Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì? Cập nhật thông tin mới nhất 2020

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà dù các bạn đi du học ở bất cứ đất nước nào cũng đều phải đáp ứng được các yêu cầu mà chính phủ và trường học ở đất nước đó đặt ra. Vậy các điều kiện du học Hàn Quốc dựa theo quy định mới nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Đi du học Hàn Quốc có những hình thức nào?

Trước khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải tìm hiểu rõ xem đi du học Hàn Quốc có những hình thức nào, đặc điểm, điều kiện của mỗi hình thức để có sự lựa chọn phù hợp.

du học hàn quốc

Có 5 hình thức du học Hàn Quốc

1.1. Du học Hàn Quốc diện học tiếng

Hình thức du học Hàn Quốc đầu tiên đó là du học theo diện học tiếng. Các bạn đi du học theo hình thức này sẽ học tiếng tại Hàn trong khoảng 1 năm, sau đó có thể chuyển đổi sang học tại các trường Cao đẳng, Đại học,… tùy theo năng lực.

1.2. Du học Hàn Quốc hệ Đại học

Nếu các bạn ứng viên đáp ứng được các điều kiện du học hệ Đại học và được trường Đại học ở Hàn Quốc tiếp nhận thì các bạn có thể đi du học theo hình thức này. Thời gian du học hệ Đại học tại Hàn Quốc thường kéo dài từ 4 – 6 năm.

Xem Thêm  Làng cổ Shirakawa-go - ngôi làng cổ tích trong truyện Doraemon ở Nhật Bản

1.3. Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Các bạn cũng có thể đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ khi đã đáp ứng đủ điều kiện và được trường học tại Hàn tiếp nhận. Thời gian du học hệ thạc sĩ ngắn hơn hệ Đại học, thường chỉ khoảng 2 năm.

1.4. Du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

Số lượng du học sinh Việt Nam đi du học hệ tiến sĩ tại Hàn Quốc không nhiều. Khi đáp ứng được các điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ các bạn có thể làm hồ sơ du học. Thời gian du học hệ tiến sĩ phụ thuộc vào quyết định của giáo sư tại trường Hàn Quốc và công trình nghiên cứu của mỗi ứng viên.

1.5. Du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên

Nếu trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc có liên kết và tổ chức chương trình trao đổi sinh viên thì các bạn cũng có thể đi du học theo hình thức này. Thời gian tùy thuộc vào chương trình do hai trường tổ chức.

2. Các điều kiện du học Hàn Quốc 2019

2.1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc tiếng Hàn

Những bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn thì không cần lo về chứng chỉ tiếng Hàn Topik nhưng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp THPT, thời gian từ khi tốt nghiệp tới khi đi du học không quá 3 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm tốt nghiệp)

– Điểm trung bình học bạ cấp 3 tối thiểu phải đạt 6.0

– Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, thời gian từ khi tốt nghiệp tới khi du học không quá 3 năm

2.2. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học

Theo quy định, điều kiện đi du học Hàn Quốc hệ Đại học như sau:

– Đã tốt nghiệp THPT

– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên

– Chứng minh tài sản bằng sổ tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng với số dư trên 10.000 USD

topik

Cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3

Ngoài ra, các bạn du học sinh muốn đi du học Hàn Quốc hệ Đại học còn phải đáp ứng được các điều kiện như mục 2.1. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc còn tổ chức xét duyệt cả điểm học bạ THPT của ứng viên để đảm bảo chất lượng đầu vào.

lien-he-dat-quang-cao

2.3. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Cao học

Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc hệ cao học thì cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Xem Thêm  Không nên và nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản?

– Đã có bằng tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành tại Việt Nam

– Dưới 30 tuổi

– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên

– Điểm tổng kết trung bình Đại học trên 7.0

2.4. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ

Đối với diện du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ thì các bạn ứng viên cần phải đáp ứng được các yêu cầu:

– Được trường học tại Hàn Quốc chấp nhận trở thành nghiên cứu sinh của trường

– Đáp ứng được các điều kiện của nghiên cứu sinh

– Thuộc một trường Đại học lớn và có uy tín tại châu Á

– Chưa có bằng Tiến sĩ

2.5. Điều kiện du học Hàn Quốc theo diện sinh viên trao đổi

Đối với trường hợp này thì điều kiện đi du học Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào chương trình và sự thỏa thuận giữa hai trường ở Việt Nam và Hàn Quốc.

3. Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Dù các bạn đi du học ở quốc gia nào thì cũng đều được yêu cầu chứng minh tài chính và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Khi làm thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc các bạn sẽ được nhà trường và Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn hoặc người bảo lãnh cần phải có sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng đáp ứng yêu cầu đặt ra. Cụ thể:

– Với visa du học tiếng Hàn: Trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản phải có số dư tối thiểu là 5.000USD và được gửi vào trong tài khoản trước thời điểm xin visa ít nhất 6 tháng

– Với visa du học hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu là 10.000 USD và được gửi vào trước đó ít nhất là 3 tháng

sổ tiết kiệm

Để du học Hàn Quốc bạn cần có số dư tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 200 triệu đồng

– Với visa du học Hàn Quốc theo diện trao đổi: Phải có ít nhất 5.000 USD trở lên trong tài khoản ngân hàng và được gửi vào tối thiểu 3 tháng

Xem Thêm  Mách bạn mẹo mua vé máy bay đi New Zealand giá rẻ nhất

Bên cạnh đó, theo điều kiện du học Hàn Quốc thì ứng viên cũng phải chứng minh được thu nhập của gia đình. Người bảo lãnh cho ứng viên có thể là cha mẹ nếu ứng viên vẫn còn phụ thuộc vào gia đình.

Để chứng minh thu nhập thì các bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy xác nhận thu nhập của gia đình với mức thu nhập từ 25 triệu đồng/tháng trở lên, bản theo dõi nộp thuế,…

Riêng đối với các bạn du học sinh có học bổng thì không yêu cầu phải chứng minh tài chính mà chỉ cần có chứng nhận học bổng hoặc là thư mời của hiệu trưởng trường Đại học bên Hàn.

4. Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đối với các bạn ứng viên đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc thì sẽ phải chuẩn bị khoảng 8.000 – 12.000 USD/năm. Khoản tiền này bao gồm học phí học tiếng Hàn ở Việt Nam và Hàn Quốc, phí nhập học, chi phí làm thủ tục, vé máy bay, chi phí nhà ở, chi phí bảo hiểm, chi phí sinh hoạt cá nhân,…

Bạn có thể tham khảo: Tổng hợp các loại chi phi du học Hàn Quốc mới nhất 2019

Trên đây là các thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc 2019mà những ai đang có ý định đi tới đất nước này du học nên biết. Việc nắm bắt chính xác các điều kiện du học sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *