Top 15 đặc sản nổi tiếng nhất Quảng Nam bạn không nên bỏ lỡ

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, mỗi miền, mỗi vùng đất lại lưu giữ cho mình những bản sắc văn hóa, ẩm thực riêng. Về với Quảng Nam – đất mẹ ân tình, du khách sẽ không quên những hương vị quê đậm đà qua các món ăn nơi đây. Quảng Nam là khúc ruột miền Trung, nơi đây không chỉ nổi tiếng với các địa danh Tam Kỳ hay Hội An mà còn thu hút bởi các đặc sản cực kỳ phong phú. Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn những đặc sản Quảng Nam nổi tiếng nhất vùng đất Quảng Nam nhé!

Đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng món bánh tráng cuốn

Top 15 đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nhất Quảng Nam

1. Mì Quảng

Đến Quảng Nam bạn dễ dàng dàng phát hiện những quán Mỳ Quảng dọc quốc lộ 1A. Cũng như phở, bún… thì mỳ quảng cũng được làm từ bột gạo. Mỳ Quảng được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để sở hữu những sợi mỳ mỏng khoảng tầm 2mm. Sợi mỳ làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai.

Kế nhiệm, đem chần mì qua nước sôi, trong lúc chần, người thợ có quyết thêm dầu lạc để sợi mỳ không dính, đó là nguồn gốc cho vị béo đặc trưng của sợi mỳ Quảng. Dưới lớp mỳ là các loại rau sống, mỳ Quảng phải ăn kèm với rau sống 9 vị thì mới có thể tạo nên được mùi vị nồng nàn: Húng quế, xà lách tươi, cải non mới nụ, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, ngò rí, rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối cắt mỏng.

Trên mỳ là thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch, thịt cá lóc cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm lạc rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ… Thông thường nước dùng được gọi là nước nhưng này cũng là một loại nước lèo nhưng rất cô đặc và ít nước. Ăn mỳ Quảng phải ăn với loại ớt xanh to thì mới có thể ngon đúng vị. Ngoài ra mỳ còn được sử dụng kèm với bánh tráng mè, thêm cả đậu phụng rang giòn thơm tạo nên mùi vị đặc trưng.

Mỳ quảng Mỳ quảng

2. Bê thui Cầu Mống

Thương hiệu “bê thui Cầu Mống” được xây dựng từ rất mất thời gian, tồn tại và phát triển mạnh cho đến lúc này bởi mùi vị không thể lẫn đâu được, mang đậm bản sắc miền Trung. Một con bê được chọn để quay phải là con bê ít tuổi, nặng chừng 25kg – 35kg, đặc biệt quan trọng phải chọn bê nuôi ở đồng bằng ăn cỏ. Khi thui bê bằng lửa than thì phải thui sao cho vừa lửa để thịt bên trong chín mềm và ngọt, da bên phía ngoài vàng ửng thì thịt ăn sẽ giòn và ngon.

Bê thui được xắt thành từng lát mỏng, xếp đều đặn trên một đĩa tròn lớn. Bê thui ăn kèm với bánh tráng cuốn mềm như bánh tráng cuốn thịt heo, ngoài ra còn ăn kèm với bánh tráng (bánh đa). Thành phần quan trọng quyết định đến việc thành công của món bê thui Cầu Mống là nước chấm và rau sống. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt cá ven bờ biển miền Trung. Mắm cái sau lúc gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… vào cho vừa miệng. Rau sống để cuốn bánh tráng cùng lát bê thui cũng tương đối cầu kỳ, đủ loại của vùng quê bên sông nước.

Đặc sản Bê thui Cầu Mống Đặc sản nổi tiếng Bê thui Cầu Mống

3. Gà đèo Le

Khi nhắc tới gà đèo Le thì phải nghĩ ngay đến huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Khi tới đây du khách sẽ tiến hành thưởng thức món gà được chế biến nhiều cách thức khác nhau như nướng, hấp hành, rô ti, luộc… nhưng hấp dẫn và dậy mùi nhất vẫn là món gà nướng, bởi nguyên liệu dùng để làm ướp và nướng gà chủ yếu là hành tím, lá chanh và rau răm, gà được nướng nguyên con và rất thơm khiến ai cũng phải tò mò muốn thưởng thức ngay. Các bạn cần phải chú ý, món gà nướng này phải ăn bốc bằng tay thì mới có thể cảm nhận hết được mùi vị và sự thú vị của nó.

Gà tre đèo Le là giống gà ta nuôi thả bộ tự nhiên. Từ nhỏ đến lớn, gà chỉ ăn các loại côn trùng đào bới được trong vườn, trong rừng hoặc chỉ ăn các loại nông sản lúa, bắp nên tuy còn non tuổi nhưng vẫn chắc thịt và thơm ngon. Gà đèo Le luộc nổi tiếng không chỉ nhờ thịt gà ngon mà một phần nhờ chế biến bằng nguồn nước của suối nước Mát nên có vị ngon ngọt hơn nhiều ở những nơi khác. Với đĩa gà luộc xé nhỏ bóp muối chanh, thêm chút tiêu rừng tạo mùi vị đậm đà đến khó quên khi được thưởng thức.

Xem Thêm  Tha Hồ Sống Ảo Cùng Top 20 Homestay Ở Huế Cực Đẹp

Gà Đèo Le Gà Đèo Le

4. Bánh xèo

Bánh xèo cũng được đánh giá là một đặc sản nổi tiếng của người dân xứ Quảng. Bánh xèo cũng được làm từ bột gạo, nhưng có độ mềm nhất định chứ không giòn như bánh xèo miền Nam, nhân bánh cũng đơn giản hơn, nhưng thứ tạo ra sự mùi vị đặc trưng cho bánh xèo xứ Quảng là rau sống và nước chấm. Tên của loại bánh xèo này xuất phát từ quá trình đúc bánh. Khi bột gạo được đổ vào chảo nóng phát ra những tiếng “xèo, xèo” nghe rất vui tai nên dần dà dân gian đặt tên cho nó là bánh xèo.

Là một món ăn dân dã, nhưng bánh xèo yên cầu không ít sự cầu kỳ và khéo léo. Để đã đạt được một chiếc bánh ngon, thơm giòn, người làm bánh phải sẵn sàng chuẩn bị từ nhiều khâu, như ngâm gạo, xoay bột (ngày này được máy bằng máy), rồi ném bột bánh, pha chế nước chấm (nước mắm hoặc nước tương), sẵn sàng chuẩn bị các loại rau sống như giá, ngò, xà lách, chuối chát, khế, dưa leo… cùng ăn kèm.

Bánh xèo Bánh xèo

5. Cao lầu

Cao lầu là món ăn đem lại mùi vị đặc sắc cho du khách lúc tới Hội An. Sợi cao lầu được chế biến vô cùng công phu. Không phải như sợi phở, muốn làm cao lầu đầu căn phòng nhà bếp phải chọn loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Đặc biệt quan trọng, người dân địa phương không chọn loại gạo đã để lâu nhưng cũng không lựa loại gạo mới. Khi đảm bảo được tiêu chuẩn đó, sợi cao lầu mới mềm và dai, lại thơm mùi gạo đặc trưng của miền Trung. Gạo phải được ngâm trong nước tro lấy từ Cù Lao Chàm. Sau lúc ngâm, gạo sẽ có được màu vàng nhạt như pha nghệ.

Trong các giai đoạn làm sợi cao lầu thì cách nhồi cho bột dẻo mà lại khô là bí quyết quan trọng nhất, quyết định chất lượng sản phẩm và dịch vụ của sản phẩm. Khác với những loại mì, phở, bánh đa, người dân không làm cao lầu bằng phương pháp tráng bột mà sau lúc nhồi, bột cao lầu sẽ tiến hành cán mỏng rồi đem hấp cách thủy. Khi đã chín, bột mới được đem xắt thành từng sợi to.

