Khám phá ngay 10 quán ăn ngon Hội An

Hội An không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính, là một trong những di sản văn hóa của Việt Nam mà nơi đây còn nổi tiếng với những nền ẩm thực độc đáo. Các quán ăn nơi đây thu hút du khách với hương vị độc lạ “ăn hoài nhớ mãi”. Dưới đây là top 10 các quán ăn ngon ở Hội An mà bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ

Top 5 món ngon nên ăn thử ở Hội An (Oops Banana)

List các quán ăn ngon ở Hội An

Tìm đâu cho xa top 10 quán ăn ngon ở Hội An đang chờ bạn ở đây

1. Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội là cái tên có mặt ở Hội An từ trong khoảng time 50 của thế kỷ 20. Trước kia, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình đã chuyển tới số 22, Phan Chu Trinh. Hiện nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ bí quyết gia truyền mà quán vẫn đông khách tìm về mỗi ngày.

(Cơm gà Bà Buội)

Giống nhiều nơi, thành phần cơm gà ở này cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. Từ đó, gà chọn loại thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đó thịt mới chắc, dai và có vị đậm đà. Gạo nấu cơm cũng chỉ dùng loại cũ, để ít nhất từ một năm trở lên. Các loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để mùi vị được trọn vẹn.

Địa chỉ: Số 22, Phan Chu Trinh, Hội An.

2. Cơm gà nhà hàng Trung Bắc

Đã tới Hội An mà không thử món cơm gà thì quả thật là uổng phí. Món cơm gà nổi tiếng ở nơi đây được rất nhiều hàng quán, nhà hàng từ tầm trung bình đến sang trọng phục vụ.Trong số đó, nhiều du khách hay nhắc món cơm gà ở Nhà hàng Trung Bắc. Nhà hàng này “được tiếng đồn xa” là đã lâu năm, lên tới mức hàng trăm tuổi.

(Cơm gà nhà hàng Trung Bắc)

Thưởng thức món cơm gà Hội An ở trong nhà hàng Trung Bắc, du khách chắc chắn sẽ thích mê và trải nghiệm được cảm giác “chưa bao giờ được ăn dĩa cơm gà nào ngon hơn thế”.Ngoài cơm gà, nhà hàng Trung Bắc còn phục vụ các món đặc sản nổi tiếng Hội An khác cũng không kém phần hấp dẫn như bánh vạc, cao lầu, hoành thánh, bánh xèo, bánh bao, chả giò…

Xem Thêm  Mách bạn danh sách các quán ăn ngon Huế

Địa chỉ: 87 Trần Phú, Hội An.

3. Cơm Gà Bà Nga

Nếu cơm gà Bà Buội có mùi vị tinh tế, nhẹ nhàng thì cơm gà bà Nga lại thu hút với mùi vị béo ngậy và đậm đà. Một đĩa cơm gà ở đây có mức giá khoảng tầm 45.000 – 50.000 đồng.Cơm gà đùi thì tầm 70.000 đồng gồm có thịt gà được xé thành miếng dày, da vàng óng xếp đầy đặn trên đĩa cơm trắng và rưới thêm nước sốt có màu nâu trông vô cùng hấp dẫn.

(Cơm gà Bà Nga Hội An)

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cơm, béo của thịt gà, chút cay từ ớt cùng với nước sốt chua ngọt và ăn kèm cùng tương ớt gia truyền, rau răm Trà Quế. Ngoài ra, du khách có thể gọi thêm món nộm gà xé rau thơm ăn cho đỡ ngán.

Địa chỉ: số 8 Phan Chu Trinh, Hội An.

4. Thanh Cao lầu

Các bạn đến Hội An thường hay ăn cao lầu ở đâu? Ven sông vào buổi tối? Trong những nhà hàng đồ Việt được ghi trên sách du lịch? Nếu chưa quyết định, bạn hãy đến quán rất nhỏ, đơn giản như một hàng cơm tầm trung bình, nằm ở số 26 Thái Phiên và có cái tên giản dị: Thanh Cao lầu.

(Thanh Cao Lầu)

Cao lầu ở đây không có gì khác nhiều so với những nơi khác, nhưng mùi vị lại đặc biệt quan trọng hơn nhiều. Bát cao lầu đầy đặn, sợi cao lầu vàng nhạt, to bản, ăn vào thấy dai dai, mềm mềm, những miếng thịt lại được thái bản to, dày mình, được làm cẩn thận, đậm đà, ăn rất đã miệng. Và cả lớp rau tươi thơm ngào ngạt nữa. Chúng quyện vào nhau và tạo nên một tổng thể mùi vị giản dị nhưng hòa hợp, khiến bạn cứ thòm thèm mãi ngay cả những lúc vừa ăn xong một tô. Giá một tô cao lầu ở đây là 20.000 – 25.000 đồng.

Địa chỉ: 26 Thái Phiên, Hội An.

5. Nhà hàng Hoa Hồng Trắng

Bánh bao, bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa. Đến Hội An, muốn dùng thử món đặc sản nổi tiếng này, bạn nhớ rằng ghé vào trong nhà hàng Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng. Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức được bánh bao, bánh vạc ngon mà còn tồn tại thể tận mắt nhìn thấy quá trình làm bánh công phu của họ.

(Bánh vạc)

Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao, bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

Xem Thêm  Top 10 quán ăn ngon Phú Yên lúc nào cũng đông nghẹt khách

Địa chỉ:533 Hai Bà Trưng, Hội An.

6. Bánh mì Phượng

Nhắc đến bánh mì Hội An thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh mì Phượng nổi tiếng nằm từng được những Chuyên Viên nhà hàng quán ăn nước ngoài mệnh danh. Bánh mì Phượng có rất nhiều loại nhân khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la… và đặc biệt quan trọng nhất là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự chế biến.

(Bánh mì Phượng)

Không những thế, còn tồn tại thêm các loại rau ăn kèm như ngò, quế, húng, hành, dưa góp muối chua ngọt, dưa chuột… khiến cho thực khách ăn bánh mì ăn không thấy ngán. Một ổ bánh mì chỉ hoàn thành trong vòng 1 – 2 phút với việc hài hòa của màu rau xanh, đỏ ngà từ các loại thịt, chả và thêm chút nước sốt nâu mà giá chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng/ổ.

Địa chỉ:số 2B Phan Châu Trinh, Hội An.

7. Bánh mì Queen – QUÁN MADAME KHÁNH

Bánh mì Hội An cũng là một thứ đặc sản nổi tiếng mà ai từng đặt chân đến vùng đất này đều đem lòng thương nhớ. Và hẳn nhắc đến bánh mì Hội An, ai cũng nghĩ đến bánh mì Phượng nổi tiếng từng được những Chuyên Viên nhà hàng quán ăn nước ngoài mệnh danh. Nhưng bạn có biết, bánh mì Hội An còn tồn tại một địa chỉ nổi tiếng không kém, thậm chí là còn được những phượt thủ nước ngoài nhận định cao hơn nữa hẳn không? Đó đây là quán của Madame Khánh.

(Bánh mì Queen)

Nằm trên đường Trần Cao Vân, hơi xa khỏi khu phố cổ một chút, bánh mì Madame Khánh là quán bánh mì nhỏ xíu với một tủ bánh giản dị, bình thường. Ấy thế mà nhìn gần hơn một chút, các bạn sẽ thấy tủ bánh này được dán đầy những lời mệnh danh tới từ các khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí là, các khách du lịch còn ưu tiên đặt tên bánh mì Madame Khánh là – The Banhmi Queen (Nữ hoàng bánh mì).

Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, Hội An.

8. Bánh đập hến xào quán Bà Già

Bánh đập hến xào là một món ăn dân dã và cực kỳ hấp dẫn ở Hội An, trong đó nổi tiếng nhất là quán Bà Già, xã Cẩm Nam với miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào được nêm nếm vừa miệng.

(Bánh đập hến)
(Bánh đập hến)

Bánh đập được tráng từ loại gạo dẻo thơm, một phần làm bánh tráng ướt, một phần làm bánh tráng nướng; sau đó quệt đậu xanh xay nhuyễn vào bánh ướt rồi đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng và dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại với nhau.Khi bánh đập đã có độ mỏng hợp lý thì sẽ gấp đôi lại, sau đó ăn kèm với hến xào thơm ngọt và chấm nước mắm được pha chế từ hành phi, đường dứa bằm, ớt sừng xanh và tỏi. Món bánh đập hến xào có mức giá từ 20.000 – 50.000 đồng/đĩa.

Xem Thêm  ĂN LÀ “GHIỀN” 10 QUÁN ĂN NGON ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: thôn 1, xã Cẩm Nam, Hội An.

9. Hoành thánh Vạn Lộc

Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên cũng thường được tính là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Hội An. Hoành thánh có ba dạng là súp, chiên và mì. Những loại này đều được ăn nhiều vào tầm giờ chiều để lót dạ trước lúc thưởng thức các món chính.

(Hoành thánh Vạn Lộc)

Nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm. Bột sau lúc đánh cùng trứng và ủ lên men được cán mỏng, cắt thành từng ô nhỏ làm vỏ bánh. Phần nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh được chan một chút nước dùng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm. Bạn sẽ tiến hành phục vụ kèm một đĩa rau cải xanh non. Đây đây là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn.

Địa chỉ: 27 Trần Phú, Hội An.

10. Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ

Đến với Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo quán Giếng Bá Lễ thì sẽ là một điều vô cùng thiếu sót, vì đây là nét nhà hàng quán ăn đặc trưng của người dân nơi đây.Đặc biệt quan trọng, vào những ngày trời mưa, ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo thơm phức và nóng hổi sẽ rất thú vị. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo gồm có gạo xay thành bột, trộn với nước và phần nhân là thịt nạc hoặc tôm đất tươi rói, thịt ngọt được ướp gia vị rồi xào sơ qua.

(Bánh xèo)

Ngoài ra, nước chấm bánh xèo được chế biến khá kỹ lưỡng với nước tương trộn cùng mè, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn rồi hâm sôi, sau đó pha thêm ít bột gạo và gia vị. Bánh xèo ở đây ăn kèm với những loại rau sống có mức giá 10.000 đồng/cái.

Địa chỉ: số 45/51 Trần Hưng Đạo, Hội An.

List các quán ăn ngon ở Hội An phía trên là một món quà mà chúng tôi muốn dành tặng riêng bạn. Hy vọng với việc chia sẻ này chúng ta cũng có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian quyết định địa điểm ăn uống hợp lý và ngon miệng. Nếu như bạn đang sẵn có dự định đến ghé thăm Hội An, nhớ rằng ghé thăm những địa chỉ trên đây để thưởng thức những đặc sản nổi tiếng mà chỉ Hội An mới có.

Leave a Reply