Kinh nghiệm tham quan tháp Namsan ở Seoul

Không chỉ đóng vai trò quan trọng là một tháp phát thanh và truyền hình cho các đài phát thanh nổi tiếng của Hàn Quốc, tháp Namsan còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch đông nhất tại thành phố Seoul. Nếu như New York tự hào có Tượng nữ Thần Tự Do, Paris tự hào có tháp Eiffel, thì Seoul tự hào có biểu tượng là tháp Namsan (N SEOUL TOWER); một điểm ngắm cảnh, giải trí từ trên cao lý tưởng nhất thành phố.

Đôi nét về tháp truyền hình Namsan – biểu tượng du lịch của thành phố Seoul

Tháp truyền hình Namsan Soeul

Tháp truyền hình Namsan – biểu tượng du lịch của thành phố Seoul

Tháp Namsan tên chính thức là YTN Seoul Tower, tuy nhiên nó thường được gọi là tháp Namsan (Namsan Tower, N Seoul Tower hoặc Seoul Tower). Tháp Namsan là một tháp truyền hình và đồng thời cũng là Đài quan sát nằm trên núi Namsan (trung tâm thành phố Seoul). Tháp được bắt đầu xây dựng vào năm 1969, chính thức mở cửa tham quan năm 1980 và là tháp phát thanh – truyền hình đầu tiên tại thủ đô Hàn Quốc. Hiện tại, tháp này phát sóng tín hiệu cho các phương tiện truyền thông của nước này trong đó có các đài KBS, MBC và SBS.

Namsan Seoul Tower là điểm du lịch kiểu tháp đầu tiên ở Hàn Quốc. Đỉnh tháp nằm ở độ cao gần 480m so với mực nước biển, bao gồm Nni Namsan (243m) và chiều cao của tháp (236,7m), khiến nó trở thành một trong những tòa tháp cao nhất ở Phương Đông. Tổng giá trị xây tòa tháp này lên đến khoảng $2.5 triệu.

Tháp Namsan hay Seoul Tower bắt đầu được điều hành bởi CJ Foodville từ năm 2005. Cũng từ thời điểm này, Seoul Tower đổi tên thành N SEOUL TOWER. Chữ N được lấy cảm hứng từ chữ “New” (mới) và chữ N trong “Nature” (Thiên nhiên).

Năm 2011, tháp Namsan mở cửa Đài Quan Sát sau khi tòa tháp được tu bổ lại.

Năm 2012, nơi đây được bình chọn là điểm tham quan hấp dẫn số 1 Seoul thông qua một cuộc khảo sát do du khách bình chọn.

Hiện nay, tháp Namsan đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Seoul.

 • Địa điểm: 105 Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Thời gian hoạt động: Từ Chủ Nhật đến Thứ 6, 10:00 – 23:00. Riêng thứ 7: 10:00 -24:00
 • Đường dây nóng 1330 Travel: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 • Để biết thêm thông tin, liên hệ: + 82-2-3455-9277
 • Website: seoultower.co.kr (có các phiên bản tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Kiến trúc tháp Namsan:

Kiến trúc tháp Namsan

Phân chia các tầng trong tháp Namsan

Tháp Namsan Seoul được chia thành ba phần chính, bao gồm phần lobby, N Plaza và N Tower. N Plaza bao gồm 2 tầng, trong khi N Tower gồm 4 tầng. Cụ thể:

Phần lobby bao gồm: Lối vào Đài quan sát, Bàn thông tin, Bảo tàng Alive, Cafe, Nhà hát trẻ em, Phòng điều dưỡng…

Phần N Plaza bao gồm:

N Plaza có hai tầng. Tầng đầu tiên bao gồm gian hàng bán vé, các cửa hàng đồ lưu niệm, một cửa hàng bánh burger… Tầng hai có nhà hàng Place Dining, nhà hàng Ý và sân thượng, nơi có “ổ khóa tình yêu” nổi tiếng.

Tháp N

Phần tháp N có bốn tầng: 1,2,3,5 (hầu hết các tòa nhà ở Hàn Quốc đều không có tầng 4). Có bốn tầng quan sát (tầng quan sát thứ 4 là nhà hàng xoay vòng, các cửa hàng quà tặng và hai nhà hàng. Hầu hết các thành phố Seoul có thể được nhìn thấy từ đầu. Gần Tháp N Seoul là một tháp truyền lưới thứ hai. Tháp cung cấp một đài quan sát kỹ thuật số với một cái nhìn toàn cảnh 360 ° cho thấy lịch sử của Hàn Quốc thông qua 32 màn hình LCD. Phòng này nằm trên tầng 3 của Tháp N.

 • T1 có Nhà hàng Hàn Quốc “Hancook”
 • T2 có: Đài quan sát, Nhà vệ sinh Sky, Sky Coffee, Photo Studio
 • T3 có: Đài quan sát kỹ thuật số, Kính viễn vọng kỹ thuật số cao, Cửa hàng quà tặng…
 • T5 có: Nhà hàng xoay
Xem Thêm  Công bố lịch ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu tại Hàn Quốc năm 2018

Kinh nghiệm tham quan tháp Namsan ở Seoul

Là một biểu tượng du lịch của thành phố Seoul, tháp Namsan là điểm đến tiếp đón rất nhiều lượt khách ghé qua. Dưới đây sẽ là tổng hợp kinh nghiệm tham quan tháp Namsan Seoul để bạn sắp xếp một lịch trình tham quan thuận lợi.

Tháp Namsan có gì hay?

Địa điểm ngắm cảnh Seoul lý tưởng từ trên cao

Kể từ khi mở cửa, tháp Namsan là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh thành phố từ trên cao. Vào buổi sáng, từ 1 trong các Đài Quan Sát, bạn sẽ nhìn thấy một khung cảnh toàn Seoul đầy sức sống căng tràn với những tòa nhà, nhiều công trình nổi tiếng và cả một vạt cây xanh mát mắt.  Đặc biệt là mùa hoa đào, hoa phủ hồng trắng từng mảng không gian tuyệt đẹp.

lien-he-dat-quang-cao

Bên cạnh ngắm cảnh vào ban ngày, du khách có thể đến đây vào chiều tối để ngắm cảnh hoàng hôn và chiêm ngưỡng khung cảnh ban đêm vô cùng tuyệt đẹp với những ánh đèn điện lung linh, lãng mạn.

Đài Quan Sát Namsan Tower

Đài quan sát Namsan Tower

Điểm nhấn của tòa tháp Namsan là Đài quan sát Namsan. Nơi đây cung cấp tầm nhìn toàn cảnh 360 độ về Seoul cũng như thông tin về Seoul và Núi Namsan. Bạn có thể ngắm cảnh ở nhiều tầng tuy nhiên lý tưởng nhất vẫn là mua một tấm vé lên đến đài quan sát ở tầng 5.

Vị trí: T5

Trải nghiệm mặc hanbok chụp ảnh

Du khách muốn trải nghiệm mặc hanbok- trang phục truyền thống của Hàn Quốc để chụp ảnh thì có thể ghé vào Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Hanbok tại Namsan Seoul Tower ở B1. Trang phục bao gồm quần áo của các vị vua, hoàng hậu, quan quân trong triều đình.

Vị trí: L (B1)

Đường hầm OLED

Đường hầm Oled

Đường hầm Oled

Tại tòa tháp Namsan có nhiều con đường được trang trí với các màn hình nghệ thuật truyền thông thông qua việc sử dụng các tấm OLED. Chủ đề của mỗi tác phẩm thay đổi theo từng tầng, do đó rất độc đáo và thú vị. Tầng đầu tiên có cả màn hình đường hầm và màn hình hiển thị toàn cảnh. Tầng thứ hai và thứ tư có các bảng điện tử trên trần nhà, rất sống động/

Vị trí: 1-2F, 4F

Triển lãm Đảo Hello Kitty

Nếu bạn là fan của Hello Kitty thì nhất định phải ghé qua đảo Hello Kitty. Hello Kitty Island có bốn phòng được thiết kế theo chủ đề Hello Kitty mời bạn bè đến thăm nhà, rất đáng yêu. Đây là địa điểm lý tưởng cho các bé gái và gia đình.

Vị trí: 5F

Tour tham quan VR 360 ° của Hàn Quốc

Tại Namsan Seoul Tower, bạn có thể có 1 cuộc dạo chơi với tour thực tế ảo, tham quan tất cả các điểm nổi tiếng của Hàn Quốc 1 cách miễn phí. Bạn có thể bay, lái xe hơi hoặc xe máy, cưỡi ngựa hoặc xe đạp, trekking.v.v… để ghé qua những điểm đến nổi tiếng của hàn Quốc cũng như nhiều nơi khác.

Vị trí: 4F

Ghé qua Pledge of Love

Pledge of Love là một không gian trong Namsan Tower để du khách có thể chụp ảnh và chia sẻ những kỷ niệm của gia đình, vợ chồng, bạn bè. Du khách có thể chụp ảnh trong gian hàng ảnh, sau đó in ra và dán ảnh lên bức tường để kỷ niệm.

Vị trí: 1-2F, 4F

The Roof Terrace – sân thượng treo “ổ khóa tình yêu”

Ổ khóa tình yêu sân thượng Foof Terrace

Ổ khóa tình yêu nổi tiếng tại Hàn

The Roof Terrace là khu vực sân thượng được thiết kế cho các cặp đôi. Kể từ khi các nhân vật của một chương trình truyền hình đến thăm sân thượng và gắn hai khóa móc vào hàng rào như một biểu tượng của tình yêu của họ tại đây, du khách cũng bắt đầu treo hàng chục ngàn “ổ khóa tình yêu” của mình để kỷ niệm.

Xem Thêm  Top 5 công ty tổ chức tour du lịch Singapore chất lượng

Vị trí: Sân thượng ở T2

Sky Restroom – Nhà vệ sinh cao nhất thành phố Seoul

Nằm trong tòa tháp Namsan, Sky Restroom là một nhà vệ sinh độc đáo có vị trí cao nhất ở Seoul. Xung quanh nhà vệ sinh là các bức tường bằng kính. Tuy nhiên chúng có một lớp phủ đặc biệt nên người từ bên ngoài sẽ không nhìn thấy được bạn. Trong khi bạn ở bên trong hoàn toàn có thể thấy được bên ngoài. Đến Sky Restroom chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.

Vị trí: T4

Sky Restroom

Nhà vệ sinh độc đáo hiện đại nhất Singapore

Các cửa hàng bán đồ lưu niệm

Đến tháp Namsan, du khách có thể mua nhiều món quà lưu niệm tại một loạt các cửa hàng lưu niệm có khắp trong tòa nhà. Du khách có thể tìm thấy móc khóa, ổ khóa, các món quà truyền thống, đồ văn phòng phẩm. Ổ khóa thì bạn có thể dùng để gắn tại khu vực “ổ khóa tình yêu”.

Vị trí: 1F, 5F, T1, T5

Nhà hàng buffet Hàn Quốc

HanCook là nhà hàng buffet kiểu Hàn Quốc được nhiều du khách ưa chuộng. Tại đây có một bầu không khí cổ điển và khoảng 30 món ăn khác nhau, mỗi bàn có tối đa 4 khách. Bạn có thể mua vé combo lên đài quan sát + vé buffet nhà hàng Hancook.

Vị trí: T3

Nhà hàng xoay cao cấp n GRILL

Nhà hàng xoay n Grill trên đỉnh tháp Namsan là điểm cuối cùng và thường được chọn là địa điểm tổ chức các hôn lễ lãng mạn.

Nhà hàng có nội thất trang nhã, tuyệt vời và là nơi có tầm nhìn toàn cảnh thành phố ấn tượng. Đặc biệt cứ mỗi 1 tiếng 40 phút, nhà hàng tự động xoay chiều để du khách có thể thưởng thức những khung cảnh khác nhau của thành phố mà không cần di chuyển chỗ ngồi. Tất cả các bàn đều nằm quay mặt ra cửa sổ để khách có tầm nhìn đẹp mắt nhất.

Vị trí: T7

Lưu ý khi tham quan tháp Namsan Seoul

Tháp Namsan Seoul về đêm

Tháp Namsan về dêm

 • Có dịp tham quan tháp Namsan, du khách không nên bỏ qua việc chiêm ngưỡng khung cảnh thành phố từ trên cao vào lúc hoàng hôn hoặc khi màn đêm buông xuống vì đây chính là khoảnh khắc đẹp nhất. Do đó du khách nên sắp xếp lịch trình trong ngày để ghé đến đây vào lúc chiều tối.
 • Đối với ai muốn trải nghiệm đi cáp treo cũng cần cân nhắc mình có sức khỏe để đi bộ hay không. Vì trước khi đến được cáp treo bạn phải đi bộ qua một con đường 10 – 15 phút.
 • Vào mùa thu, con đường đi bộ đến tháp Namsan là địa điểm lý tưởng để tản bộ và ngắm lá vàng lá đỏ. Du khách nên cân nhắc thời điểm này để
 • Để dễ dàng cho việc đi bộ, du khách không nên mang theo hành lý cồng kềnh, nên mang giày thể thao để tiện cho việc đi lại.
 • Vào thời điểm cuối tuần, tại đây rất đông khách ghé thăm nên không gian sẽ khá chật chội, phức tạp. Do đó bạn nên tránh đi vào thời điểm này.

Lưu trú ở đâu khi tham quan tháp Namsan

Thông thường du khách sẽ ở nhiều khu vực khác nhau tại Seoul và sẽ dùng phương tiện công cộng để di chuyển tới tháp Namsan. Tuy nhiên một số du khách nếu có nhu cầu tìm khách sạn lưu trú khu vực gần Namsan Tower thì có thể tham khảo một số địa chỉ gợi ý dưới đây:

 • I-house. Địa chỉ: 22 Sogong-ro 6ga-gil, Jung-gu, Seoul, Seoul.
 • Namsan Hill Hotel. Địa chỉ: 35, Sogong-ro 3-gil, Jung-gu, Seoul
 • Vestin Villa Myeongdong. Địa chỉ: 36, Toegye-ro 20na-gil, Jung-gu, Seoul
 • Boutique Hotel YOUNG-Inn. Địa chỉ: 77, Pildong-ro 8-gil, Jung-gu, Seoul
 • Namsan Guesthouse. Địa chỉ: 67 Toegye-ro 18-gil, Jung-gu, Seoul
 • Crib49 Guest House. Địa chỉ: 49-28 Namsan-dong 2-ga, Jung-gu
Xem Thêm  Lên kèo đi cho hết 8 địa điểm check-in mới toanh ở Bangkok

Hướng dẫn di chuyển đến tháp Namsan

Nếu bạn đang ở thành phố Seoul, bạn có thể di chuyển đến tháp Namsan (N Seoul Tower), bằng tàu điện ngầm kết hợp với xe bus hoặc là đi cáp treo. Ngoài ra bạn cũng có thể tới đây bằng xe Hop On Hop Off Bus Seoul. Cụ thể như sau:

Đi tàu điện ngầm, sau đó đi xe bus:

 • Cách 1 – Bạn đi MRT Seoul line số 3 đến ga tàu điện ngầm Đại học Dongguk. Tại ga này bạn ra cửa số 6 (exit 6), sau đó bạn đi bộ qua trạm xe bus của Đại học Dongguk. Từ đây bạn lên xe bus Namsan Sunhwan Shuttle số 2, 3 hoặc 5. Xe chạy thẳng tới trạm xe bus Namsan Seoul Tower thì bạn xuống và đi bộ tầm khoảng 260m là tới tòa tháp.
 • Cách 2 – Bạn đi MRT Seoul lên line tàu số 3 và số 4 đi tới ga Chungmuro thì xuống.  Bạn ra khỏi ga tàu MRT này bằng cửa số 4, sau đó đi bộ tới trạm Daehan Theater. Tại đây bạn lên xe bus Namsan Sunhwan Shuttle số 2. Xe sẽ đi qua trạm Namsan Seoul Tower. Bạn xuống ở đây và đi bộ tới tháp Namsan.
 • Cách 3 –  Từ ga Myeongdong, bạn đi bộ tới trạm  MRT Seoul Animation Center > đi xe bus số 2 đến trạm Namsan Seoul Tower > đi bộ đến tháp (260m).
 • Cách 4 – Từ ga Myeongdong, bạn đi bộ tới trạm xe bus bắt bus 421 đi tới trạm Toegyero 3-ga Hanok Village Korea thì xuống. Từ đây bạn đi bộ tới tòa tháp (khoảng 1,1 km). Cách này thì bạn phải đi bộ 1 đoạn khá xa so với những cách trên.

Đối với du khách muốn đi cáp treo thì đi theo hướng dẫn sau:

 • Cách 1 – Hướng cáp treo Namsan: Từ ga Myeongdong bạn ra ngoài bằng Exit 3 (line tàu số 4), bạn ra khỏi ga sẽ nhìn thấy khách sạn Pacific Hotel. Bạn rẽ phải, đi bộ 15 phút sẽ thấy một thang máy. Đi lên thang máy và gặp trạm cáp treo lên tháp Namsan. Vé đi cáp treo thì có vé khứ hồi, vé 1 chiều, vé người lớn, vé trẻ em, vé theo nhóm…
 • Cách 2 – Hướng Namsan Orumi: Orumi là một thang máy nghiêng nối Namsan Tunnel 3 với cáp treo Namsan. Từ Giao lộ Hoehyeon (giữa Ga Tàu điện ngầm Myeong-dong & Hoehyeon của Tuyến Tàu điện ngầm Seoul 4), bạn đi bộ về phía Namsan Tunnel 3. Đi thang máy Namsan Oreumi miễn phí từ Memorial Plaza.

Giờ hoạt động của thang máy: 9:00 – 23:00 (Đóng cửa để bảo dưỡng hệ thống Thứ Hai 09:00 -14: 00)

Vé thang máy: miễn phí.

Đi Hop On Hop Off Bus Seoul

Đối với cách di chuyển này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp lịch trình để tham quan các điểm khác cũng rất nổi tiếng trong thành phố. Xe Hop On Hop Off Seoul là xe bus du lịch chuyên dừng chân tại các trạm dừng là các điểm tham quan. Có tận 3 tuyến xe bus để bạn lựa chọn, trong đó đi tuyến xe đi qua tháp Namsan là Downtown Palace. Nhìn chung tuyến này chủ yếu đưa du khách ghé thăm khu vực trung tâm thành phố và một số cung điện cổ xưa từ triều đại Joseon.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *