Đến Đài Trung (Taichung) nên đặt phòng ở khu vực nào?

Đài Trung (Taichung) là một thành phố nằm ở khu vực miền Trung của đảo Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 3 của đảo Ngọc và là điểm dừng chân nhất định phải ghé qua nếu bạn đang có kế hoạch “7 ngày đi hết Đài Loan”.

Vậy, đặt phòng ở Đài Trung thì nên đặt phòng ở khu vực nào để tiện cho việc tham quan cũng như sao cho đi lại thuận lợi nhất?

Đài Trung (Taichung) – thành phố lớn thứ 3 của đảo Đài Loan

Đài Trung tên tiếng Anh là Taichung (台中) là thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, và là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn đang du hí trên đảo ngọc. Tên của Đài Trung có nghĩa là miền Trung Đài Loan, vì ký tự 中 có nghĩa là “trung bình” hoặc “trung tâm.

Thành phố này thể hiện mọi sắc thái tinh thần của Đài Loan. Tại đây có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ do người dân địa phương điều hành (bao gồm cả những nhà hàng ngon nhất mà bạn từng ghé thăm).

Đài Trung cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp, nơi đã thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng trên đảo trong những thập kỷ qua.

Đài Trung là điểm dừng chân hoàn hảo trên hành trình du lịch vòng quanh Đài Loan. Nó nằm giữa tuyến đường Bắc – Nam hoặc ngược lại. Bạn có thể dễ dàng đến Đài Trung từ cả Đài Bắc (phía Bắc) hoặc Cao Hùng và Đài Nam (về phía Nam) bằng Đường sắt cao tốc Đài Loan.

nha-hat-quoc-gia-dai-trung

Nhà hát quốc gia Đài Trung với kiến trúc độc đáo, đáng ngưỡng mộ

Đến Đài Trung (Taichung) nên ở đặt phòng ở khu vực nào?

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan và là điểm dừng chân hoàn hảo trước khi ghé thăm Hồ Nhật Nguyệt, Đài Trung là nơi có một loạt các khách sạn, nhà nghỉ, dorm giá rẻ các kiểu. Đến đây thì tùy sở thích, lịch trình hay mục đích và ngân sách mà bạn lựa chọn điểm lưu trú cho phù hợp.

Các khu vực ở đây có thể tạm chia như sau: Khu vực chợ đêm Fengjia (Phụng Giáp); khu vực Ga xe lửa Đài Trung – thuộc East District (quận Đông); North District (Quận Bắc); Central District (Quận trung tâm), West District (Quận Tây) và khu vực Nantun District (Quận Nantun).

Xem Thêm  Nên du học hàn hay nhật? Du học nước nào tốt?

Khu vực chợ đêm Fengjia (Phụng Giáp)

Chợ đêm Fengjia (逢甲 夜市) là một trong những chợ đêm đông đúc nhất ở Đài Loan và là điểm chắc chắn nên ghé thăm. Chợ nằm ở quận Xitun.

Ưu điểm:

Đặt phòng khách sạn ở Đài Trung thì lựa chọn khu vực gần chợ đêm Phụng Giáp là một trong những gợi ý lý tưởng nhất. Đặc biệt là nếu bạn thích đi tham quan khám phá chợ đêm. Đây cũng là địa chỉ lý tưởng cho các bạn có tâm hồn ăn uống. Chợ luôn nhộn nhịp với những món ăn hương vị thơm ngon cùng nhiều loại đồ ăn tuyệt vời như đậu phụ thối lên men và đầu vịt cay.v.v…

Nếu bạn có kế hoạch ở lại Đài Trung hơn 1 ngày thì đây cũng là địa điểm lý tưởng để ở. Tuy vậy bạn cần lường trước là nó khá xa hai ga xe lửa của thành phố. Để để đến đó thì bạn cần đi  taxi.

Các điểm tham quan:

Nhiều ngõ ngách của chợ đêm Fengjia

Đại học Feng Chia.

Giá cả: Tại đây có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với nhiều giá cả cho bạn lựa chọn.

cho-dem-phung-giap

Khu vực chợ đêm Phụng Giáp – nơi lý tưởng để khám phá ẩm thực, mua sắm

lien-he-dat-quang-cao

Ga xe lửa Đài Trung – thuộc East District (quận Đông)

Nếu bạn ghé thăm Đài Trung thì có thể đến đây bằng tàu hỏa. Điều quan trọng cần lưu ý là Đài Trung có hai trạm xe lửa khác nhau, một cho tuyến đường sắt cao tốc Đài Loan và một ga thì dành cho các chuyến tàu lửa bình thường.

Ga xe lửa Đài Trung (Taichung Station) nằm ở trung tâm Đài Trung mà người viết nhắc đến tại đây (không phải là ga Đường sắt tốc độ cao THSR).  Ga này nằm ở một vị trí tiện lợi cho việc đi lại. Khu vực này có nhiều khách sạn, nhà nghỉ.

Ưu điểm:

Nếu ở gần ga tàu Đài Trung thì sẽ vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển đến bất kỳ nơi nào khác như hành trình của bạn. Bên cạnh đó, tại đây có lợi thế là các điểm ăn uống vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó các điểm mua sắm và tham quan nhìn chung cũng thú vị. Bất lợi duy nhất của khu vực này là nó thiếu giải trí về đêm, đặc biệt nếu so sánh với khu vực Chợ đêm Fengjia.

Các điểm tham quan gần đó:

 • Đại học Quốc gia Chung Hsing
 • Thư viện thông tin công cộng quốc gia
 • Đền Khổng Tử Đài Trung
 • Công viên Đài Trung
 • Phố Yizhong
 • Taichung First Square Mall
 • Chợ đêm Zhongxiao

Giá cả: Có rất nhiều khách sạn xung quanh khu vực này, từ khách sạn giá rẻ đến các lựa chọn cao cấp hơn.

North District (Quận Bắc)

Quận này là một phần của thành phố Đài Trung trước khi sáp nhập với quận Đài Trung để hình thành đô thị đặc biệt Đài Trung.

Ưu điểm:

Quận này cũng là một vị trí lý tưởng, được lựa chọn khá nhiều, khu vực này cũng có nhiều backpacker. Tại đây lý tưởng nhất phải nói đến là rất nhiều địa điểm ăn uống. Các địa điểm mua sắm cũng như tham quan cũng khá nhiều. Cuộc sống về đêm nhìn chung khá sôi động.

Xem Thêm  "Rủ rê" crush đi ngắm hoàng hôn ở bờ biển Malecon, về là thành đôi

Các điểm tham quan gần đó:

 • Bảo tàng Khoa học Tự nhiên và Vườn Bách thảo Quốc gia
 • Đài phát thanh Đài Trung
 • Đền Khổng Tử Đài Trung
 • Nhà Mayor Taichung
 • Công viên Đài Trung
 • Wen Ying Hall
 • Phố Yizhong (mua sắm)

Giá cả: khách sạn khu vực này nhìn chung ở tầm trung, không có khách sạn quá đắt nhưng cũng không có khách sạn giá rẻ.

Central District (Quận trung tâm)

Quận Trung Tâm nằm ở trung tâm của thành phố. Tuy vậy những năm gần đây như các quận mới nổi gần đó như Xitun có vẻ đang phát triển dần hơn. Quận Trung Tâm là phân khu cấp thị trấn nhỏ nhất ở Đài Loan và là khu vực duy nhất có diện tích dưới 1 km².

Ưu điểm:

Đặt phòng khách sạn ở Đài Trung thì đây là quận có vị trí lý tưởng nhất trong thành phố. Là một điểm lưu trú được nhiều người lựa chọn và là khu vực có nhiều dân du lịch bụi. Sở dĩ nơi đây hot như vậy vì nó có nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp. Chỗ ăn uống cũng cực kỳ phong phú, đa dạng. Các điểm để shopping và cuộc sống ban đêm thì không quá đặc sắc.

Các điểm tham quan gần đó:

 • Ga xe lửa Đài Trung cũ: Một di tích lịch sử quốc gia, ga tàu gạch đỏ có từ thời kỳ Nhật Bản. Công trình này được xây dựng với kiến ​​trúc kiểu phương Tây.
 • Công viên Đài Trung: Công viên lớn của Nhật Bản (có nhiều di tích lịch sử) và công viên Taichung Park Pavilion (mang tính biểu tượng nhất của thành phố).
 • First Plaza: một trung tâm mua sắm lớn với nhiều cửa hàng Đông Nam Á.
 • Giá cả: nhà nghỉ, khách sạn, hostel khu vực này có nhiều mức: từ giá rẻ tới trung bình.

cong-vien-dai-trung

Khu vực quận trung tâm với nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp

West District (Quận Tây)

West District (Quận Tây) là quận nhỏ thứ hai ở thành phố Đài Trung sau quận Trung Tâm. Quận Tây cũng là một khu vực lý tưởng khi đặt phòng khách sạn ở Đài Trung.

Ưu điểm:

Khách sạn giá rẻ, vị trí thuận lợi để di chuyển và đi tham quan, ăn uống và Shopping. Là điểm phổ biến của hầu hết khách du lịch bụi muốn lựa chọn chỗ nghỉ thú vị, giá rẻ.

Cuộc sống về đêm

Các điểm tham quan gần đó:

 • Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia
 • Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan
 • Trung tâm văn hóa Dadun thành phố Đài Trung
 • Bảo tàng Văn học Đài Trung
 • Taichung Municipal Cultural Center (Trung tâm văn hóa thành phố Đài Trung)
 • Phố trà (精明一街)
 • Shenji New Village
 • Taichung Shiyakusho

Giá cả: Khách sạn tại đây có giá từ giá rẻ, trung bình đến cao cấp

Quận Nantun

Nantun cũng là một quận đô thị ở Đài Trung –  một phần của thành phố Đài Trung trước khi thành phố và Quận được hợp nhất thành khu đô thị đặc biệt Đài Trung vào năm 2010.

Xem Thêm  Lịch trình du lịch Seoul 5 ngày 4 đêm tự túc đầy đủ nhất

Ưu điểm:

Khu vực này là điểm đặt phòng khách sạn lý tưởng cho các tín đồ ăn uống. Ngoài ra tại đây cũng có nhiều điểm tham quan thú vị. Các điểm mua sắm cũng như giải trí ban đêm cũng đang ngày càng xuất hiện khá nhiều. Những năm gần đây, khu vực này đang dần phát triển hơn quân Trung Tâm.

Các điểm tham quan gần đó:

 • Công viên điêu khắc Fengle
 • Bảo tàng Numismatic Ling Tung
 • Rainbow Village
 • Nhà thờ Hồi giáo Đài Trung…

Giá cả: giá khách sạn khu vực này là từ đắt đến… rất đắt.

quan-nantun-dai-trung

Rainbow Village

Đi Đài Trung (Taichung) nên đi khi nào?

 • Đài Trung có khí hậu thuận lợi quanh năm. Khí hậu mùa đông khá nhẹ nhàng và nhiệt độ ấm áp, gần như luôn lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Tuy vậy bạn nên lưu ý mùa bão ở Đài Loan. Mùa bão thường từ tháng 6 đến tháng 10 và thay đổi rất nhiều về cường độ. Tuy nhiên, dù đi Đài Loan bất cứ thời điểm nào thì điều quan trọng là bạn cũng phải thời tiết trước khi đi.
 • Ngoài ra nếu bạn không muốn đi vào mùa cao điểm, giá cả dịch vụ đều tăng và đặc biệt khách du lịch rất đông đúc thì nên tránh đi Đài Trung (Đài Loan) vào thời điểm Tết nguyên Đán. Tất nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm Tết âm lịch ở Đài Loan xem nó như thế nào thì đó là câu chuyện khác.
 • Để đi Đài Trung, du khách có thể  bay thẳng từ Việt Nam (Hà Nội, Tp. HCM).
 • Từ Hà Nội đi Đài Trung có hơn 4 chuyến, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút. Hãng hàng không phục vụ chặng này là VietJet Air
 • Từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Trung: 2 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 15 phút. Hãng hàng không phục vụ tuyến này có VietJet Air.
 • Bên cạnh đó, du khách cũng có thể bay từ Việt Nam đi Đài Bắc, kết hợp khám phá Đài Bắc rồi đi Đài Trung. Từ Đài Trung, du khách có thể dễ dàng đi 2 điểm tham quan nổi tiếng gần đó là hồ Nhật Nguyệt và Alishan.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *