Làng Đất Sét : 5 Bí Mật Thú Vị Tại Đường Hầm Đất Sét

Một khi đã tới Đà Lạt, thăm Hồ Tuyền Lâm thì không thể nào lại không ghé qua thăm làng Đất Sét. Với công trình điêu khắc bằng đất đỏ ba gian – loại đất đặc trưng của vùng núi cao nguyên, ngôi làng như tái hiện lại toàn cảnh Đà Lạt một thời.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết :

  1. Kiến trúc của làng Đất Sét
  2. 5 điều thú vị tại đường hầm Đất Sét Đà Lạt
  3. Đường đi tới làng Đất Sét
  4. Các tour đi đường hầm Đất Sét
Image result for làng Đất Sét
Làng đất sét tại Đà Lạt

Kiến trúc của làng Đất Sét

Làng Đất Sét hay còn được gọi bằng cái tên khác là đường hầm Đất Sét. Đây là một công trình được xây dựng thủ công rất công phu bởi con người. Để tạo nên con đường hầm dài 1,2km, rộng 2 – 10m và sâu 1 – 9m người ta đã phải sử dụng tới 50.000m3 đất sét.

Đặc biệt, trong số các tác phẩm nằm trong đường hầm Đất Sét Đà Lạt, có một tác phẩm cực kỳ nổi bật rộng khoảng 90m2, đó chính là ngôi nhà đất sét độc đáo, thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách tới thăm. Ngoài ra, ngôi nhà này cũng đã được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận 2 kỷ lục là ngôi nhà bằng đất sét đổ ba gian không nung có mái đắp nổi hình bản đồ đầu tiên có diện tích lớn nhất tại Việt Nam và ngôi nhà đất đỏ ba gian không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất.

5 điều thú vị tại đường hầm Đất Sét Đà Lạt

Khi du lịch tới đường hầm Đất Sét sẽ có 5 điều thú vị đang chờ bạn:

– Bạn không thể tìm được số điện thoại của khu du lịch này

– Trên trang web không hề có bất kỳ một thông tin liên hệ nào, thậm chí là cả thông tin email và facebook cũng không hề hoạt động

– Vào tháng 1/2018, mức giá vé tham quan làng Đất Sét đã tăng từ 40.000 đồng/người lên 60.000 đồng/người

– Thực chất các công trình tại đây không phải được làm từ đất sét 100% mà được làm từ 3 hỗn hợp: cát, xi măng và đất sét

– Đối diện cổng vào, đi xuống dưới bạn sẽ bắt gặp ngay một hồ nước có điểm sodeep cực ảo

Đường đi tới làng Đất Sét

Có 2 cung đường đi tới làng Đất Sét là đi theo đường đèo Prenn hoặc đi theo hướng Dinh Bảo Đại. Chi tiết đường đi như sau:

Đi theo đường đèo Prenn

Lấy điểm bắt đầu từ trung tâm của thành phố Đà Lạt, bạn đi lên đường ¾ và ra tới bến xe trung tâm thành phố hay chính là bến xe Phương Trang. Đi tiếp lên đến đèo ngã 3 chùa tại nơi có một tượng phật vàng bên phải thì rẽ vào. Đi thêm một lát sẽ đến thiền viện Trúc Lâm. Bạn có thể đi thẳng tiếp theo bản đồ hướng dẫn hoặc chỉ dẫn được ghi chú trên đường đi sẽ đến được hầm Đất Sét.

Image result for đường đèo Prenn
Đi đến làng Đất Sét bằng đường đèo Prenn

Có khá nhiều người lựa chọn đường đi này bởi trên đường đến tham quan làng Đất Sét du khách cũng có thể kết hợp để tham quan thêm Cáp treo Đà Lạt, thác Datanla và thiền viện Trúc Lâm.

Đi theo hướng Dinh Bảo Đại

Từ trung tâm Đà Lạt, đi qua nhà thờ Con Gà, tới Dinh Bảo Đại 3. Đi tiếp bằng xe ô tô thêm hơn 30 phút nữa là có thể đến được làng Đất Sét. Đi theo hướng đường này, trên đường đi du khách có thể ghé thăm Dinh Bảo Đại biệt thự Hằng Nga.

Các tour đi đường hầm Đất Sét

Để đi tới đường hầm Đất Sét Đà Lạt các bạn có thể tham gia vào các tour đi tự túc, tour ghép đoàn hoặc tour bằng xe ô tô.

Tour tự túc

– Tour này bạn có thể bố trí đi trong vòng 1 ngày. Bắt đầu đi theo hướng Dinh Bảo Đại 3 và về bằng đường đèo Frenn là có thể thăm thú được một vòng rồi.

– Sau khi ăn sáng xong, bắt đầu xuất phát từ 7h30 đến thăm Dinh Bảo Đại 3. Sau đó tiếp tục lên đường và đi hướng về làng Đất Sét. Thời gian để bạn tham quan hết đường hầm là khoảng 45 – 60 phút là đã có thể thăm thú hết được các công trình ở đây và tha hồ chụp ảnh tự sướng rồi.

Image result for làng Đất Sét
Tham quan làng Đất Sét

– Khoảng 10h bạn đi thăm hồ Tuyền Lâm và thiền viện Trúc Lâm. Sau khi tham quan hai điểm này cũng vừa lúc tới giờ ăn trưa. Bạn có thể chọn ăn ở nhà hàng cáp treo hoặc các quán ăn gần đó. Khoảng 13h bắt đầu xuất phát tiếp tới thác Datanla.

– Đi tới thác Datanla mấy khoảng 15p. Từ 13j15 – 14h30 bạn có thể tham quan, vui chơi và chụp hình lưu niệm tại đây.

– Khoảng 15h sẽ bắt đầu lên xe và quay trở về thành phố. Trên đường quay về có thể ghé thăm cáp treo hoặc nhà ga Đà Lạt.

lien-he-dat-quang-cao

Đi tour ghép đoàn

– Với hình thức đi tour này, chi phí cho một người là khoảng 350.000 đồng, phương tiện di chuyển bằng ô tô và có thể tham quan tới 8 điểm.

– Khi đi tham quan đường hầm, các chi phí như vé vào cổng, xe đưa đón, nước uống, bảo hiểm hay hướng dẫn viên đều đã được tính trọn gói trong giá vé lúc đầu.

Đi tự do bằng ô tô

Nếu bạn có điều kiện và muốn được tự do thì có thể thuê xe taxi để đi thăm đường hầm và tham quan các điểm du lịch gần đó. Chi phí thuê xe 7 chỗ sẽ là khoảng 800.000 đồng/ngày. Nếu bạn đi cùng bạn bè hay gia đình thì có thể share tiền ra như vậy chi phí thuê xe cũng không hề đắt mà bạn còn cảm thấy thoải mái hơn.

ĐỊA ĐIẺM DU LỊCH KẾ TIẾP : ĐỒI CHÈ CẦU ĐẤT

Trên đây là 5 điều thú vị về đường hầm Đất Sét cũng như các thông tin về giá vé, đường đi và các tour đi tới đường hầm.

Xem Thêm  Cách chọn áo khoác đi phượt Đà Lạt

Xem Thêm

Xem Thêm  Làng Cù Lần có gì chơi? Điểm đến mới lạ Đà Lạt

You May Also Like

About the Author: Nguyệt Trinh