Sự thật về đồng đen và những bịm bợm về giá trị của đồng đen mà giới đồ cổ dựng nên .Cho đến hiện tại, rất nhiều người đã liên lạc và thắc mắc về các câu hỏi: đồng đen là gì, đồng đen có thật không, giá trị của đồng đen là bao nhiêu, đồng đen có khả năng gì? Đồng đen có thể cải tử hoàn sinh không?.. vẫn đang là một ẩn số lớn. Để làm sáng tỏ vấn đề này hôm nay công thu mua phế liệu Bảo Minh sẽ gửi đến quý vị và bạn đọc một số thông tin về kim loại Đồng đen

Đồng đen là gì?

Đồng đen ( có tên khoa học là Hepatizon ) được đồn thổi rất nhiều trong giới buôn đồ cổ . Tuy nhiên chưa có 1 công trình khoa học nào nghiên cứu cụ thể khẳng định về giá trị đồng đen là gì cũng như công thức chế tạo ra đồng đen, do đó khái niệm về đồng đen là gì? chỉ dựa theo những quan niệm mà dân gian đồn thổi mà thôi.

Người xưa nói rằng Đồng đen thường được tìm thấy ở những đồ vật cũ như bàn ủi, rada máy bay.. đã có hàng trăm đến hàng ngàn năm tuổi.

Theo dân gian và dân thu mua phế liệu đồng tại TPHCM, kim loại này được cho là quý hơn cả vàng. Nó được chế tạo từ hợp kim của đồng và những kim loại có giá trị khác như vàng, bạc, thiếc hoặc kẽm… tạo thành 1 hợp kim màu đen.

Một số giả thuyết lại nói rằng, đồng đen xuất phát từ nguồn gốc là những mảnh thiên thạch rơi xuống từ vũ trụ nên được gọi là thiên thạch đồng đen. Chỉ phân bổ theo 1 vết trải dài từ Việt Nam qua Lào, Thái Lan, Miến Điện

Một số tài liệu khoa học khác lại cho rằng, đồng đen được chế tạo từ các hợp chất đơn giản hơn như đồng và thiếc, có khi cả kẽm. Hoặc có công thức truyền tai nhau gồm có đồng, chì, hợp kim, thiếc, vàng và những kim loại khác, nó phải được chế tạo với tỉ lệ chính xác mới có thể thành công.

Có nhiều giai thoại về lịch sử đồng đen. Tuy nhiên, nó được cho là đã có từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Ở khu vực Trung Đông còn có thời kỳ là kỷ nguyên đồng đen. Và kỷ nguyên này kết thúc khi người ta đã tìm ra sắt.

Vì công thức chính xác đã bị thất truyền nên khái niệm đồng đen là gì, đồng đen được chế tác từ những kim loại nào mới chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nó ngày càng quý hiếm, được giới đồ cổ săn lùng và có những giai thoại kỳ lạ.

Đồng đen là 1 khối kim loại có giá trị kinh tế lớn.

Giá trị của đồng đen

Hiện trên thị trường chưa đơn vị nào có thể báo giá chính xác đồng đen là bao nhiêu. Nhưng có 1 số đơn vị lâu đời trong nghề có thể xem thực tế, phân biệt thật giả và báo giá trực tiếp cho các bạn tại đây. Bấm để xem

Đồng đen có khả năng gì?

Theo quan điểm dân gian, đồng đen có rất nhiều khả năng kì lạ. Họ cho rằng loại đồng đen này có thể chữa ốm đau, bệnh tật hoặc trúng gió, thương hàn. Chỉ cần áp đồng đen vào trán là sẽ khỏi bệnh. Không những thế còn có khả năng trừ tà ma rất tốt.

Nếu để đồng đen tiếp xúc với các thiết bị máy móc, điện tử như ti vi, đầu đĩa, máy tính thì nó sẽ bị mất tín hiệu, không còn bật được nữa. Ngoài ra, nếu cọ hoặc dùng dao cắt lên bề mặt đồng đen, thì 1 thời gian ngắn sau những vết cắt đó sẽ trở lại màu đen như cũ.

Thật huyền diệu đúng không ạ. Chính vì vậy mà đồng đen mới có giá trị cực khủng lên tới vài chục tỷ đồng và được săn lùng khắp cả nước.

Đồng đen có thật không?

Tất nhiên là đồng đen có thật rồi, đồng đen mà không thật thì đã không sinh ra những đại gia đồng đen trên thế giới. Nhưng việc đồng đen có những “ phép màu” như người khách đồn đoán không thì không thể biết được. Bạn có thể đã từng nghe về việc: đồng đen làm cho gương lại gần đồng đen gương sẽ tự vỡ, làm đổ lửa lửa sẽ không cháy vì phóng xạ, làm cho người sắp chết tỉnh lại, chữa ung thư.. và các tác dụng phi thường khác của đồng đen đều chưa được kiểm chứng.

Việc dựng lên các câu chuyện phi thực tế chỉ là để các cá nhân cò buôn đồ cổ lừa dối để bán được chúng với giá cao nhất và bịp bợm những người cả tin thôi.