Những trò chơi khi đi cắm trại được yêu thích nhất?

Nếu chỉ có ăn uống và ngắm cảnh thì có lẽ những chuyến đi cắm trại, dã ngoại bên ngoài chưa thực sự để lại những dấu ấn trong lòng nhiều người. Bởi thế, hãy bổ sung thêm trong chuyến đi đó bằng những trò chơi cắm trại hấp dẫn, lý thú hơn sau đây nhé!

 

tro-chơi-khi-di-cam-trai

 

Những trò chơi khi đi cắm trại

Trò chơi con rết

Trò chơi này rất phổ biến khi tổ chức cắm trại ở gần khu có bờ biển. Các đội sẽ tạo thành hình con rết bằng cách người đằng sau vắt chắt và ôm lấy người đằng trước, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết người.

Người đầu tiên là người trưởng nhóm sẽ được phép di chuyển bằng cả chân và tay, chèo lái giúp đội mình đi đúng hướng nhanh nhất. Những người đằng sau chỉ được xê dịch bằng mông, hai bàn tay vì chân đã được vắt lên đùi của người đằng trước.

Nếu đội hình bị đứt đoạn và rời ra hoặc về sau sẽ là đội thua cuộc. Cách chơi hết sức đơn giản nhưng thể hiện tinh thần đồng đội rất cao.

Chèo thuyền kayak

Một trò chơi vô cùng thú vị khi bạn đi cắm trại ở những nơi có sông hồ và cho thuê sẵn thuyền kayak đó là đua thuyền.

Chiếc thuyền này sẽ phù hợp cho 2 người lái và rất dễ đi. Các đội sẽ thi với nhau xem đội nào về đích trước. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hãy nhớ mặc áo phao cẩn thận.

Chắc chắn trò chơi này sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kỷ niệm đẹp về chuyến đi cắm trại của mình.

 

tro-choi-khi-di-cam-trai-6

 

Trò chơi mưa rơi

Người chỉ huy sẽ đứng lên trước và mọi người xếp thành hàng ngang ở phía dưới.

Khi chỉ huy hô mưa to mọi người sẽ làm theo tiếng mưa to bằng cách đưa tay lên cao và vỗ tay to, khi hô mưa nhỏ vỗ tay xuống dưới và nhỏ, không mưa thì đưa tay ra trước…

Tất cả cần phải nhanh chóng vì chỉ cần phản ứng sai sẽ có 1-2 người đứng bên ngoài quan sát và bắt những người phạm lỗi lên.

Sau khi kết thúc trò chơi những người này có thể sẽ bị phạt nhẹ như nhẩy lò cò, hoặc chạy mấy vòng…

Trò cướp cờ

Các đội sẽ chia ra là 2-3 đội chơi cùng nhau để tăng tính hấp dẫn. Mỗi đội sẽ lần lượt vượt qua các thử thách để đến với cán cờ được dấu ở vị trí phía xa. Đội nào nhanh chân giành được cờ trước sẽ là đội thắng cuộc.

Phía trên có thể có những chướng ngại vật như chai, lọ hoặc đường đi nhỏ hẹp để các bạn phải vượt qua làm sao không đụng vào đồ.

 

lien-he-dat-quang-cao

tro-choi-khi-di-cam-trai

 

Xem Thêm  Top 18 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Việt Nam - Nơi Trao Gửi Niềm Tin Tâm Linh Không Thể Thiếu 

Trò chơi đoán chữ

Cả nhóm mỗi người sẽ viết ra một vài câu tục ngữ sau đó cho vào chiếc mũ đảo đều lên. Người chơi sẽ chọn một chiếc bất kỳ và miêu tả làm sao không phạm phải từ có trong đáp án để người khác có thể đoán được.

Trò chơi này cũng có thể áp dụng chia theo đội hoặc cả đoàn chơi chung. Hình thức chơi kiểu này có thể dùng khi mọi người ngồi cùng nhau bên đống lửa trại vào buổi tối khá hấp dẫn.

Trò chơi kéo co

Kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống có từ nhiều đời nay. Cho đến nay nó vẫn vô cùng được yêu thích khi tổ chức các hoạt động team building hay đi cắm trại.

Cách chơi có lẽ ai cũng có thể nắm được, chỉ cần chia đều số người hai đội tương đương nhau cả về sức. Sau đó mỗi đội sẽ nắm một bên đầu day và bắt đầu kéo về phía mình khi có tiếng còi của trọng tài.

Đội nào kéo được điểm giữa về bên của mình thì đội đó thắng. Tinh thần hăng say và sự quyết tâm được thể hiện rõ trong trò chơi kéo co.

Loại trò chơi này có thể áp dụng ở nhiều địa điểm cắm trại hiện nay. Việc chuẩn bị cũng không quá khó khăn chỉ cần có một sợi dây thừng chắc chắn là đủ.

 

tro-choi-khi-di-cam-trai-1

 

Trò gánh nước thi

Cả nhóm sẽ được chia thành 2 hoặc 3 đội tùy vào nhóm cắm trại nhiều hay ít. Mỗi đội đều xếp thành một hàng dọc, cách nhau khoảng vừa phải.

Mỗi đội được phát cho một xô nước và phải truyền tay nhau để xem đội nào mang được nước về nhiều nhất, nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi Tarzan

Loại trò chơi này khá được yêu thích và phổ biến ở một số địa điểm cắm trại như Đồng Mô, Sơn Tinh camp. Trò chơi này rất thú vị, các nhóm được chia thành nhiều đội nhỏ. Sau đó sẽ đu dây, cán dây để về đến đích. Đội nào nhanh chắc chắn sẽ dành phần thắng.

Kiểu trò chơi này rất thú vị, mới mẻ và dành được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, yêu mạo hiểm, thích khám phá.

 

tro-choi-cam-trai-1

 

Trò lửa trại truyền tai nhau

Các bạn sẽ đưa ra một chủ đề sau đó bắt đầu từ một người nào đó. Ví dụ như hát một câu, kết thúc của câu đó là chữ gì thì người tiếp theo phải hát một bài hát có câu đó.

Trò chơi này khá vui nhộn và tạo được một đêm lửa trại ý nghĩa, nhẹ nhàng mà vui tươi.

Không có người thắng cuộc, không có cuộc thi những lại rất vui và khiến mọi người yêu thích.

Hoặc có thể thay bằng cách truyền thông điệp đến tai nhau, người này truyền cho người kia bằng khẩu hình miệng để người cuối cùng có thể đoán ra chính xác đáp án là gì…

Có rất nhiều cách biến tấu của trò chơi truyền tai nhau này khi đi cắm trại nên các bạn cũng có thể hoàn toàn tự sáng tạo ra những trò chơi mà mình thích.

Trò chơi rút gỗ, chơi bài

Nếu điều kiện không cho phép chúng ta tổ chức những hoạt động ngoài trời thì hãy chơi trò rút gỗ nhé!

Chỉ cần mang theo một bộ gỗ xếp và rút gỗ để làm sao đến lượt mình rút không khiến cho cả chồng gỗ bị đổ sẽ thắng.

Yêu cầu của trò chơi này cần phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. Vì chỉ cần không để ý một chút là các bạn sẽ làm đổ ngay cả chồng gỗ.

Hoặc thêm một trò chơi nữa chơi bài trong lều. Những ván bài vui hoặc cá cược nhỏ, bôi nhọ lên mặt dành cho người thua cũng khá hay…

 

Xem Thêm  Những loại lều cắm trại được ưa chuộng nhất hiện nay?

di-cam-trai

 

Trò chơi cắm trại đoán đồ vật

Có một số đồ vật sẽ được bỏ vào trong những chiếc hộp được bịt kín. Người chơi của mỗi đội cũng phải bịt mắt lại cho tay vào trong hộp và đoán xem thứ mình sờ được là vật gì, hoặc gợi ý cho bạn của mình ở phía dưới đoán xem đó là thứ gì.

Trò chơi diễn ra trong vòng khoảng 20-30 phút đội nào đoán được nhiều thì đội đó sẽ là người chiến thắng.

Trò bịt mắt bắt dê

Mặc dù trò chơi này không có tính thử thách hay mạo hiểm nhưng về tính hấp dẫn, sự vui vẻ vẫn luôn được nhiều người lựa chọn.

Không cần chuẩn bị quá nhiều vật dụng khi chơi, chỉ đơn giản là cần một chiếc khăn mặt để bịt mắt người chơi lại. Sau đó những người còn lại sẽ đứng thành vòng tròn để cho người bịt mắt bắt và đoán xem người đó là ai.

Vòng tròn sẽ chuyển động cho đến khi hết bài hát nên vị trí luôn có sự thay đổi để người chơi khó tìm ra. Người chơi đoán đúng người bị bắt là ai thì người đó sẽ phải vào chơi thay.

Những trò chơi đi cắm trại được mọi người lựa chọn khá đa dạng nhưng đều hướng đến mục đích chung là mang đến sự thoải mái, vui vẻ nhất cho mọi người.

 

tro-choi-khi-di-cam-trai-2

 

Trò chơi nói thật

Một loại trò chơi giúp cho mọi người hiểu về nhau nhiều hơn. Người chơi đầu tiên sẽ chỉ định và đưa ra câu hỏi bất kỳ để người kia phải trả lời thật. Lần lượt như vậy cho đến khi hết vòng.

Hình thức hết sức đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại gắn kết và giúp mọi người cởi mở, thân thiện với nhau nhiều hơn.

Trò chơi đập bóng

Một trò chơi khá hấp dẫn cũng được nhiều người quan tâm lựa chọn là trò chơi đập bóng. Có thể mua một vài quả bóng bay sau đó cho nước vào hoặc thổi to lên và treo lên thành một dây.

Những người chơi sẽ bịt mắt và đi đến vị trí của quả bóng để đập bóng. Bên nào nổ được nhiều bóng hơn bên đó sẽ thắng.

Thay bằng bóng có thể chọn các loại quả như táo, bưởi…Nói chung, các trò chơi luôn được biến đổi để phù hợp, thuận tiện nhất.

Ngoài những trò chơi kể trên có rất nhiều các trò chơi cắm trại để các bạn có thể áp dụng phục vụ cho chuyến đi vui vẻ, thú vị hơn.

Mỗi một trò lại có những điểm khác nhau nên cần xác định và tìm hiểu trước khi chơi để giúp tất cả mọi người hứng thú, hào hứng.

 

Xem Thêm  Tư vấn: Mặc gì khi đi du lịch Phú Quốc vừa đẹp vừa chất?

cac-tro-choi

 

Cần chuẩn bị những gì để tổ chức trò chơi

Lên kế hoạch về số lượng các thành viên tham gia. Vì có những trò chơi lớn trong cắm trại đòi hỏi phải có số lượng người đông nên không thể áp dụng cho những đoàn ít người….

Nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ các trò chơi định tổ chức để đảm bảo diễn ra an toàn, đúng quy định.

Rất nhiều đoàn trong quá trình tổ chức đã xảy ra sai sót, trục trặc khiến cho trò chơi không được thoải mái như dự định nên cần phải tìm hiểu, lên kế hoạch rõ ràng.

Nếu đi cắm trại ở những nơi vắng vẻ, xa dân cư thì phải chuẩn bị sẵn các đồ phục vụ trò chơi như dây thừng, bóng bay, dây bịt mắt…

Cần bầu ra một vài người đóng vai trò làm lãnh đạo, người đứng đầu để chỉ huy và phân chia đội nhóm công bằng cho mọi người.

Những chú ý khi chơi trò chơi cắm trại

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định bạn có thể tham gia vào trò chơi hay không. Vì thế, nếu yếu hoặc không đủ sức tham gia thì hãy lựa chọn các trò chơi sau để chơi, không nên cố gắng tham gia để gây nguy hiểm cho chính mình và ảnh hưởng đến đồng đội.

Có tinh thần trách nhiệm, tinh thần đồng đội đã tham gia là chiến đấu đến cùng không được bỏ cuộc giữa chừng.

Với những trò chơi mạo hiểm, thử thách thì hãy trang bị đầy đủ những vật dụng bảo hộ cần thiết theo quy định.

Cũng không nên tham gia những trò chơi gây nguy hiểm cho tính mạng của mình hoặc những người xung quanh.

 

tro-choi

 

Nhìn chung, có rất nhiều trò chơi cắm trại ngoài trời mà các bạn có thể lựa chọn để mang đến nhiều niềm vui bất ngờ, ghi lại những kỷ niệm đẹp cho chuyến đi hơn. Vì thế, hãy xác định trước số lượng đoàn, nhóm trong hành trình của mình để chọn ra những trò chơi phù hợp nhất nhé

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *