Hướng Dẫn Cách Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 2019

Khi làm thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. bởi thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để chứng minh tài chính theo quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc.

1. Nhu cầu tìm hiểu thông tin chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, số người tìm kiếm thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy rằng, mỗi năm, số lượng du học sinh muốn tới Hàn Quốc để du học là rất lớn. Và để có thể xin visa sang Hàn Quốc du học thì các bạn du học sinh bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ được yêu cầu, trong đó có hồ sơ chứng minh tài chính. Nếu không thể chứng minh được khả năng tài chính thì 100% bạn sẽ bị đánh rớt khi xin visa đi du học vì cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ nghĩ rằng bạn muốn sang Hàn Quốc là có mục đích xấu.

Các sinh viên Việt Nam rất nhiều người muốn được sang Hàn Quốc để du học bởi đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng đào tạo tốt, nhiều trường Đại học uy tín. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ xin visa, nhất là khâu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc luôn là vấn đề gây khó khăn cho họ.

Related Posts

Xem Thêm  Sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ trong tầm tay

Rất nhiều quốc gia ngày càng có những chính sách và quy định thắt chặt trong việc chứng minh khả năng tài chính du học, trong đó có Hàn Quốc. Nếu các bạn không thể chứng minh được khả năng tài chính của mình, không cho thấy bạn và gia đình có đủ năng lực cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt khi sang Hàn Quốc du học thì bạn không thể được cấp visa. Như vậy, các bạn sẽ không được sinh hoạt trong một môi trường văn minh, phát triển như Hàn Quốc, không được theo học tại các ngôi trường danh giá hàng đầu của đất nước này như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Hanyang,…

Chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Như vậy, muốn được cấp visa đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, cho thấy bạn đủ khả năng về kinh tế để tới đất nước này học tập. Nguồn kinh tế của gia đình mạnh, có thể chứng minh được khả năng tài chính đồng nghĩa với các bạn đang cho Đại sứ quán thấy rằng bạn sang đất nước này là để học, không có mục đích gì xấu.

Hiện nay, để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc các bạn bắt buộc phải có sổ tiết kiệm. Trong sổ tiết kiệm có một số tiền gửi vào khoảng 10.000 USD trở lên và thời hạn mở sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ xin đi du học Hàn Quốc.

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng khi đi du học Hàn Quốc

Chứng minh thu nhập hàng tháng khi đi du học Hàn Quốc
Chứng minh thu nhập hàng tháng khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài sổ tiết kiệm ra thì còn phải chứng minh thu nhập của người bảo lãnh bạn đi du học. Khi đi du học bạn cần phải có người bảo lãnh, có thể là cha mẹ, anh chị em hay bất kỳ ai nếu bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc giữa mình và người bảo lãnh.

Người bảo lãnh phải cho thấy họ có nguồn thu nhập ổn định, kinh tế vững chắc, đủ khả năng để bảo lãnh kinh tế cho bạn đi du học. Nguồn thu nhập của họ có thể tới từ lương hàng tháng, cổ tức, lợi nhuận kinh doanh hay từ việc cho thuê nhà, thuê xe,… Khi làm hồ sơ xin cấp visa đi du học các bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý, thậm chí là các hóa đơn liên quan có thể chứng minh được thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

3. Chứng minh tài sản

Chứng minh tài sản khi đi du học Hàn Quốc
Chứng minh tài sản khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài sử dụng sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thì các bạn cũng có thể sử dụng các tài sản đang sở hữu có giá trị lớn để chứng minh. Đó có thể là các bất động sản nhà cửa, đất đai hay ô tô,… Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng các tài sản này để chứng minh thì cần phải có giấy xác nhận quyền sử dụng. Ví dụ, bạn dùng đất đai để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận quyền sử dụng đất tên bạn hoặc bố mẹ – người đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn.

Chứng minh tài chính du học là một khâu vô cùng quan trọng quyết định bạn có thể xin cấp visa du học hay không. Rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa du học Hàn Quốc chỉ vì không thể chứng minh tài chính. Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì có thể tìm tới các công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc để được hỗ trợ. Với những kinh nghiệm và khả năng của mình, các đơn vị cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính, tăng khả năng đậu visa du học.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng  tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chứng minh tài chính đi du học như thế nào rồi.

Xem Thêm

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đi từ Chiang Mai đến Pai, Thái Lan

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *