• Home  / 
  • ĐÀ LẠT
  •  /  Trải nghiệm sự độc đáo và yên bình với chùa Linh Phước tại Đà Lạt

Trải nghiệm sự độc đáo và yên bình với chùa Linh Phước tại Đà Lạt

By Nguyệt Trinh / Tháng Tám 4, 2018

Chùa Linh Phước chính là địa điểm du lịch hoàn hảo dành cho những ai đang mong muốn tìm một nơi có cảnh đẹp lại vừa đem đến sự yên bình và nhẹ nhàng, bình yên nhất. Ngôi chùa với lối kiến trúc vô cùng độc đáo cùng quang cảnh tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm bạn muốn đến thêm lần nữa khi đã một lần đặt chân. Bạn đã biết những gì về ngôi chùa nổi tiếng này? Cùng tìm hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch này để cùng với người thân yêu đến để trải nghiệm nhé các bạn.

Tìm hiểu về chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai, xây dựng từ năm 1949, nó là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay luôn hấp dẫn đối với cả du khách trong và ngoài nước. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn địa điểm du lịch này đâu nhé. Chính nhờ vẻ đẹp cũng như cảm giác nơi đây mang lại mà bất cứ ai khi đã đến đều có ấn tượng tốt đẹp và tìm thấy sự yên bình, bình an trong tâm hồn của mình.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết :

  1. Giới thiệu sơ lược về chùa Linh Phước
  2. Chùa Linh Phước có gì ấn tượng và nổi bật?

Giới thiệu sơ lược về chùa Linh Phước

Là ngôi chùa nổi tiếng trên cả nước nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ về ngôi chùa này, địa điểm của nó nằm ở đâu, nó có đặc điểm như thế nào như vị trí Thiền Viện Trúc Lâm … Khi bạn đã hiểu rõ chắc chắn sẽ muốn đến ngay nơi đây để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất.

120 Tự Phước thuộc phường 11 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng là địa chỉ của Chùa Linh Phước. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 cây số và con đường di chuyển đến đây cũng khá là dễ dàng. Các bạn có thể đặt theo tour và đi theo đoàn hoặc tự đi thì có thể xuất phát từ chợ Đà Lạt sau đó đi qua Cầu Ông Toản, đường Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, Trần Hưng Đạo, đường Hùng Vương. Tiếp tục đi theo quốc lộ 20, đến địa phân Trại Mát và đi thêm đoạn nữa là sẽ đến chùa Linh Phước.

Chùa Linh Phước có gì ấn tượng và nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên rất nhiều các du khách đến với ngôi chùa này, nơi đây mang trong mình vẻ đẹp độc đáo cũng như sự thanh tịnh và yên bình. Nếu bạn muốn tìm một nơi tham khảo đẹp và thoải mái nhất thì đây chắc chắn là điểm du lịch bạn không thể nào bỏ qua.

Chùa Linh Phước có gì nổi bật?

Kiến trúc mang nét đặc trưng chỉ có ở chùa Linh Phước

Điểm thu hút du khách đến với ngôi chùa này chính là nằm trong lối thiết kế kiến trúc của nó mang lại. Người ta khi đến đây đều sẽ thấy được điểm nổi bật về ngôi chùa chuyên được làm bằng cách mành chai, sành và sứ. Tất cả được thực hiện vô cùng kì công và dưới bàn tay của những người thợ giỏi. Năm 1949 ngôi chùa được xây dựng và đến năm 1990 được xây dựng lại toàn bộ để có diện mạo như hiện nay.

Chùa Linh Phước gồm có khu vực để tham quan và khu vực Nội Viện, mỗi khu vực được thiết kế với lối kiến trúc vô cùng đặc sắc và độc đáo mang nét đặc trưng riêng không thể nào nhầm lẫn. Chính vì lối kiến trúc độc đáo như vậy nên không quá khó hiểu vì sao mà ngôi chùa này được đánh giá là một trong các ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Lạt nói riêng cũng như là cả nước nói chung.

Chùa Linh Phước có tháp chuông cao nhất Việt Nam

Kiến trúc nơi đây cũng đã lập nên được rất nhiều các kỉ lục khác nhau như tháp chuông cao nhất Việt Nam với tòa Linh Tháp cao 7 tầng, tượng phật ở trong nhà cao nhất nước ta, công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam…. Điểm nổi bật nhất ở đây khi bạn đến tham quan nhất định không thể nào bỏ qua đó chính là công trình về con rồng dài hơn 49m.

Với sự tinh hoa và bàn tay lành nghề, khoảng 12.000 vỏ chai đã tạo nên công trình kì vĩ này. Toàn bộ ngôi chùa được chạm khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ hình rồng phượng, thể hiện rõ lối kiến trúc đặc trưng của mình. Cùng với đó ngay trước sân chùa có Bảo đài Quan Thế âm Bồ tát thiết kế tuyệt đẹp, cân đối và một pho tượng cao 18m được làm từ 600.000 bông hoa bất tử. Trong khu vực điện chính có Tiền Đàn Bảo Tháp vô cùng kĩ xảo hình rồng. Chỉ nghe đến đây thôi chúng ta đều muốn xách ba lô và đến ngay ngôi chùa này để chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc quá đẳng cấp và tinh tế này.

Trong phần nội viện các bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc ở đây. 300 tượng Quan Thế Âm được xếp xung quanh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 17m. Công trình này được làm bằng bê tông và bên ngoài là thiếp vàng.

Tham quan công trình 18 tầng địa ngục và tượng sáp

Khi đến với chùa Linh Phước các du khách không chỉ đi cầu, đi dâng hương lễ Phật mà còn có thể tham quan công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam cùng các tượng sáp ở nơi đây. Công trình 18 tầng địa ngục dài 300m, các tượng sáp giống hệt với người thật và đang ngồi thiền.

ĐỊA ĐIỂM TIẾP THEO : Hồ Tuyền Lâm

Đến với chùa Linh Phước tại Đà Lạt các bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Vừa được tham quan các công trình kiến trúc đặc trưng, độc đáo lại vừa dâng hương lễ Phật và tìm thấy được sự bình yên, nhẹ nhàng nhất. Hãy đi và trải nghiệm nhé các bạn.