Bạn đang thắc mắc giấy in catalogue, in poster, ấn phẩm….vv nào tốt? Bạn muốn tìm loại giấy in phù hợp? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Giấy Ford

 Đây chính là loại giấy vô cùng phổ biến trong ngành in ấn. Giấy Ford có định lượng thông thường là 70-80-90g/m2. 

Bề mặt của giấy Ford nhám, khả năng bám mực cao. Loại giấy này thường được dùng để in hóa đơn, giấy note, bao thư các cỡ, giấy vở học sinh …vv.

Giấy Couche 

Loại giấy này thường được biết đến là giấy in catalogue, tờ rơi, tờ gấp thông dụng…vv. 

Ưu điểm của giấy couche là bề mặt sáng sủa, mịn và láng nhìn rất bắt mắt. Giấy có định lượng 90-300g/m2. Loại giấy couche định lượng 100g/m2 thì thường được gọi là C100 hoặc C150. 

Đối với các ấn phẩm in offset thì giấy couches là lựa chọn hàng đầu.

Giấy Bristol 

Xét về chất lượng thì giất Bristol được đánh giá cao hơn giấy couche. Lý do là bởi loại giấy này dày và xốp hơn. Bề mặt của giấy cũng láng bóng, mịn màng và bám mực khá tốt. Giấy Bristol cũng thích hợp làm giấy in catalogue, giấy in poster, thiệp cưới, tờ rơi, bìa sơ mi, hộp đựng sản phẩm. Giấy có định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Một loại giấy khác cũng tương tự giấy Bristol là giấy Ivory. Tuy nhiên, điểm khác nhau của chúng là giấy Ivory sẽ có một mặt sần sùi.  

Giấy Duplex

Bề mặt của giấy Duplex trắng và cũng được cán như giấy Bristol. Mặt còn lại thì có màu sắc sẫm như giấy bồi. 

Giấy Duplex phù hợp với việc in các hộp sản phẩm có kích thước hơi lớn bởi đặc trưng của giấy này là khá cứng và chắc chắn. Giấy Duplex có định lượng lớn hơn 300g/m2.

Giấy Crystal 

Giấy Crystal không quá phổ biến. Một mặt của loại giấy này nhám, mặt còn lại thì láng bóng rất bắt mắt. 

so-sanh-nhung-loai-giay-thuong-dung-de-in-an (2)

Nên dùng loại giấy in catalogue nào?

Để chọn giấy in catalogue thích hợp, bạn cần phụ thuộc vào các điều kiện và nhu cầu in catalogue của chính bạn. Ví dụ như bạn thiết kế catalogue màu gì? Cuốn catalogue của bạn ít trang hay nhiều trang. 

Nếu cuốn catalogue của bạn ít trang thì bạn nên chọn giấy dày. Ngược lại, nếu cuốn catalogue bạn cần in có nhiều trang thì nên chọn loại giấy mỏng để tránh gây sức nặng. 

Yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý là yêu cầu về màu sắc và độ nét của hình ảnh in trên giấy. Nếu bạn muốn catalogue có chữ và hình ảnh được in đúng màu sắc trong bản thiết kế và sắc nét, rõ ràng thì bạn nên chọn giấy Couché hoặc Biston. 

Ngoài ra, còn một loại giấy nữa mà bạn có thể cân nhắc, đó là giấy mỹ thuật. Giấy mỹ thuật thì đa dạng về chủng loại và thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, loại giấy này khá đắt và khi in thì màu sắc, đường nét sẽ không được sắc như Couche và Bristol. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn giấy mỹ thuật làm giấy in catalogue nhé! 

Cụ thể hơn để bạn dễ lựa chọn. Đó là nếu cuốn catalogue của bạn có số lượng trang từ 8 đến 12 trang thì bạn nên chọn giấy C250 là hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn có thể chọn loại giấy mỏng hơn, đó là C200.

Về kích cỡ, những kích cỡ giấy cơ bản thường được áp dụng là: Khổ giấy A5, khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm, hay các loại giấy khổ lớn hơn 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm. 

Dĩ nhiên, việc lựa chọn kích thước giấy in catalogue cũng do bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo lời khuyên của nhà in để có thể đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn. 

Một điều nữa bạn cần lưu ý là việc gia công sau khi in. Đặc biệt là việc cán giấy. Mỗi công ty in sẽ có quan điểm khác nhau về cán giấy. Có công ty thì cán mờ, có công ty lại cán bóng. In Nam Sơn khuyên bạn nên cán bóng nếu bìa catalogue có màu tối. 

so-sanh-nhung-loai-giay-thuong-dung-de-in-an (1)

Giới thiệu cơ sở in ấn đáng tin cậy

Với thâm niên mười năm hoạt động trong ngành in ấn, công ty in Nam Sơn tự hào là một trong những thương hiệu in ấn đáng tin cậy. Nhà in Nam Sơn sẽ mang tới cho bạn dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi. 

Các sản phẩm của công ty in Nam Sơn luôn có chất lượng cao, được in từ máy móc hiện đại, tiên tiến. Nhà in Nam Sơn cam kết mang lại giá thành vừa phải, hợp lý với túi tiền của khách hàng. Bên cạnh đó, Nam Sơn in cũng cam kết chính sách hậu mãi cụ thể , rõ ràng trên tinh thần trách nhiệm cao. Sử dụng dịch vụ in ấn của in Nam Sơn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. 

Thông tin liên hệ

ĐC1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương. 

ĐC2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. 

Tel : (02743).743.743 – 0968.19.49.19 

Email : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

Web: https://innamson.com