Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Chi phí bao nhiêu?

Một trong các hình thức đi du học Nhật Bản được khá nhiều người lựa chọn đó là du học vừa học vừa làm. Vậy hình thức đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Chi phí bao nhiêu, có tốn kém không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là gì?

Có khá nhiều người thắc mắc về việc du học Nhật Bản vừa làm vừa học là hình thức du học hay là xuất khẩu lao động dưới danh du học. Chúng tôi xin trả lời rằng, đây là một hình thức đi du học đúng nghĩa. Khi sang Nhật bản các bạn sẽ được vào các trường đào tạo Nhật ngữ để nâng cao trình độ tiếng Nhật. khi khả năng tiếng Nhật đã đạt đủ điều kiện thì các bạn có thể vào học tập tại các trường nghề hoặc trường Cao đẳng, Đại học tùy ý.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về phần học, tiếp theo sẽ là phần làm trong hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019.

du học nhật vừa học vừa lam

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Khi đi du học theo hình thức này các bạn sẽ được trường giới thiệu cho các công việc phù hợp. Hoặc các bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm việc làm. Các bạn du học sinh sang Nhật được phép làm thêm 28 tiếng/tuần với mức lương từ 800 – 1.200 Yên/giờ. Như vậy, một tháng các bạn có thể kiếm được 90.000 – 134.000 Yên/tháng, tương đương 18 – 27 triệu đồng/tháng. Vào các kỳ nghỉ lễ các bạn du học sinh có quyền làm full time với tổng thời gian làm không quá 40 tiếng/tuần.

Xem Thêm  Kinh nghiệm tham quan nhà hát Opera Sydney cực chi tiết

Phần lớn các bạn du học sinh khi sang Nhật khoảng 3 tháng đầu là đã có đủ khả năng tiếng Nhật để giao tiếp và tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm rồi.

2. Các điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để có thể sang du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì các bạn ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp THPT trở lên

– Có điểm trung bình học bạ lớp 10, 11 và 12 tối thiểu từ 6.0 trở lên

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên

– Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm

– Không bị tiền án tiền sự

– không bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật bản

– Thời gian tốt nghiệp tới khi du học không quá 5 năm

– Chứng minh điều kiện tài chính đủ đáp ứng việc học và sinh hoạt trong 1 năm

điều kiện du học nhật bản

Các điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2019 nắm bắt rõ ràng nhất.

3. Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bao nhiêu?

3.1. Chi phí học phí

Một trong các khoản chi phí đầu tiên mà các bạn cần tính đến khi đi du học đó chính là học phí. Mức học phí đi du học tại Nhật Bản vào khoảng 140 – 200 triệu đồng, cụ thể bao nhiêu thì tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký học.

lien-he-dat-quang-cao

3.2. Chi phí nhà ở

Các bạn du học sinh sang Nhật có thể ở kí túc xá hoặc tự thuê nhà trợ ở. Nếu ở kí túc xá thì chi phí tốn khoảng 7 triệu đồng/tháng. Hoặc các bạn cũng có thể tìm bạn bè cùng thuê nhà nguyên căn hoặc căn hộ để ở cùng nhau, tiết kiệm chi phí.

Xem Thêm  Tự túc đi Đài Loan: Những điều căn bản cần ghi nhớ

chi phí du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm tốn hết bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tất tần tật chi phí du học Nhật Bản cập nhật mới nhất

3.3. Chi phí ăn uống

Nếu các bạn ăn uống ở ngoài thì sẽ tương đối tốn kém. Tuy nhiên, nếu có thể tự nấu ăn thì sẽ rẻ và đảm bảo dinh dưỡng hơn. Trung bình, chi phí ăn uống khi tự nấu vào khoảng 3 triệu đồng/tháng. Nếu các bạn ở các thành phố lớn thì mức chi phí ăn uống sẽ cao hơn. Để tiết kiệm thì các bạn có thể tới siêu thị vào cuối ngày để mua được hàng giảm giá hoặc chịu khó săn tìm các đợt khuyến mại để tiết kiệm chi phí.

3.4. Các chi phí khác

Ngoài học phí, chi phí ăn ở thì các bạn cũng cần tính tới các chi phí khác như thuốc men, đi lại,… khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe bởi nếu ốm các bạn có thể phải tôn kha khá tiền mua thuốc.

Còn việc đi lại các bạn có thể mua thẻ lên tàu, xe buýt. Hoặc nếu cần đi lại thường xuyên và không quá xa các bạn có thể mua cho mình một chiếc xe đạp để thuận tiện và chủ động hơn.

4. Một số lưu ý khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Các bạn sẽ phải đóng các khoản chi phí cho trường học ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trí cho du học sinh – COE được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp. Giấy chứng nhận này có tác dụng xác nhận tư cách lưu trú hợp pháp của du học sinh tại Nhật Bản và rất hữu ích trong việc làm thủ tục xin visa du học.

Xem Thêm  Đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thực sự là gì? Nên hay không?

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều lời quảng cáo hoa mỹ về những công việc làm thêm, có thể kiếm được tới 50 – 60 triệu đồng/tháng. Với những lời quảng cáo này các bạn nên hết sức cẩn thận, tìm hiểu, kiểm tra kỹ thông tin.

du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ngoài ra, khi đi du học các bạn cũng nên tập trung vào việc học tập hơn để có kết quả học tập tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có được định hướng phù hợp, giúp ích cho tương lai của mình.

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *