Các điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mới nhất

Hình thức đi du học hệ vừa học vừa làm đã không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa. Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ khi đi du học đều chọn hình thức này. Tuy nhiên, điều kiện đi du học hệ vừa học vừa làm ở mỗi quốc gia đều có sự khác biệt. Vậy, điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như thế nào? Có những trường học nào tại Hàn Quốc uy tín tuyển sinh theo hình thức này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Đôi điều về hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không giống như nhiều quốc gia khác, chính phủ Hàn Quốc cho phép các bạn du học sinh đi du học theo hình thức vừa học vừa làm được học tập và đi làm thêm thực sự. Các bạn du học sinh có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ các công việc làm thêm để trang trải cho chi phí học hành, sinh hoạt của mình khi ở tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi đi đi làm thêm, các bạn du học sinh cũng có cơ hội để va chạm, tiếp xúc với nhiều người Hàn, giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ và có thêm nhiều kinh nghiệm.

2. Các chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có tất cả 3 chương trình sau:

– Du học tiếng Hàn Quốc visa D4-1: Đây là một hình thức du học Hàn Quốc khá phổ biến. Chương trình này cho phép các bạn du học sinh nước ngoài được làm thêm sau 6 tháng nhập học và mỗi tuần làm tối đa 20 tiếng. Vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật du học sinh không bị hạn chế thời gian làm thêm. Chương trình du học tiếng Hàn Quốc visa D4-1 được coi là tiền đề để các bạn du học sinh chuyển sang học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học hoặc học nghề

visa d4 1Visa du học Hàn Quốc D4-1

– Du học Hàn Quốc visa D2: Theo quy định của chương trình này thì các bạn du học sinh sẽ không được phép làm thêm quá 20 tiếng mỗi tuần và được bắt đầu làm thêm sau 6 tháng nhập học, giống với chương trình du học tiếng Hàn Quốc visa D4-1. Ở chương trình du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm này nếu các bạn đã có trình độ tiếng Hàn Topik 2 trở lên thì khi sang Hàn có thể ngay lập tức nhập học vào chuyên ngành hệ Cao đẳng luôn. Còn nếu đã có trình độ tiếng Hàn Topik 3 thì có thể nhập học chuyên ngành hệ Đại học

d2

Visa du học Hàn Quốc D2

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cập nhật những thông tin về visa du học Hàn Quốc mới nhất để trang bị thêm khi làm thủ tục visa.

– Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6: Nếu các bạn sang du học Hàn Quốc vừa học vừa làm theo chương trình này thì các bạn có thể đi làm thêm ngay sau khi có chứng minh thư (khoảng 1 – 2 tháng) chứ không cần phải chờ tới 6 tháng nữa. Ngoài ra, các bạn du học theo chương trình này cũng không bị hạn chế thời gian làm thêm. Các bạn đã có trình độ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 thì có thể học nghề ngay sau khi sang Hàn

visa d4 6

Visa du học Hàn Quốc D4-6

3. Điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Nếu các bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì cần phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

– Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

– Với các trường hợp du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tốt nghiệp THPT tuổi dưới 26, tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng tuổi dưới 27 và tốt nghiệp Đại học tuổi dưới 29

– Ứng viên phải có kết quả học tập học bảng điểm học tập trung bình từ 5.0 trở lên, trong đó không có môn nào xếp loại yếu

– Đã có trình độ tiếng Hàn đạt Topik 1 – Level 2 trở lên

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm

– Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, Hàn Quốc

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Những cập nhật mới nhất về điều kiện du học Hàn Quốc để hiểu rõ hơn.

topik

Điều kiện cần đạt chứng chỉ tiếng hàn Topik 1

4. Thủ tục đăng ký đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

Để làm thủ tục đăng ký đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ sau đây:

– Đơn xin học

– Đối với trường hợp du học hệ Đại học cần chuẩn bị 03 bản sao bằng tốt nghiệp, học bạ THPT đã dịch sang tiếng Anh và có công chứng, nộp kèm bản gốc để đối chiếu, sau khi xong sẽ trả lại bản gốc

– Đối với trường hợp du học hệ Cao học nộp 03 bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học đã dịch sang tiếng Anh có công chứng kèm bản gốc để đối chiếu, sau khi xong sẽ trả lại bản gốc

– 03 bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng

– 03 bản sao giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch sang tiếng Anh có công chứng

– Hộ chiếu

– Ảnh thẻ

– Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

– CMND của phụ huynh hoặc học sinh

– Giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

– Giấy xác nhận xuất ngũ (nếu có)

5. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tốn những chi phí gì?

Có khá nhiều khoản chi phí mà khi đi du học nói chung và du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nói riêng các bạn phải quan tâm. Cụ thể là:

– Học phí: Tùy thuộc vào bậc học cũng như trường mà các bạn lựa chọn mức học phí sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ, nếu các bạn muốn học chuyên ngành hệ Đại học thì mức học phí có thể dao động trong khoảng 3.500 – 8.000 USD/năm. Nếu trường bạn học là trường Đại học công lập thì thường học phí sẽ ở mức 3.500 – 6.000 USD/năm, còn nếu học Đại học dân lập thì học phí đắt hơn, từ 5.000 – 8.000 USD/năm

– Chi phí nhập học ban đầu: Từ 50 – 150 USD

– Chi phí đào tạo tiếng hàn: Nếu học khóa đào tạo tiếng hàn dài 3 tuần thì mức chi phí khoảng 800 USD. Nếu học các khóa đào tạo thời gian lâu hơn thì chi phí có thể từ 1.000 – 1.300 USD

– Chi phí lưu trú: Nếu các bạn lựa chọn ở kí túc xá của trường thì chi phí vào khoảng 300 – 800 USD/kỳ

– Chi phí ăn uống: Nếu ăn uống ở căng tin trường thì mức chi phí vào khoảng 300 USD/tháng

– Chi phí bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/tháng

Trên đây là mức chi phí đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang tính tham khảo. Tùy từng trường, ngành học, khu vực và mức độ chi tiêu của mỗi người mà mức chi phí có thể tăng hoặc giảm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tổng hợp tất cả các loại chi phí khi đi du học Hàn Quốc để có thể lường trước được khoản chi phí.

hàn quốc

Học phí du học Đài Loan dao động từ 80 – 100 triệu đồng

6. Danh sách 10 trường Đại học uy tín hàng đầu tại Đại Hàn Dân Quốc

Tại Hàn Quốc có khá nhiều trường đại học uy tín hiện đang có chương trình tuyển du học sinh để các bạn có thể tham khảo:

– Đại học Quốc gia Seoul (SNU): Đây là ngôi trường uy tín hàng đầu tại xứ kim chi, trường đứng thứ 35 toàn thế giới và đứng thứ nhất tại Hàn Quốc

– Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST: Trong danh sách các trường uy tín nhất thế giới KAIST đứng vị trí thứ 46 và đứng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật

– Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang POSTECH: Là ngôi trường được xếp hạng 83 thế giới

– Đại học Hàn Quốc KU: Hiện trường đang đứng hạng 98 thế giới và nổi bật trong đào tạo lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Luật, Kỹ thuật, Y khoa

– Đại học Sungkyungkwan: Hiện đang đứng 106 quốc tế

– Đại học Yonsei: Trường hiện đang xếp thứ 112 trên thế giới và được đánh giá cao trong lĩnh vực nghiên cứu

– Đại học Hanyang: Trong danh sách các trường uy tín thế giới trường đứng hạng 171

– Đại học Kyung Hee: Được xếp hạng thứ 264 thế giới, chuyên đào tạo các chương trình giáo dục toàn diện từ mầm non tới sau Đại học

– Đại học Nữ giới Ewha: Đây là trường học chuyên đào tạo nữ giới được đánh giá cao về chất lượng, hiện đang đứng hạng 335 trên thế giới

– Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju GIST: Chuyên đào tạo các chuyên ngành về khoa học và công nghệ, hiện đứng thứ 337 thế giới

đại học quốc gia seol

Trường đại học quốc gia Seol

Trên đây là các thông tin về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Trước khi quyết định sang Hàn Quốc du học các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các hình thức du học cũng như chọn lựa trường học uy tín. Hy vọng với những thông tin này các bạn đã hiểu rõ về du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc như thế nào rồi.

 

  • Leave Comments