Sầu riêng musang king là đặc sản của Malaysia được rất nhiều người ưa thích. Quả sở hữu phẩm chất thơm ngon hấp dẫn khác toàn toàn với nhiều nơi khác. Hơn nữa hương vị sầu riêng musang king hợp với khẩu vị của nhiều người. Vì vậy chỉ cần ăn qua một lần sẽ bị mê đắm và muốn có nhiều lần tiếp theo. Hiện tại người Việt cũng rất chuộng loại trái cây này.

Giới thiệu sầu riêng musang king 

theo Musangkingf99.com thi

Khi nói đến loại sầu riêng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, người ta thường nghĩ ngay đến dòng sầu riêng malaysia musang king. Ngoài cái tên này thì người ta vẫn gọi là sầu riêng Musang King Durian. Đây là một trong những loại trái cây được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Thậm chí, chúng còn được xếp vào dòng sầu riêng có hương vị thơm ngon nhất trên thế giới.

Loại trái cây này có nguồn gốc từ  bang Sabah Malaysia. Và theo thời gian, giống trái cây này đã trở thành giống sầu riêng ngon nhất tại đất nước xinh đạp này. Vào năm 1993, sầu riêng musang king Malaysia  đã được đăng ký công nhận với mã là D197 theo luật bảo vệ cây giống của Malaysia.

Người đầu tiên phát hiện ra giống câu này có tên là Wee Chong Beng tại khu vực hang Musang ở Kelantan. Hiện nay, tại Malaysia khu vực trồng nhiều loại cây ăn trái này thuộc các vùng như: Wee Chong Beng, Tanah Merah, Kelantan.

Sầu riêng musang king là sản phẩm của đất nước Malaysia. Nhờ hương vị sầu riêng musang king thơm ngon, hấp dẫn mà nhiều nước tiến hành nhân giống trồng. Ở Việt Nam hình thức trồng được lựa chọn là dùng cây ghép hoặc dùng chồi ghép. 

Sầu riêng musang king

Giống sầu riêng này có thể sống tốt tại vùng đất nhiệt đới, đất thổ nhưỡng. Vì vậy nó rất phù hợp khi trồng ở nước ta. Đặc biệt cây phát triển cực kỳ tốt ở nhiều tỉnh nằm trong khu vực Tây Nguyên.

Quả sầu riêng musang king không giống với sầu riêng Việt Nam. Quả có hình dạng bầu dục. Phần cuống và vỏ ngoài của quả có màu xanh đậm. Gai quả lớn và thưa. Cuống và thân trái sầu riêng được chia thành 5 múi.

Sầu riêng musang king ăn rất ngon. Thịt quả có màu vàng giống như nghệ. Cơm dày vào mịn và nhất là không có xơ. Mô thịt quả liên kết chặt chẽ. Hương vị khi ăn rất đậm đà. Hạt rất nhỏ và lép nên phần thịt cực kỳ dày. Quả khi chín sẽ tự rụng nên người trồng không mất thời gian để thu hoạch.

Một cây sầu riêng musang king trưởng thành sẽ có độ cao 5m. Thời gian vào vụ thu hoạch là từ 3 đến 5 năm kể từ ngày trồng cây. Nếu so với các giống sầu riêng ở Việt Nam hay các nước trong khu vực thì có giá trị hơn.

Vì sao hương vị sầu riêng musang king ăn là mê chỉ sau 1 lần?

Hương vị sầu riêng musang king ăn là mê không chỉ được cảm nhận qua người thưởng thức. Mà cũng nhờ hương vị thơm ngon không giống ai này mà loại trái cây này được đánh giá là vua của các loại sầu riêng.

Hạt của loại trái cây này rất bé nên múi toàn thịt. Khi cắn một miếng thịt múi sầu riêng ngập răng. Phần thịt mềm tạo cảm giác tan chảy ngay trong khoang miệng. Kết hợp thêm hương vị thơm nồng, đậm đà đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Có lẽ vì vậy mà hương vị của nó trở nên đặc biệt, gây nghiện.

Hương vị sầu riêng musang king ăn là mê

Sầu riêng musang king ăn không quá ngọt. Thay vào đó nó nổi tiếng béo ngậy. Ngoài ra một múi sầu riêng musang king còn chứa rất nhiều vitamin tốt. 

  • Vitamin C: 80% RDI
  • Vitamin B1: 61% RDI
  • Mangan: 39% RDI
  • Vitamin B6: 38% RDI
  • Potassium: 30% RDI
  • Vitamin B2: 29% RDI
  • Copper: 25% RDI,…

Nếu so sánh sầu riêng musang king với dòng trái cây cùng phân khúc, ta thấy sự chênh lệch về giá trị rất lớn. Hơn nữa khi bạn sầu riêng musang king thường xuyên sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể.

Muốn thưởng thức hương vị sầu riêng musang king mua ở đâu?

Sầu riêng musang king ở Việt Nam phần lớn là nhập khẩu. Vì vậy muốn thưởng thức hương vị của sầu riêng musang king không phải dễ. Tuy nhiên nó không có nghĩa là không có nơi bán. Bạn chỉ cần tìm đến các địa chỉ phân phối bán hàng chính hãng từ nơi sản xuất sẽ mua được.

Sầu riêng musang king chính hãng

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những khu vực trồng giống sầu riêng này tại Việt Nam. Hay tại các siêu thị. Như vậy chắc chắn bạn sẽ dễ dàng mua được loại sầu riêng quý này để thưởng thức.

Sầu riêng musang king thực sự vượt trội về mọi mặt. Vì vậy nó dễ dàng thu hút người mua cũng là điều đương nhiên. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn rõ hơn về giống sầu riêng này. Nếu có cơ hội bạn hãy một lần thưởng thức hương vị sầu riêng musang king để cảm nhận nhé

xin phep trich dan nguon : https://musangkingf99.com/sau-rieng-musang-king/