Tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng lại không biết muốn đi du học ở đất nước này thì sẽ tốn bao nhiêu tiền? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các khoản chi phí du học Hàn Quốc và ước tính mức tổng chi phí trong một năm mà bạn cần phải chi tiêu ngay sau đây!

Thông thường, du học Hàn Quốc chi phí sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn, một là chi phí trước khi nộp hồ sơ ở Việt Nam và hai là chi phí sau khi sang Hàn Quốc học tập. Cụ thể, mỗi giai đoạn này sẽ hết bao nhiêu tiền thì chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết dưới đây để các bạn có thể nắm được.

1. Chi phí chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam và trường hợp ứng viên chưa biết tiếng

1.1. Học tiếng Hàn

Trước khi sang Hàn Quốc các bạn cần phải có vốn tiếng Hàn cơ bản. Do đó, các bạn sẽ phải học tiếng Hàn trong khoảng 3 tháng tại Việt Nam. Khóa học tiếng Hàn này sẽ tốn khoảng 7 – 8 triệu đồng.

học tiếng hàn cơ bản

Trước khi qua Hàn bạn cần phải học qua tiếng Hàn cơ bản

1.2. Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ đi du học

Có khá nhiều bạn thắc mắc về du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Một trong các khoản chi ảnh hưởng tới tổng số tiền đi du học đó là chi phí làm hồ sơ, giấy tờ. Cụ thể:

– Phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

– Phí hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

– Chứng minh tài chính du học

– Phí gửi hồ sơ từ Việt Nam sang trường bên Hàn Quốc

Xem Thêm  Plantrip Maldives tự túc trong 3 ngày của nàng hoa hậu người Việt tại Mĩ

– Phí visa và vé máy bay sang Hàn Quốc

Các khoản này có thể sẽ khiến bạn tốn khoảng 1.500 USD.

chi phí du học hàn quốc

Chi phí giấy tờ sẽ tốn khoảng 1.500 USD

1.3. Tiền chứng minh tài chính

Dù các bạn đi du học nước nào cũng đều phải chứng minh tài chính. Theo quy định thì khi đi du học ở Hàn Quốc các bạn phải có sổ tiết kiệm với số dư từ 9.000 – 12.000 USD và số tiền này phải được gửi trước ngày nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng với trường hợp du học tiếng, 6 tháng với trường hợp du học chuyên ngành. Trong trường hợp các bạn không có sổ tiết kiệm thỏa mãn điều kiện này thì có thể sử dụng dịch vụ ngoài, chi phí dịch vụ khoảng 5.000.000 đồng.

1.4. Chi phí visa và máy bay

Sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Đại sứ quán và mua vé máy bay. Giá vé máy bay có thể cao hoặc thấp tùy từng thời điểm, trung bình dao động trong khoảng 6.5 – 11 triệu đồng.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất 2019

2. Chi phí khi sang Hàn Quốc

2.1. Chi phí học chương trình tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chương trình và trường học mà bạn theo học khi tới Hàn Quốc. Nếu các bạn học chương trình tiếng Hàn thì sẽ dao động trong mức 3.000 – 5.000 USD/năm, tương đương 65 – 100 triệu đồng/năm. Thời gian học chương trình tiếng Hàn kéo dài 1 năm. Sau khi học xong các bạn du học sinh sẽ thi tuyển lên chuyên ngành Đại học. Khi học chuyên ngành trong trường Đại học, mức học phí ở trường công lập sẽ dao động trong mức 2.500 – 4.000 USD, còn Đại học dân lập thì cao hơn, từ 3.500 – 7.000 USD.

Dưới đây là mức học phí tại một số trường Đại học nổi tiếng tại Hàn QUốc mà các bạn có thể tham khảo:

STT Tên trường Địa điểm Học phí (1 năm)
1 Quốc gia Chungnam Daejeon ₩ 3.700.000 – 4.500.000
2 Đại học Chungang Seoul ₩ 6.100.000
3 Đại học Kookmin Seoul ₩ 5.850.000
4 International university of Korea Jinju ₩ 4.000.000
5 Sejong Seoul ₩ 7.000.000
6 Quốc gia Pusan Pusan ₩ 5.600.000
7 Yeonsei Seoul ₩ 7.000.000
8 Daegu Daegu ₩ 5.700.000 – 8.300.000

2.2. Các khoản chi phí sinh hoạt

Du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu tùy vào cách chi tiêu của mỗi người. Các chi phí sinh hoạt cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tổng chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

lien-he-dat-quang-cao

2.2.1. Tiền lưu trú

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn có thể lựa chọn hình thức ở kí túc xá hoặc thuê phòng ở ngoài. Trước tiên hãy thử tìm hiểu xem kí túc xá của trường bạn muốn học có bao nhiêu chỗ ở, chất lượng như thế nào và chi phí bao nhiêu. Trong khoản chi phí đó đã bao gồm tiền điện, nước, internet hay chưa. Mức phí kí túc xá ở mỗi trường sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, trong mức phí kí túc xá của hầu hết các trường đều không bao gồm phí ăn uống mà sinh viên sẽ phải tự túc.

Xem Thêm  Mua vé máy bay “xuyên không về quá khứ” khi đến Trung Quốc

Tại các trường Đại học Hàn Quốc, kí túc xá cho sinh viên nước ngoài thường sẽ nằm ngay trong khuôn viên trường. Các bạn muốn ở kí túc xá thì nên đăng kí sớm để tránh trường hợp kí túc xá không đủ cho sinh viên.

Mức phí kí túc xá còn phụ thuộc xem trường của bạn nằm ở khu vực nào. Nếu trường ở trong các thành phố lớn thì chi phí thường cao hơn so với trường ở các tỉnh hay ngoại ô. Tuy nhiên, nhìn chung thì chi phí kí túc xá dao động trong khoảng 175.000 – 400.000 won/tháng. Phần lớn các bạn du học sinh thường chọn ở kí túc xá để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc.

ký túc xá hàn quốc

Khi ở kí túc xá các bạn sẽ phải ăn ngoài. Thường trường sẽ có nhà ăn cho sinh viên. Hoặc xung quanh kí túc cũng có khá nhiều quán ăn. Ở kí túc xá các bạn còn phải trả phí quản lý và phí hành chính. Mức chi phí cho dịch vụ này khoảng 8000 USD/6 tháng. Nhìn chung, kí túc xá ở các trường Đại học Hàn Quốc tương đối tiện nghi, sạch sẽ, được trang bị đủ điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh và internet.

Nếu không muốn ở kí túc xá các bạn cũng có thể thuê phòng ở ngoài. Một số bạn chọn thuê phòng đơn cho 1 người, diện tích phòng khoảng 6m2, gồm 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, khu nấu ăn và vệ sinh chung. Loại phòng này có giá khoảng 200.000 – 300.000 won/phòng/tháng. Hoặc các bạn cũng có thể rủ bạn thuê chung phòng 2 người ở, diện tích khoảng 15m2. Loại phòng này có giá khoảng 300.000 – 500.000 won.

2.2.2. Tiền ăn

Tiền ăn cũng ảnh hưởng khá lớn tới chi phí du học Hàn Quốc. Nếu các bạn tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn so với việc ăn ngoài mà lại đảm bảo dinh dưỡng. Chi phí ăn uống hàng tháng cho một người vào khoảng 200 – 300 USD, nói chung tùy thuộc vào cách chi tiêu, chế độ ăn uống của mỗi người.

2.2.3. Tiền đi lại và các khoản chi phí khác

Bên cạnh tiền học, tiền lưu trú và tiền ăn các bạn cũng cần dành ra một khoản dùng để đi lại và chi tiêu lặt vặt khác. Ví dụ như:

Xem Thêm  Chia sẻ độc chiêu du lịch kết hợp đánh hàng Quảng Châu không lệch đi đâu

– Bảo hiểm: khoảng 500.000 đồng/tháng

– Điện, nước: Tùy nhu cầu sử dụng và giá điện nước từng khu vực

– Mạng internet: Khoảng 700.000 đồng/tháng

– Đi lại: 0.9 USD/lần nếu di chuyển bằng xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm

phương tiện di chuyển hàn quốc

Xe buýt là phương tiện rất phổ biến tại xứ sở kim chi

Về cơ bản, tổng chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào mức 10 triệu đồng/tháng nếu các bạn ở kí túc xá. Theo quy định thì sau khi sang Hàn Quốc học 6 tháng các bạn du học sinh có thể đi làm thêm. Khi này, gánh nặng về chi phí du học Hàn Quốc cũng sẽ giảm đi.

3. Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Dựa trên những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã ước tính được du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu rồi. Về cơ bản, cộng các khoản lại thì sẽ cần từ 180 – 200 triệu đồng để đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo. Chi phí cụ thể có thể sẽ chênh lệch bởi chi phí còn phụ thuộc vào trường, ngành học và nơi bạn sinh sống cũng như mức chi tiêu của mỗi cá nhân.

Để có thể đi du học Hàn Quốc bạn sẽ phải tốn từ 180 – 200 triệu đồng

Nếu các bạn đi du học Hàn Quốc và nhận được học bổng hoặc đi làm thêm thì có thể trang trải được một phần chi phí du học Hàn Quốc.

Trên đây là ước tính du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Dựa vào đây các gia đình chắc hẳn cũng đã phần nào tính toán được chi phí mà mình cần chuẩn bị để cho con em đi du học Hàn Quốc rồi.

Nguồn: https://mni.edu.vn/chi-phi-du-hoc-han-quoc/

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *