Du Lịch Cần Giờ: Cẩm nang du lịch Cần Giờ từ A -Z

Cần Giờ là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng tại khu vực phía Nam. Không chỉ nổi tiếng với những thảm rừng đước bạt ngàn, những vườn cây ăn trái xum xuê mà Cần Giờ còn nổi danh với những món đặc sản tươi ngon, giá thành lại rẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch Cần Giờ để xem nơi đây có gì khác biệt so với các điểm du lịch khác nhé!

can-gio

=========>MỤC LỤC<=========

Giới Thiệu Cần Giờ

Cần Giờ ở đâu

Cần Giờ được biết đến là một huyện đảo, nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 50km về phía Nam. chính vì thế, nhiều người còn gọi nơi này bằng cái tên huyện đảo Cần Giờ.

huyen-can-gio

Do khá gần với Hồ Chí Minh nên rất nhiều người dân thành phố vào cuối tuần đều lựa chọn đi Cần Giờ Hồ Chí Minh để nghỉ ngơi, thăm quan và thưởng thức hải sản.

Điều kiện tự nhiên

Do Cần Giờ tiếp giáp với biển Đông nên tại huyện đảo này có một hệ thống sống rạch dày đặc, cùng với đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ mà không phải nơi nào cũng có được.

dieu-kien-tu-nhien

Hệ sinh thái tại đây cũng vô cùng đa dạng và mang tính sinh học cao, có rất nhiều loài động thực vật mà chỉ những vùng thuộc miền duyên hải Việt Nam mới có.

Vị trí địa lý

Cần Giờ thuộc địa phận của Hồ Chí Minh. Đây cũng là huyện duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh có vị trí giáp với biển. Tính theo đường bộ thì Cần Giờ cách Hồ Chí Minh khoảng 50k và nằm ở hướng Đông Nam. Do bốn bề là biển cả và sông nên Cần Giờ được ví như một hòn đảo xanh của biển cả bạn có thể xem thêm tài liệu bản đồ cần giờ để biết thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch cần giờ.

vi-tri-dia-li-can-gio

 • Phía Bắc : Cần Giờ giáp sông Soài Rạp, bên kia sông là huyện Nhà Bè
 • Phía Nam : Cần Giờ giáp biển Đông
 • Phía Tây : Giáp sông Soài Rạp. Đây cũng là ranh giới ngăn cách giữa Cần Giờ với 2 huyện của tỉnh Long An (Cần Guộc, Cần Đước) và 1 huyện của tỉnh Tiền Giang (Gò Công Đông)
 • Phía Đông Bắc : Cần Giờ là sông Lòng Tàu. Phía bên kia sống chính là huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai
 • Phía Đông Nam : Cần Giờ là sông Thị Vải. Tiếp giá sông là thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hành chính

Trong huyện Cần Giờ được chia là 1 thị trấn, 6 xã và cù lao, trong đó:

 • 1 thị trấn là Cần Thanh
 • 6 xã khác là: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và Thanh An
 • 69 cù lao với diện tích lớn nhỏ khác nhau

Lịch sử

Về lịch sử hình thành và phát triển của huyện Cần Giờ được chia làm 3 giai đoạn chính như sau:

Thời Pháp thuộc

 1. Ngày 18/12/1872 : Cân Giờ chính thức được thành lập bởi thực dân Pháp. Khi ấy, Cần Giờ gồm có tất cả 5 làng. Phần đất thành lập Cần Giờ được cắt ra từ 2 tổng Bình Trị Trung và Bình Trị Hạ. Vốn trước đó, phần đất này thuộc về huyện Bình Dương
 2. Ngày 28/2/1875 : tổng Cần Giờ bị tách ra một phần để tạo thành tổng An Thít
 3. Tính từ ngày 1/1/1911 : tỉnh Gia Định gồm có tất cả 4 quận là Hóc Môn, Thủ Đức, Gò Vấp và Nhà Bè. trong đó, quận Nhà Bè lại được chia ra làm 4 tổng là Bịnh Trị Hạ, Dương Hòa Hạ, An Thít và Cần Giờ. khi ấy, cũng có nhiều người gọi tổng An Thít là An Thịt
 4. Ngày 3/5/1947 : thực dân Pháp quyết định tác 2 tổng Cần Giờ và An Thít khỏi tỉnh Gia Định và xáp nhập vào tỉnh Vũng Tàu. Cũng từ đó, quận Cần Giờ bao gồm 2 tổng là Cần Giờ và An Thít được thành lập

chien-si-diet-ca-sau-can-gio

Giai đoạn 1956 – 1976

Trong giai đoạn từ năm 1956 – 1976, sự phát triển của Cần Giờ được chia làm 2 giai đoạn chính là:

Việt Nam Cộng hòa

– Tới năm 1956 : quận Cần Giờ vẫn có 2 tổng và vẫn thuộc Vũng Tàu. Trước đó, năm 1952, tỉnh Vũng Tàu đã được đổi thành thị xã Vũng Tàu. Tuy nhiên, tới ngày 3/1/1957 thì thị xã Vũng Tàu lại bị giải thể. Chính vì vậy, quận Cần Giờ cũng bị phân ra, cụ thể như sau:

 • Giải thể tổng An Thít, theo đó : các xã thuộc tổng này sẽ phải xác nhập vào Tổng Dương Hòa Hạ thuộc quận Cần Giuộc, Long An
 • Với các quận còn lại của tổng Cần Giờ sẽ xác nhập vào tỉnh Phước Tuy (Phước Tuy cũng là tên gọi mới khi ấy của tỉnh Bà Rịa)
 • Quận Cần Giờ có tổng cộng 5 xã, bao gồm: Cần Thạnh (đây cũng là nơi đặt quận lỵ), Đồng Hòa, Long Thạnh, Thạnh An, Tân Thạnh cùng 10 ấp
 • Ngày 30/8/1957 : tổng An Thít được tái lập và trực thuộc quận Cần Giuộc. Tổng An Thít gồm có 4 xã là Bình Khánh, An Thới Đông, Lý Nhơn và Tam Thôn Hiệp
 • Ngày 29/1/1959 : tách tổng An Thít ra để thành lập quận Quảng Xuyên thuộc tỉnh Phước Tuy. Khi ấy, quận Quảng Xuyên gồm có 4 xã là Bình Khánh, An Thới Đông (nơi đặt quận lỵ), Tam Thôn Hiệp và Lý Nhơn
 • Ngày 9/9/1960 : chuyển quận Cần Giờ và Quảng Xuyên sang tỉnh Biên Hòa
 • Ngày 17/11/1965 : chính quyền Nhà nước tiếp tục chuyển quận Cần Giờ và Quảng Xuyên qua tỉnh Gia Định
Chính quyền cách mạng

– Sau này : huyện Cần Giờ vẫn giữ ổn định, trực thuộc tỉnh Gia Định. Cho tới ngày 5/7/1968, huyện Cần Giờ cùng 2 xã thuộc huyện Nhơn Trạch (Phú Hữu, Phước Khánh), tỉnh Biên Hòa và xã long Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bà Rịa được sáp nhập để tạo thành huyện Duyên Hải trực thuộc tỉnh Biên Hòa.

can-cu-rung-sat-can-gio

Từ năm 1976 đến nay

 • Tháng 2/1976 : huyện Duyên Hải trở thành một huyện của tỉnh Đồng Nai
 • Ngày 29/12/1978 : chính quyền nhà nước quyết định sáp nhập huyện Duyên Hải vào thành một phần của thành phố Hồ Chí Minh. Khi đó, huyện Duyên Hải gồm có 7 xã là: An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Thạnh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An. Vốn dĩ trước đây, Duyên Hải có 9 xã, tuy nhiên, khi còn thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, xã Tân Thạnh đã nhập vào xã Thạnh An, còn 2 xã Long Thạnh và Đồng Hòa thì sáp nhập thành xã Long Hòa
 • Ngày 18/12/1991 : Duyên Hải được đổi tên lại là huyện Cần Giờ theo Quyết định số 406-HĐBT
 • Ngày 5/11/2003 : thị trấn Cần Thành huyện Cần Giờ được thành lập. Thị trấn có tổng diện tích tự nhiên là 2.408,93 ha diện tích tự nhiên và có dân số là 9.834. Như vậy, tính đến lúc đó, huyện Cần Giờ có tất cả là 01 thị trấn và 06 xã. Cho tới ngày nay, vẫn không có gì thay đổi về khu vực hành chính.

Phượt Cần Giờ bằng xe máy

Rất nhiều người lựa chọn đi du lịch Cần Giờ bằng cách phượt do Cần Giờ nằm khá gần với trung tâm thành phố. Đường đi cũng khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, đi phượt vừa giúp tiết kiệm lại vừa có thể ngắm nhìn phong cảnh hai bên đường. Nếu bạn không biết nên đi như phượt như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây:

phuot-can-gio-bang-xe-may

Đường đi phượt Cần Giờ bằng xe máy

Hướng dẫn đi

Đi phượt Cần Giờ bằng xe máy thì các bạn chạy thẳng theo đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè tới phà Bình Khánh. Khi đi phà các bạn chỉ phải trả khoảng 4.500 đồng/vé tiền phí. Sau khi đi phà xong thì các bạn lại cạy thẳng tiếp theo đường Rừng Sát. Đi khoảng 40km thì tới trung tâm xã Cần Thạnh và biển Cần Giờ. Hầu hết các điểm tham quan đẹp đều nằm dọc trên đường đi, nên các bạn có thể dừng xe ghé thăm bất cứ lúc nào.

Nếu đi du lịch Cần Giờ bằng xe máy bạn chỉ cần khoảng 1 ngày là đã đủ để thăm thú hết các điểm du lịch ở Cần Giờ rồi.

Kinh nghiệm đi phượt Cần Giờ

Dù quãng đường đi tới Cần Giờ ngắn và dễ đi nhưng trước khi đi các bạn cũng cần phải nắm được một số kinh nghiệm phượt Cần Giờ như:

– Do quãng đường đi cần giờ khá vắng vẻ nên bạn cần phải đổ xăng đầy bình trước khi bắt đầu chuyến hành trình bởi nếu giữa đường đi mà hết xăng sẽ rất khó để tìm được trạm đổ xăng

kinh-nghiem-phuot-can-gio

– Khi đi tới Cần Giờ, có một số quãng đường vắng bị rải đinh. Có không ít phượt thủ đã phải dắt xe bộ hàng giờ dưới cái nắng gay gắt để tìm một cửa hàng vá xe. Vì vậy, theo kinh nghiệm đi Cần Giờ của chúng tôi là các bạn nên mang theo một số dụng cụ để có thể tự thay ruột xe hoặc mang theo bơm hơi cầm tay để phòng trường hợp xe cán phải đinh

phuot-can-gio

– Bí quyết cuối cùng trong cẩm nang du lịch Cần Giờ của chúng tôi là trước khi đi các bạn cần kiểm tra lại xem đã mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân, bằng lái xe chưa. Mặc dù quãng đường đi tới Cần Giờ khá vắng vẫn có khá nhiều bốt cảnh sát giao thông. Vì vậy, các bạn hãy luôn chạy đúng tốc độ và xe phải có đủ 2 gương chiếu hậu nhé

Trên đây chính là một vài bí quyết nhỏ cho hành trình du lịch Cần Giờ 1 ngày bằng xe máy mà các bạn nên nhớ để có chuyến du lịch vui vẻ và hoàn hảo.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Cần Giờ

Nếu bạn không biết khi đi du lịch Cần Giờ nên tới tham quan các địa điểm nào thì dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn 10 điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua:

dia-diem-du-lich-can-gio

Khu du lịch Vàm Sát

Một trong các khu du lịch Cần Giờ nổi tiếng nhất phải kể đến Vàm Sát. Đây cũng chính là khu du lịch sinh thái thu hút nhiều du khách nhất trong số các khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn tại Cần Giờ. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới Vàm Sát chỉ khoảng 45km, đường đi thuận tiện, dễ dàng.

Diện tích của khu du lịch này vào khoảng 75.740ha, được biết đến là khu du lịch sinh thái lớn và là nơi cư ngụ của nhiều loại động thực vật, trong đó có cả các loài động thực vật quý hiếm. Thời kỳ chiến tranh, khu vực này đã bị tàn phá vô cùng nặng nề. Tuy nhiên, sau đó đã được tích cực phục hồi và cải tạo. Ngày nay, Vàm Sát không chỉ là một khu du lịch Cần Giờ TPHCM mà còn là nơi nghiên cứu khoa học và bảo tồn động thực vật quý hiếm.

khu-du-lich-vam-sat

Nhằm mục đích bảo vệ và phát triển khu du lịch Vàm Sát, khi tham quan, các du khách phải chấp hành theo các quy định nghiêm ngặt do ban quản lý đề ra.

Một số địa điểm tham quan và các trò chơi khi tới với Vàm Sát mà bạn có thể tham khảo là: Đầm Dơi, câu cá sấu, sân chim tự nhiên, rừng đước.

Đảo Khỉ

Một trong những địa điểm đẹp ở Cần Giờ các bạn nên ghé thăm nữa đó chính là đảo Khỉ. Tuy nhiên, tên khai sinh của đảo lại là Lâm Viên. Nhiều người cho rằng, sở dĩ đảo được đổi tên thành đảo Khỉ là do số lượng khỉ có trên đảo vô cùng nhiều. Đảo chỉ nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km về phía Đông Nam mà thôi. Điểm ấn tượng và thu hút du khách nhất của đảo Khỉ chính là những thảm rừng đước xanh bạt ngàn.

dao-khi-can-gio

Đảo có diện tích khoảng 2.214ha. Loài động vật dễ bắt gặp và bắt gặp với số lượng lớn trên đảo chính là khỉ. Theo thống kê hiện nay trên đảo có khoảng 2.000 con khỉ thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Những con khỉ trên đảo rất dạn dĩ, thân thiện và rất được các du khách nhí yêu thích.

Tại đây, các bạn có thể dễ dàng thấy được cuộng sống hàng ngày của loài khỉ như leo trèo, hái lượm trái cây, trêu ghẹo nhau, bắt chí cho nhau,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể chụp hình chung cùng với chúng.

Bãi biển 30 tháng Tư – Biển Cần Giờ

Vẫn còn khá nhiều du khách không biết biển Cần Giờ ở đâu. Thực ra, biển Cần Giờ rất dễ tìm và cũn dễ đi. Biển chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km mà thôi. Để đến đây, các bạn có thể lựa chọn đi bằng xe buýt, xe khách hay xe máy.bien-30-4-can-gio

Biển cần giờ có tắm được không ?

Do bãi biển Cần Giờ có cát màu đen, khác biệt hoàn toàn với các bãi biển khác nên khá nhiều người lo ngại không biết biển Cần giờ có tắm được không? Thực chất, sở dĩ cát ở đây có màu đen chỉ là do đặc tính mà thôi, hoàn toàn không phải vì bị ô nhiễm như mọi người vẫn nghĩ. Một số bãi biển ở Việt Nam cũng có màu đen, ví dụ như bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà vui đùa hay tắm biển thỏa tích.

Rất nhiều du khách thích chụp ảnh tại bãi tắm Cần Giờ bởi bãi cát ở đây có màu độc lạ. Bên cạnh đó là cảnh biển đẹp, hoang sơ và yên tĩnh, nhất là vào lúc hoàng hôn.

bien-30-4-can-gio

Khi đi biển Cần Giờ các bạn còn có thể thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon, luôn được sẵn sàng phục vụ tại các quán ăn hải sản dọc bờ biển. Trong các loại hải sản thì tôm là món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Từ món tôm hấp, tôm nướng, tôm luộc,… đều đặc biệt tươi ngon và thơm ngọt. Giá thành hải sản ở đây lại rất rẻ nên du khách có thể ăn thỏa thích.

Nếu các bạn muốn tìm nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch biển Cần Giờ thì cũng rất đơn giản và dễ dàng bởi gần đó có rất nhiều các nhà nghỉ và khách sạn cho thuê. Chất lượng phòng rất tốt, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và giá cũng hợp lý.

Thị trấn Cần Thạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cảnh đẹp Cần Giờ thì đừng bao giờ bỏ qua thị trấn Cần Thạch. Sở hữu một vẻ đẹp yên bình, hoang sơ nhưng cũng rất thơ mông, Cần Thạch được ví như một “Vũng Tàu thứ 2” vậy.thi-tran-can-thanh

Ngay khi vừa bước tới thị trấn các bạn đã có thể cảm nhận ngay được sự bình yên và hiền hòa của vùng đất ngoại ô này. Dọc hai bên đường dẫn vào thị trấn là các hàng cây điệp với những chùm hoa vàng rực rỡ, rợp mát con đường.

Chợ Cần Giờ Tại Thị Trấn Cần Thạnh

Tại thị trấn, các bạn có thể ghé vào chợ Cần Giờ để mua hải sản. Tại đây vừa bán cả hải sản chưa chế biến cũng có cả hải sản đã chế biến. Các loại hải sản rất đa dạng, tươi ngon và có giá thành rẻ. Ngoài ra, tại chợ còn có bán cả các loại đồ khô. Những tấm bảng hiệu quảng cáo đều được viết thủ công bằng tay, mang lại một cảm xúc dân dã và xưa cũ.

cho-can-gio-can-thanh

Trong thị trấn còn có Lăng Ông Thủy Tướng – nơi gửi gắm tâm linh của người dân chài. Trong lăng đang thờ cúng một bộ xương của Đức ngài cá Ông có chiều dài lên tới 12m mà người dân thường gọi là ông Lụy.

Bên cạnh đó còn có một ngôi chùa khác rất thu hút du khách khi tới thăm Cần Giờ, chính là chùa Làng ở Cần Thạnh hay còn được gọi là chùa Thạnh Phước hay chùa Cây Me. Đây cũng là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Cần Giờ.

Chợ Hàng Dương

Chợ Hàng Dương nổi tiếng là “thiên đường hải sản” tại Cần Giờ nói riêng và tại Sài Gòn nói chung. Hiếm có chợ hải sản nào lại có nhiều hải sản tươi sống và giá rẻ như ở đây. Chính vì thế, không chỉ có du khách mà ngay cả các nhà buôn cùng tìm đến địa điểm Cần Giờ này.cho-hang-duong

Khi vào trong chợ, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi vô số các chậu, thau hải sản được xếp san sát nhau với đủ các loại hải sản tươi sống. Ngoài ra, còn có nhiều hàng quán cung cấp hải sản đã được chế biến sẵn, được bày bán trong các chảo còn bốc khói, nóng hôi hổi. Nếu đã đi Cần Giờ mà chưa ghé qua Chợ Hàng Dương ăn và mua hải sản mang về thì quả thực là đáng tiếc.

Lăng cá Ông

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các địa điểm đền, chùa, lăng, miếu tại Cần Giờ thì chắc chắn lăng cá Ông sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua. Lăng được nằm trong một quần thể rộng lớn, bao gồm cả đền thần Thắng Tam và miếu Bà Ngư Hành.

lang-ca-ong-can-tho

Trong lăng có 3 tủ kính lớn được dùng để đựng xương cá. Trong đó, tủ ở bên trái dùng để đựng xương cá Ông nhỏ. Ở giữa lăng là bàn thờ lớn, được trạm khắc cực kỳ công phu. Các  họa tiết chạm khắc là hình long, ly, quy, phụng giao đầu và cá hóa Rồng giỡn sóng.

Mỗi năm, cứ vào ngày 16 tháng 8 âm lịch thì ngư dân tại nơi đây lại tổ chức ngày lễ vua Ông rất long trọng, linh đình.

Đảo Thạnh An (đảo Cần Giờ)

Một địa điểm vui chơi ở Cần Giờ nữa cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch chính là Đảo Thạnh An. Đảo nằm cách trung tâm huyện Cần Giờ không xa, chỉ 8km tính theo đường chim bay. Người dân sinh sống trên đảo chủ yếu là làm nghề nuôi trồng thủy hải sản, làm muối và chăm rừng.’phuot-dao-thach-an-can-gio

Do đảo nằm ở ngoài biển, cũng không có cầu nối từ đất liền ra. Vì vậy, để ra được đây các bạn cần phải đi bằng phà.

Khi ra đến đảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng trước thiên nhiên nơi đây. Mang một vẻ đẹp vừa hoang sơ, yên bình nhưng cũng chẳng kém phần thơ mộng. Với không khí trong lành, gió thổi lồng lộng từ biển vào, sóng vỗ nhẹ nhàng, những con đe dài tít tắp giúp bạn quên đi mọi mệt mỏi trong cuộc sống.

dao-thach-an

Trên đảo cũng có rất nhiều loại hải sản chế biến rồi và chưa chế biến vừa tươi ngon, rất to mà giá lại rẻ. Bạn có thể thưởng thức ngay tại đây hoặc lựa chọn mua về làm quà.

Đảo Thiềng Liềng

Đảo Thiềng Liềng là một ấp đảo nhỏ thuộc xã đảo Thạnh An. Bốn bề của hòn đảo đều là sông nước và kênh rạch. Vì vậy, để đến được đảo Thiềng Liêng các bạn phải di chuyển bằng khá nhiều phương tiện. Đây là điểm bất tiện nhất khi tới với đảo. Tuy nhiên, một khi đã đặt chân lên đảo thì bạn sẽ cảm thấy những vất vả trên đường đi là hoàn toàn xứng đáng.

dao-thieng-lieng

Đảo Thiềng Liềng chưa được khai phá nhiều nên vẫn còn mang vẻ đẹp rất tự nhiên và hoang sơ. Do đặc điểm vị trí nên bốn mùa đảo luôn mát mẻ bởi khắp nơi đều là những rừng cây xanh mát. Đảo có diện tích không lớn nên bạn có thể dễ dàng đi thăm thú khắp nơi trên đảo bằng xe đạp hoặc đi bộ. Không khí trên đảo vô cùng mát mẻ và trong lành, không ồn ào hay khói bụi như ở thành thị.

Khi đến với đảo bạn vừa có thể thỏa sức chụp hình selfie, được tìm hiểu về nghề làm muối, đánh bắt thủy hải sản và tận hưởng hương vị thơm ngon của các món hải sản do người dân chế biến.

Cầu Nam Hải

Địa điểm du lịch cuối cùng nằm trong khu du lịch Cần Giờ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là cầu Nam Hải.

cau-nam-hai

Cầu Nam Hải nằm cạnh khu sinh thái Hòn Ngọc Phương Nam. khi cầu mới được xây dựng chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là trở thành con đường dẫn lối ra Hòn Ngọc Phương Nam bởi nhà hàng này nằm giữa dòng chảy của sông Soài Rạp và Lòng Tàu. Tuy nhiên, càng ngày cây cầu này lại càng thu hút giới trẻ bởi vẻ đẹp vừa mộc mạc lại lãng mạn của nó.

Cầu được xây bằng chất liệu xi măng, thành cầu là các khối gỗ bền chắc, tạo nên nét mộc mạc, giả cổ, kết hợp với phong cách nhà hàng độc đáo đã tạo nên những shoot hình cực kỳ lung linh và ấn tượng. Vừa tản bộ trên cầu, hóng gió và chụp hình lưu niệm là một điều vô cùng thú vị khi tới với Cần Giờ.

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm

Nếu bạn đang muốn đi du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm nhưng lại chưa có kinh nghiệm gì thì hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây!

du-lich-can-gio

Đi Cần Giờ ở đâu?

Khách sạn ở Cần Giờ

Tại Cần Giờ có khá nhiều khách sạn đẹp, sạch sẽ. Nếu bạn muốn tìm một khách sạn Cần Giờ giá rẻ mà chất lượng cũng không hề khó. Dưới đây là một vài khách sạn mà các bạn có thể tham khảo:

khach-san-can-gio

 • Khách sạn Nhạn Trắng (tiêu chuẩn 1 sao): Khách sạn nằm tại địa chỉ 139 Duyên Hải, trung tâm Cần Thạnh, Cần Giờ. Khách sạn có thiết kế đẹp, trang nhã, tiện nghi đầy đủ, không gian lại rất ấm cúng
 • Khách sạn Khánh Vân: Một khách sạn ở Cần Giờ nữa được rất nhiều du khách yêu thích chính là Khánh Vân. Khách sạn này nằm tại địa chỉ 281 Tắc Truất, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ. Khách sạn này có giá thuê từ 250.000 – 400.000 đồng. Phòng ốc rất sạch sẽ, có đầy đủ đồ dùng như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, wifi,… Khách sạn gần sát ngay biển nên các bạn có thể ra biển chơi, hóng gió, nướng hải sản,… rất thuận tiện

Resort Cần Giờ

Không chỉ không thiếu khách sạn mà ở Cần Giờ cũng chẳng thiếu gì các resort. Nếu các bạn muốn tìm một resort ở Cần Giờ đẹp, chất lượng, giá rẻ để nghỉ qua đêm thì có thể tham khảo các resort sau:

resort-can-gio

 • Cần giờ resort (tiêu chuẩn 3 sao): Resort này nằm trong khu nghỉ dưỡng sinh thái thuộc Thanh Đới, Long Hòa, Cần Giờ. Trong số các reosrt tại Cần Giờ thì Cần Giờ resort có diện tích lớn nhất và được đánh giá cao về không gian lẫn chất lượng phục vụ
 • Hòn ngọc phương nam resort (tiêu chuẩn 3 sao): Resort này nằm tạ địa chỉ 1227/65, Duyên Hảo, Đồng Tranh, Long Hòa, Cần Giờ và thuộc khu du lịch sinh thái biển Phương Nam. Resort có số lượng phòng lớn, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi lại rất gần bãi biển 30/4 nên được rất nhiều du khách chọn làm nơi nghỉ chân

Nhà nghỉ ở Cần Giờ

nha-nghi-can-gio

 • Nhà nghỉ Thái Dương: Nằm tại đường số 1, huyện Cần Giờ. Các phòng tại nhà nghỉ đều có ban công với tầm view đẹp, các thiết bị trong phòng khá đầy đủ, giá thuê lại rẻ, chỉ khoảng 250.000 đông/phòng
 • Nhà nghỉ Tâm Tâm: Nằm trên đường số 1, huyện Cần Giờ. Đây là nhà nghỉ dành cho những du khách có kinh phí hạn hẹp. Tuy vậy nhưng phòng ốc vẫn rất sạch sẽ và khá đầy đủ

Chơi gì ở Cần Giờ?

Nhiều du khách khá phân vân không biết đi chơi Cần Giờ thì nên chơi gì, đến những địa điểm nào. Thực ra, Cần Giờ khá nhỏ nhưng lại có nhiều địa điểm hấp dẫn. Như trên chúng tôi đã đề cập đến 10 địa điểm vui chơi ở Cần Giờ. Các bạn có thể tới các địa điểm này để vui chơi và khám phá.

choi-gi-o-can-gio

Nếu như muốn khám phá các khu vực sinh thái, rừng ngập mặn ở Cần Giờ thì có thể đến thăm đảo Khỉ, khu du lịch Vàm Sát. Muốn đi tắm biển có thể tới bãi biển Cần Giờ. hay khám phá cuộc sống của người dân Cần Giờ và tìm hiểu về các nghề truyền thống thì có thể tới với thị trấn Cần Thạnh, đảo Thạnh An, đảo Thiềng Liêng hoặc ghé thăm chợ hải sản Hàng Dương, đi thăm lăng ông Cá,…

Nếu bạn thắc mắc đi Cần Giờ có gì chơi thì hãy khám phá ngay để thấy được những điều hấp dẫn và thú vị mà chỉ nơi đây mới có.

Du lịch Cần Giờ có gì vui?

can-gio-co-gi-vui

Điều vui nhất mà các du khách tới đây có thể cảm nhận được đó là họ được tận hưởng một không gian vô cùng yên bình và thư thái. Được khám phá các khu rừng ngập mặn, được vui đùa trên bảo biển cát đen và đặc biệt là được thỏa thuê ăn hải sản vừa tươi ngon, bổ dưỡng mà giá lại rất rẻ.

Ngoài ra, cũng rất nhiều du khách thích đến Cần Giờ để được tìm hiểu về các ngành nghề truyền thống nơi đây.

Cần Giờ có gì đẹp?

Không ít người cho rằng Cần Giờ chỉ là một huyện của thành phố Hồ Chí Minh, lại chưa quá phát triển, như vậy thì có gì đẹp?

can-gio-co-gi-dep

Đúng là Cần Giờ chưa thực sự phát triển mạnh nhưng nơi đây vẫn có rất nhiều điểm đẹp để thu hút du khách. Do Cần Giờ là một huyện đảo nên sở hữu khá nhiều đảo nhỏ nằm ngoài biển. Mỗi hòn đảo lại có một vẻ đẹp mộc mạc và yên bình riêng. Không khí trong lành, gió thổi lồng lộng, nắng ấm chan hòa, trời cao vời vợi càng tô điểm thêm cho cuộc sống yên bình nơi đây. Đến với Cần Giờ bạn sẽ thấy những cảnh đẹp rất hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây khiến bạn đi rồi thì chẳng muốn về.

Món ngon và đặc sản Cần Giờ

Ăn gì ở Cần Giờ?

Khi đã đến với Cần Giờ bạn đừng bao giờ bỏ qua 8 món đặc sản sau nếu không bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối đấy!

dac-san-can-gio

 • Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm: Cá thòi lòi là một loại cá thuộc họ cá bống, thịt thơm và mềm được trộn cùng cá lìm kìm có vị hơi chua và chát. Nhiều người còn thích thưởng thức cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm với rượu mật ong rừng sác nữa
 • Cá dứa một nắng: Các bạn có thể thưởng thức món này ngay tại Cần Giờ hoặc là mua mang về làm quà cũng được. Nhiều người còn dùng cá dứa một nắng để làm gỏi, cơm cháy, cơm vắt hay nấu canh nhưng cách làm khá cầu kỳ
 • Xoài cát Cần Giờ: Đã đến Cần Giờ thì nhất định các bạn phải thử ăn qua xoài cát nhé! Xoài ở đây vừa ngọt, thơm lại rất thanh, khác hoàn toàn xoài ở các vùng khác
 • Dừa nước Cần Giờ: Đây là một đặc sản mà không phải nơi nào cũng có được. Dừa ở đây vừa tươi ngon lại béo mát, thường được dùng nấu chè hoặc làm mứt
 • Địa sâm: Có thể nói địa sâm chính là một đặc sản cực kỳ bổ dưỡng tại Cần Giờ. Rất nhiều du khách đến du lịch Cần Giờ đều tìm mua địa sâm mang về để chế biến món ăn, bồi bổ sức khỏe
 • Hải sản: Đến Cần Giờ thì chắc chắn không thể bỏ qua các món hải sản được rồi. Từ các món tôm, món hàu,… với đủ kiểu chế biến đều mang đến cho các du khách sự thoải mái và thích thú

Xem Video Du lịch – 1 ngày ở Cần Giờ – Ăn Đặc Sản Cần Giờ

Kết Luận

Trên đây là các thông tin cho chuyến du lịch Cần Giờ. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Cần Giờ cũng như có một chuyến đi thật hấp dẫn và thú vị. Đừng quên ghé qua các địa điểm mà chúng tôi đã gợi ý cũng như thưởng thức các món đặc sản ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *