Đối với người hâm mộ bóng đá thì không thể không biết đến thẻ vàng. Vậy bạn có biết thẻ vàng trong bóng đá là gì không? Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Để nhà cái W88 giúp bạn giải đáp tất cả câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé!

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng trong bóng đá là hình phạt cảnh cáo dành cho các cầu thủ bóng đá khi phạm lỗi. Các lỗi thường gặp là lỗi câu giờ, đẩy người, kéo áo,… Đội có cầu thủ bị phạt sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc penalty từ phía đội đối phương.

Những cầu thủ nào bị phạt 2 thẻ vàng – tương đương với 1 thẻ đỏ thì sẽ bị đuổi ra khỏi sân mà không được để cầu thủ dự bị vào sân thay thế cho người bị phạt. Thẻ vàng sẽ được áp dụng với tất cả các cầu thủ đang thi đấu trên sân và cầu thủ dự bị.

Quy định về thẻ vàng trong bóng đá

Trước đây khi chưa sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá thì các trọng tài sẽ gọi cầu thủ phạm lỗi để cảnh báo và thông báo cho cả đội trưởng của cầu thủ đó được biết. Nhưng sau này, một trọng tài tên Ken Aston đã phát minh ra thẻ vàng và đỏ dựa vào biển báo giao thông để áp dụng vào các lỗi xảy ra trong 1 trận đấu bóng đá.

Hiện nay FIFA đã đưa ra các hình thức kỷ luật khắt khe đối với những cầu thủ bóng đá tham gia trên sân. Trong đó các lỗi vi phạm sau sẽ bị nhận 1 thẻ vàng:

  • Những cầu thủ có hành vi phi thể thao theo quy định
  • Cầu thủ có những lời lẽ xúc phạm đến trọng tài hoặc phản đối quyết định của trọng tài một cách quá gay gắt.
  • Cầu thủ liên tục phạm các lỗi nhẹ với đội đối phương.
  • Cầu thủ cố ý câu giờ hoặc trì hoãn trận đấu.
  • Cầu thủ cố ý vi phạm cự ly trong trường hợp đá phạt đã được trọng tài thông báo từ trước.
  • Cầu thủ ra hoặc vào sân mà chưa được sự đồng ý của trọng tài.
  • Cầu thủ cởi áo ăn mừng bàn thắng khi chưa đặt chân ra khỏi ngoài vạch giới hạn sân.
  • Cầu thủ cởi áo khi thay người nhưng chân vẫn thuộc phạm vi sân thi đấu.

Những tấm thẻ vàng sẽ giúp cầu thủ hạn chế các trường hợp chơi xấu hoặc vượt qua những quy tắc thi đấu trên sân cỏ. Từ đó mỗi cầu thủ sẽ biết cách tiết chế các hành vi phi thể thao nhiều hơn.

>> Đừng quên truy cập link W88 mới nhất để cập nhập thêm nhiều thông tin bóng đá khác nhé!

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo luật hiện hành hiện nay thì một cầu thủ nhận thẻ vàng nhưng không đủ số thể để nhận án treo giò thì cần phải đóng phạt. Số tiền phạt cũng sẽ giữa vào quy mô của từng trận đấu diễn ra. Thông thường những trận đấu mang tầm cỡ thế giới sẽ có tiền phạt cao hơn những trận đấu có quy mô vừa và nhỏ.

Tại Việt Nam, cầu thủ nào mà nhận 1 thẻ vàng sẽ phải nộp 500.000 vnđ để đóng phạt, nhưng nếu nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu thì mức phạt sẽ được nhân gấp 3 lần là 1.500.000 vnđ. Mức phạt này sẽ được áp dụng ở các giải đấu quốc gia như: V – League, cúp quốc gia, siêu cúp quốc gia,…

Nhưng đối với các giải đấu ở ngoại hạng Anh thì số tiền phạt cho 1 thẻ vàng sẽ là 4.000 bảng Anh tương đương với 118.936.000 vnđ.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin về thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi theo dõi những trận cầu nảy lửa. Chúc các bạn may mắn và thành công trong mọi dự định!