Điểm danh những khu chợ đầu mối lâu đời chỉ dân Sài Gòn gốc mới biết

Sài Gòn, bên cạnh những trung tâm thương mại, những siêu thị sang xịn với tỷ tỷ món hàng thì đâu đó vẫn còn tồn tại những khu chợ, chỉ kinh doanh độc quyền một món hàng duy nhất. Cùng Vietyouth điểm qua nhé.

1. Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ

Nằm ẩn mình trong khu chung cư Lê Hồng Phong (quận 10), được bao bọc bởi những tuyến đường rộng như Hùng Vương, Lý Thái Tổ, chợ Hoa Hồ Thị Kỷ có thể được xem là một trong những khu chợ đẹp nhất đất Sài Thành. Mỗi bước chân ở chợ hoa là mỗi một lần bạn được ngắm nhìn thêm những loại hoa muôn vàn hương sắc khác.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-1
@joshyucius

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-2
@vietnamfreetourguides

Một chút bất tiện là ở đây không có bãi đậu xe nên là nếu khách từ nơi xa tới khi dạo hoa ở đây bạn sẽ phải luôn trong tình trạng “cưỡi xe xem hoa”. Cơ mà bù lại là giá hoa ở đây rẻ hơn ở những khu chợ khác rất nhiều. May mắn hơn, bạn có thể mua được hoa với giá sỉ dù rằng bạn mua không nhiều hoa. Những chủ cửa hàng ở đay vô cùng thân thiện.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-3
@jenny_woltz

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-4
@alcmtch

2. Chợ “luộc đồ xe” Tân Thành

Luộc đồ xe thì ở đâu chẳng có đúng không nè. Cơ mà luộc chuyên nghiệp, tụ tập với nhau và buôn bán gọn ghẽ thì chỉ có ở Chợ Tân Thành mà thôi. Đây có thể xem là nơi tụ hội của những con người tài hoa trong lĩnh vực luộc đồ một cách tài tình đến đáng sợ.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-5
@trun_ion

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-6
@tarenkapel

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-7
@sketchbookyuubi

Sự luộc đồ ở đây nhanh đến phi thường luôn, khi mà một chiếc đạp Nhật chính hãng mà nếu không trông coi cẩn thận thì lát sau, vẫn là chiếc xe Nhật đó nhưng toàn bộ phụ tùng được thay bằng hàng Tàu nguyên tem cũng chẳng có gì là lạ đâu. Khi đến đây, bạn nói ra món hàng cần mua thì chỉ tầm nửa tiếng đến một tiếng sau, món đồ bạn cần sẽ xuất hiện. Họ đưa đồ cho bạn, bạn trả tiền cho người ta, rồi cả hai đường ai nấy đi mà chẳng cần phải nghĩ suy gì nhiều cho nặng lòng.

Xem Thêm  Dân sành ăn mê như điêu đổ TOP 10 chốn ăn chơi thú vị sầm uất nhất Quận 4

Xem thêm >> 

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-8
@415philip

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-9
@tranminhhuy17

3. Chợ Kim Biên

Nếu như bạn có ý định chuyên sâu về môn hóa học, muốn điều chế môt loại độc dược hay một loại axit mới nào đó mà không biết phải tìm các nguyên liệu từ đâu thì xin mời bạn hãy ghé chợ Kim Biên.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-10
@edys_kimura

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-11
@yukillick

Nói thì nghe như tưởng đùa mà không đùa chút nào đâu, nhắc đến chợ Kim Biên là ai ở Sài Gòn cũng sẽ hình dung đến vựa hóa chất bự nhất cái đất Sài Gòn luôn. Từ những phẩm màu rau câu, những hương liệu, phụ gia nêm nếm cho những bữa ăn được ngon hơn cho đến những hóa chất bán chui, trôi nổi nguồn gốc không rõ ràng, chợ Kim Biên đều có hết. Thậm chí, đứa bạn mình ở Sài Gòn còn nói vui rằng, trước khi đánh ghen nhất định phải một lần ghé qua chợ Kim Biên để thủ sẵn dăm ba loại axit hạng nặng.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-12
@vinhphan07

lien-he-dat-quang-cao

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-13
@caro_pia_sunshine

4. Chợ Nhật Tảo

Chẳng hề ngoa chút nào khi mệnh danh chợ Nhật Tảo là “con phố công nghệ thông tin”. Thề với bạn luôn, ở trong các cửa hàng bán thiết bị công nghệ gì là ở chợ Nhật Tảo sẽ có cái đó. Dù cho chẳng biết chất lượng thật giả như thế nào nhưng độ rẻ của đồ bán ở chợ thì khỏi bàn luôn.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-14
Nguồn: Internet

Mình từng mua tai nghe và chuột máy tính ở một vài chỗ ở Nhật Tảo, vài xài thấy tốt chán. Nhìn chung là chất lượng đồ cũng khá hên xui, nhưng phần nhiều là hên, vì dù gì đây cũng là chợ đầu mối cho rất nhiều cửa hàng điện tử rải rác trên khắp TP. HCM và thậm chí là các tỉnh lân cận.

Xem Thêm  BẮT TRỌN 10 QUÁN ĂN NGON QUẬN 10

Xem thêm >> 

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-15
Nguồn: Internet

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-16
Nguồn: Zing 

À, mà nói rõ luôn chứ để kẻo nhầm nè, chợ Nhật Tảo mà ở khúc Nguyễn Tri Phương là chợ bình thường bán thịt cá, còn chợ Nhật Tảo để mua các thiết bị CNTT thì bạn đi thẳng theo đường Nhật Tảo về hướng Chợ Lớn, đến ngã tư Nguyễn Kim thì chợ điện tử bắt đầu và kéo dài đến cuối đường, cắt qua đường Lý Thường Kiệt và đường Lý Nam Đế.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-17
Nguồn: Zing

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-18

5. Chợ vải Soái Kinh Lâm

Chợ vải Soái Kình Lâm có lẽ là một cái tên không quá quen thuộc như những cái tên ở trên đối với những khách từ nơi xa đến. Cơ mà đối với dân Sài Gòn, đặc biệt dân trong ngành may mặc, vải vóc, đây là một thiên đường cung cấp gần như các loại vải bạn cần. Đây cũng được xem như là một trong những chợ vải lâu đời nhất ở Sài Gòn.

Xem thêm >> 

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-19
Nguồn: Kênh 14

Nếu bạn có ý định mở một sạp vải nhỏ hoặc đầu tư kinh doanh vải có thể ghé Soái Kình Lâm tham khảo giá và mẫu mã. Đối với những ai mua lẻ về may mặc thì cũng được các chủ vải bán với giá cực kỳ rẻ luôn.

Xem Thêm  TOP 10 QUÁN ĂN NỔI TIẾNG QUẬN PHÚ NHUẬN

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-20
Nguồn: Internet

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-21
Nguồn: Kênh 14

6. Phố lồng đèn

Phố lồng đèn ở quận 5 trên đường Lương Nhữ Học chắc hẳn không phải là một điểm đến xa lạ với người Sài Thành rồi nhỉ? Quận 5 có rất đông người dân gốc Hoa sinh sống, cũng chính bởi thế mà nơi đây mang đậm nét văn hóa đặc trưng Trung Quốc.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-22
@ha_le_thu_nga

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-23
@quangip

Đến với phố đèn lồng, bạn sẽ như lạc vào mê cung, trận địa của 7749 loại lồng đèn màu sắc rực rỡ lòe loẹt. Và số lượng lồng đèn còn nhiều “ác” hơn nữa vào những dịp trung thu. Đi chơi mà dẫn theo mấy lũ nhóc lớp chồi, lớp lá hay mấy đứa nhóc học cấp 1 là chúng nó thích mê cho mà xem.

diem-danh-nhung-khu-cho-dau-moi-lau-doi-chi-dan-sai-gon-goc-moi-biet-24
@ttttmmm

Bạn đã ghé qua bao nhiêu trong số 6 khu chợ đặc trưng đậm chất Sài Gòn ở trên rồi. Nếu như bạn chưa đến bất cứ cái nào thì hãy thử một vài lần đến đây nhé, vừa thú vị, vừa có cơ hội hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa ở Sài Gòn nữa. À, nhớ luôn, có ghé chợ Tân Thành thì hãy cẩn thận với chiếc xe của mình luôn, chứ không là bị mấy bác kia bác “luộc” thì lại khốn đốn.

 

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *