toyota Hiace hoặc các loại xe tương tự) là phù hợp nhất. Nếu nhóm đông người hơn thì đi xe lớn hơn, v.v…

Không nên chọn xe quá nhỏ so với số lượng người đi. Ví dụ nhóm có 10 người mà chọn xe 10 chỗ là không phù hợp, rất chật chội bức bối và không có chỗ để hành lý.

Xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka thường hoạt động 24/24 giờ, chia làm 2 khung giờ: ban ngày (8:00 am- 10:00 pm)  và ban đêm (10:00 pm – 8:00 am). Đây là xe một chiều, bạn có thể tùy chọn xe đón hoặc tiễn sân bay hoặc đặt thêm 1 lần nữa để có xe khứ hồi.

Với xe đưa đón, tiễn sân bay thì bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển hành lý tại sân bay và điểm đến. Xe có nước uống, bộ sạc; lái xe biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản, có ghế em bé nếu như bạn đặt yêu cầu từ trước (1 ghế). Tuy nhiên với loại xe này thì kích thước của hành lý chuẩn là 24 “. Nếu hành lý có kích thước từ 28 ” trở lên thì sẽ được tự động tính là 2 hành lý.

Taxi

Taxi cũng là một phương tiện đi lại lựa chọn cho bạn, tuy nhiên với khoảng cách khoảng 50km thì một chuyến taxi đi vào trung tâm thành phố Osaka rất tốn kém. Chi phí là khoảng 15.000 yên (và tăng lên 17.500 yên đêm khuya). Thời gian di chuyển là 50 phút để đến trung tâm Osaka.

Cách di chuyển dành cho những người có chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Du khách có chuyến bay khởi hành vào sáng sớm (trước 8:00) hoặc đến Kansai Airport vào tối muộn (sau 22:00) thì cần lưu ý là tất cả các chuyến tàu và hầu hết các xe bus không hoạt động trừ xe bus hoặc xe đưa đón có đặt trước như đã nói ở trên.

Ngoài ra, taxi vẫn là luôn có sẵn, nhưng giá đắt. Giá taxi từ sân bay Kansai về Osaka khoảng 17.500 yên trở lên. Do đó nhiều du khách chọn book một khách sạn ở gần sân bay vào ngày đi để tiện cho đi lại.

cach-di-chuyen-tu-san-bay-kansai-ve-osaka-13224-2

Tàu đi từ sân bay Kansai về Osaka

Nếu đến sân bay giờ khuya

Chuyến tàu cuối cùng từ sân bay Kansai đi Namba (Osaka) khởi hành ngay trước nửa đêm, chuyến cuối cùng đến ga Osaka thì khởi hành khoảng nửa giờ trước đó. Xe bus cũng khởi hành từ sân bay vào khoảng 23:00, ngoại trừ một vài chuyến khởi hành muộn như:

 • Các chuyến đi Ga Osaka khởi hành lúc 0:00, 1:00, 2:00, 3:00, 4:00 và 5:00
 • Các chuyến đi Ga Namba khởi hành lúc 0:30 và 1:30

Đến sân bay lúc sáng sớm

Chuyến tàu đầu tiên vào buổi sáng từ Osaka đến sân bay khoảng 6:00. Các xe bus khởi hành từ Ga Osaka đi sân bay Kansai lúc 4:30 và 5:30. Khởi hành từ ga Namba để đến sân bay lúc 6:03.

Trên đây là hướng dẫn các cách di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka cho bạn. Như các bạn đã thấy, có nhiều phương tiện và mức chi phí khác nhau. Phương tiện đi càng nhanh, thoải mái, tiện lợi thì giá càng đắt và ngược lại. Phương tiện giá rẻ thì đi lâu, có khi phải đi chung với nhiều người, đông đúc, dừng nhiều chặng.

Xem Thêm  Tự túc đi Đài Loan: Những điều căn bản cần ghi nhớ

Bên cạnh đó vẫn có phương tiện tiện lợi đi nhanh, thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm như xe đón tiễn sân bay (đặt trước, là chuyến đi riêng tư đặt cho gia đình, nhóm bạn, công ty) hoặc xe bus… Do đó bạn nên cân nhắc ngân sách, thời gian và điểm đến cụ thể của mình để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Xem Thêm >> 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *