Phát hiện Đà Lạt phiên bản tí hon giữa lòng thành phố Huế

Cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ, Đại Nội,… Bạn đã nghe chán những địa điểm trên khi nhắc đến Huế chưa nhỉ? Thử ghé phiên bản nhỏ của Đà Lạt ngay tại cố đô để đổi không khí nhé!

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-1
@cam.nhung

Tự bao đời, Huế chỉ được người ta biết đến như một vùng đất của các công trình hoàng cung, lăng tẩm cổ kính. Ít ai biết rằng nằm thẳm trên rừng thông đồi Thiên An có một nơi cực kỳ vi diệu với rừng thông bạt ngàn, lãng mạn không kém gì Đà Lạt, bao phủ một tu viện mang kiến trúc Đông – Tây cực đẹp.

Xem thêm >>

Đan viện Thiên An nằm ở đâu?

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-2
@hanabii

Là một đan viện kín nằm trên đồi nên ở đây không có số địa chỉ nhất định. Muốn đến được nơi nay, bạn đi lên theo đường Minh Mạng, đến hết đường rồi đi thẳng tiếp là đường Khải Định. Vừa đi vừa chú ý đến bên phải, khi nào thấy xuất hiện một ngã rẽ với tấm biển “Đan viện Thiên An” thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy!

Xem Thêm  Top 4 lí do mà bạn không nên đặt chân đến Huế du lịch một lần

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-3
@kny16.9

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-4
@tuantruongduc

Có gì tại Đan viện Thiên An?

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-5
@_suna94

Rẽ vào con đường ấy chính là một thế giới khác so với cố đô Huế trong tưởng tượng: một con đường nhựa đâm thẳng vào rừng thông sâu hút, hai bên lối đi là những hàng thông thẳng tắp, cản hắt những tia nắng ấm áp khiến không gian trở nên mờ ảo diệu kỳ.

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-6
@cam.nhung__

Sau cung đường dài hơn nửa cây số chính là khu đan viện khiêm tốn mà uy nghiêm. Nhớ để xe gọn gàng, khóa cổ cẩn thận rồi bắt đầu khám phá nhé!

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-7
@xuanhien0102

Để bước lên đan viện có 2 lối là bậc thang và con dốc ngay cạnh nhau. Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp thì bạn nên đi lên bằng bậc thang và đi xuống bằng dốc nhé. Bậc thang làm từ những tảng đá trông như những lâu đài cổ, lại có trang trí những chi tiết cổ truyền Việt Nam rất lạ mắt. Đây là nơi lý tưởng cho một ảnh pre-wedding nha.

Xem Thêm  Top 13 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Xứ Huế Mộng Mơ

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-8
@hamamamia

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-9
@my_nh

Hết cầu thang là đến khuôn viên chính của đan viện, gồm một khu vườn rất rộng, một nhà nguyện gắn liền với khu sinh hoạt của các đan sĩ ở phía sau. Khu vườn được lát đá sạch sẽ, trồng vô số loại cây cảnh, không những đẹp mà còn mát nữa chứ.

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-10
@lehoang.leehwang

Lối kiến trúc và ảnh tượng trang trí bên ngoài đan viện vừa có sự đồ sộ của Thiên Chúa giáo lại vừa phảng phất nét tao nhã của phong cách Á Đông. Đáng chú ý nhất chính là một tòa tháp “kỳ lạ” nằm bên phải nhà nguyện, thoạt nhìn không khác gì mấy chùa Thiên Mụ.

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-11
@_mr.huyy

lien-he-dat-quang-cao

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-12
@_quekhanh_

Bạn có thể dễ dàng thấy các hình ảnh điển hình của đạo Công giáo như chúa Jesus, Đức Mẹ hay các Thánh. Xen kẽ bởi hình ảnh rồng phượng, hoa trái đặc trưng cho văn hóa phương Đông.

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-13
@murlitas

Nếu may mắn đến đúng giờ mở cửa nhà nguyện thì bạn có thể nhìn vào bên trong, trông rất đơn giản mà không kém phần tôn nghiêm. Tượng Chúa Jesus trên thập giá bằng gỗ được treo chính giữa, hai bên là hai hàng ghế dành cho các đan sĩ ngồi đọc kinh, còn phía dưới là ghế dành cho khách hành hương cùng ngồi. Tất cả đều trông rất sạch sẽ và tươm tất.

Xem Thêm  Ghim ngay vào não 15 điều nhất định phải làm khi chỉ có 24h ở Huế

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-14
@nguyenphuongphan

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-15
@myhanggg_

Ở cạnh dốc đi xuống có một gian phòng bán những món đồ của các đan sĩ tự làm, đặc biệt là dầu tràm. Ngoài ra bức tường đá dọc con dốc cũng là một background ảo tung chảo mà bạn không thể bỏ qua.

phat-hien-da-lat-phien-ban-ti-hon-giua-long-thanh-pho-hue-16
@lehoang.leehwang

Vốn dĩ đây không phải là một nơi tham quan thương mại nên bạn sẽ không phải tốn đồng nào cả. Bạn nào mến đạo thì có thể đến đây dự các giờ chầu lễ, đọc kinh để tĩnh tâm. Nếu không thì bạn cũng có thể thoải mái dạo xung quanh, hưởng ít khí mát và có những giây phút tách khỏi thành thị xô bồ.

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *