Lý do khiến bạn không thể không đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Những ai từng đến tham quan, du lịch Đà Nẵng tự túc thường không thể bỏ qua Ngũ Hành Sơn. Điều gì khiến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng trở nên đặc biệt và gây ấn tượng với người dân địa phương cũng như khách du lịch đến vậy?

Related image
Du lịch núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một cụm gồm 5 ngọn núi được làm từ đá vôi và đá cẩm thạch. Nó cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng với các đỉnh núi, hang động, đường hầm và đền thờ, tất cả chỉ chờ đợi để được khám phá khi tham quan các địa điễm du lịch đà nẵng

Click để đọc nhanh nội dung bài viết : 

  1. Vị trí Ngũ Hành Sơn
  2. Lịch sử Ngũ Hành Sơn
  3. Khám phá 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn

Vị trí Ngũ Hành Sơn

Được đặt tên theo các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, Ngũ Hành Sơn tồn tại ở một khu vực ven biển nổi tiếng với nghề cắt đá và điêu khắc khoảng 9km về phía nam Đà Nẵng. Các hang động trong núi giữ nhiều bí mật bao gồm các lỗ đạn từ khi quân đội sử dụng để theo dõi các binh sĩ Mỹ trên bãi biển Mỹ Khê bên dưới và các tòa nhà đứng trong hang động và hang động. Ngoài ra còn có khu bảo tồn Phật giáo và những nơi thờ phượng rải rác trên những ngọn núi mà là một địa điểm tâm linh được viếng thăm nhiều. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một hang động tròn đặc biệt ở đây. Nó dẫn đến hội nghị thượng đỉnh, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vô cùng ngoạn mục.

Lịch sử Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn theo văn hóa dân gian cổ đại, một con rồng nổi lên từ mặt nước trên bãi biển Non Nước và đặt một quả trứng. Một nghìn ngày và một nghìn đêm sau khi trứng nở, và bước ra một cô gái xinh đẹp. Các mảnh vỡ của vỏ trứng đã được để lại trên bãi biển và cuối cùng trở thành năm Ngũ Hành Sơn huyền bí. Ngày nay, một trong những điểm nổi bật phổ biến nhất là leo lên Ngũ Hành Sơn và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của Non Nước, còn được gọi là bãi biển Mỹ Khê.

Image result for ngũ hành sơn
Lịch sử núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Non Nước là nơi có các ngôi chùa có niên đại từ thế kỷ 17 và một số hang động là một trong những đỉnh núi cổ nhất với những bậc thang đá lên Cổng Tam Quan. Từ đó, du khách có thể thấy được khung cảnh tuyệt đẹp đến Núi Kim Sơn.

Khám phá 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn

Thổ Sơn

Trước khi bị nhà Trần chinh phục năm 1471, ngọn núi này là nơi trú ẩn cho người Chăm. Ngày nay, trong một phần của Thổ Sơn, bạn vẫn có thể tìm thấy dấu vết của các ngôi đền Chăm, cấu trúc tương tự như của Mỹ Sơn (một cấu trúc kiến ​​trúc quan trọng của Ấn Độ giáo, như Hindu đã trở thành tôn giáo quốc gia của người Chăm sau đó), tuy nhiên ít được bảo tồn. Không có nhiều di tích lịch sử xây dựng nơi đây.

ĐỊA ĐIỂM GHÉ THĂM KẾ TIẾP :

Thủy Sơn

Từ khi trở thành một phần của Việt Nam, Ngũ Hành Sơn, đặc biệt là Thủy Sơn đã trở thành một nơi linh thiêng thu hút nhiều Phật tử đến nơi đây. Nếu bạn có thời gian đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, đừng bao giờ quên ghé qua Thủy Sơn. Mẹ Thiên nhiên và con người trong vài thế kỷ qua đã làm cho nơi này trở thành một nghệ thuật của các khu bảo tồn!

Image result for núi Kim Sơn
Núi Thủy Sơn Đà Nẵng

Kim Sơn

Một trong những ngọn núi bạn nên ghé thăm khi đến Ngũ Hành Sơn chính là Kim Sơn. Bạn có thể thấy Kim Sơm từ kính viễn vọng từ núi Thủy Sơn. Kim Sơn giống như một chiếc chuông khổng lồ dựa vào Chùa Quan Âm. Chùa Quan Âm là một địa điểm không thể bỏ qua! Với cửa ngõ hướng về phía Đông Nam, ẩn xa vách đá, hang động đặc biệt khó tìm. Mãi cho đến năm 1956 mọi người mới phát hiện ra viên đá quý tuyệt vời này. Cửa ngõ là những vách đá nhỏ, dốc đứng ở cả hai phía; khi bạn đi sâu hơn vào bên trong, bạn sẽ thấy hang động lớn hơn. Nó giống như hình dạng của chai Cam Lộ mà Bồ Tát nắm trong tay. Hang động dài 64 mét, cao khoảng 7 mét là phần cao nhất và rộng 7 mét.

Động Quan Âm tương đối khép kín so với các hang động khác ở Ngũ Hành Sơn, với những con số cổ tích rất lớn. Ấn tượng nhất là một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch tự nhiên của Bồ Tát ở kích thước con người, được cho là kết quả kỳ diệu của quá trình mài mòn của mạch nước trong nhiều thế kỷ qua. Và ở trung tâm của hang động, có một nhũ đá rơi xuống 0,3 mét so với sàn động, khi bạn gõ vào vách, bạn sẽ nghe thấy tiếng động như một tiếng chuông. Từ trung tâm động, đi bộ thêm 2 mét vào phía trong và bạn sẽ thấy ở phía trước có một ao nước tinh khiết tuyệt đẹp. Ao có nguồn từ một mạch nước của sông Cổ Cò, băng qua nhiều lớp đá, làm cho nước của nó trong vắt rõ ràng.

Mộc Sơn và Hỏa Sơn

Trái ngược với cái tên, không có nhiều loài thực vật trên núi Mộc Sơn, và chắc chắn không có lửa trên Hỏa Sơn. Từ lâu, Mộc Sơn được coi là một ngọn núi đẹp với những vách đá hùng vĩ. Sau nhiều năm bị khai thác nặng nề, ngày nay ngọn núi trông giống như một bức tường thành cổ xưa từ lâu đã bị bỏ hoang.

Hỏa Sơn là sự kết hợp của hai ngọn núi (Lửa tích cực và Lửa tiêu cực) được kết nối bởi một con đường đá tự nhiên. Nếu bạn đến thăm ngọn núi này, bạn nên ghé qua hai ngôi chùa cổ: Chùa Linh Sơn (với hang Huyền Vi) và chùa Phổ Đa Sơn (với hang Phổ Đa Sơn). Các sườn núi ở phía tây nam của ngọn núi dốc và lầy lội, do đó chùa chiền và hang động ở nơi đây yên tĩnh hơn so với Thủy Sơn. Những di tích lẻ tẻ của các ngôi đền Chăm vẫn tồn tại ở những khu vực quan trọng của núi, nhắc nhở du khách về mức độ hạn chế về sự sáng tạo của chúng ta so với Mẹ Thiên nhiên.

Ghé thăm Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, đi bộ trên các bậc thang và chạm vào những bức tường đá của các hang động cổ xưa. Ngữ Hành Sơn Được Xem là 1 trong những địa điể check-in đẹp ở đà nẵng . Bạn sẽ hiểu thêm về vùng đất bạn đang đi, người dân nơi đây rõ ràng hơn bất kỳ từ sự mô tả nào.

 

Xem Thêm  Những đặc sản Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Xem Thêm

Xem Thêm  Những kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy Đà Nẵng khi đi du lịch

You May Also Like

About the Author: Nguyệt Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *