Dinh Bảo Đại – Địa điểm thăm thú lý tưởng tại Đà Lạt

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của thời phong kiến Việt Nam, ông cũng là vị vua nổi tiếng đa tình. Tại Đà Lạt, hiện nay vẫn còn 3 dinh Bảo Đại được tọa lạc cho du khách tham quan và tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hóa cũng như cách sống của vua thời bấy giờ.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết : 

 1. Giới thiệu các Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt
 2. Tìm hiểu cụ thể về Dinh 3 Bảo Đại
 3. Tour Dinh Bảo Đại 1 ngày
Tìm hiểu về Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Giới thiệu các Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Hiện nay, Đà Lạt quy tụ 3 Dinh Bảo Đại, lần lượt gồm : Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3. Trong số đó, Dinh 3 chính là nơi thu hút được nhiều khách du lịch tham quan nhất bởi đây chính là địa điểm mà vua Bảo Đại cùng các hoàng tử, công chúa sinh sống. Đây cũng là dinh được bảo tồn nguyên vẹn nhất tại Đà Lạt.

Related Posts

Xem Thêm  ĐI ĐÀ LẠT NÊN Ở KHÁCH SẠN NÀO LÀ TỐT?

Tìm hiểu về Dinh 1

Dinh 1 có vị trí  cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km đi về hướng Đông-Nam. Dinh nằm trên một ngọn đồi thơ mộng với  độ cao 1.550m , bao quanh là những rừng thông xanh ngát. Dinh 1 có công trình kiến trúc cổ kính, mang nét uy nghiêm nhưng cũng không kém phần tao nhã.

Từ xa xưa, Dinh 1 chính là nhà của viên chức người Pháp có tên là Robert Clément Bourgery . Nơi đây khá yên tĩnh và đẹp nên chính phủ Việt Nam đã mua lại từ tháng 8-1949 và tiến hành sửa sang toàn bộ dinh để có được vẻ đẹp chuẩn nhất.

Tìm hiểu về Dinh 2

Dnh 2 được tọa lạc trên một ngọn đồi thông với độ cao 1.540m nằm ở đường Trần Hưng Đạo, cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 2km về hướng Đông-Nam.

Năm 1933 , dinh 2 được xây dựng và ví von như một tòa lâu đài tráng lệ. Dinh 2 bao gồm 25 phòng với các bài trí và xắp xếp sang trọng. Đứng ở Dinh 2, các du khách có thể nhìn phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn hồ Xân Hương thơ mộng qua những tán lá thông bí ẩn.

Dinh 2 có hệ thống đường hầm bí mật khá ấn tượng để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tìm hiểu về Dinh 3

Là tên gọi chỉ biệt điện của vua Bảo Đại. Đây là nơi vua Bảo Đại sinh sống lúc đương thời cùng cả gia đình và dòng tộc của mình.

Tìm hiểu cụ thể về Dinh 3 Bảo Đại

Tìm hiểu về Dinh Bảo Đại 3

Dinh 3 Bảo Đại nằm ở đâu?

Dinh 3 Bảo Đại tọa lạc tại địa chỉ số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4 Thành Phố Đà Lạt vẻ cổ kính như Chùa Thiên Vương Cổ Sát. Đây là địa điểm cách trung tâm thành phố 2km về hướng Tây Nam, nằm trên một đồi thông cao khoảng 1539 m.

Giá vé của Dinh 3 Bảo Đại

Để vào và tham quan Dinh 3 Bảo Đại, bạn phải mua với giá vé 20.000đ/trên người.

Số điện thoại

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dinh 3 Bảo Đại, bạn có thể liên hệ với số điện thoại là 02633. 831581

Đường đi

Để tham quan Dinh 3 Bảo Đại, bạn có thể đi theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây:

Bắt đầu từ chợ Đà Lạt bạn cần đi theo Nguyễn Văn Cừ  đến đường Bà Triệu. Tiếp đến, bạn đi theo đường Trần Phú và bắt đầu đường Lê Hồng Phong. Tiếp đến, bạn nên rẽ trái gặp đường Triệu Việt Vương và tiếp tục đi  khoảng 100m, nhìn lên phía tay phải dẫn tới Dinh 3.

Dinh 3 Bảo Đại có gì?

Công trình  Dinh 3 xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938, hai kiến trúc sư đảm nhận chính là Huỳnh Tấn Phát và một người Pháp.

Biệt điện bao gồm 25 phòng ngủ và có 2 tầng lầu. Tầng trệt của Dinh 3 là nơi hội họp và tổ chức yến tiệc. 25 căn phòng này có phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt, phòng làm việc của vua Bảo Đại.

Kiến trúc

Công trình dinh 3 chịu ảnh hưởng của trào lưu cách tân của Châu Âu. Điểm chú ý của dinh 3 đó chính là khi vào bên trong có các vườn hoa nhỏ theo kiểu các cung điện của Pháp.

Kiến trúc của Dinh Bảo Đại 3

Các khu vực

Dinh 3 được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Có phần hoa viên để ngắm cảnh, có phòng làm việc, phòng yến tiệc, khu ăn uống và nơi để các hoàng tử và công chúa.

Điểm đặc biệt

Điểm đặc biệt của dinh 3 chính là tọa lạc ở vùng núi cao với đồi thông bao quanh, tạo nên không khí mát mẻ và ấn tượng.  Các công trình kiến trúc mang hơi hướng nhẹ nhàng, thấp thoáng giữa hình ảnh những cây cỏ thiên nhiên ấn tượng.

Tất cả các dinh thự ở Đà Lạt đều có điểm nhấn chung chính là ảnh hưởng những điểm nhấn kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung chính là có sự hòa hợp với thiên nhiên, tạo nên không gian sống lý tưởng và có được sự thoải mái trong tâm hồn.

lien-he-dat-quang-cao

Tour Dinh Bảo Đại 1 ngày

Để tham quan các Dinh Bảo Đại, khách hàng có thể tham khảo và đăng kí tour Đà Lạt 1 ngày để đến thăm những điểm nổi tiếng của thành phố ngàn hoa với những địa điểm như:

 • Dinh Bảo Đại
 • Thiền Viện Trúc Lâm
 • Hồ Tuyền Lâm
 • Thác Datanla
 • Vườn Hoa Thành Phố
 • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Nhà Thờ Con Gà
 • Vườn hoa Thành Phố Đà Lạt

Đến Đà Lạt, hãy đừng quên tham quan các Dinh Bảo Đại để hiểu hơn về đời sống cũng như lịch sử của vua Bảo Đại.

Xem Thêm  Tuyệt tình cốc Đà Lạt đường đi cách trở để đến nơi được sống ảo

Xem Thêm

Xem Thêm  Vi vu phòng nằm VIP lên Đà Lạt check đủ 10+ điểm nổi đình nổi đám mới về

You May Also Like

About the Author: Nguyệt Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *