Mẹo phân biệt đặc sản Đà lạt và Trung Quốc

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều đặc sản như dâu tây, hồng và các loại nông sản khác. Trái cây, quà đặc sản Đà Lạtluôn được nhiều du khách ưa chuộng mua về làm quà cho gì đình và người thân khi đi du lịch Đà Lạt. Nhưng hiện nay tình trạng đặc sản Đà Lạt và đặc sản Trung Quốc nhái Đà Lạt tràn lan rất nhiều, khiến người mua, khách tham quan Đà Lạt hoang mang.  Trong số đặc sản bị nhái hàng Trung Quốc nhiều nhất là dâu tây và hồng Đà lạt và các loại mứt. Trong bài viết này Đà Lạt trong tôi sẽ gợi ý cho bạn vài cách nhận biết dâu tây Đà Lạt, hồng Đà Lạt với dâu tây, hồng Trung Quốc nhé.

Phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu Tây là loại trái cây khi nhắc đến Đà Lạt ai cũng hỏi “Du lịch Đà Lạt thì mua dâu tây ở đâu? Tham quan vườn dâu nào?”. Và điều hiển nhiên thực tế dâu tây Đà lạt giá cả sẽ nhỉnh hơn dâu tây Trung Quốc nhiều, lợi dụng điều này mà hiện nay dâu tây Trung Quốc trà trộn vào dâu tây Đà Lạt rất nhiều. Chất lượng giữa hai loại dâu này rất cách biệt, nhưng ít người tiêu dùng nhận biết được. “Đây là hình thức đánh lừa xuất xứ và ăn cắp thương hiệu” 

    Đặc điểm                 Dâu tây Đà Lạt                                                Dâu Tây Trung Quốc
Hình dạng trái Quả không đồng đều Độ đồng đều cao
Kích thước trái  Quả vừa phải, không quá to Quả to
Độ cứng quả Mềm, không nhẵn mịn Quả có độ cứng, mịn
Màu sắc Đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng
Màu đỏ sậm rất đẹp mắt
Phần dài quả (Phủ cuống) Mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, màu xanh nhạt
Màu đỏ đậm hơn, không có màu trắng đan xen
Mùi vị Mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh
Không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh

 

Related Posts

Xem Thêm  Hớp hồn team Đà Lạt homestay đậm chất du mục mới toanh chỉ từ 150K

Điểm khác biệt nữa giữa dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc là dâu tây Đà Lạt chỉ để tối đa được  2 ngày còn dâu Trung Quốc có chất bảo quản sẽ để được 5-7 ngày.  Vì vậy khi đến Đà Lạt bạn nên tham khảo những địa điểm mua và tham quan vườn dâu uy tín tránh tình trạng bị cò mồi dâu tây khi đến Đà Lạt. Hoặc tham gia tour nhà vườn Đà Lạt của Đà Lạt trong tôi bạn sẽ được tham quan vườn dâu thủy canh, mua quà về cho gia đình người thân đảm bảo chất lượng.

 meo-phan-biet-dac-san-da-lat-va-trung-quoc

Phân biệt hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc

Khoảng thời gian vào tháng 9 – 10 hàng năm là mùa hồng Đà Lạt vào chính vụ. Hồng Đà Lat là thương hiệu lâu năm của thành phố sương mù, nhưng hiện nay loại trái cây này đang bị rớt giá. Hồng Đà Lạt là loại quả giòn ngọt và nhiều dưỡng chất, không những vậy hồng Đà Lạt còn là loại quả làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Nhưng hiện nay trên thị trường hồng Đà Lạt đang bị hồng Trung Quốc có hóa chất độc hại đạo nhái rất nhiều. 

Để phân biệt hồng Đà lạt và hồng Trung Quốc thì chúng ta phân biệt qua màu sắc và hình dáng, mùi vị quả hồng.

meo-phan-biet-dac-san-da-lat-va-trung-quoc

Màu sắc: Hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, dỏ nhạt. Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc.

Hình dạng: Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, quả nhỏ và không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.

Mùi vị: Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Trong khi đó, hồng Việt Nam được ủ chín tự nhiên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

meo-phan-biet-dac-san-da-lat-va-trung-quoc

Đặc biệt hồng Trung Quốc còn có chất bảo quản nên sẽ để được lâu hơn dâu đà Lạt. Mùa này nếu tham quan vườn hồng bạn có thể xuôi theo hướng đèo Pren hoặc theo đường đi hồ Tuyền Lâm khá nhiều vườn hồng cho du khách tham quan nhé.

Xem Thêm  ĐỊA CHỈ NHỮNG QUÁN NƯỚNG NGON Ở ĐÀ LẠT

Xem Thêm

Xem Thêm  ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ DOMAIN DE MARIE NẰM Ở ĐÂU?

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *