Những điệu nhảy truyền thống được yêu thích trên thế giới

Hòa mình vào những bước nhảy rộn ràng sẽ giúp cảm nhận rõ ràng nhất văn hóa bản địa nơi bạn đến. Hãy cùng điểm qua những điệu nhảy truyền thống được yêu thích trên thế giới.

Điệu nhảy Flamenco – Tây Ban Nha

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

Flamenco là một thể nhạc và điệu nhảy dân gian xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết, đặc biệt là cách búng ngón tay phải tròn đều và nhanh khi chơi đàn guitar flamenco.

Flamenco có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha với ý nghĩa là ngọn lửa, thể hiện niềm đam mê khi nhảy với cường độ nhanh. Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy.

 

Điệu nhảy Samba – Brazil

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

Điệu nhảy Samba bốc lửa với các động tác nhanh, mạnh, vui vẻ, hoạt bát, mãnh liệt, là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của ngườiBrazil.

Xem Thêm  Top 13 Chùa Không Chỉ Là Chùa Đẹp Ở Bangkok Mà Còn Nổi Tiếng Linh Thiêng Tại Thái Lan 

Samba không chỉ là một điệu nhảy mà đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Brazil. Người Brazil yêu thích Samba. Vào thế kỷ XVI, ngườiBồ Đào Nha nhập khẩu rất nhiều nô lệ từ Ăngôla và Côngô vào Brazil, những nô lệ này mang theo tới đây những điệu nhảy của họ như Catarêtê, Embôlađa và Batuque.
Những điệu nhảy này đã tiếp thu phong cách vũ đạo và nghệ thuật âm nhạc của người Inđian và người Bồ Đào Nha biến thành điệu nhày Samba của Brazil hiện nay.

Điệu nhảy Hula – Hawaii, Mỹ

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

Điệu nhảy Hula truyền thống cổ xưa đã được người Polynesian mang tới đảo Hawaii. Thời xưa điệu nhảy Hula như là một cách giải trí cho những người có chức vụ cao và cách để tôn thờ các vị thần.

Nhiều nét truyền thống của điệu nhảy này đã được thay đổi trong những thập kỷ gần đây, như lei (một loại vòng hoa đeo ở cổ truyền thống) được làm để dâng lên các vị thần và mọi người không được đeo chúng hàng ngày, còn trang phục trong đó bao gồm phụ nữ ngực trần mặc váy cỏ còn đàn ông thì mặc khố.

Mặc dù trở thành thân thuộc đối với kháchdu lịch, nhưng nghệ thuật biểu diễn điệu Hula vẫn không bị mất đi vẻ đẹp truyền thống của nó.

Điệu nhảy Salsa – Cuba

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

Điệu nhảy Salsa đã bùng nổ trong suốt những thập kỷ gần đây. Nhờ vào việc thành lập những câu lạc bộ nhảy và âm nhạc Salsa mà điệu nhảy này giờ đây nổi tiếng trên khắp thế giới.

Xem Thêm  Nên mặc gì khi đi du lịch Thái Lan thì phù hợp?

Kể từ khi được hình thành vào những năm 1920, điệu nhảy truyền thống củaCuba này đã kết hợp thêm với những phong cách mới khác nhau, bao gồm phong cách New York, phong cách LA, phong cách Miami và Colombia. Chính điều này đã làm cho Salsa trở nên là một trong những điệu nhảy nổi tiếng nhất thế giới.

Điều đặc biệt là điệu nhảy này không chỉ dành cho các vũ công chuyên nghiệp mà còn cho tất cả những ai yêu thích khiêu vũ, bởi nó có các động tác chân đơn giản mà ai cũng có thể học được.

Điệu nhảy Ghoomar – Rajasthan, Ấn Độ

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

Điệu nhảy dân gian Ghoomar ở miền NamẤn Độ không chỉ biểu diễn nhịp điệu, mà nó còn thể hiện sự duyên dáng khi kết hợp với những động tác xoay đầy màu sắc của chiếc váy dài nâng cao tính thẩm mỹ của nó.

Khi nhảy các vũ công nữ chùm kín mặt quay xung quanh phòng, táp tình lình và vỗ tay, cả nam lẫn nữ đều hát cùng nhau. Giống như nhiều điệu nhảy dân gian khác, điệu ghoomar thường được biểu diễn vào các dịp đặc biệt để thể hiện sự tôn thờ các vị thần.

Điệu nhảy Haka – New Zealand

nhung-dieu-nhay-truyen-thong-duoc-yeu-thich-tren-the-gioi

lien-he-dat-quang-cao

Theo truyền thống, điệu nhảy Haka giống như một tiếng kêu khóc chiến tranh hơn là một điệu nhảy. Và nó được biểu diễn trước những trận chiến bởi những chiến binh Maori để xua đuổi kẻ thù.

Xem Thêm  Nên mua gì ở Hàn Quốc khi đi du lịch? Gợi ý không thể bỏ qua!

Giống như nhiều điệu nhảy, có một số phiên bản của haka nhưng nổi tiếng nhất là Ka Mate, thường được biểu diễn bởi đội tuyển bóng bầu dục All Blacks ởNew Zealand.

Điệu nhảy Haka là một seri các động tác tụng kinh, dậm chân và đập ngực, nếu Ka Mate không được biểu diễn một cách hoàn thiện trước trận đấu, thì đội đó coi như là gặp xui xẻo trước kẻ thù. Điệu nhảy haka được đội bóng bầu dục quốc gia New Zealand biểu diễn trước trận đấu kể từ năm 1905, sau đó các đội tuyển quốc gia khác cũng thực hiện haka trong mỗi trận thi đấu ở quốc gia này.

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *