Trăng mật lãng mạn sang chảnh quên lối về ở Bali 8N7Đ với 35 triệu/người

Người ta thường nói đi Đà Lạt thì dễ chia tay, vậy đi Bali là để làm gì? Đến Bali để yêu! Chính mình cảm nhận được điều đó rõ rệt, tới Bali bọn mình dính như sam, không hề cãi nhau, không hề giận nhau, không lớn tiếng, không cáu giận mà chỉ toàn niềm vui, tiếng cười , niềm hạnh phúc, kí ức và sự chia sẻ cùng nhau

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-1

1. Di chuyển

Chuyến đi Bali này của mình không có dự tính trước và bọn mình book vé trước 1 hôm bay vì bọn mình bị vui sảng. Vé máy bay mình mua gấp nên cũng là 9 triệu/người của Jetstar, transit ở Singapore 2 tiếng, nếu các bạn mua sớm hơn thì có thể rẻ hơn nha. Hành lý vali mình chuyển thẳng đến Bali luôn, không cần tới Singapore lấy hành lí ra rồi check-in lần nữa đâu nha.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-2

2. Đi Bali cần chú ý gì

Vừa đến sân bay, mình đọc thấy mọi người kêu cẩn thận khi đổi tiền ở Bali, nên mình đổi tại ngân hàng ở trong sân bay luôn cho lành, khoảng 1000$/2 người cho 8 ngày 7 đêm là đủ cho bọn mình.

– Mua sim: vừa ra sân bay có chỗ bán sim, một bên xanh, một bên đỏ, thấy bên xanh đông hơn nên mình mua bên xanh, mình quên tên rồi. Mua sim 8gb 150idr/sim là xài phà phà.

– Ổ cắm sạc, lỗ cắm sạc ở đây toàn là 3 chấu, nên mọi người nên mua ổ cắm mang theo, qua Bali mua cũng được, để phù hợp với lỗ cắm nước người ta .

– Kem chống nắng, nón, kính, ở Bali nắng khá gắt nên phải đem để bảo vệ da nhé, mặc dù đi về da vẫn đen như thường.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-3

3. Lịch trình

Điều đầu tiên mình bị bối rối khi đến Bali là có khu nào với khu nào và nên đi đâu trước để tiện đường đi. Mình đọc hết thì thấy mọi người thường từ sân bay đi Ubud luôn cách sân bay khoảng 1 tiếng hơn rồi mới quay về Kuta rồi ra sân bay về lại.

Mình chia ra 2 nơi mọi người hay đi nhất là Kuta và Ubud:

+ Kuta : tập trung nhiều nhà hàng, shopping, lưu niệm, gần biển,… hao hao giống Pattaya.

+ Ubud nơi tập trung Bali swing, resort đẹp, Tirta Gangga, Pura lempuyang,,…

Mình thì ở Kuta 2 ngày, đi Ubud rồi mới quay lại Kuta ra sân bay.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-4

Ngày 1

Bọn mình bay gần cả ngày là tới Bali cũng 7h30 tối, ra khỏi sân bay mở Grab lên xem giá từ sân bay về khách sạn bao nhiêu, rồi ra trả giá với mấy chú taxi, mấy chú nói 200idr, mình xem Grab có 64idr, mình trả 70idr cũng đi luôn. Bọn mình nhận khách sạn rồi ăn uống ngủ nghỉ thôi, không có gì đặc biệt hết. Khách sạn mình ở là Grand Ixora hotel 700K/đêm (chưa ăn sáng), mua ăn sáng nữa hình như 170idr/2 người. Phòng có máy lạnh phà phà, teo người luôn, có hồ bơi, tặng 2 vé drink tại bar miễn phí nữa nha.

Xem Thêm  Cách đi từ Singapore qua đảo Batam (Indonesia)

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-5

Ngày 2

Trước khi bay qua Bali, mình đọc nhiều review lắm nên mình chọn book tour của Yoko đi tới chỗ hot nhất Bali là lưng khủng long Keling King và Broken Beach, giá khoảng 740idr/người. Dịch vụ bao xe đưa đón tại khách sạn, bao vé tàu ra đảo, ra đảo có người đón đưa lên xe dẫn đi hết, ăn trưa này nọ được lo đủ cả.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-6

Mình hẹn người ta 9h sáng tới khách sạn đón, và việc của bạn chỉ là mặc đồ thật xinh, đeo phụ kiện nhiều vào, mang nón, mang kính các kiểu, rồi xách đít lên xe và đi theo người ta thôi. Chú tài xế của mình dẫn ra chỗ fast boat tầm 15 phút gì đó, rồi dẫn mình tới chỗ người bán vé, nói gì đó mình không hiểu. Người ta đưa mình kí tên vô tờ giấy nói là 11h tàu chạy, rồi phát tờ giấy kí tên, xong cho cái thẻ ra kia ngồi, bọn mình ngơ ngác chỉ biết làm theo.

lien-he-dat-quang-cao

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-7

Leo lên được con “tàu bay”, mình gọi là “tàu bay” vì nó đi siêu nhanh, siêu ghê, ai say sóng chắc không đi nổi. Đi tầm 20 phút tới đảo và có anh đẹp trai đen đen cầm bảng tên chờ mình và đưa ra xe. Sau đó, tai họa đã bắt đầu! Đường xấu kinh khủng khiếp, bọn mình lắc như uống thuốc lắc, không cần nhạc, không cần ai đẩy, mà quẩy như con lăng quăng.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-8

Nhưng đúng là để đi tới bến bờ hạnh phúc thì phải chịu gian nan, cảnh sắc tuyệt đẹp, nước biển trong xanh kinh khủng mà không tin được vào mắt mình luôn. Nói chung là chỉ có 3 chữ đẹp tuyệt vời để miêu tả khung cảnh hoang vu hùng vĩ này.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-9

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-10

Và anh tài xế chở bọn mình đi, luôn theo sát bọn mình, chụp hình các kiểu cho bọn mình mà thấy thương, họ nhiệt tình lắm, chụp bao đẹp, muốn chụp bao nhiêu cũng được, ổng trèo cây, nằm bò các kiểu để chụp.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-11

À, đến Kuta nhớ ăn thử hải sản, cực ngon luôn nhé! Buổi tối sau khi đi chơi về bọn mình ghé thử quán ven đường dọc khách sạn, ăn thử tôm hùm, tôm thường và cá tầm khoảng 2tr200K/2 người, phải nói là cực kì ngon.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-12

Ngày 3

Không ai đi du lịch mà dậy lúc 10h như bọn mình cả, sau khi dậy thì bọn mình quyết định thuê xe 400idr/ngày, người ta chở xuống Ubud và đi đâu mình muốn, chỉ cần nói tên mình muốn đi, dù xa đi 2,3 tiếng cũng không thành vấn đề, kiểu như đi đâu cũng được, cả Bali cứ để anh lo. Ai muốn tiết kiệm hơn thì có thể thuê xe máy nha, nhưng mình nghĩ thuê xe được hơn, cầm đồ theo thay cũng tiện, ngồi trên xe cho thần thái tốt , makeup không trôi rồi ra đó mà diễn thôi.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-13

Đến Bali mà không đi Swing là xem như chưa đi Bali bao giờ nhé! Phải thử mới biết cảm giác tuyệt vời là như thế nào, mà cảm giác phê nhất là phải kí tờ giấy tử thần trước khi chơi, phải ghi tên người thân có thể liên lạc nếu tai nạn xảy ra. May quá mình vẫn còn mạng để up ảnh lên Facebook.

Xem Thêm  Chia sẻ độc chiêu du lịch kết hợp đánh hàng Quảng Châu không lệch đi đâu

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-14

Và chu choa, với khoảng 650idr/người, có ăn trưa, chơi Swing, chơi chim tới khi nào chán thì thôi. Hơi mắc tí nhưng không đi Swing là coi như chưa đi Bali bao giờ nhé. Mấy anh đen đen đẩy Swing giùm mình vui tính dễ thương lắm, đưa điện thoại họ chụp hình hộ cho, như nhiếp ảnh gia luôn, chuyên nghiệp thiệt sự. Hình của mình là mấy anh đó chụp thôi.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-15

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-16

Lúc mình đi thì cũng may là không đông người lắm, nhưng cũng phải xếp hàng chờ 30 phút cho Swing mà mình muốn, nhiều Swing trống lắm, nên cũng không có gì chờ lâu hết và tổ chim thì không phải chờ, không có ai, hên dễ sợ, nên tha hồ nằm, lăn lê, chụp choẹt các kiểu.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-17

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-18

Chơi tới 5h là về khách sạn luôn, ở Ubud bọn mình chọn Gekkos Ubud Hotel, khấch sạn này gần trung tâm, không to, nhỏ thôi, có hồ bơi, và bọn mình book khách sạn này vì phòng tắm ngoài trời để chụp hình.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-19

Ngày 4

Bọn mình tiếp tục thuê xe 450idr/ngày để đi Tirta Gangga vì ở xa, đi từ Ubud tầm chắc 1 tiếng hơn để tới được nơi đây, ở đây là địa điểm check-in rất nổi tiếng với mấy con cá vừa to vừa béo. Nghe nói, mua bịch đồ ăn cho cá ngoài cổng là nó theo mình, mà kì lạ là lúc mình tới cho nó ăn, nó không thèm lại, cá chảnh dễ sợ!  Nhưng không sao, nó không tìm mình thì mình chạy đi tìm nó, năn nỉ nó lại ăn cho mình chụp hình. Vé vào cổng khoảng 49K/người, đồ ăn cho cá thì 5idr/bịch.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-20

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-21

Và điểm đến tiếp theo là nơi không thể nào bỏ qua khi đến Bali, Cổng trời huyền thoại Pura Lempuyang, nói sao nhỉ, vừa tới nơi, là phải thuê xe máy để người ta chở lên núi 39K/người, đường lên núi khá ghê, nhưng cũng vui lắm.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-22

Sau đó, người ta phát cái khăn sarong cho quấn, che vai, và xếp hàng lần này là lâu nhất nè, 1 – 2 tiếng mà cho chụp mỗi 3 kiểu, chưa tới 2 phút là xong. Và mọi người chắc cũng nghe về vụ cái cổng trời này trở nên lung linh là nhờ một tấm gương đơn giản rồi nhỉ, tận mắt nhìn thấy họ dùng thủ thuật ấy để tạo ra bức ảnh thì mới hiểu thế nào là “Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”. Buồn dễ sợ, nhưng không sao, đi du lịch dù thất vọng tí nhưng chẳng hề hà gì.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-23

Ngày 5:

Ngày này bọn mình chọn đi Tirta Empul Holy Water Empul để thử tắm tẩy trần, vé vào cổng 49K/người và khi vào đền được phát khăn sarong miễn phí, và ai muốn tắm thì phải ra ngoài thuê loại khăn 10idr màu xanh lá cây mới được xuống nước và không được làm ướt khăn sarong nha. Nghe nói nước thánh này thiên lắm nên mọi người có thời gian thì nên đi thử.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-24

Lúc đầu mình không tính đi Tegenungan Waterfall đâu mà taxi nào cũng nói nhất định phải đi vì ở đây rất đẹp, mà mình lên mạng xem thử thì chỉ thấy mỗi cái thác, chán òm! Nhưng vẫn ngu ngơ đi thử xem có gì mà nhiều người khen dữ vậy. Và mình đã sai lầm thật sự khi nghĩ nơi ấy có mỗi cái thác to to. Vừa tới thác nghe tiếng nhạc xập xình các kiểu, mình cũng không để ý lắm, vừa chụp thác xong, thấy chán quá định đi về nhưng nghe theo tiếng nhạc, đi lên cao thử, thì mới biết thiên đường là ở đây!

Xem Thêm  Chinh phục vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ - chuyện nhỏ!

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-25

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-26

Vừa bước lên cầu thang là có nơi bán vé 25K/người để được lên trên. Vốn dĩ tò mò, lên xem sao, thì ngỡ ngàng thiệt sự. Đó là một khu vui chơi bao gồm: hồ bơi, DJ, swing, tổ chim, đồ ăn (dĩ nhiên tính tiền rồi nha). Và quan trọng là chỗ nào cũng đẹp. Giá đồ ăn tầm 100K – 170K, bọn mình ăn và uống cũng tầm 500K – 700K gì đó. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, view đẹp, DJ đánh cực sung, chơi swing thoải mái, hồ bơi tự do, lưới trời, muốn làm gì làm, không ai quan tâm đâu. Đi thác mà không thử ở đây thì tiếc lắm lắm lắm nha!

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-27

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-28

Muốn tìm đến chỗ này thì cứ nói tên thác là ai cũng biết hết nha, ở Bali ghi sao đọc vậy ai cũng hiểu, làm mình cứ tưởng mình dân Bali luôn cơ. Từ Ubud đi tới thác cũng hơi xa tí xíu chắc tầm 10 – 15 km, khoảng 1 tiếng hơn đó nha.

Mình chỉ muốn đi những nơi nổi tiếng và giành thời gian lại là tận hưởng nên 2 ngày còn lại mình chỉ ở trong resort, hotel lạ lạ như Bubble Hotel Bali là nơi mình ưng nhất trong chuyến đi, một khách sạn với quả bóng tròn cực lạ và chất.

trang-mat-lang-man-sang-chanh-quen-loi-ve-o-bali-8n7d-voi-35-trieu-nguoi-29

Xem thêm >> 

Chuyến đi này mình cảm thấy may vì thuê xe ôtô đi, chứ đi xe máy mà vừa google maps chắc đi không nổi thiệt quá, tóc tai tùm lum, nắng nóng, dễ bực mình nên thôi, thuê xe cho lành, 2 đứa ngồi tâm sự, nói chuyện đủ thứ điều, vui hơn. Nhưng tuỳ vào kinh phí của bạn nữa nhé.

4. Chi phí

Tổng chi phí mình đi hết 8 ngày 7 đêm là 35tr/người. Các bạn có thể thuê xe máy, book vé sớm hơn, thì chi phí sẽ rẻ hơn tầm 15 triệu hết chuyến đi nha. Còn mình du lịch là hưởng thụ, nên cứ đi rồi về cày tiếp, rồi hứng lên là di nên chi phí cao hơn, đừng điên như bọn mình nhé.

Nguồn: Hoàng Kim

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *