Hotgirl mách bài plantrip 5N4Đ cầm 7,5tr đi Đà Nẵng – Hội An đỉnh như siêu sao

Với quan niệm “Hãy bình thản sống và cố gắng làm điều mình thích để mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy hạnh phúc và không hối tiếc về tuổi trẻ đã đi qua”, hành trình du lịch Đà Nẵng – Hội An lần này của mình quả là một chuyến đi cực kỳ đáng nhớ. Theo chân mình thử nhé!

1. Đi lại

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-1

Các khách sạn ở Đà Nẵng hầu như đều cho thuê xe máy với giá chỉ 100k/ngày. Khuyên thật tình các bạn nên tự thuê xe máy để đi chơi các điểm trong thành phố. Sẽ rất tiện vì đi được nhiều nơi, lại tiết kiệm.

Ở Hội An mình ở khách sạn gần Phố cổ, khách sạn nào cũng cho mượn xe đạp free, xe máy giá cũng tầm 100k -120k. Nên đi xe đạp thì tình hơn, cảm giác đúng chất Hội An. Mà đường sá nó cũng gần, đi loanh quanh Hội An tầm 1,2km đổ lại thôi. Mặc dù đi lâu hơi đau mông nhưng vẫn phải đi vì xe đạp được lưu thông trong phố cổ, xe máy không được vào. Mà đi bộ hết phố cổ thì mệt lắm ạ.

Xem thêm >> 

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-2

Đi xa đến các điểm vui chơi như Bà Nà Hill, Rừng dừa 7 mẫu, biển An Bàng,… thì phải đi xe máy hoặc taxi:

– Đi Bà Nà Hill (Đà Nẵng): có thể nhờ khách sạn đặt xe ghép tour. Đón tại khách sạn từ 8h sáng, chở mình lên đó và 4h chiều chở về lại khách sạn. Giá vé 160k/người/khứ hồi.

– Từ Đà Nẵng đi Hội An: đi taxi, nhớ book Grab cho tiện với giá chỉ tầm 250k/chiều.

– Đi Rừng Dừa Bảy Mẫu, biển An Bàng (Hội An): di chuyển bằng taxi. Giá taxi ở đây rất cao, 15k/km, đắt gấp đôi giá taxi bình thường ở các thành phố khác. Không trả giá được vì đó là giá niêm yết rồi.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-3

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-4

2. Chỗ ở

Sau khi cân nhắc rất nhiều nơi thì mình chọn Belle Maison Hadana Hoi An Resort cho chuyến đi của mình. Phòng hướng hồ bơi, có ban công, buổi tối làm chai rượu vang kèm chút nhạc với người tình thì đê mê. Khách sạn có chuẩn bị nếu bạn đặt trước nhưng chồng mình nhanh tay tự chuẩn bị hết rồi.

Xem Thêm  Đừng đi cầu Vàng Đà Nẵng… nếu chưa nắm rõ những thông tin này!

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-5

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-6

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-7

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ : 538 Cửa Đại

– Hotline đặt phòng: 02353757666

3. Các điểm vui chơi

Đà Nẵng

– Cầu Rồng, Cầu Tình Yêu: 2 cây cầu này các bạn khác đã review quá nhiều rồi nên mình không nói gì thêm. Nên đi để chụp ảnh kỷ niệm, treo ổ khoá lên cầu tình yêu.

lien-he-dat-quang-cao

– Cầu Sông Hàn: cầu này sẽ quay ngang vào đêm thứ 7, chủ nhật hàng tuần, lúc 11 – 12h để thuyền bè qua lại. Bạn nào thích thì nhớ canh để đứng ngắm nè.

Xem thêm >> 

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-8

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-9

– Bà Nà Hill: giá vé tham quan 700k/người (bao gồm cáp treo, chơi trò chơi,…). Nói chung lên đấy chỉ mất tiền ăn nữa thôi. Vé ăn trưa buffet 225k/người. Vé vào xem tượng sáp 100k/người. Tất cả các góc đều có thể sống ảo được luôn, như lạc giữa trời Tây vậy.

– Công viên Asian Park: vé vào cổng 200k/người chơi tẹt ga xả láng. Có rất nhiều trò cảm giác mạnh, bạn nào máu chơi như mình thì đúng là thiên đường. Toàn những trò ở Việt Nam chỉ ở đây mới có ấy. Không đi lại hối hận 1 đời.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-10

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-11

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-12

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-13

– Bảo tàng tranh 3D: vé vào cổng 140k/người lớn, 100k/trẻ em. Bạn sẽ được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi vào đây. Muốn chụp ảnh đẹp thì mang tầm 4,5 bộ quần áo cho đủ concept lên ảnh siêu ảo.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-14

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-15

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-16

– Biển Mỹ Khê: đi dạo tắm biển và ngồi uống nước dừa ngắm cảnh thì bao phê. Mấy cái dãy ghế ở ngoài đó là 30k/người, nước dừa bán 20k/quả. Giá nước chắc tuỳ nơi chứ không cố định.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-17
@mvcthinh

– Chợ Cồn: Nhất định phải ghé nha, đây là thiên đường ẩm thực của Đà Nẵng, ai không đi là hối hận luôn đó! Ở đây bán đủ các món đặc sản từ đồ ăn liền đến đồ khô làm quà mang về. Khách du lịch kéo từng đoàn đến rất đông, mình phải đi 2 lần chợ mới mở. Thật may vẫn được trải nghiệm nơi này.

Xem thêm >> 

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-18
@bennheoo

– The Craftsman Cocktail Bar: Đà Nẵng thì có rất nhiều quán bar/pub, nhưng mình chọn ghé thăm The Craftsman Cocktail Bar (số 48 đường Phan Tứ) vì quán có chất rất riêng và cocktail ở đây siêu hợp với mình, giá cả lại khá ok.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-19
@phuongnabi

– Chùa Linh Ứng: đi dọc bờ biển là tới, đoạn đường ấy đẹp mê ly luôn! Chùa có tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam, hướng nhìn ra biển nên cảm giác thanh bình yên ả tâm hồn.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-20

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-21

– Cù Lao Chàm: 8h sáng hai vợ chồng mua tour 650k/người bao gồm xe đưa đón 2 chiều, cano ra tới đảo cùng hướng dẫn viên du lịch đưa đi tham quan và thuyết minh. Ăn uống nghỉ ngơi đến tầm 3h chiều tụi mình quay về lại Đà Nẵng. Ở đảo có thể lặn ngắm san hô, hoặc chơi cái Sea Trek (trò đi bộ dưới biển ấy), khá lá thú vị.

Xem Thêm  Du Lịch bụi Đà Nẵng Tự Túc Siêu Tiết kiệm Năm 2018

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-22
@dungdungg

Hội An

– Phố cổ Hội An: ai không ghé 1 lần trong đời thì phí cả tuổi thanh xuân! Phố cổ mỗi buổi có một không khí hưởng thụ khác nhau nên mình chọn cách ở lại Hội An 2 ngày để tận hưởng hết. Còn nếu các bạn ở Đà Nẵng chỉ ghé qua 1 buổi thì nên đi tầm chiều 4h chơi đến 9h tối quay về lại là vừa.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-23

– Buổi chiều Hội An khá vắng người, không khí vô cùng bình yên. Các bạn có thể ghé quán cafe Faifo view trên cao bao trọn phố cổ để chụp ảnh cực đã. Nhưng đồ uống không ngon cho lắm. Ngoài ra còn nên ghé thăm chợ Hội An, khu vực ăn uống đủ thứ từ ăn no đến ăn vặt.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-24

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-25

– Buổi chập chiều phố lên đèn thì chụp ảnh đẹp lắm luôn, mỗi tội tầm này sẽ hơi đông người, bắt đầu thấy không khí du lịch.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-26

– Buổi tối thì cực kỳ đông nhé, cứ chen lấn nhau mà đi. Buổi tối thì chỉ đi chơi chứ khó chụp ảnh được. Mọi người có thể đi thuyền dọc sông, thả đèn hoa đăng, đi bar/pub và nhạc sống dọc bờ sông, tham quan khu chợ đêm phía bên kia sông,… Buổi tối ở phố cổ Hội An thì nhiều cái hay ho lắm.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-27

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-28

– Chùa Bà Mụ: Nằm trên trục đường Hai Bà Trưng cách không xa chùa Cầu, đây là hạng mục cổng của một tổ hợp công trình kiến trúc văn hóa tín ngưỡng Cẩm Hà cung và Hải Bình cung, dân gian thường gọi là chùa Bà Mụ, chụp hình bao ảo các bạn nhé!

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-29

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-30

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-31

– Rừng Dừa Bảy Mẫu: mình thấy rất lạ là khu này đã đi vào hoạt động lâu phết rồi nhưng còn ít người biết đến. Khi thuê thuyền thúng tham quan các bạn phải trả giá chứ không là cao lắm. Hô 500k-600k nhưng cứ trả 1 nửa là họ đi ngay. Tại đây sẽ chèo thúng, loại thúng đánh cá xưa ấy, 1 thúng 2 người, vừa chèo vừa được thuyết minh về lịch sử hình thành, tham gia các hoạt động trên sông, hát hò, chụp ảnh, bứt lá dừa xếp thành hình các con vật. Đi mất khoảng 45p-1 tiếng là đến nơi. Khu này người Hàn cực kì đông. Mấy người hướng dẫn viên và các quán ăn chỉ mở nhạc Hàn ầm ầm, kiểu như lạc sang bên Hàn vậy.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-32

– Biển An Bàng: chưa đi chưa biết An Bàng, đi rồi thì không muốn về đâu! Các nhà hàng và quán cafe ở đây đều sát xuống bờ cát kiểu như bên nước ngoài ấy. Nói chung không tả được, thích lắm! Mọi người xem ảnh mình chụp là biết nha. Đặc biệt có 2 quán cafe decor siêu đỉnh là DeckHouse và ShoreClub với tone màu xanh trắng mát mắt. Ở DeckHouse phục vụ cả đồ ăn Âu. Có cái thuyền đồ ăn mình thấy ai vào cũng gọi cả. Bên ShoreClub thì có mấy bàn cao cao trên bể bơi nhìn kiểu lạ lạ cũng thích.

Xem Thêm  Nên chơi gì ở Đà Nẵng? - Điểm danh những điểm ăn chơi không thể bỏ qua

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-33

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-34

4. Ăn gì ở Đà Nẵng – Hội An

Đà Nẵng

– Hải sản: quán Bé Nhỏ (số 32 Hà Bổng), quán không quá lớn nhưng lúc nào cũng full khách, các bạn nên đến sớm để có bàn. Đồ ăn ngon, giá hợp lí, khá rẻ so với những nơi khác. Do tiện đường nên mình ghé đại ở đó hoá ra lại ngon.

– Đặc sản Trần: seach Google ra rất nhiều chi nhánh ở Đà Nẵng. Các bạn gần đâu thì ăn đó, đặc sản là bánh tráng cuốn thịt heo, thịt bò,… 2 người ăn hết khoảng 400k.

– Ăn vặt chợ Cồn: muốn ăn vặt thì các bạn hãy phi ngay chợ Cồn, đủ các thứ trên đời luôn. Bánh bèo, bánh bột lọc, ốc xào, bán tráng cuốn chỉ 15k/bịch. Ngoài ra còn có kem bơ trứ danh, bánh canh,… nhiều lắm mà giá lại rẻ bèo.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-35
@zodyvietnam

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-36
@_khg

Hội An

– Ghé Hội An thì nhất định phải ăn cơm gà bà Buội (số 22 Phan Chu Trinh) bạn nhé!

– Nước mót: 150 Trần Phú, giá 15k/ly.

– Bánh tôm, bánh ghẹ trước cổng chợ Hội An giá 70k/cái. Mua 1 cái 2 người ăn thử thôi vì ngon nhưng hơi ớn.

– Cao lầu, mì Quảng trong khu chợ Hội An, hơi ngọt so với mình nhưng vẫn ăn được. Ăn gì cứ gọi 1 tô 2 người ăn chung mà thử các bạn ạ.

– Hải sản biển An Bàng: ghé ngay quán Năm Giã, hỏi menu Việt sẽ rẻ hơn xem menu cho khách nước ngoài. Đồ ăn ở đây nấu ngon, view bàn sát biển với tone trắng rất “tình”. 2 người ăn hết khoảng 1,2tr.

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-37
@hoajuly

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-38
@ngan_knguyen

5. Một số lưu ý

– Ở Hội An thì mọi người nên thuê xe đạp để tham quan hết phố cổ để đỡ mệt vì xe đạp được lưu thông còn xe máy thì không. Xe có thể dựng gọn vào bất kỳ đâu mà không sợ mất vì an ninh ở đây rất tốt.

– Có lỡ bị nhận nhầm là người nước ngoài như mình thì bắn tiếng Việt ngay để họ biết là người Việt, chứ không sẽ bị đội giá gấp đôi đấy!

– Đà Nẵng khá lạnh vào buổi tối nên nhớ cầm theo chiếc áo khoác mỏng nhé!

hotgirl-mach-bai-plantrip-5n4d-cam-7-5tr-di-da-nang-hoi-an-dinh-nhu-sieu-sao-39

Hy vọng bài review của mình sẽ hữu ích cho những ai có ý định ghé thăm Đà Nẵng – Hội An sắp tới. Chúc các bạn có chuyến đi vui!

Nguồn & ảnh: Thanh Hoa

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *