• Home  / 
  • MIỀN BẮC
  •  /  Lịch trình tham quan Hà Giang cho cả gia đình 3 ngày 2 đêm

Lịch trình tham quan Hà Giang cho cả gia đình 3 ngày 2 đêm

By Ngọc Sang / Tháng Mười 8, 2018

Hà Giang mùa tam giác mạch là mùa đẹp nhất trong năm khi bạn có thể tận hưởng những gì đẹp nhất tại nơi này từ thời tiết, cảnh vật, ẩm thực,.. Nếu là một đôi vợ chồng còn bận rộn chuyện con cái thì đừng lo, lên Hà Giang cùng cả gia đình với kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch không khó như bạn nghĩ.

Hà Giang mùa tam giác mạch là mùa đẹp nhất trong năm khi bạn có thể tận hưởng những gì đẹp nhất tại nơi này từ thời tiết, cảnh vật, ẩm thực… Nếu là một đôi vợ chồng còn bận rộn chuyện con cái thì đừng lo, lên Hà Giang cùng cả gia đình với kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch không khó như bạn nghĩ.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Hãy ghé thăm cao nguyên đá mùa thu để cảm nhận mùa hoa nở thơ mộng nhất năm. (Ảnh: the.pean)

I/ Di chuyển từ Hà Nội tới Hà Giang như thế nào?

Hà Giang cách xa Hà Nội chừng 320km, tức là khoảng 5 – 6 tiếng nếu di chuyển bằng ô tô riêng. Để tới được trung tâm thành phố Hà Giang, bạn có thể chọn 1 trong 2 lộ trình sau:

1. Đi theo quốc lộ 32 (Hà Nội – Sơn Tây), sau đó đi theo đường Sơn Tây – Cổ Tiết- Cầu Phong Châu – Thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang – Hà Giang.

2. Đi theo quốc lộ 2: Hà Nội- Cầu Thăng Thong- Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Hãy chuẩn bị kĩ lưỡng về lịch trình cũng như hành lý tư trang cần thiết để chuyến đi ý nghĩa và an toàn nhất.

Tuy vậy, nếu đi cùng cả gia đình thì bạn nên chọn phương tiện xe khách để có chuyến đi an toàn, bớt mệt nhọc hơn. Đặc điểm địa hình Hà Giang vốn nhiều đèo và đồi núi với nhiều khúc quanh co, nên nếu lần đầu đi, tay lái không vững thì sẽ khá nguy hiểm.

Hiện tại hệ thống xe khách lên Hà Giang cũng rất phát triển do nhu cầu du lịch đang tăng cao. giá vé trung bình rơi vào tầm 150 – 180.000đ/người/lượt.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Cung đường Hà Giang hùng vĩ nhưng quanh co, nhiều khúc cua tay áo vì vậy nếu đi cùng gia đình bạn nên chọn phương tiện xe khách để di chuyển an toàn.

Dưới đây là thông tin liên hệ một số nhà xe để đặt chỗ đi Hà Giang cho cả gia đình

1. Nhà xe Bằng Phấn
– Giờ xuất bến:
+ Hà Nội 21h00
+ Hà Giang 21h00
– Điện thoại: 0219 3887867 – 0915 223171

2. Nhà xe Khải Huyền
– Giờ xuất bến:
+ Hà Nội 21h30
+ Hà Giang 21h30
– Điện thoại: 0913 271384 – 0979 384384

3. Nhà xe Hiền Hương
– Điện thoại: 0972 423636

4. Nhà xe Ngọc Sơn
– Giờ xuất bến :
+ Hà Nộ : 12h30 ngày lẻ Âm lịch;
+ Hà Giang: 7h00 các ngày chẵn Âm lịch
– Điện thoại: 0913 036456

Từ thành phố Hà Giang bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi để di chuyển tới các địa điểm tham quan một cách thuận tiện.

II/ Lịch trình tham quan Hà Giang cho cả gia đình 3 ngày 2 đêm – Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa hoa tam giác mạch nở rộ đẹp nhất năm.

Ngày đầu tiên: Khi đặt chân đến thành phố Hà Giang, bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình bằng hành trình tới thị trấn Yên Minh – nơi có núi đôi Quản Bạ và Tam Sơn. Đoạn đường này không có quá nhiều dốc cao nên mọi người có thể dễ dàng di chuyển. Đây sẽ là quãng đường di chuyển đem lại nhiều cung bậc cảm xúc vì cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ với những núi đá tai mèo dựng thẳng đứng, ôm lấy những con đường uốn lượn quanh co.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Cảnh sắc 2 bên đường đi vô cùng hùng vĩ, mây trắng bao quanh núi xanh.

Ngày đầu tiên thường sẽ tốn nhiều thời gian di chuyển nhất và quãng đường từ Hà Nội lên Hà Giang cũng khá xa nên bạn hãy chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn nhẹ và nước uống để có thể có sức khỏe đầy đủ, nghỉ ngơi tại Yên Minh và dạo chơi vào những ngày tiếp theo.

Ngày thứ 2: YÊN MINH – CAO NGUYÊN ĐỒNG VĂN – LŨNG CÚ – PHỐ CỔ ĐỒNG VĂN

Từ thị trấn Yên Minh lên Đồng Văn không quá xa. Cao nguyên Đồng Văn là nơi tập trung nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Hà Giang với những khu vực quen thuộc như: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

 Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc là 4 điểm không nên bỏ qua khi đến với cao nguyên đá Đồng Văn.

Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận UNESCO công nhận là một trong 2 Công viên địa chất toàn cầu tại Đông Nam Á. có độ cao trung bình 1400 – 1600m so với mực nước biển.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Hùng vĩ Mã Pì Lèng – Một trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Phiên chợ Đồng Văn đầy màu sắc.

Ngoài cấu trúc địa chất độc đáo với nhiều khu vực đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc với đồi thông, những ngôi nhà cổ xưa bảng lảng xương khói, Cao Nguyên Đồng Văn còn nổi tiếng với những địa điểm du lịch độc đáo khác như: Phố Cáo, Sủng Là,,  làng văn hóa Lũng Cẩm, Nhà của Pao, dinh thự vua Mèo Vương Chí Sình, Lũng Cú – Nơi địa đầu Tổ Quốc, Mã Pì Lèng – Nơi được mệnh danh là đệ nhất hùng quan của Việt Nam. 

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Mỗi một địa điểm tham quan lại có nhiều mảng màu văn hóa được phủ lên bởi những câu chuyện cổ xưa, thần bí,.. được kể lại từ chính những người dân tộc đã sinh sống tại đây hàng nghìn đời này.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

 Đồng Văn cũng là một trong những điểm đến có nhiều hoa tam giác mạch nở rộ.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Lễ hội hoa tam giác mạch  phượt Hà Giang 2018 chính thức diễn ra vào tháng 11 dương lịch.

Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi cực kì ý nghĩa cho những chuyến du lịch gia đình bởi trẻ em sẽ có cơ hội được hiểu biết nhiều hơn về phong tục, tập quán, văn hóa mới mẻ, biến những miêu tả hay những câu chuyện còn nằm trên sách vở trở thành những trải nghiệm thực tế đáng nhớ, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước khi được trực tiếp tới thăm miền biên cương xa xôi của Tổ quốc.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Chinh phục cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc của Tổ quốc.

Ngày thứ 3: Mọi người có thể tự do tham quan Phố cổ Đồng Văn, chiêm ngưỡng đèo Mã Pí Lèng hùng vì và chuẩn bị hành trang trở về Hà Nội.

III/ Những kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch cùng cả gia đình.

tham-quan-ha-giang-cho-ca-gia-dinh-3-ngay-2-dem

Cảm nhận cuộc sống với văn hóa đá đặc sắc nơi cao nguyên xa xôi.

  • Nên đi Hà Giang vào thời điểm háng 10 – 11 để săn được mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất tại Hà Giang và thưởng thức những đặc sản được làm như hoa tam giác mạch như bánh tam giác mạch, mật ong tam giác mạch hay say nồng trong những chén rượu hoa đặc biệt chỉ có tại Hà Giang.
  • Bạn nên mang theo những dụng cụ sơ cứu y tế cần thiết trong một chuyến hành trình dài khám phá vùng núi có địa hình cao như Hà Giang.
  • Đồ ăn Hà Giang rất dễ ăn và nhiều món đặc sản nên không sợ bị dị ứng. Nhưng tới đây ngon nhất vẫn là thưởng thức lẩu nướng vì thực phẩm ở đây rất tươi và sạch cùng cách chế biến theo phong cách dân tộc rất ngon và lạ miệng.
  •  Trên đây mưa gió thất thường. Nên chuẩn bị áo mưa quần riêng, áo riêng, áo mưa cho giày.
  • Ngoài việc ở khách sạn bạn có thể lựa chọn ở Homestay để gia đình có thể tự do nấu nướng và thực sự hòa mình với cuộc sống sinh hoạt của người dân.
  • Những món ăn ngon nhất định phải thử: Bánh thắng dền, Cháo ấu tẩu, Bánh cuốn Hà Giang, Cơm lam bắc mê, Xôi ngũ sắc, 

Tuy vậy, để không phải lo lắng nhiều về chuyến đi của cả gia đình tới Hà Giang trong mùa tam giác mạch, hãy lựa chọn một đơn vị du lịch uy tín để tận hưởng chuyến đi trong từng khoảng khắc.