Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Đài Loan Đơn Giản, Nhanh Gọn

Xin học bổng du học là một cách để giúp các bạn du học sinh giảm gánh nặng kinh tế. Vậy nếu muốn xin học bổng du học Đài Loan thì phải làm sao? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xin học bổng đi du học xứ Đài vừa nhanh chóng lại đơn giản.

1. Học bổng du học Đài Loan 2019 dành cho du học sinh Việt

Học bổng du học Đài Loan năm 2019 dành cho du học sinh Việt

Vào ngày 22/01/2019, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Việt Nam đã đưa ra thông báo về sự thành lập của chương trình “Học bổng Đài Loan”. Cụ thể, chương trình học bổng này sẽ dành cho các bạn du học sinh người Việt có hộ khẩu từ khu vực Huế ra Bắc. Chương trình sẽ trao tổng cộng 29 suất học bổng.

Thời gian nhận học bổng này tùy theo chương trình học vị mà các bạn du học sinh theo học.

– Nếu học Đại học hoặc Tiến sĩ sẽ được nhận học bổng trong vòng 4 năm.

– Nếu học Thạc sĩ sẽ được nhận học bổng trong vòng 2 năm.

Học bổng sẽ được trao bắt đầu từ ngày 01/09 hàng năm. Tới ngày 31/08 năm sau là thời hạn kết thúc 1 năm nhận học bổng. Để nhận được học bổng du học Đài Loan, ứng viên phải tuân thủ theo thời gian quy định. Nếu trong thời gian quy định ứng viên không đến Đài Loan du học thì đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng. Học bổng sẽ được trao cho người dự bị và không bảo lưu tới năm sau. Chỉ trừ trường hợp ứng viên được trường theo học ở Đài Loan hoặc Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu thì học bổng du học Đài Loan mới được bảo lưu tới năm sau.

Xem Thêm  Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản từ chính các cựu du học sinh

Theo quy định, tổng thời gian nhận học bổng của ứng viên tối đa là 5 năm. Sinh hoạt phí sẽ được cấp ngay vào tháng đầu tiên khi ứng viên nhập học tại trường ở Đài Loan. Kết thúc cấp sinh hoạt phí cho ứng viên khi ứng viên đã hết hạn nhận học bổng hoặc khi tốt nghiệp, bảo lưu hay nghỉ học.

2. Điều kiện và thủ tục xin học bổng du học Đài Loan 2019

2.1. Chế độ học bổng

Chế độ học bổng du học Đài Loan

Khi các bạn ứng viên được trao học bổng du học Đài Loan thì sẽ được nhận các chế độ sau:

– Học phí và một phần chi phí khác: Các ứng viên sẽ được nhận tiền học phí cùng với tạp phí căn bản khác để trang trải cho cuộc sống du học tại Đài Loan của mình. Tổng số tiền mà các bạn sẽ nhận được vào khoảng 40.000 Đài tệ, tức khoảng 1.290 USD. Trong trường hợp học phí và chi phí khác của ứng viên vượt quá con số này thì ứng viên phải tự đóng cho trường phần chi phí vượt. Ứng viên phải tự chi trả các khoản phí như bảo hiểm, phí ở, phí sử dụng mạng internet, phí hướng dẫn làm luận văn và phí do trường ứng trước để tổ chức hoạt động cho sinh viên.

– Hỗ trợ phí sinh hoạt: Khi được nhận học bổng du học Đài Loan ứng viên còn được cấp tiền sinh hoạt phí mỗi tháng. Nếu học Đại học thì khoản sinh hoạt phí được cấp là 15.000 Đài tệ, còn học Thạc sĩ và Tiến sĩ thì được nhiều hơn, 20.000 Đài tệ.

>>> Xem thêm: Bảng xếp hạng các trường đại học Đài Loan tốt nhất 2019

2.2. Thời gian nộp hồ sơ

Các bạn nếu muốn xin học bổng du học Đài Loan 2019 thì sẽ phải nộp hồ sơ trong thời gian quy định là từ 01/02 – 31/03/2019. Đơn vị xét duyệt hồ sơ sẽ dựa vào thời gian trên giấy bưu điện.

