Tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2019

Muốn đi du học Nhật Bản để nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân thì bắt buộc các bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà chính phủ, nhà trường tại Nhật Bản đặt ra. Vậy các điều kiện đó là gì? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết tới các bạn những điều kiện du học Nhật Bản mới nhất hiện nay.

1. Điều kiện du học chung

Nhật Bản có quy định các điều kiện du học áp dụng chung cho tất cả các đối tượng du học sinh theo học hệ tại Nhật như sau:

– Tuổi: Từ 18 – 30

– Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học

– Không có tiền án, tiền sự

– Không bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam hoặc Nhật Bản

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm

điều kiện du học nhật bản

Tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản

2. Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT

Theo quy định, các điều kiện du học Nhật Bản 2019 áp dụng cho các trường hợp sang Nhật Bản du học bậc THPT như sau:

– Trình độ: Sắp hoặc đã tốt nghiệp THCS

– Ngoại ngữ: Có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất là N5

– Chứng minh năng lực tài chính: Phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có số tiền gửi ít nhất 800 triệu đồng

sổ tiết kiệm

Bạn cần phải chứng minh sổ tiết kiệm của bạn có tối thiểu 800 triệu đồng

Nếu các ứng viên vẫn chưa có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, muốn đi Nhật du học thì phải học khóa tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng trở lên. Sau khi sang Nhật các ứng viên sẽ tiếp tục học tiếng Nhật cho tới khi trình độ tiếng Nhật đã đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường học mà bạn đăng ký. Đối với trường hợp du học bậc THPT tại Nhật Bản sẽ không phải thi đầu vào.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm visa du học Nhật Bản cập nhật mới nhất.

3. Điều kiện du học Nhật Bản để học tiếng Nhật

Đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản để học tiếng Nhật hoặc muốn vào học tại các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản nhưng chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Nhật sẽ phải học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ trong vòng 1 năm. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản hiện nay đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

n3 tiếng nhật

Điều kiện vô trường đại học, cao đẳng Nhật Bản là chứng chỉ N3

Điều kiện du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ được quy định như sau:

+ Tuổi: Từ 18 – 30

+Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT

+ Thành tích: Điểm trung bình THPT phải đạt từ 6.0 trở lên (một số trường chỉ yêu cầu 5.0)

4. Điều kiện du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học, Cao học

Các điều kiện du học Nhật Bản ở các bậc Cao đẳng, Đại học và Cao học so với yêu cầu du học tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản khắt khe hơn nhiều. Trình độ của ứng viên phải đạt ít nhất N3, thậm chí nhiều trường còn yêu cầu N2. Cụ thể, các điều kiện du học như sau:

– Trình độ học vấn:

+ Đã tốt nghiệp THPT và thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm, kể từ khi tốt nghiệp tới khi đi du học

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học ở Việt Nam và thời gian tốt nghiệp không quá 6 năm, kể từ khi tốt nghiệp tới khi đi du học

+ Điểm trung bình học tập THPT phải đạt ít nhất 6.0 và không có môn nào bị điểm yếu

+ Một số trường nhỏ, chưa uy tín tại Nhật Bản có thể chỉ yêu cầu điểm trung bình học tập đạt từ 5.0 trở lên

– Độ tuổi: Từ 18 – 30

– Chứng chỉ tiếng Nhật:

+ Ứng viên phải học tiếng Nhật sơ cấp từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam để có thể đạt được trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. Khi đã có trình độ N5 tiếng Nhật thì các bạn có thể làm thủ tục đi du học

n5 tiếng nhật

Trước khi qua Nhật bạn cần đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 tại Việt Nam

+ Sang Nhật các bạn sẽ được học dự bị tiếng Nhật trong vòng 1 năm để lấy chứng chỉ N3. Trong trường hợp các bạn ứng viên đã đáp ứng được điều kiện du học Nhật Bản của các trường học mình đăng ký thì không cần học dự bị tiếng Nhật

– Tài chính: Một trong các điều kiện đi du học Nhật Bản mà ứng viên phải đáp ứng được đó là chứng minh khả năng tài chính. Các bạn phải cho thấy được rằng gia đình mình đủ khả năng để chi trả các khoản học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quãng thời gian bạn đi du học tại Nhật Bản hoặc ít nhất là một năm học. Để chứng minh khả năng tài chính các bạn phải có người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người có mức thu nhập ổn định, từ 25 triệu đồng/tháng trở lên. Phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng với số dư ít nhất là 500 triệu đồng và số tiền này được gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ ít nhất 6 tháng

rên đây là tổng hợp điều kiện đi du học Nhật Bản chung và riêng cho từng trường hợp. Nhật Bản là một quốc gia văn minh, phát triển, có nền giáo dục cao, hiện đại. Do đó, nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là quốc gia giúp phát triển trí thức. Tuy nhiên, muốn sang Nhật Bản du học thì bắt buộc các bạn phải đáp ứng được các điều kiện chúng và riêng mà chính phủ Nhật Bản cũng như trường bạn đăng ký học đặt ra. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.

  • Leave Comments