Lạc bước thần tiên dòng suối hoa cải trắng đẹp như mơ ở Sapa

Nhắc đến Sapa là nhắc đến Cổng Trời, là nhắc đến Bản Cát Cát hay là Thác Bạc nổi danh. Thế đã bao giờ bạn nghe đến dòng suối hoa cải chưa? Nếu chưa thì đọc bài này của Vietyouth liền đi nhé.

1. Tọa độ “suối” hoa cải

Thực chất dòng suối hoa cải này là một cánh đồng hoa cải mọc dài trên những triền đồi. Mình dám chắc những bạn nào đã từng đi Sapa rồi thì chỉ cần nhìn sơ qua những bức hình là đã đoán được địa chỉ của rồi nè. Cánh đồng hoa cải này nằm kế cạnh nhà ga cáp treo lên đỉnh Fansipan luôn. Một địa điểm quá quen thuộc đúng không nè?

Xem thêm >> 

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-1

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-2

Với những bạn chưa đến Sapa bao giờ hay không biết gì về điểm cáp treo thì để mình giới thiệu một chút. Ga cáp treo Fansipan nằm trong Khu du lịch Fansipan Legend nằm cách Nhà thờ Đá – Trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi bộ lên ga cáp treo. Giá đi taxi khoảng 50 – 100K, thời gian đi khoảng 10 phút. Nếu đi bộ mất khoảng 30 phút, bạn đi từ nhà thờ Đá theo đường Thác Bạc đến ngã Ba Thác Bạc, Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới Khu du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Có biển chỉ dẫn đường vào nên bạn khá dễ dàng để đi tới ga mà không cần phải tìm đường hay hỏi đường nhiều.

Xem Thêm  Nổi nhất trung tâm Sapa resort ngàn hoa view tràn đồi núi team sang phải gục

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-3
@auyay_atom

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-4
@chung_thanh_phong

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-5
@ng.linhuyen

2. Cánh đồng hoa cải trắng – tiên cảnh ngoài đời

Bên cạnh Đà Lạt thì Sapa cũng là một điểm đến quốc dân mà bất kỳ một hội cuồng chân nào cũng mong muốn một lần đặt chân đến. Nếu như những ngày đông lạnh giá ở Sapa là những ngày tuyết rơi trắng xóa trên những triền đồi cạnh ga cáp treo Fansipang thì những ngày xuân này, thứ làm cho những triền đồi trắng xóa lại là những bông hoa cải.

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-6

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-7

Nghe thôi là đã thấy háo hức rồi đúng không nè? Hoa cải ở đây nở rộ theo kiểu đồng loạt, nói theo kiểu dễ hình dung là nguyên một triền đồi dài 3km được phủ trắng hoàn toàn bằng hoa cải luôn. Thành ra khi nhìn từ xa, đám hoa cải ấy trông chẳng khác gì một dòng suối hoa cải trắng cả.

Xem thêm >> 

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-8

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-9

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-10
FB: Bích Lệ

Bạn biết đó, những ngày xuân này, thời tiết Sapa không còn mưa nhiều như trước, nên bầu trời vô cùng quang đãng luôn. Sắc xanh của bầu trời, màu trắng của bông cải lẫn với màu xanh đậm của những bông cải tạo nên một khung cảnh. Đẹp hệt như tiên cảnh trong mấy câu truyện cổ tích luôn.

Xem Thêm  7 HOMESTAY SAPA Siêu dễ thương Nhất định phải ghé!!!

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-11

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-12

lien-he-dat-quang-cao

Với khung cảnh tuyệt vời như thế, thì mình tin chắc một điều rằng, khi đến Sapa, bạn chẳng hề cần ăn mặc lồng lộn, chỉ cần một chiếc áo khoác đủ ấm hay một chiếc khen choàng cổ, và “tách, tách” là bạn sẽ có cả tá hình để đổi ảnh đại diện facebook rồi đó.

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-13

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-14

Xa xa một chút so với “dòng suối hoa cải trắng” là đến những bông cải vàng. Nếu như hoa cải trắng đem lại cho bạn một không khí lành lạnh, có gì đó rất Sapa, thì khi đến  đám hoa cải vàng này, một cảm giác rất đỗi ấm áp theo kiểu “summer is coming”. Và dĩ nhiên, dù check-in ở hoa cải trắng hay vàng thì những bức ảnh của bạn cũng sẽ chất vô cùng.

Xem thêm >>

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-15

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-16
FB: Hoài Thương

3. Một vài địa điểm khác ở Sapa

Nhắc đến những cảnh đẹp ỏ Sapa thì có thể kể hoài không hết luôn. Cơ mà có 3 điểm đến, khi đến Sapa bạn nhất định phải một lần check-in, vì nó là đặc trưng của nơi này. Đầu tiên là Bản Cát Cát, đây là một bản văn hóa nhỏ nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát là một điểm nhấn của du lịch cộng đồng, cũng như văn hóa ở đây cực kỳ đậm nét người dân Sapa.

Xem Thêm  DU LỊCH SAPA THÁNG 10 CÓ GÌ ĐẸP?

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-17
@duongtuanhh 

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-18
@minnguyet_dh

Tiếp đến là Thác Bạc. Nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 12 km (7.5 miles). Từ trên khe núi cao hàng trăm mét, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa vì vậy gọi là thác Bạc. Từ xa đã nghe thấy tiếng thác đổ ào ào, tiếng vang được lập lại trong rừng thẳm càng tăng thêm cảm giác hoang dã và huyền bí.

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-19
@_thu.hoaiii_

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-20
@im.sandraa

Và cuối cùng đó là Cổng Trời. Đi Sapa mà chưa đi Cổng Trời thì cũng giống như việc bạn chưa đến Sapa bao giờ vậy. Ngoài ra cũng có những điểm đến khác rất xịn mà bạn có thể tham khảo tại đây: Đừng nói đã đi Sapa mà không biết đến 8 địa điểm sống ảo tung chảo này.

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-21
@bunni.194

lac-buoc-than-tien-dong-suoi-hoa-cai-trang-dep-nhu-mo-o-sapa-22
@_vkanhh

Sao rồi nè, bạn đã “say lòng” trước những cảnh sắc của Sapa, đặc biệt là dòng suối hoa cải trắng chưa nè? Nếu rồi thì hãy nhanh nhanh, lên liền một chiếc kèo với những người bạn để kịp check-in Sapa vào những ngày xuân nha. Tin mình đi, sẽ vô cùng tuyệt vời đó.

Ảnh: Chiến Nguyễn

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *