• Home  / 
  • ĐÀ LẠT
  •  /  Linh Quy Pháp Ấn – Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

Linh Quy Pháp Ấn – Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

By Ngọc Sang / Tháng Bảy 25, 2018

Linh Quy Pháp Ấn là ngôi chùa nổi tiếng ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là nơi vừa hội tụ cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng, vừa có không gian thanh bình mang đến cảm giác an yên cho nhiều người. Hiện nay, chùa Linh Quy Pháp Ấn đang thu hút rất nhiều du khách tham quan.

=====> Mục Lục Dưới  [kkstarratings]<=====

Linh Quy Pháp Ấn - Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

1. Đi đến chùa Linh Quy Pháp Ấn bằng cách nào?

Sẽ thật thiếu xót nếu bạn đến Lâm Đồng mà không ghé thăm chùa Linh Quy Pháp Ấn Bảo Lộc. Bởi như chúng ta biết, đây là ngôi chùa nổi tiếng về cảnh sắc ấn tượng lẫn không gian êm ái và thư thả.

Đường đến chùa Linh Quy Pháp Ấn để khám phá không hề đơn giản. Để đến nơi, bạn phải trải qua những con đường nhỏ vòng vèo, gập ghềnh với những lối đi tương đối nhỏ hẹp. Tuy nhiên, khi thực sự được đặt chân lên ngôi chùa, bạn sẽ cảm thấy thực sự thích thú và đáng công sức bỏ ra.Linh Quy Pháp Ấn - Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

Dù bạn đang ở đâu, hãy bắt xe và sử dụng các phương tiện khác nhau đến thành phố Bảo Lộc. Sau đó, bắt đầu từ thành phố này, bạn đi qua đường Trần Phú, đến phần ngã 3 Đại Bình thì thực hiện rẽ phải để bắt gặp đường vô xã Lộc Thành (được gọi là quốc lộ 55).

Khi đi ngang qua chợ Lộc Thành, bạn sẽ qua cầu Đa Trăng và tiếp tục chạy thẳng đến một ngã 3. Khi đến ngã 3 này, bạn nên rẽ phải và cứ tiếp tục chạy thẳng cho đến khi gặp một ngã tư, lúc đó bạn thực hiện rẽ phải.  Tiếp tục hành trình, bạn cứ chạy thẳng, khi nhìn thấy thôn văn hóa (Thôn 4, xã Lộc Thành) thì sẽ thực hiện rẽ phải. Đi quan thôn, bạn chạy khoảng 2km thì sẽ xuất hiện một con hẻm nhỏ phía bên tay trái của mình, lúc đó bạn rẽ vào hẻm, men theo đường lên dốc để đi lên.

Lúc này, trong quá trình đi, bạn sẽ gặp những bảng hướng dẫn rẽ trái theo hướng được chỉ và tiếp tục đi đến một đoạn sẽ đến chùa Linh Ấn Tham Khảo Thêm Đồi Cỏ Hồng để có thêm danh sách các địa điểm đẹp ở Đà Lạt nữa nhé .Linh Quy Pháp Ấn - Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

Vì đoạn đường nên chùa đường cong co và có phần lên dốc nên bạn nên đi bằng xe số để đảm bảo tính an toàn cao nhất, tránh đi bằng xe tay gas. Tuy nhiên, nếu đi theo nhóm, bạn có thể tận hưởng không khí thiên nhiên và cảnh vật bằng cách đi bộ. Đây được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Bảo Lộc, bởi nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng độc đáo.

2. Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Ngôi chùa thu hút khách du lịch

Từ lâu, Chùa Linh Quy Pháp Ấn đã được mọi người đặt cho cái tên là chốn “thần tiên” giữa đời thực. Đây là nơi có vị trí địa lý độc đáo, ngôi chùa lọt thỏm trong khoảng không gian xanh mát với không khí nhẹ nhàng.

Có lẽ, điểm nhấn ấn tượng nhất của chùa Linh Quy Pháp Ấn Lâm Đồng chính là ở cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm. Nơi đây được mọi người ví như “Cổng trời” bởi sự uy nghiêm và làn sương mờ che phủ trên cánh cổng.  Cảm giác đứng trước cánh cổng và ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên, bao mệt mỏi và áp lực của cuộc sống thường nhật bỗng chốc tan biến đi một cách nhẹ nhõm. Đứng nơi đây, bạn sẽ cảm giác được sự kỳ vĩ và ấn tượng của cảnh sắc thiên nhiên nước Việt.Linh Quy Pháp Ấn - Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

Đến sân chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn sẽ cảm giác như mình nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn mênh mông. Nếu đi vào mỗi buổi sớm, bạn sẽ thấy những làn sương và mây nhẹ nhẹ bay trước mặt, đây có lẽ là điểm nhấn lớn nhất của ngôi chùa. Khoảng sân chùa cũng là nơi mà các vị sư tập trung làm lễ, dâng hương vào mỗi sáng sớm.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn được bài trí và sắp xếp khác biệt với sự tinh tế, ấn tượng. Mỗi góc chùa là một câu chuyện, một nét độc đáo riêng về tín ngưỡng tâm linh. Tuy nhiên, chung quy lại vẫn mang đến cho mỗi người ghé thăm cảm giác vô cùng thanh tịnh, bình yên và ấm áp.

3. Lưu ý Khi đến tham quan chùa Linh Quy Pháp Ấn Bảo Lộc

Bạn nên đi vào buổi sớm mai, đây là lúc cảnh sắc thiên nhiên và tất cả vẻ đẹp hiện diện và phủ mờ trong làn sương sớm dờn dợn. Khi sương và mây hòa quyện vào nhau, bạn sẽ cảm giác mình đang dạo bước ở chốn thần tiên có thật. Nếu không có dịp đến sớm mai, bạn có thể lựa chọn lúc xế chiều, khi mặt trời buông xuống ngọn núi, đó là lúc cảnh vật bắt đầu chìm dần, bạn sẽ cảm thấy tất cả thật yên bình và độc đáo.Linh Quy Pháp Ấn - Ngôi Chùa Cổ Kính Hút Giới Trẻ Lâm Đồng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn để du lịch và được một lần tận mắt chứng kiến cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng và kỳ vĩ này. Đây được xem là nơi hút khách du lịch lớn trong những năm qua.

Khi đến đây, ngoài việc tận mắt chứng kiến những cảnh sắc ấn tượng của Linh Phi Pháp Ấn, bạn còn có  thể chụp những bức ảnh tuyệt sắc, được khám phá những điều mới lạ và ấn tượng mà chưa ở đâu có được.

ĐỊA ĐIỂM KẾ TIẾP : Hồ Than Thở

Đến nơi tôn nghiêm, hãy chú ý mặc quần áo trang trọng và giữ lễ nghi cần thiết để chùa Linh Quy Pháp Ấn mãi mãi là nơi ấn tượng, bảo tồn được những giá trị văn hóa trong nhiều thế hệ.