• Home  / 
  • SAPA
  •  /  Săn sản vật mùa thu ở Tây Bắc

Săn sản vật mùa thu ở Tây Bắc

By Ngọc Sang / Tháng Mười 2, 2018

Với đặc trưng địa hình rừng núi bao quanh, bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ, cảnh vật nên thơ với những cánh đồng hoa bất tận, Tây Bắc còn có rất nhiều sản vật đặc trưng quyến luyến nhiều thực khách.

Mắc Kén – Hương vị của núi rừng

san-san-vat-mua-thu-o-tay-bac/

Mắc kén là một loại gia vị không thể thiếu và là một sản vật của ngườiTây Bắc. Tháng 11 là thời điểm chính thu hoạch quả mắc khén. Không cay nồng, xộc lên mũi như tiêu, mắc khén tỏa một mùi hương nồng dịu, cho bạn cảm giác sảng khoái như được xông tinh dầu trong spa. Dù chỉ ngửi bạn cũng có thể cảm nhận được vị ngọt của hương thơm. Cắn thử một quả mắc khén, bạn cảm thấy hơi tê, the trên đầu lưỡi và một chút đăng đắng rất nhẹ nhàng xen lẫn nhưng cuối cùng đọng lại dư vị ngòn ngọt, thơm thơm trong miệng. Một vài anh nam ví von rất đỗi hình tượng “mắc khén mang hương vị của người sơn nữ”.

Táo Mèo – Hương thơm phố núi

san-san-vat-mua-thu-o-tay-bac/

ĐếnSapa vào tháng 11, bạn sẽ được tận tay hái những quả táo mèo, đặc sản nơi đây chỉ duy nhất vào mùa thu mới có. Quả táo mèo là một loại quả mọc dại rất nhiều trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, một trong những loại nguyên liệu quý để làm nên loại danh tửu bậc nhất Sapa. Quả táo mèo to, tròn, lớp da căng đầy, ăn vào có vị chua chát. Thật ấm áp biết bao khi vừa nhâm nhi hương vị thơm ngon phố núi và uống trọn vị cay nồng nhưng sau đó lại rất thanh của rượu táo mèo trong đêm Sapa se lạnh.

Măng Đắng – Món quà của rừng

san-san-vat-mua-thu-o-tay-bac/

Vào mùa mưa, măng đắng nhú lên tua tủa khắp rừng Na Son, thời điểm này mưa nhiều cũng là lúc măng mọc nhiều nhất và có vị ngon lạ hơn. Kỳ lạ hơn sau những trận mưa có tiếng sấm rền nhiều thì măng càng đắng dữ dội hơn và đây cũng là lúc măng ngon nhất.

Mật ong Mù Căng Chải – Vị ngọt thiên nhiên

san-san-vat-mua-thu-o-tay-bac/

Mù Cang Chải là huyện vùng cao nằm ở phí tây tỉnh Yên Bái. Không chỉ nổi tiếng với Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang, với những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Mông mà nơi đây còn có hoa rừng bốn mùa khoe sắc, đua hương phong phú, làm nên loại mật ong rừng nức tiếng với tên gọi dân dã “Mật ong rừng Mù Cang Chải”. Mật ong rừng Mù Cang Chải được thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Đây là đặc sản quý giá nhất của núi rừngTây Bắc, được nhiều người tiêu dùng tin dùng và ưa thích.

Săn sản vật mùa thu ở Tây Bắc
Đánh Giá Bài Viết !

>