Thưởng thức cao lầu mà không có rau ghém thực sự là một thiếu sót lớn. Kể tên đầy đủ rau ghém có thể dùng trong món cao lầu có tới 12 loại rau như: Rau thơm, rau Quế, cải cúc, rau Đắng, ngò, giá, xà lách, diếp cá, cải non, bắp chuối, dưa leo, khế chua. Tuy nhiên, có 3 loại rau cơ bản không thể thiếu đó là cải cúc, rau Đắng và rau Quế.

Cao Lầu Hội An Cao Lầu Hội An

6. Bánh tráng đập Hội An

Ai đó đã từng ghé làng Cẩm Nam ăn bánh tráng đập ở những quán tranh ven sông Hoài (Hội An) đều giữ nguyên cảm giác “nhắc tới thấy thèm” để rồi “mỗi một khi có dịp ghé lại Hội An, cứ phải qua cầu về Cẩm Nam ăn đĩa bánh tráng đập mới thấy trọn vẹn”.

Bánh tráng đập là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu cũng dân dã như tên nó vậy, là sự việc kết hợp giữa bánh tráng mỏng được nướng giòn, sau đó trải mỳ lá cũng được tráng mỏng lên bánh tráng, trước lúc ăn ta lại phải dùng tay đập nhẹ để hai thứ này dính vào nhau và nước chấm là nước mắm riêng tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Hai lớp bánh tráng nướng mỏng, giòn tan kẹp lấy một lớp bánh ướt cùng hình trụ chu vi chừng 10cm. Khoan vội dùng bánh ngay, mà phải dùng lực nắm tay đập bánh cho lớp bánh tráng nướng vụn ra, dính quện vào lớp bánh ướt. Vì rõ ràng này mà bánh tráng làng Cẩm Nam (Hội An) mang tên là bánh tráng đập.

Bánh tráng đập Hội An

7. Bánh tráng cuốn thịt heo

Ngoài mì Quảng, cao lầu thì lúc tới Quảng Nam du khách không được bỏ lỡ món bánh tráng cuốn thịt heo cầu kỳ độc đáo có nguồn gốc ở chính nơi đây. Bánh tráng muốn dẻo, dai, thơm ngon thì phải chọn bánh tráng Đại Lộc đúng thương hiệu.

Bánh tráng gồm 2 loại là bánh tráng khô và bánh tráng ướt. Bánh tráng khô hay còn gọi là bánh tráng lề có độ dai vừa phải dùng để làm cuộn, không mỏng như bánh đa nem của người Bắc cũng không thật dày như một số địa phương khác. Bánh tráng ướt là bánh tráng xong sử dụng luôn trong thời gian ngày, không phơi khô. Thịt heo ở đây là thịt ba chỉ hoặc thịt có mỡ hai đầu. Tiếp theo không thể không nhắc đến rau sống để cuộn cùng. Nếu rau sống được ăn là của làng rau Trà Quế ở Hội An thì có lẽ thật tuyệt vời.

Rau sống được chọn là cải xanh, xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, dưa leo, chuối chát… thuộc loại tươi non và không thể thiếu bắp chuối lát mỏng, rau muống chẻ. Và cuối cùng là thứ không thể thiếu góp phần dậy nên mùi vị khi ăn đó là bát nước chấm đậm màu xứ Quảng. Đặc biệt quan trọng là nên thêm ớt xanh vào bát nước chấm bạn nhé.

Bánh tráng cuốn thịt heo Bánh tráng cuốn thịt heo

8. Bánh tổ

Truyền thuyết kể lại rằng bánh này vốn do mẹ Âu Cơ làm ra phát cho trăm con lên núi, xuống biển làm lương khô ăn dọc lối đi. Cũng xuất hiện chuyện kể lại rằng, bánh tổ xuất hiện vào thời điểm cuối thế kỷ 18, thời Quang Trung. Khi nhà vua sẵn sàng chuẩn bị tiến quân ra Bắc đại phá quân Thanh, một trong những nỗi lo của ngài là vấn đề bảo đảm lương thực trong suốt đoạn đường dài hàng trăm cây số đầy chông gai, hiểm trở.

Xem Thêm  Top 10 Homestay Ở Lý Sơn “ Tuyệt Vời Ông Mặt Trời” Bạn Cần Đến

Người dân Quảng Nam, với việc thông minh và lòng yêu nước, quyết ủng hộ vị anh hùng dân tộc bản địa Nguyễn Huệ, đã tìm tòi và khám phá ra công thức chế biến loại bánh này. Bởi vậy, ngày này bánh tổ xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền nhằm ghi nhớ công lao của vua Quang Trung vào ngày xuân năm ấy.

Bánh tổ được làm từ hai nguyên liệu đó là nếp và đường. Tuy nhiên không phải ai cũng làm ra được chiếc bánh vừa dai vừa dẻo lại sở hữu độ ngọt rất thanh chứ không phải ngọt lịm. Nguyên liệu ban đầu phải là loại hảo hạng nhất. Nếp dẻo và thơm, được vo sạch, phơi khô ráo rồi xay hoặc giã mịn như bột.

Bột sau lúc đánh nhuyễn sẽ tiến hành đổ vào đài được làm bằng lá chuối. Đài tiếp tục được đặt vào chiếc rọ làm bằng nan tre vót mỏng. Để bột dẻo không tràn ra ngoài thì đài được ghim kỹ mép lá, và thường để vành lá lơn hơn thành rọ tre. Tiếp đặt bánh vào lò hấp cách thủy. Người làm có thể thử bánh chín hoàn toàn hay chưa bằng phương pháp dùng đũa đâm vào bánh, nếu thấy bột không trào ra là được. Bánh chín thì nhanh tay vớt ra, rắt lên mặt phẳng ít mè.

Bánh tổ Bánh tổ

9. Nem nướng

Có một món ăn được nghe biết như đặc sản nổi tiếng của người Quảng Nam mà bất kể ai có dịp thử qua một lần thì đều nhớ mãi đó là nem nướng. Có lẽ bạn không biết nhưng nem nướng là một món ăn vặt khá rất được quan tâm ở nhiều nơi, nhưng ở mỗi nơi thì cách chế biến lại khác nhau. Nguyên liệu làm món ăn này chỉ đơn giản là thịt heo quê tươi ngon, đa phần là nạc chỉ cho bám thêm một chút mỡ.

Từ lâu, món nem nướng của người Quảng Nam luôn níu chân thực khách phương xa bởi vị thơm ngon và đượm tình yêu mến khách. Khách đến thăm nhà và chúc tết năm mới tết đến, gia chủ thường dọn món nem nướng, bên ly rượu nồng họ cùng nhau tâm tình và thưởng thức vị thơm ngon của món nem truyền thống này.

Nem nướng Nem nướng

10. Bánh canh Hội An

Thực ra, trong mọi sách du lịch, cẩm nang nhà hàng siêu thị Hội An, bánh canh không phải là món được nhắc đi, nhắc lại đến mức người ta thấy cần phải đến ăn. Tuy vậy với những người dân trót nghe biết và nếm thử một lần thì việc tấm tắc, trầm trồ về độ thơm, ngon là điều tất nhiên.

Vào quán, bạn hãy mạnh dạn gọi tô đầy đủ với một cục xương chân giò béo ngậy, nạc, mềm, một viên chả cá vàng óng như nghệ, chả, giò thái chỉ thả cùng những bánh canh dai, mềm. Vẫn là những sợi bánh canh bột lọc trắng trong, giò heo ninh và chả cá đơn giản như nhiều hàng bánh canh khác thôi, nhưng tô bánh canh ở xứ Quảng lại khiến thực khách đặc biệt quan trọng thích thú. Thứ nước xương, nước béo ngọt lịm từ xương, béo mà không ngấy, hơi cay nhẹ vô cùng “bắt miệng”, ăn cùng bánh canh rất thấm vị.

Như hầu hết những loại quà bánh ở Hội An, giá bánh canh quán này khá mềm chỉ 20 ngàn đồng/bát đầy đủ. Nếu không muốn ăn cùng bánh canh, bạn cũng có thể gọi một tô với chả giò, chả cá rồi ăn với quẩy hoặc bánh mì nướng giòn. Vị thơm bùi của quẩy, bánh mì ăn kèm với thứ nước dùng ngọt lịm cũng vô cùng ăn ý, ngon lành đấy.

Bánh canh Hội An Bánh canh Hội An

11. Ram tôm

Ram tôm là món ăn hấp dẫn thực khách. Món ram tôm gần giống như món nem của người miền Bắc, tuy nhiên lại mang những mùi vị, cách chế biến riêng, mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Nguyên liệu để chế biến món ram tôm Quảng Nam rất đơn giản, gồm thịt ba chỉ, tôm đồng, bánh đa nem cỡ vừa, một quả trứng gà, và các gia vị như muối, mì chính, hành tía băm, tỏi, hạt tiêu và hành lá. Khác với món nem của xứ Bắc, các nguyên liệu cần băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, ram tôm Quảng Nam có mùi vị đặc biệt quan trọng nhờ các nguyên liệu đều được để nguyên.

Cũng giống như chiên nem, để chiếc ram được giòn, nên làm chiên nhỏ lửa, khi chiếc ram vàng đều là đã chín. Ram tôm ngon nhất lúc ăn nóng, bởi độ ngậy và thơm, béo của thịt, cùng với vị giòn của con tôm còn nguyên vỏ, hành lá kết phù hợp với nước chấm chua ngọt, thêm một chút ớt cay, mùi vị sẽ không còn thể nào quên. Ram tôm cũng nên thưởng thức kết phù hợp với rau sống thái nhỏ, dù ăn với bún, hay cơm, đều thích hợp. Giữa rất nhiều món đặc sản nổi tiếng của xứ Quảng, ram tôm là món ăn dễ dàng hợp khẩu vị của mọi thực khách ở những miền khác nhau.

Ram tôm Ram tôm

12. Xương rồng Quảng Nam

Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn, được tôn vinh là siêu thực phẩm mới, là đặc sản nổi tiếng của người dân Quảng Nam. Ở nơi đây có khí hậu khô hạn nên có rất nhiều xương rồng. Tại đây món xương rồng là món ăn khá phổ biến. Món ngày nguyên liệu dễ dàng tìm, mùi vị hấp dẫn và cách chế biến không thật cầu kỳ.

Trước lúc chế biến, xương rồng cần phải sơ chế bằng phương pháp gọt bỏ phần gai bên phía ngoài cùng lớp màng xanh, sau đó thái mỏng rồi đem luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi những miếng xương rồng chuyển sang màu vàng là được. Những miếng xương rồng này sau đó đem vắt ráo nước là có thể chế trở thành những món ăn ngon tùy thích. Xương rồng có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất lúc tới xứ Quảng, du khách sẽ tiến hành thưởng thức món xương rồng xào. Sau lúc ráo nước, xương rồng được đem đi xào với mỡ, thêm chút nước mắm là có ngay món mời khách.

Xem Thêm  Top 10 đặc sản Quảng Trị ngon nhất không thể bỏ qua

Vào những ngày hè nóng bức thì món canh xương rồng đó là món giải nhiệt tốt nhất. Ngoài ra người xứ Quảng còn sáng tạo ra món gỏi xương rồng. Chỉ việc với vài miếng xương rồng đã luộc qua và đậu phộng giã nhỏ trộn lên là có thể có món gỏi thơm mát.

Xương rồng Quảng Nam Xương rồng Quảng Nam

13. Trái Bòong Boong

Bòong boong là một trong những đặc sản nổi tiếng trái cây nổi tiếng của Quảng Nam. Trái này còn có nhiều ở vùng Đại Lộc, ngày thu hoạch vào mỗi tháng 5, 6, 7 âm lịch. Nếu như bạn muốn thưởng thức trái này thì hãy đến đây du lịch vào dịp cuối hè sang thu. Trái có vị chua, thơm, ngọt lạ lùng. Nhiều người khẳng định rằng chỉ ở Quảng Nam mới có trái bòong boong thơm ngon nổi tiếng.

Cây boòng boong là loại cây cùng họ với cây dâu đất, trái kết thành chùm ở thân cây và ở cành, có chùm đơn, chùm kép, có chùm dài đến hai tấc rưỡi, trái kết có dáng đẹp như chùm nho. Trái ngon ngọt là loại trái không lớn, trung bình độ bằng đầu ngón tay cái, hơi bầu dục, vỏ màu vàng trắng, nuốm cuộn hơi căng phồng. Những trái to gần bằng ngón chân cái trông thì đẹp nhưng ít có trái ngon, những trái tròn, vỏ vàng đậm thường là không ngon, hơi chua.

Những trái nhìn bên phía ngoài khá đẹp nhưng bóc vỏ ra nhìn thấy múi có nhiều hạt to và xanh là loại trái chua, những trái vỏ có chỗ còn phơn phớt xanh là trái chưa chín ăn rất chua. Những trái nhỏ phần nhiều là không ngon nhưng cũng tồn tại trái ngọt, những trái này hột đều lép. Khi bóc lớp vỏ ngoài, bên trong lòi ra 5 múi dính chặt lấy nhau white color trong, mọng nước thơm lừng. Khi ăn vào trong 1 múi, cảm thấy có một làn nước ngọt lịm ngấm dần.

Trái Bòong Boong Trái Bòong Boong

14. Phở sắn Quảng Nam

Sắn được chế trở thành nhiều món ăn hấp dẫn và lạ miệng nhưng ngon nhất vẫn là món Phở. Nhiều du khách đến Quảng Nam đều tìm tới những xã Quế Thuận, Quế Châu, Quế Long, Quế Phong, thị xã Đông Phú để thưởng thức món này. Sắn sau lúc thu hoạch được bỏ vỏ, thái thành lát mỏng đem phơi khô sử dụng quanh năm.

Phở sắn Quế Sơn thơm ngon, rất khó lẫn với bất kể thứ quà quê nào bởi nguyên liệu được chắt lọc từ sự tinh túy của cây sắn và sự khéo léo, chịu thương chịu khó của con người nơi đây. Từ sợi phở sắn, người dân Quế Phương có thể chế trở thành nhiều món khác nhau trong đó độc chiêu là món phở trộn. Bẻ tấm phở làm nhiều phần, ngâm vào nước sôi để nguội hoặc nước ấm khoảng tầm 3 – 5 phút cho phở vừa mềm, vớt ra để ráo nước, sau đó trộn cùng vài lát thịt nạc, tôm tươi và ít rau thơm.

Nhưng ngon nhất vẫn là món phở nước, cái vị dai dai, bùi bùi của sợi phở quyện với vị ngọt của cá lóc đồng, vị giòn của rau chuối sứ non, mùi thơm của rau quế, húng, tía tô và vị chua của chanh, cay của ớt… Tất cả tạo nên một bát phở ngon, đậm màu nơi đây.

Phở sắn Quảng Nam Phở sắn Quảng Nam

15. Bánh thuẫn

Bánh thuẫn là thứ bánh cổ truyền ngày Tết của người dân xứ Quảng. Đây là món bánh đặc sản nổi tiếng với vị ngon vang dội bốn phương. Bánh thuẫn có mùi vị rất đặc trưng, ngọt dịu của đường và mùi thơm của trứng, ăn hoài không ngán. Cầm chiếc bánh vàng ươm trên tay giống như bông hoa mai bung nở rồi cắn một miếng từ từ thưởng thức sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị.

Người dân Quảng Nam hay dùng bánh thuẫn là một vật phẩm để cúng tổ tiên, làm quà tặng tặng lẫn nhau mỗi dịp Tết đến Xuân về. Du khách ghé nơi đây nhớ thưởng thức món bánh thơm ngon và mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Vị bánh xốp mềm, ngọt bùi, thơm ngon nức mũi, gợi lên mùi vị quê nhà đầm ấm, xoa dịu trái tim thổn thức của bao người con ra đi có dịp về quê ăn Tết.

Bánh thuẫn Bánh thuẫn

Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với những địa danh mà còn níu chân du khách bởi các món ăn dân dã đậm màu miền Trung. Đừng bỏ qua những món ăn đặc sản nổi tiếng Quảng Nam này lúc tới với đất Quảng anh hùng bạn nhé!

 

Leave a Reply