Du học Úc cần gì? Thông tin chi tiết về hồ sơ du học – các thông tin liên quan

Du học vừa là hình thức học tập, cũng được biết tới như hình thức kiếm tiền, tu nghiệp của rất nhiều du học sinh. Chính vì thế việc tìm hiểu các thông tin về tài chính, tuổi tác, chương trình học, điều kiện xin visa… cực kỳ cần thiết. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu thật kĩ tới việc du học Úc cần gì bạn nhé!

Du học Úc cần gì?

Để được cấp Visa du học, các bạn cần đảm bảo đầy đủ một số điều kiện như:

Độ tuổi du học

Tối thiểu để du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Thông thường khi trên 18 tuổi, học sinh dễ dàng làm thủ tục du học hơn. Còn dưới 18 tuổi chỉ được phép du học khi thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Trình độ tiếng Anh

Ở Úc tất nhiên không thể dùng tiếng Việt để học tập. Giải đáp vấn đề du học Úc cần gì tất nhiên là bằng tiếng Anh. Khả năng ngoại ngữ được cấp qua nhiều chứng chỉ khác nhau.

https://lh4.googleusercontent.com/FRx8uXzlkwFmZlAgzth2hDndTuMgxs76QGMbvo2qvo5eAR9JcJJL6m2ZiPt70rqv096OY1m-1ArqvxNS8zcY2R6E5GCwsbgEAoydJxB8DOYf9Ga9M2hWedHSLNlxfw

Du học úc cần gì?

Bao gồm chứng chỉ IELTS 5.5 điểm, TOEFL 527 điểm, TOEFL iBT 46 điểm. Hay các chương trình khác như Cambridge English 162, Pearson 42 điểm. Tất nhiên điều kiện tối thiểu có thể thấp hơn một chút, các bạn cần nâng cao năng lực ngoại ngữ ở Úc để theo học các chương trình chính khóa.

Điều kiện học tập

Các bạn có thể tham gia học phổ thông, học nghề, đại học, sau đại học…. Mỗi chương trình học này lại có yêu cầu khác nhau. Chỉ khi xác định rõ, tham khảo yêu cầu đầu vào để nộp đơn học.

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học đại học hoặc các chương trình khác. Các bạn có thể theo học một số khóa dự bị từ 8 – 12 tháng.

Điều kiện tài chính

Điều kiện cực kỳ quan trọng mà không chỉ du học Úc. Bất cứ quốc gia nào cũng yêu cầu về điều kiện này. Bạn cần phải chứng minh có khả năng chi trả chi phí. Gồm học phí, phí đi lại và các sinh hoạt khác….

Trong các điều kiện cần, chứng minh tài chính khá quan trọng. Chứng minh có thể là bằng chứng chi trả sinh hoạt phí, học phí 1 năm đầu cho học sinh và thành viên đi kèm.

Hồ sơ làm visa du học Úc gồm những gì?

Du học Úc cần gì? Để làm visa các bạn có thể tham khảo các điều kiện cực kỳ quan trọng như:

Giấy nhân thân

Bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được phô tô công chứng. Kèm theo giấy xác nhận ghi danh cho các khóa học tại Úc. Hay giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời khi xin học trong lãnh thổ Úc.

SET-ho-so-du-hoc-Uc-can-chuan-bi-nhung-gi-2.jpg (1200×803)

Giấy tờ du học Úc

Các trường hợp không cần nộp giấy xác nhận ghi danh: Được bộ ngoại giao và thương mại, bộ quốc phòng Úc tài trợ. Cũng như cũng cấp thư hỗ trợ.

Phúc lợi cho du học sinh dưới 18

Nơi ở, phúc lợi cho du học sinh dưới 18 được cung cấp theo nhiều mẫu. Một trong số đó là: 157N – đề cử người giám hộ học sinh; thư xác nhận nơi ở và phúc lợi phù hợp; AASES; thư hỗ trợ của bộ ngoại giao và thương mại hoặc bộ quốc phòng.

Đồng ý của phụ huynh

Mẫu đơn 1229 giúp xác nhận và đồng ý cấp visa cho trẻ dưới 18 tuổi. Cả bố và mẹ cần điền vào mẫu đơn này để con sang du học. Đó là trường hợp khi phụ huynh không thể cùng con sang Úc giám hộ.

https://lh3.googleusercontent.com/bJrq4sZ0qemBENvMqAIiIdtMKIhSKpRbAmY7TxxLsYajtKocjAHmO4kGE0JdjGr3FgpQlTeg-sJtmO4ITXvA18V8qdBHLQqBNAA_Cvp4IgEGEOVgouh9M8lzVR90UA

Trở thành du học sinh Úc

Bảo hiểm y tế

Bắt buộc phải có OSHC cho bản thân và người đi kèm. Tính từ trước 1 tuần khi hóa học bắt đầu và bảo hiểm có giá trị trong suốt thời gian du học.

Bằng chứng tài chính

Đảm bảo đủ điều kiện trang trải phí sinh hoạt, học phí trong 12 tháng. Bằng chứng thu nhập hàng năm tối thiểu 60 ngàn tới 70 ngàn AUD. Thông cáo cấp nhận học sinh trao đổi hoặc thư hỗ trợ của đơn vị có thẩm quyền.

Khả năng ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS, TOEFL, CAE, PAE với điểm số thỏa mãn yêu cầu. Kèm theo một số giấy tờ về điều kiện GTE, thay đổi họ tên, lịch sử làm việc và học tập…. Đó là chi tiết những giấy tờ giúp bạn có thể xin Visa du học.

Liên hệ ngay để được tư vấn Du học Úc qua:

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

  • Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
  • Miền Trung: 53 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555
  • Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999

Dễ nhận thấy có khá nhiều thông tin để đạt đủ điều kiện du học Úc. Nếu các bạn muốn biết du học Úc cần gì. Hãy tham khảo toàn bộ thông tin kể trên để có vốn kiến thức đầy đủ nhất nhé!