Du lịch Team building và những lợi hại xoay quanh

Du lịch team building hay còn gọi là Company trip là một chuyến đi thường niên được rất nhiều các công ty tổ chức cho nhân viên. Với nhu cầu về dịch vụ, mức độ trải nghiệm ngày càng cao, các công ty không chỉ đơn giản là tổ chức một chuyến du lịch đơn thuần mà còn kết hợp tổ chức team building trong nhiều dịp như tổ chức sinh nhật công ty, hội nghị tri ân khách hàng,… mang đến một chuyến đi ý nghĩa và giá trị hơn bao giờ hết.

Vậy hoạt động du lịch team building được hiểu như thế nào? Hoạt động này có lợi ích và tác hại ra sao? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động này.

Du lịch team building

Du lịch team building là gì?

Du lịch team building là việc công ty tổ chức một chuyến du lịch cho nhân viên, nhưng không đơn thuần là một chuyến nghỉ dưỡng, tham quan truyền thống mà được kết hợp với tổ chức team building nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho các cá nhân và tập thể tham gia. 

Về hình thức, team building được tổ chức như những trò chơi đồng đội, yêu cầu mỗi đội chơi cùng chơi, cùng phối hợp để giải trò chơi. Các trò chơi team building được mô phỏng từ chính những khó khăn, vất vả và những tình huống mà mỗi cá nhân và tập thể có thể gặp phải trong công việc và trong cuộc sống. Từ đó, mỗi người sẽ tự rèn luyện cho mình những giá trị, kỹ năng trong vô thức và được rèn luyện dần thành thói quen.

 

Lợi ích của tổ chức team building kết hợp với du lịch

Thật không khó hiểu khi các công ty luôn muốn dành những chế độ đặc biệt và đầy đủ nhất cho nhân viên của mình. Chuyến du lịch toàn công ty như một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà mỗi nhân viên góp sức để đưa công ty ngày một phát triển đi lên. 

Kết hợp thêm với hoạt động team building, chuyến đi của các doanh nghiệp được gia tăng giá trị lên gấp nhiều lần với những lợi ích mà doanh nghiệp không tìm thấy ở bất cứ khóa học nào. Đơn cử với những lợi ích dưới đây:

 1. Lợi ích của du lịch team building đối với các nhân 

 • Tăng khả năng làm việc nhóm hiệu quả: 

Team building là hoạt động nhóm, tập thể nên khi tham gia các trò chơi team building, các thành viên sẽ cùng nhau làm việc, hoạt động, tư duy để hoàn thành các nhiệm vụ. Từ đó tạo ra một mối dây liên kết bền chặt, mỗi cá nhân tự biết cách phối hợp hợp lý với đồng đội nhằm hướng tới một mục tiêu chung.

 • Cải thiện khả năng làm trưởng nhóm, lãnh đạo: 

Trong mỗi trò chơi team building thì cần bầu ra các trưởng nhóm, đội để có thể liên kết các thành viên lại và đưa ra quyết định chung của nhóm khi có những ý kiến khác nhau. Người được bầu làm đội trưởng sẽ ý thức được trọng trách của mình, từ đó biết cách quản lý, phân công công việc và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo của mình.

 • Rèn luyện sự khéo léo, khả năng tư duy: 

Các trò chơi team thường đòi hỏi về cả thể lực và tư duy, vì vậy khi tham gia các trò chơi người chơi sẽ được vận dụng khả năng tư duy và sự khéo léo của mình để vượt qua các thử thách.

 • Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp: 

Thường khi tham gia các trò chơi team building, người MC sẽ chia đội  ngẫu nhiên. Chính vì thế mà mỗi cá nhân không được chọn đội của mình, có cơ hội được giao lưu với nhiều thành viên của các khối phòng ban khác, đó sẽ có cơ hội làm quen với nhiều người hơn, mở rộng mối quan hệ của bản thân.

 • Giảm stress, có thời gian nghỉ ngơi thư giãn: 

Du lịch team building tạo ra khoảng thời gian nghỉ dưỡng cho mọi người sau những ngày dài mệt mỏi.

 

 1. Lợi ích của du lịch team building đối với doanh nghiệp

 • Giúp doanh nghiệp thực hiện truyền thông nội bộ: 

Hoạt động team building sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện truyền thông nội bộ tốt hơn là việc gửi email hay thông báo. Qua các chương trình du lịch team nhân viên có thể hiểu sâu sắc hơn về công ty cũng như những mong muốn của ban lãnh đạo. 

 • Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp: 

Sau các hoạt động team building nhân viên trong doanh nghiệp sẽ hiểu biết và gắn bó với nhau hơn, làm việc trở nên ăn ý hơn từ đó sẽ tăng hiệu suất làm việc.

 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: 

Hoạt động du lịch team building giúp doanh nghiệp đẩy mạnh việc xây dựng văn hóa. Các hoạt động team building bãi biển được tổ chức tại các địa điểm khác nhau sẽ giúp cho văn hóa của công ty trở nên đa dạng hơn, nhân viên trong doanh nghiệp cũng mở rộng hiểu biết của mình hơn.

 • Xây dựng niềm tin vững chắc về công ty: 

Qua các hoạt động tập thể, nhân viên công ty sẽ có những niềm tin và tình yêu đối với công ty, từ đó cống hiến hơn nữa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 • Tạo ra nhiều ý tưởng, sáng tạo mới cho doanh nghiệp: 

Thông qua các hoạt động như team building, gala dinner, ngày hội sáng tạo,…trong các chuyến du lịch, trải qua các trò chơi thú vị thì nhân viên trong công ty có thể sẽ nảy sinh ra những ý tưởng mới, sáng tạo hơn mang lại những giá trị tốt đẹp cho công ty.

du-lich-team-building-va-nhung-loi-hai-xoay-quanh

lien-he-dat-quang-cao

Tác hại không mong muốn và cách giải quyết

Tuy nhiên, nếu tổ chức du lịch kết hợp team building mà không có kinh nghiệm, hoàn toàn có thể trở thành một chuyến đi tồi tệ. Nhiều người sau khi tham gia chương trình với công ty có phản hồi tiêu cực cho rằng đây là một chuyến đi “hành xác”, luôn mệt mỏi, từ đó khiến lợi ích ban đầu đưa ra bị phản tác dụng.

Điển hình một số hậu quả từ việc tổ chức thiếu kinh nghiệm như: Tai nạn, mất đồ, mệt mỏi, phát sinh chi phí,…đều là những rủi ro không mong muốn.

Vậy để giảm thiểu tối đa những rủi ro trên, người tổ chức cần nắm rõ những lưu ý quan trọng sau:

 • Dự trù được số lượng người trước ngày đi ít nhất 20 ngày.

Nhiều người tổ chức thường chủ quan về số lượng người tham gia chương trình, đặc biệt là không nắm rõ được về số lượng trẻ em và mơ hồ về trẻ được miễn phí và trẻ không được miễn phí.

Hầu hết các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng đều có phí cho trẻ em. Ví dụ như: trẻ dưới 5 tuổi được miễn phí, trẻ từ 5 đến 10 tuổi tính 50 % giá dịch vụ và trẻ từ 10 tuổi tính như người lớn. Mỗi địa điểm sẽ áp dụng một mức chi phí cho trẻ em khác nhau, nhưng nếu không nắm được bạn sẽ chịu phí phát sinh rất lớn cho trẻ em.

Ngoài ra, hãy có cho mình số lượng chính xác trước 20 ngày khởi hành để giữ khách sạn, phương tiện di chuyển và nhà hàng tránh tình trạng thiếu hoặc thừa người sẽ khá rắc rối, và người chịu trách nhiệm chính là bạn.

 • Lên lịch trình chuyến đi hợp lý và có thời gian nghỉ ngơi.
Xem Thêm  Gore-tex là gì? Công nghệ chống thấm tuyệt đối Gore tex chuyên phượt

Mỗi chuyến Company Trip thường tối thiểu 2 ngày và có thể kéo dài tới 1 tuần. Lịch trình chuyến đi bao gồm giờ khởi hành, các hoạt động tham quan vui chơi trong ngày theo toàn công ty. Nhiều người tổ chức thường tham địa điểm, cố gắng không bỏ sót địa điểm nào. Nhưng vô hình chung lại mang lại áp lực cho người tham gia. Đi quá nhiều khiến mọi người mệt mỏi, giá trị tham quan bị giảm khiến cho chuyến đi trở nên tồi tệ, nhất là vào hè thời tiết nóng bức càng khiến mọi người khó chịu. Hãy sắp xếp lịch trình cho hợp lý, tham quan vừa phải, có một vài buổi nghỉ ngơi và có những điểm tham quan tự do. Như thế vừa khiến mọi người được thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa và tạo cơ hội cho những lần trở lại sau này.

 • Nắm rõ được dịch vụ điểm đến.
Xem Thêm  Kinh nghiệm cắm trại Đồng Mô

Mơ hồ trong dịch vụ, giá cả là lý do đầu tiên dẫn tới việc phát sinh chi phí sau chuyến đi. Hãy đàm phán giá cụ thể với bên dịch vụ nhà hàng, khách sạn, phương tiện di chuyển,…và có giấy tờ chứng minh đàm phán để tránh những phát sinh rắc rối sau chuyến đi.

 • Chọn cho doanh nghiệp mình đơn vị tổ chức du lịch team building uy tín, chất lượng.

Điều này là giải pháp hoàn hảo nhất để hạn chế tối đa những sai lầm trong chuyến đi. Các đơn vị chuyên về du lịch luôn đảm bảo cho bạn về dịch vụ đúng theo thỏa thuận ban đầu về giá trị và giá cả, có hợp đồng nguyên tắc, đảm bảo tuyệt đối về việc hạn chế các phát sinh.

Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm về du lịch và team building, các trò chơi được xây dựng theo ý tưởng có sẵn, điều chỉnh theo nhu cầu doanh nghiệp, chuẩn bị mọi bước về đạo cụ, MC team building, âm thanh, ánh sáng,…khiến cho chương trình trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

du-lich-team-building-va-nhung-loi-hai-xoay-quanh

Du lịch team building là một kỳ nghỉ đúng nghĩa với những giá trị và hiệu quả tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Hạn chế được rủi ro và phát huy những điểm mạnh chính là yếu tố tiên quyết cho một chuyến đi an toàn và thành công. Saigon Team Building Chúc các bạn có một chuyến đi cùng công ty và đồng nghiệp thật vui vẻ và bổ ích.

 

Xem Thêm  Nên mặc gì khi đi biển? 20 cách mix đồ đi biển cực chất

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Nguyệt Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *