Hoa tam giác mạch Mộc Châu nở tháng mấy?

Cùng Wiki Phượt tìm hiểu về hoa tam giác mạch tại Mộc Châu với những thông tin như Thời điểm ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu nở lúc nào? Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu đẹp nhất? Và những lưu ý cần thiết.

Nếu trước đây bạn chỉ có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì giờ đây, Mộc Châu cũng trở thành điểm đến hấp dẫn với những du khách yêu thích loài hoa đẹp mong manh này. Cùng Wiki Phượt khám phá mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu trong bài viết dưới đây.

I. Hoa tam giác mạch Mộc Châu nở tháng mấy?

Hoa tam giác mạch Mộc Châu nở 2 mùa trong 1 năm. Cụ thể, mùa đầu tiên kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6. Trong khi đó, mùa hoa thứ 2 diễn ra vào đầu tháng 9 đến hết tháng 10.

Xem Thêm  Homestay Fairy House Mộc Châu, địa chỉ sống ảo mới toanh, ‘không đi bao tiếc’

Related Posts

Mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 

Nếu bạn muốn tận hưởng bầu không khí trong lành nơi cao nguyên thanh vắng, kết hợp khám phá những đồi chè xanh mơn mởn, bạn có thể sắp xếp hành trình ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu từ tháng 4 đến tháng 6. Dưới ánh nắng rực rỡ, những cánh hoa khoe sắc tím đầy cuốn hút.

Ngược lại, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu đẹp nhất trong năm, bạn nên ghé thăm nơi đây vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

hoa-tam-giac-mach-1

Mộc Châu trở thành điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi mỗi mùa hoa tam giác mạch 

Wiki Phượt cập nhật tình hình hoa tam giác mạch Mộc Châu 2018. Hiện tại, hoa tam giác mạch đã nở nhưng chưa nhiều. Bạn nên chờ đến tháng 10 để ngắm hoa đẹp trọn vẹn nhất.

Xem Thêm  Tháng 10 ‘bằng mọi giá’ phải đến Mộc Châu săn hoa cải trắng

II. Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu đẹp nhất

1. Vườn hoa tam giác mạch Hoa Xứ Mộc

Địa điểm: Tiểu khu Mía Đường xã Tân Lập huyện Mộc Châu

Vườn hoa có diện tích tương đối lớn, khoảng 1.000m2, nằm gần đường vào đồi chè trái tim nên bạn có thể sắp xếp lịch trình một cách linh động hơn. Tại đây cũng trồng thêm hoa cánh bướm, túy điệp…giúp bạn làm phong phú thêm những bức hình lưu niệm của mình nữa nhé!

hoa-tam-giac-mach-2

Đồi hoa rộng lớn, nên thơ 

2. Vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông

Khi đến bản Lóng Luông, bạn tìm nhà nghỉ Vân Luông, sẽ thấy cạnh bên có đồi hoa tam giác mạch rất đẹp. Cả đồi hoa bung nở, khoe sắc trong cái nắng hanh hao của mùa thu. Lấp ló đâu đó những bông hoa ngũ sắc đủ màu, như một bản hòa âm của thiên nhiên, rất dễ thương.

Ngoài hai địa điểm trên, bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu tại trục đường chính lên Mộc Châu qua chữ S huyền thoại, rừng thông Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn…

Xem Thêm  Homestay Fairy House Mộc Châu, địa chỉ sống ảo mới toanh, ‘không đi bao tiếc’

hoa-tam-giac-mach-3

Bạn có thể ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu tại nhiều địa điểm khác nhau 

III. Lưu ý khi ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu

Những vật dụng cần thiết bạn có thể chuẩn bị như:

  • – Giày: Bạn nên chọn cho mình một đôi giày mềm, ôm chân để tiện di chuyển trong suốt hành trình
    – Máy ảnh: Khung cảnh đồng hoa rất đẹp nên bạn hãy chuẩn bị máy ảnh hoặc điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhé.
    – Bạn lưu ý mua vé khoảng 10.000VNĐ – 20.000VNĐ để vào đồng hoa tam giác mạch chụp ảnh và tham quan
    – Không giẫm lên hoa để tránh ảnh hưởng đến mỹ quan bạn nhé.

Mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu đã đến rồi. Tháng 10, Mộc Châu còn có hoa cải trắng, bạn có thể kết hợp để tham quan nhé!

lien-he-dat-quang-cao

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *