Tìm hiểu nguồn gốc lễ hội đèn lồng Dalgubeaol Hàn Quốc

Bạn từng nghe nhiều người nhắc đến lễ hội lồng đèn Dalgubeaol Hàn Quốc nhưng lại không nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn từ đâu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Xem nhanh bài viết tại đây:

Lễ hội đèn lồng Dalgubeol tại Hàn Quốc

Nguồn gốc của lễ hội lồng đèn Dalgubeaol Hàn Quốc

Lễ hội lồng đèn Dalgubeaol được biết đến là lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ mỗi năm tại Hàn Quốc. Đây cũng chính là dịp để kỉ niệm ngày sinh của Đức Phật. Truyền thống này, bắt đầu từ rất lâu vào thời Tân La Thống nhất ( vào năm 668 – 935) và từ thời Cao Ly (năm 918 – 1392). Ngày nay, lễ hội này đã lan rộng và trở nên phổ biến ở khắp xứ sở Kim Chi.

Theo đó, mỗi tỉnh hay thành phố tại Hàn Quốc đều có lễ hội đèn lồng riêng. Thế nhưng, lễ hội lồng đèn Dalgubeaol được tổ chức tại Daegu hằng năm mới được đánh giá là lễ hội lớn nhất, nổi tiếng nhất và đáng mong đợi nhất.

Vào khoảng tháng 4, người dân Hàn Quốc cùng nhiều du khách thập phương cùng hội tụ về sân bóng chày Duryu để tham gia lễ hội và thả đèn trời. Những chiếc đèn cùng nhau được thả lên trời vào ban đêm sẽ mang theo những ước nguyện bình an và vô vàn điều hạnh phúc đến với bản thân, gia đình.

Chi tiết lễ hội lồng đèn Dalgubeaol Hàn Quốc

Để có thể thả lồng đèn trong lễ hội Dalgubeaol Hàn Quốc, bạn cần phải mua vé vào cổng. Theo đó, vé sẽ được bán tại trang web chính thức của lễ hội. Tuy nhiên, để có thể tận mắt trải nghiệm không gian diễn ra lễ hội, bạn cần phải nhanh tay lên bởi vé sẽ được bán đi rất nhanh.

Trong trường hợp, bạn không thể mua kịp vé, bạn vẫn có cách khác để tham gia lễ hội lồng đèn Dalgubeaol. Đó là, bạn có thể đến thật sớm và xếp hàng tại sân bóng chày. Bởi vì, sẽ có đến 6.000 vé được phát miễn phí cho những người đến sớm.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn không kịp nhận vé miễn phí thì chẳng còn cách nào để bạn có thể tham gia lễ hội. Theo đó, để kịp nhận vé miễn phí bạn phải dành cả buổi sáng để chờ đợi, mặc dù lễ hội được tổ chức vào buổi chiều.

Hằng năm, có rất nhiều người Hàn Quốc chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống để có thể chờ đợi trong nhiều giờ để tham gia lễ hội. Song, bạn vẫn có thể mua một số thức ăn nhanh có bán ngay tại công viên.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội lồng đèn Dalgubeaol Hàn Quốc

Lễ hội lồng đèn Dalgubeaol thường được diễn ra trong suốt 4 ngày với rất nhiều hoạt động thu hút người dân Hàn Quốc và khách du lịch. Dịp này, bạn sẽ được trải nghiệm các nghi thức trang trọng như: Thả đèn trời hay thả đèn hoa đăng trên sông… Và có lẽ điều đáng nhớ nhất chính là lễ diễu hành đèn lồng Dalguboael.

Thông thường, Ban tổ chức lễ hội sẽ bắt đầu mở cửa đón khách hàng vào 13h30 hoặc 12h. Cửa sẽ được mở từ đây cho đến 17h chiều và lễ hội lồng đèn thường bắt đầu vào 18h30 và kết thúc vào lúc 21h.

Đèn lòng Dalgubeaol Hàn Quốc

Đến tham gia lễ hội, bạn sẽ tận mắt chứng kiến hàng ngàn chiếc lồng đèn đồng loạt được thả lên bầu trời vào ban đêm. Tựa nhưng bầu trời đang được phủ đầy ngàn vì sao sáng lung linh, huyền ảo. Bạn cũng sẽ có cơ hội ghi những điều ước của bản thên cho một năm mới sắp bắt đầu vào những chiếc lồng đèn.

Có rất nhiều bạn sau khi đã xem qua phần thả đèn trời thì vội vã ra về. Tuy nhiên, nếu như vậy thì bạn đã bỏ lỡ màn pháp hoa vô cùng đặc và hấp dẫn tại lễ hội rồi đấy.

Bên cạnh hoạt động thả đèn trời, lễ hội lồng đèn Dalgubeaol còn có rất nhiều tiết mục hấp dẫn khác như: Hoạt động diễu hành đèn lồng Dalgubeaol được diễn ra vào lúc 18h00. Đoàn đi diễu hành lồng đèn sẽ bao gồm các xe đèn lồng giấy được trang trí công phu cùng những đoàn biểu diễn nghệ thuật… Hoạt động diễu hành được bắt đầu từ công viên Duryu, đi dọc theo các tuyến đường phố Bangogae, phố Shinnam, ngã năm phố Gyesan và kết thúc ở phố Banwoldang.

Tiếp đến là hoạt động thả đèn lồng trên sông. Những chiếc phao đèn giấy đồng loạt được thắp sáng và thả trên sông Sincheon tạo nên không gian huyền diệu. Để có thể ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông đang sáng rực ánh đèn, bạn có để đến cầu Sangdong hay cầu Heemang để xem trực tiếp.

Thời gian diễn ra lễ hội đèn lồng Dalgubeaol trong năm 2018

Dưới đây là thời gian diễn ra lễ hội lồng đèn Dalgubeaol trong năm 2018:

+ Thời gian diễn ra lễ hội từ 27 – 30/4 năm 2018.

+ Thời gian bắt đầu lễ hội từ 11h00 sáng đến 21h00 tối.

Nếu muốn tham gia lễ hội, bạn hãy luôn cập nhật thông tin để không phải bỏ lỡ chương trình vô cùng đặc sắc của đất nước Kim Chi.

Thả đen lồng Dalgubeaol tại Hàn Quốc

Hy vọng với những thông tin cung cấp về nguồn gốc lễ hội đèn lồng Dalgubeaol Hàn Quốc cũng như thời gian diễn ra lễ hội sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích và có được trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Và đừng quên đừng quên mang theo máy ảnh để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình bạn nhé.

lien-he-dat-quang-cao

Xem Thêm

Xem Thêm  Những món đồ lưu niệm độc đáo nên mua khi du lịch Đài Loan

You May Also Like

About the Author: Nguyệt Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *