Top 19 đặc sản nổi tiếng nhất ở Campuchia

Nếu bạn có dịp đến tham quan vương quốc xứ chùa tháp, ngoài những đền thờ nổi tiếng thì hãy dành chút thời gian để thưởng thức ngay những món ăn đặc sản Campuchia hấp dẫn, nổi tiếng ở nơi này, để có thể hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của nước bạn.

Đặc sản Campuchia với món mắm bò hóc ăn đúng kiểu Campuchia nha

Top 19 đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Campuchia nổi tiếng

1. Cà ri đỏ Khmer

Cà ri là món ăn không mấy xa lạ với mỗi tất cả tất cả chúng ta, nó phổ biến khắp các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt quan trọng quan trọng là món cà ri đỏ Khmer ở Campuchia. món ăn này thường được làm từ thịt bò, gà hoặc cá, với cà, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và kroeung.

Chính vì trong món cari có nước cốt dừa, vậy nên món cà ri đỏ Khmer thường có vị ngậy và béo rất giản dị ăn. Món ăn này thường được nấu trong các sự kiện đặc biệt quan trọng quan trọng của người Campuchia như cưới hỏi, họp mặt gia đình, ngày lễ tôn giáo hoặc ngày tổ tiên và thường được ăn kèm với bánh mì.

Cà ri đỏ Khmer Cà ri đỏ Khmer

Cà ri đỏ Khmer

2. Bai sach chrouk

Cũng giống như món cơm sườn của Việt Nam. Bai sach chrouk đây đó là món cơm thịt lợn luôn có mặt ở mỗi tuyến đường trên khắp Campuchia vào những buổi sáng sớm. Đây là món ăn khá đơn giản, gồm có cơm trắng, thịt lợn thái mỏng, nướng từ từ trên than đá để giữ được vị ngọt tự nhiên.

Đôi khi thịt lợn còn tồn tại thể ướp với nước cốt dừa và tỏi. Ăn kèm Từ đó là bát nước canh nước luộc thịt gà có rắc chút hành phi, một chén nhỏ dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng. Món này sẽ không còn có công thức chế biến chung. Vì vậy, sẽ tùy theo sở thích của mỗi người mà có cách chế biến khác nhau.

Bai sach chrouk Bai sach chrouk

Bai sach chrouk Bai sach chrouk

3. Nom banh chok

Là “món ăn quốc gia” của người dân xứ Chùa Tháp, Nom banh chok có nghĩa là bún gánh cà ri cá. Đây là món ăn sáng phổ biến ở Campuchia, thường được những phụ nữ gánh đi bán rong, món này như một thú vui nhà hàng đường phố phổ biến nhất ở đây.

Một bát Nom banh chok gồm mỳ gạo, chan nước dùng kiểu cà ri cá màu xanh làm từ sả, rễ nghệ và chanh, thêm các loại rau thơm, giá đỗ. Đặc biệt quan trọng quan trọng nước dùng Nom banh chok mang đậm phong cách nhà hàng Campuchia khi sử dụng nguyên liệu đây đó là mắm cá truyền thống. Vì vậy khi ăn món này người ta thường không chừa lại nước dùng bởi vị đậm đà và mừi hương quyến rũ của món Nom banh chok.

Nom banh chok Nom banh chok

Nom banh chok Nom banh chok

4. Cha houy teuk

Cha houy teuk là món tráng miệng của teen ở Phnom Penh tụ tập trên các vỉa hè để thưởng thức món chè thạch rau câu Khmer. Cha houy teuk là thạch làm từ tảo biển có sắc tố sặc sỡ, được thêm bột cọ sagu, đậu xanh và kem dừa, đậu đỏ, khoai môn, bí ngô và mít. Ngoài ra, có thể thử thêm món xôi nếp được rưới nước cốt dừa, thêm khoai môn, đậu đỏ và có cả bí ngô nữa.

Cha houy teuk Cha houy teuk

Cha houy teuk Cha houy teuk

5. Hủ tiếu nam vang

Là món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng khi tới Campuchia. Món này còn tồn tại mùi thơm đặc trưng, mùi vị đậm đà từ nước xương hầm, vị ngọt từ khô mực cùng với sợi hủ tiếu, thịt nạc băm, tôm, mực,… tạo nên món ăn rất hay. Đặc biệt quan trọng quan trọng nước dùng được sẵn sàng công phu nhất. Muốn nồi nước dùng trong vắt và có vị ngọt thanh, yên cầu người dùng phải mua xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô, khi hầm để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục. Và muốn hủ tiếu nam vang ngon phải nấu bằng cọng hủ tíu nhỏ, mỏng, nhưng dai và hơi trong. Tuy là món ăn có phần quen thuộc ở Việt Nam. Nhưng mỗi quốc gia đều phải sở hữu mùi vị đặc trưng riêng của nó.

Xem Thêm  Note ngay tức khắc tips phượt Bali tự túc 8N7Đ tài tình như gái đẹp Sài Thành

Hủ tiếu nam vang Hủ tiếu nam vang

Hủ tiếu nam vang Hủ tiếu nam vang

6. Lap Khmer

Lap Khmer hay còn gọi là salad bò Khmer nó không như món salad trộn ở Việt Nam. Vì nó có nhiều thịt bò hơn là salad. rất được yêu thích, đặc biệt quan trọng quan trọng là đấng mày râu ở Campuchia. Họ thích thịt bò gần như tươi sống hơn. Đó là món ăn được kết hợp của nhiều nguyên vật liệu khác nhau nhằm tạo nên những sắc tố hấp dẫn, những mùi vị đặc trưng của từng loại hương liệu sẽ hòa quyện lại với nhau để kích thích thực khách ngay từ ban đầu.

Lap Khmer Lap Khmer

Lap Khmer Lap Khmer

7. Thịt bò xào kiến

Campuchia được nghe biết như một quốc gia với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng nó cũng nổi tiếng với những món ăn mới lạ làm từ côn trùng. Một trong số món đó đây đó là món thịt bò xào kiến. Người Campuchia đã sớm phát hiện những con kiến đỏ có vị chua rất lạ nên họ đã sử dụng chúng để làm thức ăn. Và điều này đã tạo nên món ăn không thể bỏ qua khi thực khách đến Campuchia. Kiến cây đỏ có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau nhưng thường từ khoảng tầm chừng 2 – 3 cm, sẽ tiến hành chế biến chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một mùi vị độc đáo bởi vị chua tinh tế của kiến tiết ra thấm vào thịt bò. Món ăn này thêm phần ngon miệng hơn thế thì phải dùng kèm với cơm.

Thịt bò xào kiến Thịt bò xào kiến

Thịt bò xào kiến Thịt bò xào kiến

8. Mi Char

Mi Char là món mì xào Campuchia, đây là một món ăn được giới trẻ yêu thích. Đặc biệt quan trọng quan trọng là món ăn ruột của sinh viên vào những buổi ăn sáng vì giá cả rẻ và được chế biến nhanh chóng. Chỉ mất 5 phút từng sợi mì trứng vàng mềm lăn đều trong chảo nóng với thịt bò, nước tương, nước mắm, rau xanh, trứng chiên và rau thơm sẽ tiến hành bày ngon lành trên đĩa, sẵn sàng cho thực khách thưởng thức cùng một chút tương ớt cay cay thêm phần ngon miệng.

Mi Char Mi Char

Mi Char Mi Char

9. Num Sang Khya l‘peou

Đây là món ăn tráng miệng khá phổ biến tại Campuchia. Ở Việt Nam người ta thường gọi là bánh flan bí đỏ. Món ăn độc đáo này được làm từ bí ngô, sau thời điểm làm sạch phần hạt, người chế biến sẽ lắp đầy phần rỗng bên trong bằng lòng trắng trứng, đường thốt nốt, sữa và dừa xong sẽn mang đi hấp chín trong 30 phút. Vị béo béo của trứng và nước cốt dừa cùng vị ngọt thanh của đường, tất cả hòa quyện lại, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà không có ai có thể từ chối sức hấp dẫn của nó. Num sang khya l’peou thường thì được ăn lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với mới hấp xong.

Num Sang Khya l‘peou Num Sang Khya l‘peou

Num Sang Khya l‘peou Num Sang Khya l‘peou

10. Num Plae Ai

Num Plae Ai hay còn gọi bánh gạo Campuchia là một trong những món ăn đường phố rất rất được yêu thích ở đây. Nhìn nó khởi sắc tương tự như bánh trôi của người Việt mình. Vì làm từ bột gạo xay mịn, nên nó được nặn thành hình trụ và luộc chín, từng viên bánh tròn nhân đường, trắng, dẻo thơm sẽ tiến hành “tắm” trong bát caramel hương cọ ngọt lịm, phía phía trên thì có những sợi dừa tươi trông rất ngon mắt. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại đứng ở một góc phố thưởng thức món ăn độc đáo này.

Num Plae Ai Num Plae Ai

Num Plae Ai Num Plae Ai

Xem Thêm  Tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2019

11. Cá hấp Amok

Cá hấp Amok là món ăn truyền thống độc đáo của người Campuchia, là một trong những món đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Campuchia được du khách rất yêu thích lúc tới với đất nước Campuchia. Cá hấp Amok được chế biến có phần hơi cầu kì như: cá trê hoặc cá quả tươi được nấu chung với nước cốt dừa và sốt cà ri. Sốt cà ri hay còn được gọi là kroeung, đây là món sốt truyền thống của người Khmer với những nguyên liệu như: nghệ, tỏi, hẹ, gừng, sả… nêm nếm chua cay. Cá hấp Amok thường được bày trí trong “bát” làm từ lá chuối.

Cá hấp Amok Cá hấp Amok

Cá hấp Amok Cá hấp Amok

12. Cua rán tiêu đen

Cua là món ăn không phải quá đặc biệt quan trọng quan trọng ở khắp mọi nơi nhưng mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, sẽ sở hữu cách chế biến mà mỗi thực khách khi ghé thăm miền đất của họ và nếm thử sẽ khó mà quên được. Ở những tỉnh miền Nam Campuchia thì tiêu và thủy thủy sản đây đó là những nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt quan trọng quan trọng là ở tỉnh Kampot. Vì thế, món cua rán tiêu đen tại Kampot cũng nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Campuchia có 1-0-2 bởi vì mùi vị rất độc đáo. Cua sau thời điểm rán lên có mùi thơm thủy thủy sản, cho vào chút tiêu đen, chút hành, ngò, rí, rán lại thêm một lần nữa là đã có một món ngon hoàn hảo.

Cua rán tiêu đen Cua rán tiêu đen

Cua rán tiêu đen Cua rán tiêu đen

13. Lort cha

Lort cha là một trong những loại thực phẩm đường phố nổi tiếng nhất của Campuchia. Đây là một món ăn chiên gồm có Lort là mì trứng, với giá đỗ, bông cải xanh, và hẹ. Nó thường nấu với thịt bò và phủ lên trên bằng một quả trứng chiên. Các món ăn được phục vụ với nước sốt đỏ vừa ngọt vừa cay. Và nếu như khách hàng muốn thêm gia vị, tất cả chúng ta có thể thêm ớt đỏ vào bữa tiệc của bạn.

Du lịch Campuchia du khách có thể tìm thấy Lort Cha trên đường phố vào buổi tối ở những phố hàng rong hoặc tại những chợ ở Phnom Penh và Siem Reap. Các quầy Lort Cha thường nổi bật với một chảo xào lớn. Đó là một món ăn rất ngon, nhiều rau và protein. Không chế biến cầu kì nhưng mùi vị đậm đà khó quên đây đó là lí do để bạn nên thưởng thức món ăn này khi du lịch Campuchia.

Lort cha Lort cha

14. Salad xoài Khmer

Salad xoài rất phổ biến ở Campuchia và khắp các nước Đông Nam Á. Chúng tương tự như món salad đu đủ Thái Lan, nhưng thay vào đó là xoài nạo. Salad xoài Khmer cũng sử dụng nguyên liệu tương tự như công thức cho món salad của Thái. Nước cốt chanh trộn với những loại hạt nghiền nát, tôm khô, tỏi băm nhỏ, hẹ tây, ớt, bạc hà và nước mắm.

Đây là một món ăn thực sự lành mạnh, có thể dành riêng cho tất cả những người dân ăn chay và thuần chay bằng phương pháp không sử dụng tôm khô và nước mắm. Tuy là món ăn không thực sự xa lạ nhưng nếu đến Campuchia các bạn nên nếm thử một lần để cảm nhận mùi vị hoàn toàn khác biệt nhé!

Salad xoài Khmer Salad xoài Khmer

Salad xoài Khmer Salad xoài Khmer

15. Côn trùng chiên

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì côn trùng chiên tại Campuchia là món ăn mà nhiều du khách vừa nghe đã sợ, nhưng lại rất muốn thử. Tại xứ sở chùa tháp, côn trùng chiên được bày bán khắp nơi với giá rất rẻ. Có một địa điểm riêng là chợ côn trùng, nơi bán những món ăn liên quan tới các loại côn trùng.

Chợ côn trùng luôn tấp nập, mùi thơm của món ăn từ côn trùng lan tỏa có nhiều loại như: dế, gián, bọ xít, cà cuống, bọ cạp… được nêm nếm gia vị rất đặc trưng của Campuchia, sau đó chiên lên và xuất kho cho thực khách. Các loại côn trùng được chủ quán cho vào xiên, mỗi xiên dao động từ 5.000 – 10.0000đ rất rẻ. Gợi ý cho bạn là món cà cuống chiên rất ngon và rẻ nhé. Nếu như khách hàng nào không ăn được gián thì đừng nên thử, bởi vì mùi của món gián chiên rất “lạ”. Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống truyền thống nhà hàng đặc trưng của người dân Campuchia các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Xem Thêm  Tư vấn: Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc thì phù hợp nhất

Côn trùng chiên Côn trùng chiên

16. Sầu riêng Kampot

Đi Cam mà ăn sầu riêng thì mọi người thường nghĩ Việt Nam mình đầy đúng không ạ ạ? Nhưng không hề nhé! Một trong những món ăn nổi tiếng nhất Campuchia đó đây đó là sầu riêng Campot. Nếu ai sành ăn sầu riêng chắc hẳn phải ghi nhận, sầu riêng có màu vàng óng, hạt lép, cơm dày thì khi ăn vào mới béo và ngon, giữ lại chút ngầy ngậy ngay đầu lưỡi… Và sầu riêng Kampot quy tụ tất cả những yếu tố tạo nên sự một trái sầu riêng thơm ngon tuyệt hảo ấy. Sầu riêng Kampot rất “hiếm có khó tìm”. Nếu muốn thưởng thức, bạn nên tới các vườn ở Kampot và chọn mua, vì ở thủ đô Phnom Penh hoặc các thành phố lớn rất hiếm có loại sầu riêng này.

Sầu riêng Kampot Sầu riêng Kampot

Sầu riêng Kampot Sầu riêng Kampot

17. Mực nướng (Ang dtray meuk)

Các các bạn sẽ giản dị dàng tìm thấy món mực nướng Ang dtray meuk thơm ngon và tươi sống tại những thành phố ven bờ biển như Sihanouk hay Kep, tuy có rất nhiều loại nguyên liệu, từ thịt bò, thịt gà tới mực, tôm nhưng nổi tiếng và thu hút người ăn nhất là món mực nướng Campuchia. Món ăn thủy sản thường không được tẩm ướp mà sẽ chấm cùng các loại sốt để giữ được mùi vị ngọt và đặc trưng của thủy thủy sản tươi.

Mực nướng (Ang dtray meuk) Mực nướng (Ang dtray meuk)

Mực nướng (Ang dtray meuk) Mực nướng (Ang dtray meuk)

18. Kaw

Nghe tên thịt kho tàu thì tất cả tất cả chúng ta cảm thấy quá bình thường và quen thuộc đúng không ạ ạ? Nhưng ở Campuchia món ăn ấy lại sở hữu những mùi vị rất riêng biệt. Người Campuchia gọi món ăn này là Kaw. Kaw có nguyên liệu phổ biến nhất là thịt (có thể là thịt gà hoặc thịt lợn) và trứng được kho cùng với gia vị với hạt tiêu. Điểm đặc biệt quan trọng quan trọng của món ăn nằm ở nước màu chưng từ đường vừa tạo vị ngon hấp dẫn, vừa có sắc tố đẹp mắt.

Ở một số vùng khác, người dân thường cho thêm đậu hoặc măng để cải thiện mùi vị món ăn độc đáo và mới lạ hơn. Chắc chắn rằng, dù món ăn này còn tồn tại quen thuộc đến cỡ nào đi chăng nữa thì mỗi quốc gia đều phải sở hữu cách chế biến và nét đặc sắc riêng rất đáng để để để thử phải không nào?

Kaw Kaw

Kaw Kaw

19. Prahok

Prahok, hay mắm bò hóc là món đặc trưng được chế biến từ các loại cá như cá rô, cá lóc, cá sặt… Ghé thăm bất kì quán ăn Campuchia nào thì bạn cũng luôn tồn tại thể giản dị dàng thấy loại mắm này trong thực đơn bởi vì nó hay được nấu hoặc ăn kèm trực tiếp với những món chính. Tuy nhiên, mùi vị của loại gia vị này thật sự không giản dị chịu tẹo nào khi so sánh với những người lần đầu tiên nghe biết nó. Nhưng nếu không thử thì có lẽ tất cả tất cả chúng ta sẽ mãi mãi không nghe biết mùi vị của nó, vì thế hãy mạnh dạn thử một lần nhé!

Prahok Prahok

Prahok Prahok

Trên đây là top những món ăn đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Campuchia đường phố. Thật tiết nếu như du khách đến đây mà chưa thử đến những món này thì coi như chưa tới Phnom Penh. Hy vọng nội dung nội dung bài viết này sẽ giúp ít cho bạn trong chuyến hành trình dài tham quan nước bạn và cần tìm một món ăn ngon ở nơi này.

 

Leave a Reply