2.3. Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Khi đi du học Đài Loan học bổng là một trong các yếu tố quan trọng giúp du học sinh giảm bớt áp lực về kinh tế. Nhưng muốn xin được học bổng thì các bạn phải đáp ứng những điều kiện mà chương trình học bổng đó đặt ra. Đối với học bổng du học Đài Loan 2019 khu vực Huế ra Bắc Việt Nam thì phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Có quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu thuộc khu vực từ Huế ra miền Bắc.

lien-he-dat-quang-cao

– Đã tốt nghiệp THPT và có thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

  • Một số trường hợp sau sẽ không được xét duyệt học bổng này:
Xem Thêm  Thời tiết ở Bali & mùa nào đẹp nhất

+ Người mang quốc tịch Trung Quốc học là kiều bào của Trung Quốc.

+ Sinh viên đã đăng ký học hoặc bảo lưu kết quả học ở các trường Đại học tại Đài Loan. Tuy nhiên, các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp có thể xin học bổng này cho cấp học cao hơn.

+ Đã từng học cùng cấp học vị ở Đài Loan.

+ Là đối tượng sinh viên trao đổi giữa trường nước ngoài với trường ở Đài Loan.

+ Đã từng bị hủy bỏ đi tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc là học bổng tiếng Hoa được cấp bởi Bộ giáo dục Đài Loan.

+ Nhận đồng thời hai học bổng trở lên trong thời gian học ở Đài Loan.

>>> Xem thêm: Tổng hợp điều kiện để đi du học Đài Loan mà bạn cần biết

2.4. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin học bổng du học Đài Loan

Hồ sơ chuẩn bị du học Đài Loan

Để có thể xin được học bổng du học Đài Loan này các bạn ứng viên lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

– Đơn xin “Học bổng Đài Loan” đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin, có dán ảnh 4×6 chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất

– Hộ khẩu, CMND hoặc hộ chiếu: 01 bản photo

– Bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm: 01 bản photo đã được Phòng công chứng dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, có dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam

– Giấy tờ xin nhập học tại trường ở Đài Loan: 01 bản photo

– Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: 01 bản photo (chứng chỉ TOCFL trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm hoặc TOEIC 600 điểm trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên (có kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Thư giới thiệu: 02 bức do lãnh đạo nơi đang làm việc hoặc giáo sư, giáo viên hướng dẫn, hiệu trưởng nhà trường viết

– Kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

– Đối với các bạn ứng viên xin học bổng bằng tiếng Anh thì có thể chọn các chương trình học dựa theo danh sách. Trong trường học các chương trình học tiếng Anh không có trong danh sách thì ứng viên phải chủ động liên hệ với trường Đại học Đài Loan mình đăng ký và xin họ cấp giấy xác nhận rằng chương trình đó hoàn toàn được dạy bằng tiếng Anh.

Hồ sơ xin học bổng du học có thể được gửi qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp tới nơi tiếp nhận hồ sơ.

Xem Thêm  Tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2019

2.5. Nơi nộp hồ sơ 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Các bạn ứng viên xin học bổng du học Đài Loan 2019 vui lòng mang hồ sơ tới địa chỉ sau:

Đơn vị: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-38335501 ext 8458   Fax: 024-32262114

Email: tweduvn@gmail.com

Đối với các bạn ứng viên có hộ khẩu từ khu vực Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế) có thể liên lạc với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam theo số điện thoại 028-38349160 ext 2202-220 hoặc email education@tweduvn.org để được tư vấn.

Mức chi phí đi du học Đài Loan được đánh giá là thấp hơn so với đi du học tại nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chi phí đi du học tại Đài Loan vẫn là một con số không nhỏ đối với nhiều ứng viên. Bởi vậy, việc du học Đài Loan học bổng là một cách giúp các bạn du học sinh giảm đi áp lực về kinh tế.

>>> Xem Thêm: Chi phí du học Đài Loan tốn hết bao nhiêu tiền?

Nếu các bạn đáp ứng được các điều kiện của học bổng đưa ra thì hãy nhanh chóng làm hồ sơ để xin được xét duyệt và cấp học bổng. Còn nếu các bạn không thỏa mãn điều kiện thì có thể tìm hiểu thêm các chương trình học bổng khác của các trường Đại học đăng kí học ở Đài Loan hoặc Chính phủ, các tổ chức quỹ học bổng xứ Đài.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích đối với các bạn du học sinh Việt.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *