ĐI DU LỊCH MÀ KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là những nước cần xin visa thì việc chứng minh tài chính là điều rắc rối và khó khăn nhất, đặc biệt là với những người làm nghề tự do, nội trợ hay đã về hưu. Để tránh bỏ lỡ những chuyến du lịch hấp dẫn tại những đất nước đó, trong bài viết này hệ thống so sánh các khoản vay tiền mặt Monily sẽ chỉ cho bạn các cách du lịch mà không cần chứng minh tài chính mang theo mình.

di-du-lich-ma-khong-chung-minh-tai-chinh

Du lịch theo tour của công ty du lịch 

 

Khi du lịch đến những những nước cần visa thì một trong những yêu cầu trong hồ sơ xin visa là chứng minh tài chính bao gồm tài sản sở hữu cũng như thu nhập hàng tháng. Một số lãnh sứ quán còn yêu cầu chứng minh bảng lương kèm hợp đồng lao động. Tuy nhiên, nếu đi theo tour của các công ty hay tổ chức du lịch thì một số nước không yêu cầu chứng minh khoản này.

 

Đi du lịch ở những nước miễn chứng minh tài chính

Những nước miễn chứng minh tài chính thường là những nước không yêu cầu visa, chỉ cần hộ chiếu là có thể nhập cảnh tham quan nước của họ. Hiện nay công dân Việt Nam được du lịch trên 51 quốc gia mà không cần xin visa như: Campuchia, Thái lan, Lào, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Panama, Ecuador,…

 

di-du-lich-ma-khong-chung-minh-tai-chinh

Lý do phải chứng minh tài chính khi đi du lịch nước ngoài?

Nếu bạn muốn xin visa đến các nước phát triển, điều đầu tiên bạn cần làm là chứng minh khả năng tài chính của bản thân có khả năng chi trả cho chuyến đi của mình không. Điều đó nói lên mục đích của bạn đến nước của họ là để tham quan du lịch, chắc chắn trở về chứ không có ý định nhập cư hay làm việc/nhập cư bất hợp pháp tại đây.

Tuỳ mỗi quốc gia mà họ có quy định mực chứng minh tài chính riêng. Ở các nước phát triển như châu Âu, Mỹ thì họ đòi hỏi bạn phải chứng minh có ít nhất 10 ngàn đô trong tài khoản tiết kiệm, trong khi Đài Loan chỉ yêu cầu khoản 2 ngàn đô.

Nếu không thể chứng minh tài chính bản thân hay không thích những thủ tục chứng minh rườm rà, hãy chọn cho mình những điểm đến không cần phải xin visa. Chúng tôi tin rằng những bãi biển dài tại Phuket – Thailand hay những ngôi đền Angkor Wat – Campuchia linh thiêng có thể làm bạn siêu lòng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *