Kinh nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan

Một trong những lý do để Thái Lan trở thành điểm đến thường xuyên của rất nhiều khách du lịch bởi đây chính là thiên đường mua sắm. Nhiều du khách Việt đến Bangkok cũng chỉ với mục đích này. Thái Lan có vô số mặt hàng đa dạng, nhiều kiểu dáng, giá rẻ, mỗi năm đều có các đợt Sale khủng. Và đặc biệt tại đây có chương trình mua sắm miễn thuế vô cùng hấp dẫn đối với  các hàng hóa cao cấp.

Danh Mục Bài Viết

 

Thái Lan – thiên đường mua sắm cho khách du lịch quốc tế

Thái Lan là một nơi rất hấp dẫn để du lịch và đặc biệt là mua sắm. Lý do là tại Thái Lan, đặc biệt ở Bangkok có rất nhiều trung tâm thương mại, chợ, quầy hàng… với đủ mặt hàng đa dạng và giá cả cũng cực rẻ. Không những vậy, hàng năm nước này còn có 2 mùa giảm giá khủng, có lúc giảm giá lên tới 70%.

Và lý do tuyệt vời nhất: khi mua hàng tại Thái Lan, khách du lịch Thái Lan ngắn ngày sẽ được hoàn thuế VAT tại sân bay (7% so với giá trị đơn hàng).

Bên cạnh chính sách hoàn thuế và chương trình Sale Off hàng năm thì khách du lịch còn có thể tận dụng thẻ giảm giá dành cho khách du lịch khi mang hộ chiếu đến xuất trình tại các quầy dịch vụ khách hàng. Với thẻ này bạn sẽ được giảm giá 5% trên tổng hóa đơn.

Xem Thêm  Kinh nghiệm tham quan tháp Namsan ở Seoul

Các trung tâm mua sắm áp dụng thẻ này gồm có: Trung tâm MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Trung tâm Siam, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores.

Mùa Sale ở Thái Lan diễn ra khi nào?

amazing-grand-sales

Tại các trung tâm thương mại và chợ ở Thái Lan, hầu như quanh năm suốt tháng đều có bán hàng Sale. Tuy nhiên mùa Sale Off chính thức tại Thái Lan thì mỗi năm có 2 đợt khủng nhằm kích cầu tiêu dùng cũng như thu hút khách du lịch.

 • Đợt 1 – rơi vào 15/06 – 15/08 hàng năm. Đây được gọi là sự kiện Amazing Grand Sale –  chương trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức đều đặn mỗi năm. Lúc này tất cả các trung tâm thương mại, điểm mua sắm, cửa hàng… đều đồng loạt giảm giá.
 • Đợt 2 – Tháng 12 hàng năm: Đây là thời điểm lý tưởng để đi mua sắm vì hàng hóa lúc này được giảm mạnh đến tận 70%.

Xem thêm: Thông tin đầy đủ về mùa sale Thái Lan 2018 – Amazing Grand Sales

Kinh nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan

Các đối tượng được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan?

 • Để được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan bạn phải là khách du lịch hoặc khách doanh nhân.
 • Nếu bạn là người có quốc tịch Thái Lan, là người nước ngoài cư trú tại Thái Lan hoặc là thành viên của phi hành đoàn (của bất kỳ hãng hàng không nào), là người đến Thái Lan bằng hộ chiếu ngoại giao thì không được áp dụng chương trình hoàn thuế này.
 • Ngoài ra bạn phải là đối tượng sẽ rời Thái Lan trong vòng 60 ngày từ khi mua các mặt hàng.

Điều kiện để được hoàn thuế tại Thái Lan

 • Hàng hóa được áp dụng chương trình miễn thuế phải là đem ra nước ngoài (không được sử dụng khi đang ở Thái Lan).
 • Bạn phải rời Thái Lan bằng đường hàng không.
 • Tổng số giao dịch phải từ 2.000 baht trở lên tại một cửa hàng trong một ngày (nghĩa là bạn có thể thực hiện hai giao dịch 1.000 baht tại cùng cửa hàng trong cùng một ngày. Nhưng nếu bạn mới chỉ có hóa đơn 1000 baht tại đó và để tới ngày hôm sau mới giao dịch thêm 1.000 baht nữa thì sẽ không được tính).
 • Trong toàn bộ chuyến đi của bạn ở Thái Lan, bạn phải tiêu ít nhất 5.000 baht thì bạn mới đủ điều kiện để được hoàn tiền.
 • Bạn phải có đơn hoàn thuế (PP10) từ mỗi cửa hàng sau khi mua. Tên cửa hàng trên hóa đơn phải trùng hợp với tên cửa hàng được đề cập trên đơn xin hoàn thuế.

Các mặt hàng không được miễn/ hoàn thuế tại Thái Lan

Các mặt hàng không đủ điều kiện được hoàn thuế là tất cả các mặt hàng bất hợp pháp như:

 • Phần mềm lậu, trò chơi máy tính, DVD, áo quần túi xách fake các thương hiệu lớn…
 • Vũ khí (súng cầm tay) hoặc vật liệu nổ và các mặt hàng bị cấm
 • Kim cương hoặc đá quý cũng được xếp vào danh sách các mặt hàng không đủ điều kiện để hoàn thuế.
Xem Thêm  Lên kèo đi cho hết 8 địa điểm check-in mới toanh ở Bangkok

Mua sắm ở đâu để được hoàn/ miễn thuế?

Chỉ các cửa hàng có biển ghi “’Hoàn tiền VAT cho Khách du lịch” (“VAT Refund for Tourists”) ở bên ngoài shop mới là những nơi bạn có thể lấy đơn đăng ký hoàn thuế.

Thông thường các cửa hàng áp dụng chính sách hoàn thuế là tại những trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng lớn, thường là cho các mặt hàng cao cấp. Do đó bạn có thể tới các địa chỉ như: trung tâm thương mại MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Centre, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores, và cả các hệ thống siêu thị Big C đều có…

Các cửa hàng nhỏ, chợ đêm, chợ phiên… như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam, Rot Fai, JJ Green… thường không phải là địa điểm lý tưởng để mua hàng miễn thuế.

siamp-paragon-bangkok-thai-lan

Trung tâm mua sắm Siam Paragon

Thủ tục xin hoàn thuế

 • Bước 1: Sau khi thanh toán xong, bạn nhận biên nhận và kiểm tra lại đã đủ giấy tờ chưa. Tại mỗi cửa hàng, bạn phải lấy tờ đơn xin hoàn thuế PP10 (có chứng nhận bởi cửa hàng). Một số khách du lịch nhầm rằng chỉ cần mang biên nhận đến quầy Hoàn thuế GTGT tại sân bay là được nhận lại tiền hoàn thuế. Tuy nhiên nếu thiếu tờ đơn này coi như là không được chấp nhận.
 • Bước 2: Để có đơn hoàn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu của mình (hoặc một bản sao hộ chiếu). Sau khi hoàn tất, họ sẽ đưa lại cho bạn một mẫu đơn xin hoàn thuế đã được chứng nhận đính kèm với biên nhận của bạn. Mỗi hóa đơn phải có giá trị từ 2000 baht trở lên.
 • Bước 3: Xuất trình biên nhận của bạn cho nhân viên hải quan trước khi check in để họ có thể kiểm tra hành lý của bạn (nếu họ có nghi vấn).
 • Bước 4: Khi các món đồ của bạn đã được kiểm tra xong, bạn tới quầy check-in của hãng hàng không > hỏi nhân viên sân bay vị trí văn phòng Hoàn thuế > Đến văn phòng hoàn thuế.
 • Bước 5: Xuất trình hộ chiếu + vé máy bay + các hoá đơn biên nhận mua sắm tại các cửa hàng + đơn hoàn thuế có dấu chứng nhận tại mỗi cửa hàng. Nếu khoản tiền hoàn lại của bạn ít hơn 30.000 baht, họ sẽ hoàn lại tại chỗ cho bạn tiền mặt bằng đồng baht Thái.

Các mặt hàng cao cấp như nữ trang, đồ trang sức bằng vàng, đồng hồ đeo tay, kính hoặc bút mực phải được kiểm tra bởi nhân viên doanh thu tại Phòng hoàn thuế GTGT. Ngoài ra những món đồ này không được gửi trong hành lý ký gửi mà phải gửi trong hành lý xách tay.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Thái Lan

 • Nếu số tiền hoàn thuế có tổng trị giá hơn 30.000 baht thì bạn sẽ không được hoàn tiền trực tiếp mà văn phòng hoàn thuế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin ngân hàng. 10 ngày sau, họ sẽ gửi chuyển khoản số tiền này cho bạn qua ngân hàng. Phí dịch vụ là 100 baht cộng với phí chuyển khoản của ngân hàng (sẽ được trừ thẳng trong tài khoản của bạn).
 • Ngoài ra, nếu số tiền hoàn thuế một lúc quá lớn thì văn phòng hoàn thuế cũng có thể yêu cầu kiểm tra lại bất kỳ mặt hàng nào bạn mang theo trong hành lý xách tay của bạn.
 • Nên kết hợp đi Thái Lan mua sắm vào dịp Sale Off để tận dụng tối đa cơ hội mua hàng giá rẻ, tiết kiệm nhất.
Xem Thêm  Khám phá thiên nhiên đa dạng của xứ lá phong đỏ với vé máy bay đi Canada giá rẻ nhất

Thông tin các cửa hàng Duty Free (miễn thuế trực tiếp) tại Bangkok

Đối với cửa hàng Duty Free (cửa hàng miễn thuế trực tiếp, thanh toán 1 lần, không tính thuế) thì Bangkok có 2 địa điểm lớn nhất là khu phức hợp mua sắm miễn thuế King Power gần khách sạn Pullman và sân bay Suvarnabhumi. Bên cạnh đó thì tại sân bay Donmuang cũng có sự xuất hiện của King Power nhưng hàng hóa ít hơn những chi nhánh khác.

King Power Bangkok – Khu phức hợp mua sắm miễn thuế ở Bangkok

king-power-bangkok

King Power Bangkok

lien-he-dat-quang-cao

Các cửa hàng miễn thuế của King Power độc quyền miễn thuế hoàn toàn ở Thái Lan. Hầu như tất cả các loại rượu, nước hoa, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức, mỹ phẩm, chocolate,v.v… đều có mặt trong cửa hàng miễn thuế King Power.

Khu phức hợp này nằm cạnh khách sạn Pullman Hotel, đoạn vừa qua Tượng đài Chiến thắng trên tuyến BTS. Ngoài ra King Power cũng có mặt tại nhiều địa điểm khác như sân bay Don Muang, Pattaya, Rangnam, Phuket, Sân bay Suvarnabhumi…

 • Web: http://story.kingpower.com

Sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế cho rượu, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ, bút, bật lửa, phụ kiện, đồ trang sức, sản phẩm chăm sóc da, hương liệu, đồ chơi, đồ điện tử, bánh kẹo…

Về các thương hiệu thời trang hàng đầu như Coach, Mulberry, Gucci, Longchamp, Samsonite, Kipling, LeSportSac, Benetton, Duck Mandarina, Victorinox, v.v…

Các thương hiệu mỹ phẩm thì có: L’Oreal, ESTÉE LAUDER, CLINIQUE, SULWHASOO, BIOTHERM, NARS, LANCÔME, SHISEIDO, KIEHL’S, CLARINS, LA MER, DECAL URBAN và SK-II…

Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại rượu vang và rượu mạnh từ khắp nơi trên thế giới. Các thương hiệu nước giải khát hàng đầu khác cũng có thể mua ở đây.

Sân bay được xây dựng thành chữ “T”, cửa hàng miễn thuế ở cả hai phần, tuy nhiên bạn chỉ nên đi ở một phần vì thường bạn sẽ không có nhiều thời gian. Sau khi check in xong, bạn rẽ trái hoặc rẽ phải tùy thuộc vào cổng khởi hành của bạn.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *