Du Học Hệ Ngôn Ngữ Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan Hệ Ngôn Ngữ

Không ít bạn trẻ ngày nay chọn hệ ngôn ngữ khi đi du học Đài Loan? Vậy hình thức du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì? Thủ tục để đi du học Đài Loan hình thức này như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với các bạn!

1. Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì

Có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc không rõ du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì và khi đi du học Đài Loan học tiếng gì? Đây là một hình thức đi du học Đài Loan dành cho những bạn còn chưa có trình độ ngoại ngữ đủ điều kiện để vào các trường Cao đẳng, Đại học ở Đài Loan. do đó, các bạn sẽ học các lớp tiếng Hoa dự bị trong khoảng 1 năm để thi lấy chứng chỉ TOCFL.

2. Tại sao nhiều người lại chọn đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ?

Tại sao lại chọn hệ Ngôn Ngữ khi đi du học Đài Loan

Không ít bạn trẻ hiện nay lựa chọn du học Đài Loan ngành ngôn ngữ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định như vậy? Dưới đây chính là một vài lý do:

– Sang Đài Loan học tiếng Hoa trước để có thể lấy được bằng TOCFL cấp 2 hoặc 3 trở lên rồi vào học tại các trường Cao đẳng, Đại học. Thậm chí, còn có thể xin học bổng 50% hoặc 100% học phí nếu có điểm trung bình học tập đạt từ 7.0 trở lên

– Có thể tìm được các công việc làm thêm nhẹ nhàng với mức lương cao vì chính phủ Đài Loan tương đối thoải mái với các trường hợp du học sinh đi làm thêm

– Về Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm hơn và có thể nhận được mức lương cao

Khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ các bạn có thể dễ dàng vượt qua những rào cản và khó khăn về sự khác biệt ngôn ngữ. Từ đó, khi bước vào các cánh cổng Đại học ở Đài Loan các bạn cũng sẽ cảm thấy dễ thở hơn nhiều, học tập, giao lưu quan hệ với bạn bè, thầy cô cũng trở nên đơn giản hơn. Các bạn có thể đăng ký học tập tại các khoa ngôn ngữ nằm trong những trường Đại học hàng đầu của Đài Loan như: Ming Chuan University, Tamkang University, National Taiwan Normal University,…

Xem thêm: Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm Là Gì? Cách Đi Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

3. Các điều kiện để đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ 2019

Các điều kiện để học hệ Ngôn Ngữ khi đi du học Đài Loan

3.1. Quy trình hồ sơ và các khoản chi phí cần đóng khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ các bạn cần phải chuẩn bị một số khoản chi phí cần thiết sau:

– Phí học khóa tiếng Hoa hoặc tiếng Anh ở trung tâm tại Việt Nam trong trường hợp chưa có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu để có thể xin visa đi du học Đài Loan

– Phí dịch thuật, công chứng các giấy tờ làm thủ tục xin visa đi du học

– Phí hợp pháp hóa Sở Ngoại vụ

– Phí hợp pháp hóa tại Văn phòng Đài Bắc

– Lệ phí visa

– Phí mở sổ tiết kiệm (nếu cần)

– Phí dịch vụ

– Phí hỗ trợ đưa đón từ sân bay Đài Loan tới trường hoặc kí túc xá

– Học phí và phí mua sách vở

– Phí ghi danh

– Phí bảo hiểm, khám sức khỏe

– Phí sinh hoạt và các khoản chi tiêu vặt

>>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm visa du học Đài Loan

3.2. Các ưu điểm khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Ưu điểm khi đi du học hệ ngôn ngữ

– Có nhiều thời gian để ở lại Đài Loan học tập và đi làm thêm

– Có trình độ tiếng Hoa tốt, có thể lấy chứng chỉ TOCFL cấp độ 2 trở lên để đăng ký vào các trường Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học theo hình thức xét tuyển và xin học bổng

– Các bằng cấp, chứng chỉ của Đài Loan được nhiều nước trên thế giới công nhân

– Khả năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hoa được nâng cao, tạo nền tảng ngôn ngữ khi bước vào cánh cổng Đại học

– Các bạn sinh viên có thể học được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

– Chi phí học tập không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của du học sinh Việt

– Sinh viên thường chỉ học khoảng 3 – 4h/ngày ở lớp sẽ có nhiều thời gian để đi làm thêm hơn, thu nhập làm thêm có thể lên tới 15 – 20 triệu, đủ để chi trả các khoản chi phí khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

3.3. Điều kiện ăn ở và các khoản chi phí tại Đài Loan

Khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ các bạn phải tính toán tới các khoản chi phí mà bạn cần phải trả. Đầu tiên là chi phí lưu trú. Các bạn có thể ở kí túc xá hoặc là thuê phòng trọ, ở nhà dân kiểu homestay. Nếu là ở kí túc xá thì sẽ tốn khoảng 6.000 – 10.000 NT$, tương đương 190 – 310 USD/học kì. Còn thuê phòng trọ hoặc ở nhà dân thì sẽ đắt hơn, khoảng 3.000 – 13.000 NT$, tương đương 95 – 410 USD/tháng.

3.4. Chi phí ăn uống khi đi du học Đài Loan

Việc ăn uống phụ thuộc vào các chi tiêu của mỗi người, nhưng trung bình sẽ rơi vào mức 3.000 – 4.200 USD/năm. Nếu các bạn tự nấu ăn thì sẽ tương đối tiết kiệm.

Khi ăn uống hay mua đồn ở Đài Loan mọi người thường sẽ thanh toán bằng tiền mặt. Cũng có một số cửa hàng sẽ chấp nhận cho các bạn cà thẻ tín dụng. Mức giá các mặt hàng ở Đài Loan cũng không quá đắt đâu, khoảng gấp 1.5 lần so với Việt Nam. Còn giá đồ ăn thì cũng tương đương.

Nếu các bạn ăn cơm hay mì ở các cửa hàng tạp hóa, quán ăn gần trường thì sẽ tốn chừng 60 đồng Đài tệ. Ăn sáng ở các cửa hàng Cafeteria thì khoảng 35 đồng Đài tệ. Người Đài Loan thì không quá quan trọng bữa sáng và thực đơn bữa sáng không đa dạng như ở Việt Nam nên các bạn sẽ ít thấy các quán bán đồ ăn sáng ở nước này hơn so với ở Việt Nam.

3.5. Chi phí đi lại ở Đài Loan

Các bạn đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ không cần lo lắng về vấn đề đi lại. Nếu ở trung tâm các thành phố của đất nước này thì các bạn có thể lựa chọn đi tàu điện, xe bus,… Các phương tiện giao thông công cộng này ở Đài Loan có rất nhiều và khá thuận tiện để bạn di chuyển.

Nếu muốn chủ động hơn trong việc đi lại các bạn có thể mua xe đạp hoặc xe máy cũ/mới tùy điều kiện và khả năng cho phép. Trong một số trường hợp có thể lựa chọn đi taxi. So với đi phương tiện công cộng có hơi đắt hơn nhưng so với giá taxi ở Việt Nam thì tương đương. Nói chung, mức chi phí mà các bạn dành để di chuyển hàng tháng có thể vào khoảng 1 triệu đồng.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Tần Tật Chi Phí Du Học Đài Loan Cần Phải Biết

4. Cơ hội làm thêm

Cơ hội làm thêm khi học Hệ Ngôn Ngữ khi đi du học Đài Loan

Các bạn đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ nói riêng và du học Đài Loan nói chung đều có thể đi làm thêm. Các công việc làm thêm khá nhiều. Nếu thông thạo tiếng Hoa thì sẽ dễ kiếm được việc nhẹ mà lương cao. Mức lương phổ biến các bạn du học sinh có thể kiếm được là từ 15 – 20 triệu/tháng.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Công Việc Làm Thêm Tại Đài Loan Cho Du Học Sinh

Tuy nhiên, không phải vừa sang Đài Loan là các bạn đã đi làm thêm được ngay mà các bạn du học Đài Loan hệ ngôn ngữ muốn đi làm thêm phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Các bạn phải hoàn thành ít nhất 2 học kì hoặc là học khóa học tiếng kéo dài 1 năm. Thứ hai là phải có Giấy phép làm việc – Work Permit. Các bạn lưu ý, giấy phép này không phải vô hạn mà chỉ có hiệu lực trong 6 tháng. Sau khi hết 6 tháng các bạn phải xin gia hạn. Nếu làm chui, không có giấy Work Permit hoặc giấy hết hạn nhưng chưa xin gia hạn bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Các công việc làm thêm có rất nhiều, các bạn có thể xin làm tại các nhà hàng, công xưởng, nông trại, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi hoặc làm thêm trong trường những công việc như trợ giảng, phiên dịch, gia sư,…

Trên đây là những thông tin về đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ 2019. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đi du học hệ ngôn ngữ ở xứ Đài.

  • Leave Comments