Tại sao Du Lịch Cần Giờ ” Hot ” Với Giới Trẻ Hiện Nay

Du Lịch Cần Giờ được mệnh danh là “ốc hòn đảo xanh” của Sài Gòn, rừng Cần Giờ lại là “lá phổi xanh” của thành phố. Thật sự đúng bởi khi chúng ta thoát khỏi chốn xô bồ, tấp nập của phố xá để về với bầu không khí trong lành hiếm thấy. Kinh nghiệm phượt Cần Giờ mà mình tổng hợp sau hơn chục chục lần vi vu cùng đám bạn hi vọng sẽ gợi ý cho bạn các tips cực hay ho nhé.

Vì Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn tầm hơn 50km nên việc phượt bằng xe máy là hoàn toàn hợp lý luôn đó, vả lại phượt bằng xe máy sẽ dữ thế chủ động hoàn toàn về thời gian về điểm nghỉ chân hay nghỉ ngơi dọc đường.

Lương Huy thách Lan Hương đi chơi hết Cần Giờ với 250k

can-gio

Giới Thiệu Cần Giờ

Cần Giờ ở đâu

Cần Giờ được nghe biết là một huyện hòn đảo, nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ tầm 50km về phía Nam. chính vì thế, nhiều người còn gọi nơi này bằng cái tên huyện hòn đảo Cần Giờ.

huyen-can-gio

Do khá gần với Hồ Chí Minh nên rất nhiều người dân thành phố vào vào ngày cuối tuần đều lựa chọn đi Cần Giờ Hồ Chí Minh để nghỉ ngơi, thăm quan và thưởng thức thủy sản.

ĐK tự nhiên

Do Cần Giờ tiếp giáp với biển Đông nên tại huyện hòn đảo này còn có một mạng lưới hệ thống sống rạch dày đặc, cùng với đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ mà không phải nơi nào thì cũng đã có được.

dieu-kien-tu-nhien

Hệ sinh thái xanh tại đó cũng vô cùng đa dạng và mang tính sinh học cao, có rất nhiều loài động thực vật mà chỉ những vùng thuộc miền duyên hải Việt Nam mới có.

Vùng địa lý

Cần Giờ thuộc địa phận của Hồ Chí Minh. Này cũng là huyện duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh có vị trí giáp với biển. Tính theo đường đi bộ thì Cần Giờ cách Hồ Chí Minh khoảng tầm 50k và nằm ở hướng Đông Nam. Do bốn bề là biển cả và sông nên Cần Giờ được ví như một hòn hòn đảo xanh của biển cả chúng ta cũng có thể xem thêm tài liệu bản đồ cần giờ để biết thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch cần giờ.

vi-tri-dia-li-can-gio

 • Phía Bắc : Cần Giờ giáp sông Soài Rạp, bên kia sông là huyện Nhà Bè
 • Phía Nam : Cần Giờ giáp biển Đông
 • Phía Tây : Giáp sông Soài Rạp. Này cũng là ranh giới ngăn cách giữa Cần Giờ với 2 huyện của tỉnh Long An (Cần Guộc, Cần Đước) và 1 huyện của tỉnh Tiền Giang (Gò Công Đông)
 • Phía Đông Bắc : Cần Giờ là sông Lòng Tàu. Phía bên kia sống đây chính là huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai
 • Phía Đông Nam : Cần Giờ là sông Thị Vải. Tiếp giá sông là thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hành chính

Trong huyện Cần Giờ được chia là 1 trong thị xã, 6 xã và cù lao, trong đó:

 • 1 thị xã là Cần Thanh
 • 6 xã khác là: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và Thanh An
 • 69 cù lao với diện tích S lớn nhỏ khác nhau

Lịch sử dân tộc

Về lịch sử dân tộc hình thành và phát triển của huyện Cần Giờ được chia làm 3 giai đoạn chính như sau:

Thời Pháp thuộc

 1. Ngày 18/12/1872 : Cân Giờ chính thức được thành lập bởi thực dân Pháp. Lúc ấy, Cần Giờ gồm có tất cả 5 làng. Phần đất thành lập Cần Giờ được cắt ra từ 2 tổng Bình Trị Trung và Bình Trị Hạ. Vốn trước đó, phần đất này thuộc về huyện Bình Dương
 2. Ngày 28/2/1875 : tổng Cần Giờ bị tách ra một phần để tạo thành tổng An Thít
 3. Tính từ thời điểm ngày 1/1/1911 : tỉnh Gia Định gồm có tất cả 4 quận là Hóc Môn, Thủ Đức, Gò Vấp và Nhà Bè. trong đó, quận Nhà Bè lại được chia ra làm 4 tổng là Bịnh Trị Hạ, Dương Hòa Hạ, An Thít và Cần Giờ. lúc ấy, cũng có thể có nhiều người gọi tổng An Thít là An Thịt
 4. Ngày 3/5/1947 : thực dân Pháp quyết định tác 2 tổng Cần Giờ và An Thít khỏi tỉnh Gia Định và xáp nhập vào tỉnh Vũng Tàu. Cũng từ đó, quận Cần Giờ gồm có 2 tổng là Cần Giờ và An Thít được thành lập

chien-si-diet-ca-sau-can-gio

Giai đoạn 1956 – 1976

Trong giai đoạn từ thời điểm năm 1956 – 1976, sự phát triển của Cần Giờ được chia làm 2 giai đoạn đây chính là:

Việt Nam Cộng hòa

– Tới năm 1956 : quận Cần Giờ vẫn có 2 tổng và vẫn thuộc Vũng Tàu. Trước đó, năm 1952, tỉnh Vũng Tàu đã được đổi thành thị xã Vũng Tàu. Tuy nhiên, tới ngày 3/1/1957 thì thị xã Vũng Tàu lại bị giải thể. Chính vì vậy, quận Cần Giờ cũng tiếp tục phân ra, cụ thể như sau:

 • Giải thể tổng An Thít, Từ đó : các xã thuộc tổng này sẽ phải xác nhập vào Tổng Dương Hòa Hạ thuộc quận Cần Giuộc, Long An
 • Với những quận còn sót lại của tổng Cần Giờ sẽ xác nhập vào tỉnh Phước Tuy (Phước Tuy cũng là tên gọi gọi mới lúc ấy của tỉnh Bà Rịa)
 • Quận Cần Giờ có tổng số 5 xã, gồm có: Cần Thạnh (đó cũng là nơi đặt quận lỵ), Đồng Hòa, Long Thạnh, Thạnh An, Tân Thạnh cùng 10 ấp
 • Ngày 30/8/1957 : tổng An Thít được tái lập và trực thuộc quận Cần Giuộc. Tổng An Thít gồm có 4 xã là Bình Khánh, An Thới Đông, Lý Nhơn và Tam Thôn Hiệp
 • Ngày 29/1/1959 : tách tổng An Thít ra để thành lập quận Quảng Xuyên thuộc tỉnh Phước Tuy. Lúc ấy, quận Quảng Xuyên gồm có 4 xã là Bình Khánh, An Thới Đông (nơi đặt quận lỵ), Tam Thôn Hiệp và Lý Nhơn
 • Ngày 9/9/1960 : chuyển quận Cần Giờ và Quảng Xuyên sang tỉnh Biên Hòa
 • Ngày 17/11/1965 : tổ chức chính quyền Nhà nước tiếp tục chuyển quận Cần Giờ và Quảng Xuyên qua tỉnh Gia Định
Chính quyền sở tại cách mệnh

– Sau này : huyện Cần Giờ vẫn giữ ổn định, trực thuộc tỉnh Gia Định. Cho tới ngày 5/7/1968, huyện Cần Giờ cùng 2 xã thuộc huyện Nhơn Trạch (Phú Hữu, Phước Khánh), tỉnh Biên Hòa và xã long Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bà Rịa được sáp nhập để tạo thành huyện Duyên Hải trực thuộc tỉnh Biên Hòa.

can-cu-rung-sat-can-gio

Từ thời điểm năm 1976 đến nay

 • Tháng 2/1976 : huyện Duyên Hải trở thành một huyện của tỉnh Đồng Nai
 • Ngày 29/12/1978 : tổ chức chính quyền nhà nước quyết định sáp nhập huyện Duyên Hải vào thành một phần của thành phố Hồ Chí Minh. Khi đó, huyện Duyên Hải gồm có 7 xã là: An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Thạnh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An. Vốn dĩ trước đó, Duyên Hải có 9 xã, tuy nhiên, lúc còn thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, xã Tân Thạnh đã nhập vào xã Thạnh An, còn 2 xã Long Thạnh và Đồng Hòa thì sáp nhập thành xã Long Hòa
 • Ngày 18/12/1991 : Duyên Hải được thay tên lại là huyện Cần Giờ theo Quyết định số 406-HĐBT
 • Ngày 5/11/2003 : thị xã Cần Thành huyện Cần Giờ được thành lập. Thị xã có tổng diện tích S tự nhiên là 2.408,93 ha diện tích S tự nhiên và có dân số là 9.834. Như vậy, tính đến lúc đó, huyện Cần Giờ có tất cả là 01 thị xã và 06 xã. Cho tới ngày này, vẫn không có gì thay đổi về khu vực hành chính.
Xem Thêm  “SỐNG ẢO” VỚI NHỮNG QUÁN ĂN NGON QUẬN 2

Phượt Cần Giờ bằng xe máy

Rất nhiều người lựa chọn đi du lịch Cần Giờ bằng phương pháp phượt do Cần Giờ nằm khá gần với trung tâm thành phố. Lối đi cũng tương đối đơn giản dàng và không tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, đi phượt vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa có thể ngắm nhìn phong cảnh hai bên đường. Nếu khách hàng không biết nên đi như phượt thế nào thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây:

phuot-can-gio-bang-xe-may

lien-he-dat-quang-cao

Lối đi phượt Cần Giờ bằng xe máy

Hướng dẫn đi

Đi phượt Cần Giờ bằng xe máy thì những bạn chạy thẳng theo đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè tới phà Bình Khánh. Khi đi phà các bạn chỉ phải trả khoảng tầm 4.500 đồng/vé tiền phí. Sau lúc đi phà xong thì những bạn lại cạy thẳng tiếp theo đường Rừng Sát. Đi khoảng tầm 40km thì tới trung tâm xã Cần Thạnh và biển Cần Giờ. Hầu hết những điểm tham quan đẹp đều nằm dọc trên lối đi, nên các chúng ta cũng có thể dừng xe ghé thăm bất kì lúc nào.

Nếu đi du lịch Cần Giờ bằng xe máy bạn chỉ có khoảng tầm 1 ngày là đã đủ để thăm thú hết những điểm du lịch ở Cần Giờ rồi.

Kinh nghiệm đi phượt Cần Giờ

Dù quãng lối đi tới Cần Giờ ngắn và đơn giản đi nhưng trước lúc đi các bạn cũng phải phải nắm được một số kinh nghiệm phượt Cần Giờ như:

– Do quãng đường đi cần giờ khá vắng vẻ nên bạn phải phải đổ xăng đầy bình trước lúc bắt đầu chuyến hành trình dài bởi nếu giữa lối đi mà hết xăng sẽ rất khó để tìm được trạm đổ xăng

kinh-nghiem-phuot-can-gio

– Theo Trí Tuệ Việt Nam Khi đi tới Cần Giờ, có một số quãng đường vắng bị rải đinh. Có không ít phượt thủ đã phải dắt xe bộ hàng giờ dưới cái nắng gay gắt để tìm một cửa hàng vá xe. Vì vậy, theo kinh nghiệm đi Cần Giờ của chúng tôi là các bạn nên mang theo một số dụng cụ để sở hữu thể tự thay ruột xe hoặc mang theo bơm hơi cầm tay để phòng trường hợp xe cán phải đinh

phuot-can-gio

– Bí quyết cuối cùng trong cẩm nang du lịch Cần Giờ của chúng tôi là trước lúc đi các bạn phải kiểm tra lại xem đã mang đầy đủ các sách vở tùy thân, bằng lái xe chưa. Mặc dù quãng lối đi tới Cần Giờ khá vắng vẫn có rất nhiều bốt công an giao thông. Vì vậy, các bạn hãy luôn chạy đúng tốc độ và xe phải có đủ 2 gương chiếu hậu nhé

Trên đây đây chính là một vài bí quyết nhỏ cho hành trình dài du lịch Cần Giờ 1 ngày bằng xe máy mà các bạn nên nhớ để sở hữu chuyến du lịch vui vẻ và hoàn hảo.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Cần Giờ

Nếu khách hàng không biết khi đi du lịch Cần Giờ nên tới tham quan các địa điểm nào thì về sau chúng tôi xin gợi ý cho những bạn 10 nơi đến lý tưởng không thể bỏ qua:

dia-diem-du-lich-can-gio

Khu du lịch Vàm Sát

Một trong các khu du lịch Cần Giờ nổi tiếng nhất phải kể tới Vàm Sát. Này cũng đây chính là khu du lịch sinh thái xanh thu hút nhiều du khách nhất trong số các khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn tại Cần Giờ. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới Vàm Sát chỉ tầm 45km, lối đi thuận tiện, đơn giản dàng.

Diện tích S của khu du lịch này vào tầm khoảng 75.740ha, được nghe biết là khu du lịch sinh thái xanh lớn và là nơi cư ngụ của nhiều loại động thực vật, trong đó có cả những loài động thực vật quý và hiếm. Thời kỳ cuộc chiến tranh, khu vực này đã biết thành tàn phá vô cùng nặng nề. Tuy nhiên, sau này đã được tích cực phục hồi và cải tạo. Ngày này, Vàm Sát không chỉ là một khu du lịch Cần Giờ TPHCM mà còn là một nơi nghiên cứu khoa học và bảo tồn động thực vật quý và hiếm.

khu-du-lich-vam-sat

Nhằm mục tiêu bảo vệ và phát triển khu du lịch Vàm Sát, khi tham quan, các du khách phải chấp hành theo những quy định nghiêm ngặt do ban quản lý đề ra.

Một số địa điểm tham quan và các trò chơi khi tới với Vàm Sát mà chúng ta cũng có thể tham khảo là: Đầm Dơi, câu cá sấu, sân chim tự nhiên, rừng đước.

Hòn đảo Khỉ

Một trong những địa điểm đẹp ở Cần Giờ các bạn nên ghé thăm nữa đó đây chính là hòn đảo Khỉ. Tuy nhiên, tên khai sinh của hòn đảo lại là Lâm Viên. Nhiều người nhận định rằng, sở dĩ hòn đảo được thay tên thành hòn đảo Khỉ là vì số lượng khỉ có trên hòn đảo vô cùng rất nhiều. Hòn đảo chỉ nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng tầm 50km về phía Đông Nam mà thôi. Điểm ấn tượng và thu hút du khách nhất của đảo Khỉ đây chính là những thảm rừng đước xanh ngút ngàn.

dao-khi-can-gio

Hòn đảo có diện tích S khoảng tầm 2.214ha. Loài thú hoang dã đơn giản phát hiện và phát hiện với số lượng lớn trên hòn đảo đây chính là khỉ. Theo thống kê hiện nay trên hòn đảo có khoảng tầm 2.000 con khỉ thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Những con khỉ trên hòn đảo rất dạn dĩ, thân thiện và rất được những du khách nhí yêu thích.

Tại đây, các chúng ta cũng có thể đơn giản dàng thấy được cuộng sống hàng ngày của loài khỉ như leo trèo, hái lượm trái cây, trêu ghẹo nhau, bắt chí lẫn nhau,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể có thể chụp hình chung cùng với chúng.

Bãi tắm biển 30 tháng Tư – Biển Cần Giờ

Vẫn còn tương đối nhiều du khách không biết biển Cần Giờ ở đâu. Thực ra, biển Cần Giờ rất đơn giản tìm và cũn đơn giản đi. Biển chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng tầm 50km mà thôi. Để đến đây, các chúng ta cũng có thể lựa chọn đi bằng xe buýt, xe khách hay xe máy. bien-30-4-can-gio

Biển cần giờ có tắm được không ?

Do bờ biển Cần Giờ có cát màu đen, khác biệt hoàn toàn với những bờ biển khác nên khá nhiều người lo ngại không biết biển Cần giờ có tắm được không? Thực chất, sở dĩ cát ở đây có màu đen chỉ là vì đặc tính mà thôi, hoàn toàn không phải vì bị ô nhiễm như mọi người vẫn nghĩ. Một số bờ biển ở Việt Nam cũng có thể có màu đen, ví dụ như bờ biển Đồ Sơn – TP Hải Phòng. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà vui đùa hay tắm biển thỏa tích.

Rất nhiều du khách thích chụp hình tại bãi tắm Cần Giờ bởi bãi cát ở đây có màu độc lạ. Không chỉ có vậy là cảnh biển đẹp, hoang sơ và yên tĩnh, nhất là vào lúc hoàng hôn.

bien-30-4-can-gio

Khi đi biển Cần Giờ các bạn còn tồn tại thể thưởng thức các món ăn thủy sản tươi ngon, luôn luôn được sẵn sàng phục vụ tại những quán ăn thủy sản dọc bờ biển. Trong các loại thủy sản thì tôm là món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Từ món tôm hấp, tôm nướng, tôm luộc,… đều đặc biệt quan trọng tươi ngon và thơm ngọt. Giá thành thủy sản ở đây lại rất rẻ nên du khách có thể ăn thỏa thích.

Nếu các bạn muốn tìm nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch biển Cần Giờ thì cũng rất đơn giản và đơn giản dàng bởi gần đó có rất nhiều các nhà nghỉ và khách sạn cho thuê. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ phòng rất tốt, thật sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và giá cũng hợp lý.

Xem Thêm  Top 10 Spa làm đẹp chất lượng nhất Quận Gò Vấp, TPHCM

Thị xã Cần Thạnh

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một cảnh đẹp Cần Giờ thì đừng bao giờ bỏ qua thị trấn Cần Thạch. Sở hữu một vẻ đẹp yên bình, hoang sơ nhưng cũng rất thơ mông, Cần Thạch được ví như một “Vũng Tàu thứ hai” vậy. thi-tran-can-thanh

Ngay lúc vừa bước tới thị xã các bạn đã sở hữu thể cảm nhận ngay được sự bình yên và hiền hòa của vùng đất ngoại ô này. Dọc hai bên đường đưa vào thị xã là các hàng cây điệp với những chùm hoa vàng rực rỡ, rợp mát hàng phố.

Chợ Cần Giờ Tại Thị Trấn Cần Thạnh

Tại thị xã, các chúng ta cũng có thể ghé vào chợ Cần Giờ để sở hữ thủy sản. Tại đây vừa bán cả thủy sản chưa chế biến cũng có thể có cả thủy sản đã chế biến. Các loại thủy sản rất đa dạng, tươi ngon và có mức giá thành rẻ. Ngoài ra, tại chợ còn tồn tại bán cả những loại đồ khô. Những tấm bảng hiệu quảng cáo đều được viết thủ công minh tay, mang lại một cảm xúc dân dã và xưa cũ.

cho-can-gio-can-thanh

Trong thị xã còn tồn tại Lăng Ông Thủy Tướng – nơi gửi gắm tâm linh của người dân chài. Trong lăng đang thờ cúng một bộ xương của Đức ngài cá Ông có chiều dài lên tới 12m mà người dân thường gọi là ông Lụy.

Không chỉ có vậy còn tồn tại một ngôi chùa khác rất thu hút du khách khi tới thăm Cần Giờ, đây chính là chùa Làng ở Cần Thạnh hay còn được gọi là chùa Thạnh Phước hay chùa Cây Me. Này cũng là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Cần Giờ.

Chợ Hàng Dương

Chợ Hàng Dương nổi tiếng là “thiên đường thủy sản” tại Cần Giờ nói riêng và tại Sài Gòn nói chung. Hiếm có chợ thủy sản nào lại sở hữu nhiều thủy sản tươi sống và giá rẻ như ở đây. Chính vì thế, không chỉ có du khách mà ngay cả những nhà buôn cùng tìm tới địa điểm Cần Giờ này. cho-hang-duong

Khi vào trong chợ, các bạn sẽ phải choáng ngợp bởi vô số những chậu, thau thủy sản được xếp san sát nhau với đủ các loại thủy sản tươi sống. Ngoài ra, còn tồn tại nhiều hàng quán cung cấp thủy sản đã được chế biến sẵn, được bày bán trong các chảo còn bốc khói, nóng hôi hổi. Nếu đã đi Cần Giờ mà chưa ghé thăm Chợ Hàng Dươngăn và mua thủy sản mang về thì quả thực là không muốn.

Lăng cá Ông

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu về các địa điểm đền, chùa, lăng, miếu tại Cần Giờ thì chắc chắn lăng cá Ông sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua. Lăng được nằm trong một quần thể rộng lớn, gồm có cả đền thần Thắng Tam và miếu Bà Ngư Hành.

lang-ca-ong-can-tho

Trong lăng có 3 tủ kính lớn được dùng để làm đựng xương cá. Trong số đó, tủ ở bên trái dùng để làm đựng xương cá Ông nhỏ. Ở giữa lăng là bàn thờ lớn, được trạm khắc cực kỳ công phu. Các họa tiết chạm khắc là hình long, ly, quy, phụng giao đầu và cá hóa Rồng giỡn sóng.

Mỗi năm, cứ vào trong ngày 16 tháng 8 âm lịch thì ngư dân tại nơi đây lại tổ chức ngày lễ vua Ông rất long trọng, linh đình.

Hòn đảo Thạnh An (hòn đảo Cần Giờ)

Một địa điểm vui chơi ở Cần Giờ nữa cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch đây chính là Đảo Thạnh An. Hòn đảo nằm cách trung tâm huyện Cần Giờ không xa, chỉ 8km tính theo đường chim bay. Người dân số sống trên hòn đảo chủ yếu là làm nghề nuôi trồng thủy thủy sản, làm muối và chăm rừng.’ phuot-dao-thach-an-can-gio

Do hòn đảo nằm ở ngoài biển, cũng không có cầu nối từ đất liền ra. Vì vậy, để ra được đây các bạn phải phải đi bằng phà.

Khi ra đến hòn đảo các bạn sẽ cảm thấy vô cùng trước thiên nhiên nơi đây. Mang một vẻ đẹp vừa hoang sơ, yên bình nhưng cũng chẳng kém phần thơ mộng. Với không khí trong lành, gió thổi lồng lộng từ biển vào, sóng vỗ nhẹ nhàng, những con đe dài tít tắp giúp đỡ bạn quên đi mọi mệt mỏi trong cuộc sống.

dao-thach-an

Trên hòn đảo cũng có thể có rất nhiều loại thủy sản chế biến rồi và chưa chế biến vừa tươi ngon, rất to mà giá lại rẻ. Bạn cũng có thể thưởng thức ngay tại đây hoặc lựa chọn mua về làm quà tặng.

Hòn đảo Thiềng Liềng

Hòn đảo Thiềng Liềng là một ấp hòn đảo nhỏ thuộc xã hòn đảo Thạnh An. Bốn bề của hòn hòn đảo đều là sông nước và kênh rạch. Vì vậy, để đến được hòn đảo Thiềng Liêng các bạn phải di chuyển bằng khá nhiều phương tiện. Đây là vấn đề bất tiện nhất lúc tới với hòn đảo. Tuy nhiên, một khi đã đặt chân lên hòn đảo thì các bạn sẽ cảm thấy những vất vả trên lối đi là hoàn toàn xứng danh.

dao-thieng-lieng

Hòn đảo Thiềng Liềng không được khai phá nhiều nên vẫn còn mang vẻ đẹp rất tự nhiên và hoang sơ. Do đặc điểm vị trí nên bốn mùa hòn đảo luôn mát mẻ bởi khắp nơi đều là những rừng cây xanh mát. Hòn đảo có diện tích S không lớn nên chúng ta cũng có thể đơn giản dàng đi thăm thú khắp nơi trên hòn đảo bằng xe đạp điện hoặc đi bộ. Không khí trên hòn đảo vô cùng mát mẻ và trong lành, không ồn ào hay khói bụi như ở thành thị.

Lúc đến với hòn đảo bạn vừa có thể thỏa sức chụp hình selfie, được tìm hiểu về nghề làm muối, đánh bắt cá thủy thủy sản và tận hưởng mùi vị thơm ngon của rất nhiều món thủy sản do người dân chế biến.

Cầu Nam Hải

Địa điểm du lịch cuối cùng nằm trong khu du lịch Cần Giờ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đây chính là cầu Nam Hải.

cau-nam-hai

Cầu Nam Hải nằm cạnh khu sinh thái xanh Hòn Ngọc Phương Nam. khi cầu mới được xây dựng chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là trở thành hàng phố dẫn lối ra Hòn Ngọc Phương Nam bởi nhà hàng này nằm trong lòng dòng chảy của sông Soài Rạp và Lòng Tàu. Tuy nhiên, càng ngày cây cầu này lại càng thu hút giới trẻ bởi vẻ đẹp vừa mộc mạc lại lãng mạn của nó.

Cầu được xây bằng chất liệu xi-măng, thành cầu là các khối gỗ bền chắc, tạo nên nét mộc mạc, giả cổ, kết phù hợp với phong cách nhà hàng độc đáo đã tạo nên những shoot hình cực kỳ lung linh và ấn tượng. Vừa tản bộ trên cầu, hóng gió và chụp hình lưu niệm là một điều vô cùng thú vị khi tới với Cần Giờ.

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm

Nếu khách hàng đang muốn đi du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm nhưng lại chưa tồn tại kinh nghiệm gì thì hãy tham khảo những thông tin ngay về sau!

du-lich-can-gio

Đi Cần Giờ ở đâu?

Khách sạn ở Cần Giờ

Tại Cần Giờ có nhiều du khách sạn đẹp, thật sạch sẽ. Nếu khách hàng muốn tìm một khách sạn Cần Giờ giá rẻ mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng không hề khó. Trong tương lai là một vài khách sạn mà các chúng ta cũng có thể tham khảo:

khach-san-can-gio

 • Khách sạn Nhạn Trắng (tiêu chuẩn 1 sao): Khách sạn nằm tại địa chỉ 139 Duyên Hải, trung tâm Cần Thạnh, Cần Giờ. Khách sạn có thiết kế đẹp, trang nhã, tiện nghi đầy đủ, không gian lại rất ấm cúng
 • Khách sạn Khánh Vân: Một khách sạn ở Cần Giờ nữa được rất nhiều du khách yêu thích đây chính là Khánh Vân. Khách sạn này nằm tại địa chỉ 281 Tắc Truất, thị xã Cần Thạnh, Cần Giờ. Khách sạn này có mức giá thuê từ 250.000 – 400.000 đồng. Phòng ốc rất thật sạch sẽ, có đầy đủ đồ dùng như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, wifi,… Khách sạn gần sát ngay biển nên các chúng ta cũng có thể ra biển chơi, hóng gió, nướng thủy sản,… rất thuận tiện
Xem Thêm  Tết âm lịch 2019 ở Sài Gòn nên đi chơi ở đâu? làm gì?

Resort Cần Giờ

Không chỉ không thiếu khách sạn mà ở Cần Giờ cũng chẳng thiếu gì các resort. Nếu các bạn muốn tìm một resort ở Cần Giờ đẹp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giá rẻ để nghỉ tạm thì có thể tham khảo các resort sau:

resort-can-gio

 • Cần giờ resort (tiêu chuẩn 3 sao): Resort này nằm trong khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh thuộc Thanh Đới, Long Hòa, Cần Giờ. Trong số các reosrt tại Cần Giờ thì Cần Giờ resort có diện tích S lớn số 1 và được nhìn nhận cao về không gian lẫn chất lượng sản phẩm và dịch vụ phục vụ
 • Hòn ngọc phương nam resort (tiêu chuẩn 3 sao): Resort này nằm tạ địa chỉ 1227/65, Duyên Hảo, Đồng Tranh, Long Hòa, Cần Giờ và thuộc khu du lịch sinh thái xanh biển Phương Nam. Resort có số lượng phòng lớn, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi lại rất gần bờ biển 30/4 nên được rất nhiều du khách chọn làm nơi nghỉ chân

Nhà nghỉ ở Cần Giờ

nha-nghi-can-gio

 • Nhà nghỉ Thái Dương: Nằm tại đường số 1, huyện Cần Giờ. Các phòng tận nơi nghỉ đều sở hữu ban công với tầm view đẹp, các thiết bị trong phòng khá đầy đủ, giá thuê lại rẻ, chỉ tầm 250.000 đông/phòng
 • Nhà nghỉ Tâm Tâm: Nằm trên đường số 1, huyện Cần Giờ. Đây là nhà nghỉ giành cho những du khách có ngân sách đầu tư hạn hẹp. Tuy vậy nhưng phòng ốc vẫn rất thật sạch sẽ và khá đầy đủ

Chơi gì ở Cần Giờ?

Nhiều du khách khá phân vân không biết đi chơi Cần Giờ thì nên chơi gì, đến những địa điểm nào. Thực ra, Cần Giờ khá nhỏ nhưng lại sở hữu nhiều địa điểm hấp dẫn. Như trên chúng tôi đã đề cập đến 10 địa điểm vui chơi ở Cần Giờ. Các chúng ta cũng có thể tới các địa điểm này để vui chơi và khám phá.

choi-gi-o-can-gio

Nếu như muốn khám phá các khu vực sinh thái xanh, rừng ngập mặn ở Cần Giờ thì có thể đến thăm hòn đảo Khỉ, khu du lịch Vàm Sát. Muốn đi tắm biển có thể tới bờ biển Cần Giờ. hay khám phá cuộc sống của người dân Cần Giờ và tìm hiểu về các nghề truyền thống thì có thể tới với thị xã Cần Thạnh, hòn đảo Thạnh An, hòn đảo Thiềng Liêng hoặc ghé thăm chợ thủy sản Hàng Dương, đi thăm lăng ông Cá,…

Nếu khách hàng thắc mắc đi Cần Giờ có gì chơi thì hãy khám phá ngay để thấy được những điều hấp dẫn và thú vị mà chỉ nơi đây mới có.

Du lịch Cần Giờ có gì vui?

can-gio-co-gi-vui

Điều vui nhất mà các du khách tới đây có thể cảm nhận được đó là họ được tận thừa hưởng 1 không gian vô cùng yên bình và thư thái. Được khám phá các khu rừng rậm ngập mặn, được vui đùa trên bảo biển cát đen và đặc biệt quan trọng là được thỏa thuê ăn thủy sản vừa tươi ngon, bồi bổ mà giá lại rất rẻ.

Ngoài ra, cũng rất nhiều du khách thích đến Cần Giờ để được tìm hiểu về các ngành nghề truyền thống nơi đây.

Cần Giờ có gì đẹp?

Không ít người nhận định rằng Cần Giờ chỉ là một huyện của thành phố Hồ Chí Minh, lại chưa quá phát triển, như vậy thì có gì đẹp?

can-gio-co-gi-dep

Đúng là Cần Giờ chưa thực sự phát triển mạnh nhưng nơi đây vẫn có rất nhiều điểm đẹp để thu hút du khách. Do Cần Giờ là một huyện hòn đảo nên sở hữu khá nhiều hòn đảo nhỏ nằm ngoài biển. Mỗi hòn hòn đảo lại sở hữu một vẻ đẹp mộc mạc và yên bình riêng. Không khí trong lành, gió thổi lồng lộng, nắng ấm chan hòa, trời cao vời vợi càng tô điểm thêm vào cho cuộc sống yên bình nơi đây. Đến với Cần Giờ các bạn sẽ thấy những cảnh đẹp rất hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây khiến bạn đi rồi thì chẳng muốn về.

Món ngon và đặc sản nổi tiếng Cần Giờ

Ăn gì ở Cần Giờ?

Khi đã đi đến với Cần Giờ bạn đừng bao giờ bỏ qua 8 món đặc sản nổi tiếng sau nếu không các bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối đấy!

dac-san-can-gio

 • Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm: Cá thòi lòi là một loại cá thuộc họ cá bống, thịt thơm và mềm được trộn cùng cá lìm kìm có vị hơi chua và chát. Nhiều người còn thích thưởng thức cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm với rượu mật ong rừng sác nữa
 • Cá dứa một nắng: Các chúng ta cũng có thể thưởng thức món này ngay tại Cần Giờ hoặc là mua mang về làm quà tặng cũng được. Nhiều người còn dùng cá dứa một nắng để làm gỏi, cơm cháy, cơm vắt hay nấu canh nhưng cách làm khá cầu kỳ
 • Xoài cát Cần Giờ: Đã đi đến Cần Giờ thì nhất định các bạn phải thử ăn qua xoài cát nhé! Xoài ở đây vừa ngọt, thơm lại rất thanh, khác hoàn toàn xoài ở những vùng khác
 • Dừa nước Cần Giờ: Đây là một đặc sản nổi tiếng mà không phải nơi nào thì cũng đã có được. Dừa ở đây vừa tươi ngon lại béo mát, thường được sử dụng nấu chè hoặc làm mứt
 • Địa sâm: Nói cách khác địa sâm đây chính là một đặc sản nổi tiếng cực kỳ bồi bổ tại Cần Giờ. Rất nhiều du khách đến du lịch Cần Giờ đều tìm mua địa sâm mang về để chế biến món ăn, bồi bổ sức khỏe
 • Thủy hải sản: Đến Cần Giờ thì chắc chắn không thể bỏ qua các món thủy sản được rồi. Từ các món tôm, món hàu,… với đủ kiểu chế biến đều mang đến cho những du khách sự thoải mái và thích thú
 • Cần Giờ thuộc thành phố nào, cách TPHCM bao xa & đi qua phà gì? Trong nội dung bài viết này, Cần Giờ Tourist sẽ giới thiệu đến bạn thông tin rõ ràng về lối đi Cần Giờ. Chúng tôi chuyên cung cấp các tour du lịch Cần Giờ giá rẻ, phục vụ cho tất cả du khách trong nước và quốc tế nhằm mang đến cho khách du lịch những khám phá thú vị nhất lúc tới với Cần Giờ. Đi du lịch tự túc thường là hình thức du lịch được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong trong khoảng thời gian trở lại đây và Cần Giờ cũng là nơi đến thu hút giới trẻ. Vậy Cần Giờ ở đâu cách tphcm bao xa, đường đến Cần Giờ thế nào? Nội dung bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những bạn trẻ đang sẵn có ý định đi phượt đến Cần Giờ.

Xem Video Du lịch – 1 ngày ở Cần Giờ – Ăn Đặc Sản Cần Giờ

Kết Luận

Trên đây là các thông tin cho chuyến du lịch Cần Giờ. Hy vọng những thông tin này đã giúp đỡ bạn nắm vững hơn về Cần Giờ cũng như có một chuyến du ngoạn thật hấp dẫn và thú vị. Đến với xã hòn đảo Thạnh An, bạn không chỉ được ăn món ăn ngon, thưởng thức phong cảnh đẹp mà đây còn là một dịp để bạn hiểu thêm về người dân trên hòn đảo, thả mình vào cuộc sống bình dị, để lắng nghe một nhịp đập khác của Sài Gòn. Nhớ là ghé thăm các địa điểm mà chúng tôi đã gợi ý cũng như thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng ở đây nhé!

Xem Thêm >> :

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *