• Home  / 
  • SAPA
  •  /  Sa Pa đầu thu có gì thu hút?

Sa Pa đầu thu có gì thu hút?

By Ngọc Sang / Tháng Bảy 29, 2018

Mùa thu ở Sa Pa với khí trời se lạnh, mát lành. Trải dài khắp nơi là những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu lúa non, thoảng vị thơm ngọt.Sa Pa đầu thu có gì thu hút?

Click để đọc nhanh nội dung bài viết : 

  1. Về Sa Pa săn lúa, săn mây
  2. Thưởng thức ẩm thực Tây Bắc
  3. Check-in đỉnh Fansipan một lần trong đời

Về Sa Pa săn lúa, săn mây

Sau mùa nước đổ tháng 5, Tây Bắc vào vụ cấy. Những thửa ruộng bậc thang chuyển từ màu bạc lấp lánh sang xanh mạ, rồi ngả sang xanh lúa non, thơm ngọt dịu. Sắc xanh ấy quyện với mây trời, mời gọi du khách khắp nơi đổ về miền Tây Bắc, săn lúa, săn mây.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Mường Hoa là điểm ngắm lúa nổi tiếng ở Sa Pa. Thung lũng lòng chảo này là nơi tập hợp tầng tầng lớp lớp thửa ruộng bậc thang trải rộng trên nhiều địa hình, vắt từ chân núi lên tận lưng trời, ẩn hiện trong mây. Cuối tháng 7 sang giữa tháng 8, lúa đang thì con gái, đầy sức sống trong lớp áo xanh non, mỡ màng.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Say màu lúa, nhiều du khách thậm chí đã lên đường tới Sa Pa từ đầu tháng 8 và quay trở lại trong ít ngày sau để được theo dõi trọn vẹn một vụ lúa chuyển màu từ sắc xanh rì sang vàng óng, trải khắp thung lũng.
Có hai cách thú vị để săn lúa ở Fansipan, Sa Pa. Một là đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa tới ga đi cáp treo. Hoặc là lên cáp treo, băng qua thung lũng, ngắm từng bậc ruộng xanh nối nhau bên những nếp nhà bình yên.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Bên cạnh lúa, đặc sản Sa Pa mùa này còn có mây. Cứ lướt cáp treo lên thẳng nóc nhà Đông Dương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một sân mây dày đặc, trắng tựa bông.

Thưởng thức ẩm thực Tây Bắc

Thu về còn là khoảng thời gian lý tưởng để khách phương xa về miền núi cao, thưởng thức những món ngon nổi tiếng Tây Bắc. Tại thung lũng hoa bên chân núi Fansipan, Lễ hội ẩm thực Tây Bắc lần thứ 2 do khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức đã trở thành điểm hẹn được thực khách bốn phương yêu thích.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Tham dự lễ hội, du khách thỏa sức dạo chợ phiên bên chân núi, cạnh vườn hồng cổ Sa Pa thuộc khu vực ga đi cáp treo Fansipan, để nhấm nháp nhiều món ngon do chính bà con dân tộc chế biến như xôi nếp nương, xôi tím, các món nướng, lạp xưởng, thắng cố…
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Đêm về, bên cạnh những bếp than hồng rực, những món nướng thơm lừng là tiếng khèn, điệu múa của những chàng trai cô gái vùng cao, khiến không gian đêm Sa Pa rộn ràng.

Check-in đỉnh Fansipan một lần trong đời

Đến Sa Pa, hầu như ai cũng mong muốn được đặt chân lên nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Trời Hoàng Liên dịp này trong xanh. Đứng nơi đây, du khách có thể phóng thật xa tầm mắt để ngắm non sông hùng vĩ.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Cũng tại Fansipan, du khách còn có dịp tham quan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh tựa bên núi, khuất trong mây, mang vẻ đẹp linh thiêng, thoát tục.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Chắp tay trước tượng Phật, đón nhận bùa trì chú cầu mong may mắn, lòng tĩnh tại, bình an, hành trình đến Fansipan sẽ càng thêm ý nghĩa.
Sa Pa đầu thu có gì thu hút?
Hãy xách ba lô tạm rời thành phố để đón thu sớm miền non cao. Tây Bắc đang chờ đón người yêu thiên nhiên với những trải nghiệm đặc biệt nhất định phải thử một lần trong đời.